TIN TÀI TRỢ.

Chồng tây, chồng ta... (P.1)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 18.2K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Chị yêu người chồng trước với tất cả trái tim ngây thơ trong trắng và vụng dại của người con gái mới lớn. Chị yêu người chồng sau với sự chín chắn, trải nghiệm và điềm đạm. Hai người đàn ông đi qua cuộc đời chị, mang đến cho chị những vui - buồn…


  17 tuổi chị bước lên xe hoa với anh - học trò của ba chị, hơn chị gần chục tuổi. Vì chị còn nhỏ tuổi, tính tình hiếu thắng như trẻ con, nên anh chiều chị hết mực. Anh như một người anh trai, lại như một người cha chăm con gái, rồi lại là tình nhân yêu và hiểu chị từng chân tơ kẽ tóc. Chỉ một ánh mắt, một cử chỉ của chị cũng làm anh đoán được chị đang vui hay buồn, đang lo lắng hay mong muốn điều gì. Trên mọi nẻo đường chị đi đều có anh bên cạnh, ân cần hướng dẫn, kiên nhẫn chờ đợi và dịu dàng nuông chiều mọi yêu cầu của chị.

  Chị hạnh phúc. Chị thấy mình may mắn khi có được anh. Chị nghĩ rằng cả hai người sẽ đi hết cuộc đời này trong hạnh phúc. Chị sinh cho anh hai đứa con xinh đẹp, đủ nếp, đủ tẻ. Anh chị ở cùng với cha mẹ chị, suốt 15 năm làm rể, tịnh chưa lần nào anh làm cha mẹ chị phiền lòng. Hai cụ thương và tin tưởng anh như người con trai lớn trong nhà.

  Chưa bao giờ chị coi tuổi tác lại là rào cản lớn trong mối tình của hai người. Nhưng đến một thời điểm đó, có lẽ người ta cần một người bạn đời chín chắn và chững chạc. Chị thì cứ tưởng mình sẽ mãi mãi là đứa trẻ của anh. Sống cùng người chồng hơn mình gần chục tuổi, cùng cha mẹ ruột, nên chị được chiều như đứa trẻ. Chị cứ vô tư như thế cho đến khi cảm nhận được sự tay đổi từ anh. Anh cứ đi sớm, về khuya, thui thủi một mình, thu mình lại sau đợt công việc không mấy suôn sẻ.

  Sự thay đổi của anh khá đột ngột đối với chị. Đang chiều chuộng chị, anh bỗng quay qua cáu bẳn khó tính như kiểu phụ nữ mãn kinh. Từ việc lớn đến việc bé, kiểu gì anh cũng không hài lòng. Trước đây anh hay trò chuyện với cha mẹ vợ, nay anh đi về như cái bóng, ở nhà anh ở lì trong phòng đóng cửa giam mình trong đó. Anh bàng quan với mọi chuyện trong gia đình, mặc kệ cha mẹ vợ, vợ và em vợ. Thái độ và cách sống của anh khiến chị cảm thấy bức bối, cô độc và buồn phiền khi hai người làm ảnh hưởng đến cả người thân.

  Wedding_3
  (Ảnh: Internet)

  Chuyện gì đến cũng phải đến, chị phát hiện anh có bồ. Đó là người phụ nữ hơn anh hai tuổi, là cấp trên của anh, từng có một đời chồng và đang sống một mình. Biết chị đã phát hiện, anh chẳng chối, cũng không thanh minh. Anh im lặng hơn, đi nhiều hơn, có khi đi vài ngày mới về. Chị hỏi, anh chỉ nói anh về nhà ông bà nội. Chị chịu đựng cuộc sống như vậy suốt gần 3 năm ròng, trước khi quyết định giải phóng cho anh, giải phóng cho chính mình và cũng là giải phóng cho ông bà ngoại, chị vẫn cứ đau đáu chuyện của con gái…


  Hai đứa con theo mẹ, anh ra khỏi nhà chị một cách im lặng như cách anh vẫn làm suốt ba năm qua. Anh để lại vài bộ đồ ở trong tủ chung của hai người, như để lại cho chị cả một nỗi nhớ và sự hối tiếc không kể đâu cho xiết.

  Từ một người vui vẻ, hoạt bát, sinh động và hài hước; chị già đi trông thấy: ít nói ít cười và lặng lẽ.Chuyện tan vỡ của mình, chị giấu kín bạn bè, người quen. Chỉ duy nhất người bạn thân cực kỳ thân từ Mỹ là nguồn động viên, an ủi khi chị ở dưới đáy của đau buồn. Cô ấy bảo chị: Đừng bạc bẽo với chính cuộc đời mình, còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội. Rồi làm mai chị với một người bản địa - bạn của gia đình cô ấy, độc thân vui tính. Chị giãy nảy: người chồng cũ thuộc chị như lòng bàn tay anh ấy còn khiến chị điêu đứng vì thất vọng, huống chi người ở xa nửa vòng trái đất, khác biệt cả về văn hóa, lối sống, suy nghĩ… Hơn nữa, chị cũng chẳng còn trẻ để mà yêu lại từ đầu, hai đứa con chị cần mẹ bên cạnh để bù đắp lại khoảng trống mà ba chúng bỏ lại. Vì thế chị từ chối.

  Người đàn ông ngoại quốc gan lì và bướng bỉnh, nhất quyết không để cho chị được yên. Ngày ngày anh kiên trì kết nối với chị qua skype: “Hi babe, how r u today?”, “Goodnite, babe”, “What r u doing?”; comment nhiệt tình trên FB của chị. Cứ cách một ngày, anh lại email cho chị, kể về cuộc sống của anh, con người anh, một vài sự kiện thấm đậm nhân sinh quan của anh trong đó, rồi để lại một câu hỏi ngỏ: “And you, babe. What do you think?”. Chị trò chuyện với anh bằng thứ tiếng Anh bồi và một tâm trạng thờ ơ hết sức. Nhưng bù lại, hình như việc nhận tin nhắn và email của anh dần dần đã trở thành thói quen… Anh gọi chị là babe, chuyển sang honey lúc nào chị chẳng nhớ. Những dòng chat của anh ngày càng ngọt ngào...

  <<< Chồng tây, chồng ta... (P.2)
  <<< Chồng tây, chồng ta... (P.3)
  <<< Chồng tây, chồng ta... (P.4)

  <<< Góc dành cho ba mẹ

  <<< Cuộc sống gia đình

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 34 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Chồng nào chẳng đc, miễn là tốt là được