TIN TÀI TRỢ.

Có một em bé trong bụng mẹ

 • 291 Lượt chia sẻ
 • 9.16K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  (Webtretho) Mang thai khi “tập 1” mới trong độ tuổi tập đi hoặc sắp vào mẫu giáo cũng đồng nghĩa với những thử thách và mệt mỏi của bạn sẽ nhiều lên gấp đôi. Các bé còn nhỏ tuổi sẽ không hiểu được rằng có một em bé đang lớn lên trong bụng mẹ, lý do đơn giản là vì chúng không nhìn thấy điều đó.

  Thậm chí ngay cả khi bạn đã mang thai đến tháng thứ chín, bụng đã to bằng cái nhà thì con cũng chỉ nhận ra rằng mình gặp phải nhiều khó khăn hơn khi ngồi trong lòng mẹ mà thôi. Do vậy, sẽ dễ dàng hơn, và thường cũng vui hơn nữa, nếu bạn lôi kéo cả con vào kế hoạch “gia đình mang thai”, nhằm chuẩn bị cho bé một cuộc sống có em:

  1. Thông báo sớm.

  Với các “tập 1” còn nhỏ quá, thông báo cho con biết tin bạn mang thai có thể khiến bé cảm thấy bối rối hay thất vọng vì “chờ hoài vẫn chưa thấy em bé”, tuy nhiên, bé càng lớn thì bạn nên nói cho bé biết về chuyện bạn mang thai càng sớm.

  webtretho_embe_2_500
  "Báo cho con một tin này nhé..." (Ảnh: Inmagine)

  2. Nói với con về trẻ sơ sinh.

  Có nhiều cách để bạn nói cho con nghe về em bé sơ sinh, chẳng hạn trẻ sơ sinh khóc như thế nào (và sẽ khóc khá nhiều), chắc chắn con bạn sẽ thích điều này nếu như bạn kể cho bé nghe với một giọng điệu và cử chỉ hài hước. Đồng thời, đừng quên giải thích cho bé về một vài điều cơ bản, ví dụ như “Con có thể giúp mẹ trông em bé. Em bé không thể tự mình làm được bất cứ việc gì, và em chỉ có thể chơi với con khi đã lớn hơn một tí. Em bé cần được bế bồng chăm sóc rất nhiều, cũng giống như ngày xưa mẹ vẫn bế con ấy.”

  3. Tạo điều kiện cho con ở gần những em bé sơ sinh.

  Việc này sẽ giúp con bạn biết được một cách trực quan em bé là thế nào, trông thế nào, và “tạo ra” những tiếng động thế nào. Thỉnh thoảng để con quan sát cách bạn bế một em bé để biết được rằng em bé cần được chăm sóc và yêu thương.

  4. Cho con xem những quyển sách về trẻ sơ sinh (loại sách dành cho trẻ em).

  Những quyển sách với nội dung và hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, cung cấp những bài học cần thiết dành cho các bé về từng giai đoạn phát triển của em bé trong bụng mẹ. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe cô công chúa nhỏ của mình hỏi: “Hôm nay em bé đã lớn thêm được bao nhiêu rồi vậy mẹ?” Và cùng với đó, bạn có thể cho con xem những bức ảnh khi bé còn nhỏ xíu và kể cho bé nghe về những việc bạn đã làm trong quá trình nuôi nấng bé. Hãy nói những câu kiểu như: “Mẹ phải bế và chăm sóc em bé rất nhiều, bởi các em bé còn nhỏ rất cần được như vậy.”

  5. Chia sẻ với con những cảm giác và cảm xúc của bạn khi mang thai.

  Tùy vào độ tuổi và mức độ nhận thức của bé, hãy nói cho con biết vì sao bạn cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh, dễ nổi nóng, thiếu kiên nhẫn, và bất cứ trạng thái tâm lý nào khác thường khi mang thai. Bạn có thể nói với con rằng: “Em bé trong bụng cần nhiều năng lượng để phát triển, và đó là nguyên nhân khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi và ngủ nhiều hơn…” hoặc “Các loại hormones mà em bé cần để lớn lên thường khiến mẹ có những cảm xúc thật lạ…”

  6. Đưa con cùng đến gặp bác sĩ.

