Nếu lạc quan mà nói thì có con là một điều trên cả tuyệt vời. Bạn được lên chức bố mẹ, được yêu thương, chăm sóc con, được học nhiều điều và trở nên tháo vát hơn, v.v… Nhưng trong những lúc bù đầu bù cổ mà lũ trẻ lại “giờ trò” nữa thì đúng là chỉ biết kêu trời. Thử nhớ coi cục cưng đáng yêu nhà bạn có phiền nhiễu như những nhóc tỳ dưới đây không nhé!


1. Tè ở khắp nơi

Nhà vệ sinh cứ như là cấm địa khi cậu con trai nhất quyết không vào đó đi vệ sinh. Tè lung tung khắp nơi đến nỗi khiến mẹ nghĩ đến viễn cảnh mua một cái bô và đào tạo việc ngồi bô lại từ đầu cho con. Ngày nào mẹ cũng phải lau nhà trong mùi nước tiểu nồng nặc và tự hỏi, nhà mình có nuôi chó đâu mà phải cực thế này chứ?
Kinh khủng nhất là khi cậu chàng tè lên ghế và mẹ đã ngồi xuống ghế ngay sau đó.

2. Thứ gì cũng muốn!
Làm sao có thể yên ổn đi dạo hay dẫn con đi siêu thị khi mà nhìn thấy cái gì cô con gái cũng muốn đòi cho bằng được? “Áo đầm mẹ ơi, áo đầm cô dâu, mẹ mua cho con một bộ đi!”, “Xúc xích, con muốn ăn xúc xích”, “Bánh sinh nhật, con muốn ăn bánh sinh nhật…” Mỗi lần con muốn gì đó, cả hai mẹ con lại ầm ĩ một lúc lâu, mệt lử người. Khốn khổ nhất là khi đi với bố, con được chiều chuộng, lại tha cả mớ đồ chả cần hay hoàn toàn không tốt cho sức khỏe về. Cứ thế lại có trớn mà vòi vĩnh mỗi khi đi với mẹ nữa chứ!

Niềm vui cuối tuần của mẹ là được đi siêu thị một mình đấy con ạ.

482148107

3. Ăn trong đĩa của mẹ
Cả nhà ăn chung bàn, nhưng con luôn cảm thấy thức ăn trong đĩa của mẹ ngon hơn và cắm muỗng nĩa loạn xà ngầu cả lên. Cuối cùng thì con còn cho cả tay để bốc đồ ăn của mẹ và làm vương vãi lung tung. Chưa hết, mớ đồ ăn dư của con cũng là mẹ phải giải quyết.

Lúc mẹ vui thì có giải thích, uốn nắn, dạy dỗ, nhưng những lúc mẹ mệt, mẹ cảm thấy sợ hãi những giờ ăn như bãi chiến trường lắm.

4. Chọc chó mèo
Chịu khó hết sức để nuôi một em mèo nhỏ khỏe mạnh, sạch sẽ để làm bạn với con, mẹ hết sức phiền lòng khi con tối ngày chọc ghẹo mèo, chả thấy tình thương mến thương tí nào. Cả những con cún xinh xắn cũng thường bị con tìm cách trêu cho nổi khùng lên.

Nhà mình đâu phải chưa từng chứng kiến những cảnh cãi nhau, đánh nhau và rồi có cả vết thương nữa. Dù lúc cho con mèo đi, mẹ cũng tiếc, và nhìn con buồn mẹ cũng rất thương, nhưng con cứ chọc mèo như thế thì làm sao mẹ dám giữ lại.

5. Thức dậy quá sớm
Con là trẻ con, nên con được đi ngủ sớm và có một giấc ngủ thật sâu. Còn mẹ thì còn bao nhiêu việc phải tranh thủ giải quyết khi con đã đi ngủ nên phải ngủ trễ, và ước ao được ngủ nướng một tý vào buổi sáng sớm. Thế nhưng con lại dậy sớm, thậm chí là rất sớm và làm đủ trò để gọi mẹ dậy. Thật là đôi lúc chỉ muốn phát cáu!

200414629-008

6. Mở quá nhiều lon nước ngọt, nước trái cây
Con thích uống nước ngọt dù mẹ đã hạ lệnh nghiêm cấm. Vì thế cứ vào dịp tết hay liên hoan gì là con tha hồ uống, và tham lam mở rất nhiều lon ra, mỗi lon chỉ uống một ngụm rồi để đó.

Nước ngọt không có trong tủ lạnh, thay vào đó là những lon nước trái cây. Và con tiếp tục bày ra hàng tá những lon nước đã uống lở dở. Có trời mới biết con đã mở chúng từ khi nào và có cho “chất lạ” gì vào trong lon nước hay không. Trong trường hợp không đủ sức để nổi giận hay la con một trận, mẹ chỉ muốn khóc òa lên thôi.

7. Vẽ khắp nơi
Mà có phải chỉ bằng bút màu thôi đâu, thứ gì con cũng lấy làm chất liệu để vẽ vời sáng tạo cho ngôi nhà của mình hết. Cả đồ ăn đôi khi cũng được dùng để vẽ những bức tranh siêu thực trên tường, trên bàn, trên ghế, trên cả tủ. Nếu sau này con trở thành họa sĩ, mẹ sẽ rất tự hào.

Nhưng hiện tại thì khốc liệt quá, khi cứ phải dọn dẹp mệt nghỉ cả ngày.

Ôi ôi con cái phiền nhiễu đến thế, tại sao mẹ lại sinh đến tận hai đứa làm gì? Lại còn tự hào kể cho mọi người nghe những trò phiền nhiễu của các con một cách vui vẻ nữa chứ, mặc dù lúc con giở những trò đó ra, mẹ chẳng hề cười một tẹo nào. Mẹ thề đấy!

>>>Chăm sóc con