Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chăm con sinh nở, mẹ đẻ bị mẹ chồng xem như con ở

 • 2K Lượt chia sẻ
 • 46.7K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 947 Bài viết

  • 694 Được cảm ơn

  #1
  Em vừa sinh con, mẹ thương em nên đến nhà thông gia ở để tiện chăm sóc cho em và cháu, thế nhưng, từ khi mẹ lên, em càng khóc nhiều hơn…

  anh-3_22025511

  Em sinh ra ở một làng quê nghèo của tỉnh Yên Bái, bố mẹ đều là nông dân. Còn gia đình chồng em ở Hà Nội. Bố mẹ đều là công chức nhà nước.

  Khi em sinh con đầu lòng, mẹ chồng vì bận công tác nên định thuê osin về chăm sóc em. Em nghĩ mẹ đẻ của em ở quê đang rảnh rỗi nên đã nói mẹ chồng gọi điện về nhờ mẹ em.

  Em gặp mẹ và được ở chung với mẹ thì vui lắm. Nhưng chỉ ít ngày sau, em đã hối hận vì sự ích kỷ của mình.

  Mẹ em ở nhà thông gia nên rất giữ ý, ăn chẳng dám ăn mà làm thì quần quật suốt từ sáng đến tối. Hết bế ẵm, giặt giũ, cơm nước cho con cho cháu, lại cơm nước, lau dọn nhà cửa cho cả gia đình thông gia.

  Không những thế, buổi sáng, khi cả nhà vẫn đang ngủ, mẹ em đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình. Khi thì nấu xôi, khi thì nấu bún, lúc lại nấu cơm …

  Tuy nhiên, vì là người nhà quê, quanh năm không ra khỏi lũy tre làng nên những món ăn mẹ em nấu không hợp với những người sành ăn như gia đình chồng em. Vì thế, thay vì cảm ơn mẹ em, mọi người lại tỏ ra khó chịu với sự nhiệt tình của bà.

  Lâu dần, chẳng còn ai giữ ý giữ tứ với mẹ em nữa. Họ coi mẹ em không khác gì người giúp việc trong nhà. Thấy mẹ em làm gì không đúng ý là càu nhàu, trách móc, thậm chí là mắng mỏ.

  Mẹ em dậy sớm để giặt giũ cơm nước cho cả nhà thì mẹ chồng em quát bảo, “bà không ngủ được thì để người khác ngủ, cứ ầm ầm như thế ai mà ngủ cho được” rồi “từ nay bà đừng nấu bữa sáng nữa, bà nấu có ai ăn được đâu mà nấu cho tốn tiền. Tiền có phải rác đâu mà nấu xong đổ đi”. Sau đó, mẹ chồng em dậy, tự đi mua đồ ăn sáng về cho chồng con mình ăn mà không thèm đếm xỉa gì đến mẹ em.

  su-that-gay-soc-ve-xuat-xu-cua-viagra-cho-phu-nu-hinh-6

  Chồng em đi công tác, có mua về một ít hải sản để cả nhà cùng quây quần thưởng thức.

  Tuy nhiên, mẹ em vừa cầm con cua lên định ăn thì mẹ chồng em giãy nảy bảo : “Khiếp quá, cái tay bà khiếp quá. Nhìn mất cả ngon”. Thế là, cả nhà đều hướng con mắt vào cái bàn tay vàng ố vì làm ruộng của mẹ em. Bố chồng em sau đó còn chép miệng rồi bỏ mâm đứng dậy. Chồng em thì cáu gắt bảo mẹ em đi rửa tay cho sạch rồi hẵn vào ăn.

  Mẹ em tự ái đứng lên rồi vào phòng em nằm buồn bã không nói không rằng khiến em giận giữ lắm. Em định bụng sẽ góp ý với chồng và gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, mẹ em can. Bà bảo, chuyện nhỏ, không có gì to tát nên đừng nói năng gì kẻo lại to chuyện.

  Tuy nhiên, càng ngày, gia đình chồng em càng quá đáng. Vì thế, ngày hôm qua, thấy không thể nhẫn nhịn, em đã cãi nhau tay đôi với mẹ chồng.

  Chẳng là, ban ngày, bố mẹ và chồng em đi vắng, chỉ có 2 mẹ con em và cháu nhỏ ở nhà. Tuy nhiên, hóa đơn tiền điện lại tăng vọt so với các tháng mà em chưa sinh. Vì thế, mẹ chồng em bực bội lắm. Bà cằn nhằn suốt cả ngày.

  Sau đó, không biết là do lỗi của ai, nhưng mẹ em vừa bật ti vi thì bỗng nhiên 1 tiếng nổ nhỏ vang lên, màn hình tivi tối sầm lại và mùi khét bốc lên. Mẹ chồng em từ nhà vệ sinh đi ra thấy vậy liền to tiếng, bảo “ bà đúng là phá hại, bà có biết cái tivi bao nhiêu tiền không? bán cả cái nhà rách nát của nhà bà đi cũng không đủ để mua đâu…”

  Mẹ em đứng như trời trồng, miệng lắp bắp xin lỗi. Em thấy mà xót nên chạy lại với ý định can ngăn mẹ chồng đừng nói nữa. Tuy nhiên, vừa nhìn thấy em, mẹ chồng em càng lên cơn thịnh nộ nên ra sức kêu gào vì tiếc của.