  Trẻ em khoảng gần 3 tuổi đã có thể biết cách cư xử phù hợp khi đến phòng khám hay bệnh viện, và bé cũng có thể học được nhiều điều từ những chuyến viếng thăm đặc biệt này. Đối với những bé lớn hơn và đã đi học, bạn có thể đưa bé đi cùng trong cả những lần khám thai định kỳ, bạn và bé sẽ cùng nhau nghe được những nhịp tim đầu tiên của thai nhi, nghe lời bác sĩ dặn dò… như thế bé sẽ cũng cảm thấy háo hức và liên quan nhiều hơn vào quá trình mang thai của mẹ.

  7. Cho con vuốt ve bụng bầu của bạn.

  Thông thường, đến khoảng tháng thứ năm hoặc sáu của thai kỳ, bạn có thể cho các con cảm nhận sự chuyển động của em bé trong bụng. Vào thời điểm em bé trong bụng chuyển động nhiều nhất, bạn có thể gọi bé lại bên cạnh để cùng quan sát và lắng nghe xem em bé trong bụng đang “nghịch ngợm” như thế nào.

  webtretho_embe_1_500
  "Em bé ơi, chị đây..." (Ảnh: Inmagine)

  8. Khuyến khích con gần gũi hơn với em bé trong bụng.

  Hãy rủ con nói về em bé sắp ra đời. Nếu bạn đã biết được giới tính của thai nhi và đã đặt tên, hãy dùng tên đó khi nhắc đến em bé, hoặc bạn cũng có thể cho phép các con đặt những cái tên thật đáng yêu cho em bé trong bụng. Theo các nhà khoa học, thai nhi khi được khoảng 23 tuần tuổi đã có thể biết lắng nghe, vì vậy, đây chính là thời điểm rất tốt để các bé lớn có thể trò chuyện với em của mình, và em bé cũng có thể làm quen dần với các anh chị. Sau khoảng 3 tháng, tiếng nói của bọn trẻ sẽ trở nên rất quen thuộc với em bé vẫn còn đang nằm trong tử cung, và hai bên bắt đầu cảm thấy gần gũi với nhau. Các nghiên cứu cho thấy thiên hướng tự nhiên của trẻ sơ sinh là hướng về những giọng nói quen thuộc mà chúng có thể nhận ra sau khi sinh.

  9. Biết được những giới hạn của bạn.

  Hãy xác định rằng dù bạn có làm mọi cách thì cũng không thể quan tâm đến mọi người được như trước khi bạn mang thai. Sớm hay muộn thì bé sẽ nhận ra chúng phải chia sẻ mẹ với một “đối thủ” khác. Tuy nhiên, may mắn là thời kỳ mang thai chính là khoảng thời gian bạn tương đối rảnh rỗi và có điều kiện để chuẩn bị cho “tập 1” cuộc sống khi có em. Hãy để các con giúp đỡ bạn, vì đây cũng là cách rất tốt để chúng gần gũi hơn với em bé trong bụng và bắt đầu thích nghi với vai trò làm anh, chị. Các bé sẽ dành thêm thời gian, năng lượng cho em mình, và như thế, bé sẽ biết yêu em hơn.

  Nguồn: Webtretho (lược dịch) / Theo askdrsears.com
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,804 Bài viết

  • 1,121 Được cảm ơn

  #2
  Mỗi khi mình nói con sắp có em thì con trai nói mẹ đừng có em con ko thích đâu...ko biết khi có em bé biết thương e ko nữa
  Bài thơ đầu tiên của con(3 tuổi)
  Mẹ ơi mẹ
  Con yêu mẹ lắm
  Mẹ giăng mùng
  Con ngủ một đời.
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ tuyetmai thử áp dụng những cách ở trên xem Sony có yêu em hơn không nhé R có biết một bé lúc mới nghe có em là lo lắng ghê lắm (bị mọi người trêu là "sắp ra rìa" mà), thậm chí còn ấn cả bụng mẹ vào, không chịu cho mẹ đẻ em bé nữa cơ... nhưng mà cuối cùng rồi mẹ vẫn đẻ em (tất nhiên rồi ) và bé ấy vẫn yêu và lo lắng cho em.

