TIN TÀI TRỢ.

Chồng tây, chồng ta... (P.2)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.9K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Tình yêu là một phạm trù rất khó đoán, người ta hay bảo "theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo". Chuyện tình của chị cũng vậy...

  Một ngày, chị vừa mở máy làm việc (chị làm thiết kế), tin nhắn của anh làm chị choáng váng: “Honey, tomorrow I come VietNam. See U soon! Love U”. Ngày hôm đó chị như ngồi trên đống lửa, đầu óc chị quay cuồng không nghĩ được gì. Chị xin nghỉ làm, đi lang thang trong nhà sách, rồi siêu thị, rồi vào cả thương xá Tax. Hơn 10 giờ đêm chị mới lầm lụi trở về nhà, hai bắp chân chị mỏi nhừ, bụng đói cồn cào. Chị sẽ đối diện với anh như thế nào đây?

  Anh xuất hiện trước mặt chị, người đàn ông cao to, vầng trán rộng, mái tóc xoăn ốp lấy đầu, anh có đôi mắt nâu và ấm áp. Chị bối rối trước cái ôm xiết của anh, mặt hết tái chuyển sang đỏ bừng, rồi chị luống cuống như cô gái mới lớn lần đầu gặp người thương. Anh đến Việt Nam là đến thẳng nhà chị, chị hỏi: sao anh tìm đến được, anh bảo nhờ người bạn thân của chị bên Mỹ viết chỉ đường bằng tiếng Việt, rồi anh cứ thế đưa cho taxi thôi. Chị cười, bảo may quá người ta không chở anh đi bán mất, anh hồn nhiên trả lời: Bạn em đã dặn anh phải tip cho tài xế rồi mà, không bán anh đi được đâu.

  Chị sắp xếp cho anh ở một khách sạn gần nhà. Câu chuyện giữa hai người vẫn chỉ ngắn gọn vài ba câu thoại ngắn. Hầu như mỗi lần gặp nhau, anh chỉ nhìn chị bằng ánh mắt âu yếm, bằng cử chỉ chăm sóc ví dụ như không để chị làm bất cứ việc gì cả, đi đâu anh cũng nắm chặt bàn tay chị như thể sợ chị sẽ tan biến vào không gian. Hàng ngày, chị vẫn bỏ anh ở khách sạn và đi làm, chiều về tạt ngang một chút, cùng anh đi ăn rồi ai về nhà nấy. Trừ cái ôm đầu tiên lần gặp nhau, hai người tịnh không một chút âu yếm như chị vẫn thấy trên phim ảnh Mỹ.
  Wedding_1

  (Ảnh: Internet)

  Ngày ngày, giờ chị đi làm, anh ghé qua nhà chị, ngồi cùng cha mẹ chị. Mẹ chị thì một chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, nhưng ba chị thì khá hơn vì ngày trước ông cụ học ở trường Tây, sau này làm việc cũng liên quan đến chút ngoại ngữ. Từ ngày có anh, ông bà vui hẳn ra. Cha mẹ chị coi anh như người thân đi xa về, bởi vì cái cách anh sống và đối đãi với cha mẹ chị, em trai chị, hai con của chị tự nhiên như người nhà. Chị nghe cha mẹ, hai con mình trò chuyện với anh chàng Tây da trắng mũi lõ tự nhiên đến vô tư lự mà buồn cười. Lòng chị hân hoan như mở hội, nhưng chị vẫn giữ khoảng cách với anh.

  Một lần, Lâm - chồng cũ của chị đến đón con trai nhỏ đi chơi, thăm nội. Thằng bé đang chơi với người bạn to xác của mẹ nó vội vàng chạy vào nhà xớn xác kêu: “Mẹ ơi, mẹ ơi, ba đến…”. Chị cứ suy nghĩ mãi về thái độ của thằng bé, sau này chị mới ngộ ra rằng, nó đã sớm biết giữa người đàn ông Tây kia với mẹ nó có điều gí đó… không bình thường, nhất là đối với ba nó, nên khi thấy ba đến, nó bèn “báo động” cho mẹ. Nó nào biết, mẹ nó đối với ba nó giờ đã không-còn-gì-nữa. Lúc đó, khi anh thấy người đàn ông lạ trong nhà, anh bèn quay xe chạy mất hút cho đến nay không ghé lại nhà chị lần nào nữa. Mỗi lần cần đón con đi chơi, anh thường gọi điện cho con gái lớn dặn con dắt em ra đầu ngõ…


  Mỗi ngày, Teddy (tên thân mật chị gọi anh, vì chị nghĩ anh giống như con gấu) chỉ gặp chị được một chút buổi tối, nên cứ sau 11 giờ đêm, là anh điện thoại cho chị. Giờ đó chị thường thức tranh thủ làm việc, nhưng ngày nào cũng như ngày nào, chị phải nói chuyện với anh ít nhất là 30 phút, toàn những chuyện không đâu về Việt Nam, con người, công việc, cảnh đẹp, món ăn ngon… Mà buồn cười nhất là những chuyện linh tinh vớ vẩn ấy cũng tốn khá nhiều nước bọt khi tám bằng điện thoại, bởi vì nhiều khi chị không diễn đạt hết ý mình, và cũng chẳng hiểu hết những gì anh nói. Hai đứa con ngủ với ông bà, thói quen này có từ lâu nay rồi, chị một mình một phòng, vẫn trùm chăn kín mít nghe điện thoại của anh. Tiếng nhạc piano quen thuộc từ phòng anh ở, tiếng anh rì rầm rì rầm, tiếng anh thở, giọng anh cười, mỗi câu anh nói đều có từ “honey”, chị lắng nghe như rót mật vào tai. Chị bồi hồi, rung động, cảm thấy tim đập nhanh hơn mỗi khi nghe anh gọi mình bằng từ honey ấy. Chị vui hơn, cười nhiều hơn, cảm thấy mình như trẻ lại cả chục tuổi, cảm thấy mình đáng yêu, cảm thấy mình… muốn yêu.

  Cho đến bây giờ, chị vẫn không thể quên được giây phút anh tỏ tình cùng chị. Đó là ngày Noel, tròn 3 tháng sau khi anh về Việt Nam...

  <<< Chồng tây, chồng ta... (P.1)
  <<< Chồng tây, chồng ta... (P.3)

  <<<Chồng tây, chồng ta... (P.4)

  <<< Góc dành cho ba mẹ
  <<< Cuộc sống gia đình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của LinnJinn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 29 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Em tò mò ko biết chồng cũ của tác giả bh ra sao? Bị bồ đá, sống đơn độc hay có vợ mới???! Kkkkk
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  ước gì được 1 người quan tâm đến mình như tác giả. chồng em lạnh nhạt lắm. mà mới cưới có 2 năm thôi