  Anh chị em trong nhà sao mà không yêu nhau được cơ chứ, R nghĩ vấn đề chỉ là đến khi nào bé sẽ nhận ra được điều đó và sẽ thể hiện tình yêu của mình thế nào thôi. Vì con còn bé bỏng, chưa hiểu có em là thế nào nên mẹ mới phải giúp con chứ, nhỉ mẹ tuyetmai nhỉ!
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
  • 9,689 Bài viết

  • 9,617 Được cảm ơn

  #4
  mình thì sinh đôi 2 bé trai và gái rồi nên chắc ko có chuyện sinh nữa nên cũng chả đề cập với con vấn đề có em bé trong bụng, nhưng con mình nó lại rất thích sờ bụng bầu của dì nó và hôn em bé nữa, chắc tụi nó rất thích em...Nó còn hỏi chị mình em bé nằm trong í thì làm sao uống sữa??????????yêu lắm
  • 295 Bài viết

  • 104 Được cảm ơn

  #5
  Mình vừa đọc topic này xong, cũng may là mình đã kịp làm những việc giống như các chuyên gia hướng dẫn. Tập 1 của mình được hơn 3 tuổi 1 tí, mình đang bầu tập 2 ở tháng thứ 8 rồi, ban đầu bé nhất định không chịu Mẹ có em bé nữa, mỗi lần có ai nhắc đến em bé là nó khóc...Câu cửa miệng là "Bu không thích em bé, Bu không chịu đâu, không chịu đâu...",

  Nhưng đến khoảng tháng thứ 5, mỗi lần thai máy mạnh là mình để bé cảm nhận, buổi tối mình hay ôm bé ngủ, thì bé thấy bụng mẹ nhúc nhích, bé hỏi " Cái gì trong bụng mẹ vậy?" Mình nói đó là em trai của con, bé còn hỏi mình nhiều lắm, nào là tại sao có em bé trong bụng Mẹ, chừng nào bé chui ra? Em bé ở trong đó làm gì? Em bé ăn gì?...Mình lần lượt giải thích là em bé còn nhỏ lắm, bao giờ em bé lớn hơn thì em bé tự chui ra, bây giờ em bé ở trong bụng Mẹ một mình rất là buồn, cho nên con nên thường xuyên nói chuyện với em,...rồi Mẹ ăn gì thì em bé ăn cái đó...

  Từ đó về sau, bé đặt biệt quan tâm đến ...em bé trong bụng Mẹ, đặt tên cho em là Bi, mỗi ngày đều nói chuyện với em Bi, tối trước khi đi ngủ cũng chúc em Bi ngủ ngon, nhắc Mẹ ăn cái này cái kia, nhắc Mẹ uống nhiều nước "Mẹ ơi, em Bi khát nước rồi đó, Mẹ uống nước đi!"....

  Và bây giờ thì mình cảm nhận được một đều là bé rất yêu em! (Hy vọng khi gặp em, bé cũng như vậy...) Ngày nào cũng hỏi " Chừng nào Mẹ mới sinh em bé? Bụng Mẹ to quá rồi, coi chừng nó bể là em bé đau lắm đó!" " Mai mốt em bé khóc thì Bu hát cho em bé nghe, Bu sẽ giữ em cho Mẹ đi làm, Bu nhường hết đồ chơi cho em Bi,... Mẹ ngủ với em Bi đi, Bu ngủ với bà Ngoại,...." gần như bé đã tự lên kế hoạch cho bản thân mình hết rồi, yêu lắm lắm con trai của Mẹ!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  Con trai đầu của mình 6 tuổi rồi nên có lẽ bạn ấy ý thức được rồi, những tháng đầu mẹ hay mệt nên bạn ấy suốt ngày vận động ba phải thế này, phải thế kia cho mẹ vui đi, rồi mẹ không vận động thì sẽ yếu ớt đấy. Bạn ấy xem quyển những câu hỏi vì sao xong suốt ngày hỏi em lớn mức mấy rồi? Bạn ấy ăn gì cũng bảo mẹ há miệng ra để con thổi mùi thơm vào cho em ngửi vì em chưa có răng để nhai, rồi thì bạn ấy hỏi bây giờ em đã có tóc chưa? có móng tay chưa?...... ôi hỏi nhiều lắm. Đến hôm qua, khi mẹ đi làm về bạn ấy ngồi nhìn một lúc rồi hỏi đến ngày nào mẹ sinh em bé? Mình bảo đến khoảng mùng 10 tháng 11 thế là thấy bạn ấy hì hục kéo ghế tưởng làm gì hóa ra bạn ấy chèo lên để đếm lịch và bảo còn 108 ngày nữa là mẹ sinh em bé rồi. Thấy con trai có những cử chỉ hành động như vậy mà cả nhà ai cũng vui lắm cơ. Nên mình thấy thế này, các bạn cứ chịu khó nói chuyện nhẹ nhàng và giải thích cho các bạn ấy hiểu thì bạn nào cũng yêu em mình hết thôi!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Nói đến những nhóc tì thì ko bao giờ hết chuyện, những câu nói dễ thương ngộ nghĩnh hay những câu hỏi ngây thơ ko bao giờ hết.Mình thì mới có tập một chưa có thêm tập hai nhưng tập một nhà mình rất quí các em bé. Nhóc con thường hay về bảo mẹ sinh thêm em bé cho con. MÌnh nhớ và buồn cười nhất về một kỷ niệm về bé hôm đó con ăn lo và bụng căng tròn con vén áo lên khoe với mẹ " mẹ ơi con có em bé này" hiiii đáng yêu và buồn cười vì câu nói đó đúng không mọi người nhưng rồi sau cái câu nói đáng yêu đó là hành động cũng vừa buồn cười vừa đáng ghét bé năn ra khóc bắt đền mẹ vì cái bụng của con lo và khó chịu không đứng không nằm không ngồi được. và rồi mẹ phải bắt đền bé bằng cách bế bé và xoa lưng cho bé đến khi ngủ mới thôi.. Những nhóc con thật đáng yêu và dễ thương nhưng cũng rất đáng ghét với những hành động, cử chỉ và lời nói ngây thơ và hồn nhiên đó.
  • Avatar của tuyennhabe
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,573 Bài viết

  • 1,941 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyetmai081 Xem bài viết
  Mỗi khi mình nói con sắp có em thì con trai nói mẹ đừng có em con ko thích đâu...ko biết khi có em bé biết thương e ko nữa
  mình thấy đa số các bé trai đều không thích có em, anh mình cũng có bé trai khi sinh bé thứ 2 thì bé không thích, giống như bé sợ khi có em ba mẹ hết thương bé thế sinh ra 2 cậu con trai cứ quýnh lộn nhau suốt, anh không nhường nhịn em.
  trong khi bé gái lại thích có em, thế nên ở nhà mình sinh bé thứ 2 cách nhau 3 tuổi, nhưng bé chị rất thương em, mỗi khi bé nhỏ bị ba đánh đòn là bé chị vào ôm em đỡ em sợ ba đánh em đau.
  • 22 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #9
  Tốt nhất là không nên cắt khi ko bị hẹp hoặc ko có vấn đề gì. Ngày xưa làm gì có phong trào này đâu nhỉ, ở nước ngoài có điều kiện và trình độ phẫu thuật cao thì mới có phong trào. Tốt nhất hãy để cho các bé yên!
  • Avatar của Smooth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,730 Bài viết

  • 1,279 Được cảm ơn

  #10
  Ngay từ khi có kế hoạch có bé thứ 2, mình đã thăm dò ý kiến của con, hỏi con những câu hỏi liên quan, hỏi con có thích em bé nữa để chơi cùng con không. Mỗi ngày mình lại nói chuyện với con một chút coi như chuẩn bị tâm lý trước cho con. Rồi đến khi có em bé trong bụng lại cho con ngắm em, vuốt ve em, nói chuyện với em. Thế mà đến khi em bé ra đời, ban đầu thì bé lớn có vẻ rất thích, rất hào hứng. Nhưng được vài hôm bé vẫn bị sốc vì nhận ra mình không còn là duy nhất nữa. Tuy nhiên khi mẹ hỏi thì bé vẫn luôn nói là con yêu em nhất
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG
  • Avatar của MeMit-xo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 28 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #11
  Mình còn vài tuần nữa là sinh tập 2. Ngay từ lúc bắt đầu mang thai, mình đã trò chuyện với tập 1 về việc sắp có em. Mình nhận thấy năng trò chuyện thì con cũng sẽ biểu hiện tình cảm, quan tâm đến em bé trong bụng mẹ. Đi học về biết chào em, đi ngủ biết chúc em ngủ ngon, ăn gì cũng để phần, ở lớp cô phát phiếu bé ngoan còn xin thêm 1 cái để tặng em, đi siêu thị còn lo mua đồ chơi cho em vì trong bụng mẹ chắc chán lắm, k có gì để chơi...
  Hàng ngày chơi ở nhà cũng rủ rê em chơi cùng, rồi trò chuyện, sờ bụng, mắng mỏ khi thấy em đạp nhiều, mẹ kêu đau mỏi...
  hic, tập 1 còn lôi cả búp bê ra để tập bón bột, bú bình, thay quần áo...
  Mình cũng thường xuyên nói con phải tập tự chăm sóc bản thân vì khi mẹ đẻ em bé thì phải dành nhiều thời gian chăm em, giống như chăm con ngày xưa ấy... Rồi khi nào mẹ đi bệnh viện sinh em, con ngủ ở nhà với ai, phải thế nào...
  Nói chung lúc này tập 1 đang rất hào hứng với việc sắp đón em bé. Nhưng quả thật mình thấy thương, cứ nghĩ vài tuần nữa thôi là nàng sẽ không còn "độc tôn" nữa và mình cũng k thể dành toàn bộ thời gian cho nàng, lại thấy tội tội. Thương ghê.
  Hy vọng con không coi em bé giống em búp bê
  • Avatar của MTT2007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 639 Bài viết

  • 2,458 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mình cũng đang nói dần với con về chuyện này, chờ bé nhỏ biết đạp bụng mẹ thì mẹ cho chị áp bụng cảm nhận em.
  Mình có sưu tầm được hai cuốn ebook: một của VN biên soạn, một dịch từ sách nước ngoài và mình thấy rất hay để làm tài liệu giúp các bé hiểu em bé trong bụng để hợp tác cùng bố mẹ. Link là 4shared.
  Cuộc sống của bé
  Tôi đã lớn lên như thế nào
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,880 Bài viết

  • 903 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyennhabe Xem bài viết
  mình thấy đa số các bé trai đều không thích có em, anh mình cũng có bé trai khi sinh bé thứ 2 thì bé không thích, giống như bé sợ khi có em ba mẹ hết thương bé thế sinh ra 2 cậu con trai cứ quýnh lộn nhau suốt, anh không nhường nhịn em.
  trong khi bé gái lại thích có em, thế nên ở nhà mình sinh bé thứ 2 cách nhau 3 tuổi, nhưng bé chị rất thương em, mỗi khi bé nhỏ bị ba đánh đòn là bé chị vào ôm em đỡ em sợ ba đánh em đau.
  Em thấy cũng không hẳn như thế, như thằnng cháu em rất hào hứng khi chuẩn bị có em, nó còn le te nhận làm thay mẹ hết việc này đến việc kia cơ ạ ( dù đôi khi làm hỏng nhiều hơn thành công). có điều hình như các bé trai thích có em trai hơn thì phải hihhi
  • Avatar của Rodent
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 170 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #14
  Chắc vì với chị gái thì em nào mà chả cho làm học sinh để chơi trò dạy học được, còn anh trai thì đâu có biết làm sao để dạy em gái đá bóng với chạy nhảy huỳnh huỵch, với cả bọn con trai lúc bé còn có giai đoạn kỳ thị con gái mà. Nhưng mà sau đó hình như anh trai cưng em gái lắm á. Mình có mấy đứa bạn có anh trai, anh lớn thì suốt ngày mua đồ cho em, anh nhỏ thì tuy có chành chọe (thậm chí trong nhà cãi nhau, đánh nhau, chửi nhau như chó với mèo) nhưng ra ngoài á, bảo vệ em số một luôn.
  • 829 Bài viết

  • 296 Được cảm ơn

  #15
  Bé nhà mình mỗi lần nói mẹ sắp đẻ em bé là không thích rùi. Bé nói:" Con không thích mẹ đẻ em bé đâu. Con chỉ thích có bố và mẹ thôi" Không hiểu sao con bé lại có suy nghĩ vậy. Phải chăng nó sợ bị ra rìa? Sợ rằng có em mẹ không quan tâm tới nó. Nên mình phải luôn động viên bé. Hi vọng sinh e bé con bé sẽ thích và yêu quý e hơn.
  • 1,064 Bài viết

  • 513 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Smooth Xem bài viết
  Ngay từ khi có kế hoạch có bé thứ 2, mình đã thăm dò ý kiến của con, hỏi con những câu hỏi liên quan, hỏi con có thích em bé nữa để chơi cùng con không. Mỗi ngày mình lại nói chuyện với con một chút coi như chuẩn bị tâm lý trước cho con. Rồi đến khi có em bé trong bụng lại cho con ngắm em, vuốt ve em, nói chuyện với em. Thế mà đến khi em bé ra đời, ban đầu thì bé lớn có vẻ rất thích, rất hào hứng. Nhưng được vài hôm bé vẫn bị sốc vì nhận ra mình không còn là duy nhất nữa. Tuy nhiên khi mẹ hỏi thì bé vẫn luôn nói là con yêu em nhất
  Yêu quá chị ha, em học hỏi chị, Tập 1 nhà em năm nay tuổi lên 5 nè, cũng muốn sang năm làm tập 2 hihi
  • 4,158 Bài viết

  • 4,470 Được cảm ơn

  #17
  Cháu mình 9t. Trước khi mình sinh chàng ta cũng nhăn mặt nhíu mày, nhưng giờ thì yêu lắm, cái gì cũng "em Xu của con", "bé này không xinh bằng em Xu",... hihi, mắc cười lắm!
  eNortjKzUjI0NTY2tVCyBlwwFYsC1g,,19
  • 4,636 Bài viết

  • 2,314 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Chủ đề này hợp với mình quá.

  Mình đang mang bầu và đã đặt tên ở nhà cho bé trong bụng nên thi thoảng nói chuyện với con lớn rằng trong bụng mẹ có em bé đó, em tên là Bon đó con. Rồi có hôm mẹ hỏi "em trong bụng mẹ tên gì hả con?" Và con cũng biết trả lời đó là "em Bon".

  Buồn cười nhất là có lúc con còn sờ bụng chính mình và nói "em Bon" làm ai thấy cũng buồn cười.

  Hi vọng mẹ sinh em ra con sẽ ko ghen tị với em. hic.
  • Avatar của quynhanh0701
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,070 Bài viết

  • 2,200 Được cảm ơn

  #19
  nhà em cugnx đang chia sẻ với con đay
  • 3,080 Bài viết

  • 1,398 Được cảm ơn

  #20
  Giữ cái này lại mai mốt có tập hai để còn áp dụng, mình chỉ mong sao con trai thương em là được rồi!
  NB: 3,65kg, 50cm; 1m: 5,3kg, 56cm; 2m: 6,5kg, 59cm; 3m: 7,2kg, 63cm; 4m: 7,8kg; 65cm; 5m:8kg; 6m: 9,3kg, 69cm; 7m: 9,8kg, 71cm; 12m:10,7kg,76cm; 16m: 11,8kg, 78cm; 18m: 13,5kg, 81cm; 24m: 16.5kg, 90cm; 29m: 19kg, 94cm
  2m2,5w:lật; 5m3w: trườn; 6m: ngồi vững; 12m chính thức biết đi;

  DJ5qp7YrAzp7
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2