  Lúc này, chồng em cũng chạy ra, thế nhưng, thay vì khuyên can mẹ mình, anh lại vào hùa nói mẹ em, cáu gắt với bà, bảo bà là đụng đâu hỏng đấy. Vì thế, mẹ chồng em càng được thể, mắng chồng em là rước về toàn lũ ăn hại, nhìn đã thấy ngứa mắt. Sau đó, mẹ chồng em còn cầm tay em và kéo cả mẹ em đuổi ra khỏi nhà vì em dám cãi bà.

  Em giận lắm, định ôm theo cả con bỏ đi nhưng mẹ đẻ của em can ngăn. Bà cứ ra sức xin lỗi mẹ chồng em để mẹ chồng em đừng chấp em. Còn bà, nếu gia đình thấy bà vô dụng quá thì bà xin về.

  Em nghĩ mà đau đớn quá, thương mẹ quá. Em sẽ đưa mẹ về quê, nhưng em cũng không muốn sống để chăm sóc cho cái gia đình này nữa. Em muốn ly hôn lắm.

  Nguồn: Trí Thức Trẻ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  nếu nhà chồng bạn thực sự như bạn nói thì nên lý hôn ngay đi. Có cố ở với nhà người ta bản thân bạn cũng chẳng sung sướng gì đâu. Nỗi khổ cực về tinh thần còn khốn khổ hơn nỗi khổ về vật chất. Nếu ngay cả chồng cũng chẳng coi bố mẹ mình ra gì, đến mức đó thì bỏ ngay đi, tiếc làm gì mà gắn bó với họ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  Đọc mà điên cả tiết, đã biết gđ nghèo rùi còn đông ý cưới rùi giờ khinh rẻ, cả ck bạn cũng k xem bm bạn ra gì thì bạn trước sau gì cũng bị họ làm nhục thôi.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 28 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Rõ ràng nhà chồng này đáng trách nhưng nhìn hai phía tại sao họ lại co thái độ như thế?
  Mình không dám bình luận nhiều nhưng kinh nghiệm cho thấy nếu mình là ng nắm được kinh tế kiếm tiền bằng chồng hoặc hơn, mình ít có khả năng bị nhà chồng soi mói, bố mẹ mình cũng vì thế ( dù nông dân hay ko) được nhờ con. Các bạn đừng nghĩ mình coi trọng đồng tiền, nhưng mong các bạn hiểu được sức mạnh của việc có kinh tế. Vì ko phải nhà nào (nghèo hay giàu) mà biết cách cư xử đâu, vậy nên hãy làm việc mà ban có thể control được đó là co kinh tế thay vi đi chùa xin cưới đuọc chòng giàu và nhà chồng quý người!
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của mechumin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  kg hiểu sao bạn vẫn để mẹ bạn ở đấy cho đến lúc này. theo mình thì bạn bảo mẹ bạn về đi đã. còn chuyện bế con đi rồi ly hôn thì bạn nên suy nghĩ kỹ. sau khi mẹ bạn về mà gđ ck vẫn coi thường bạn và gia đình bạn như thế thì đứng cố ở đấy làm gì nữa.
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mình cứ nghĩ chỉ có trên phim ảnh. Xã hội nào rồi mà vẫn còn tình trạng thế này nữa
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Xin lỗi trước, nhưng mình thấy người dở nhất ở đây là bạn. Để mẹ bạn vào thế khó này, phần lớn lỗi là ở bạn. Mẹ quanh năm ở quê với rơm rạ, ruộng đồng, lên thành phố chắc ăn lóng ngóng, vụng về với những thứ mới, cách ăn uống quê cũng khác vouws phố. Bạn sống với mẹ bao nhiêu năm, bạn là người rõ nhất mẹ bạn sẽ nấu món gì.
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #8
  [QUOTE=levananhsh;34133683]Xin lỗi trước, nhưng mình thấy người dở nhất ở đây là bạn. Để mẹ bạn vào thế khó này, phần lớn lỗi là ở bạn. Mẹ quanh năm ở quê với rơm rạ, ruộng đồng, lên thành phố chắc ăn lóng ngóng, vụng về với những thứ mới, cách ăn uống quê cũng khác vouws phố. Bạn sống với mẹ bao nhiêu năm, bạn là người rõ nhất mẹ bạn sẽ nấu món gì. Xin lỗi vì mình bị lỗi mạng, mà ko biết cách xóa bài viết. Bạn biết mẹ hay nấu món gì để ăn sáng, sống ở nhà chồng, bạn cũng biết rõ nhà chồng ăn sáng ra sao. Tính khí mẹ chồng ra sao? Thái độ thg ngày của nhà chồng, của nhà chồng với nhà mẹ đẻ, ng nhà quê như thế nào. Vậy sao bạn ko can thiệp khi mẹ có ý định nấu đồ ăn sáng
  comment by WTT mobile view
  • 32 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #9
  hoàn cảnh ch mẹ đẻ của mình cũng gần như bạn này, tuy không nghèo khó nhưng cũng chỉ đủ nuôi dạy các con ăn học đàng hoàng. Mình cũng lấy chồng HN, cha mẹ chồng cũng đều công chức nhà nước, mẹ chồng cũng còn công tác. Khi mình sinh, mẹ đẻ bảo để bà ra trông cho 1 tháng vì sợ con vất vả. Trong 1 tháng, mẹ cũng luôn tay luôn chân, ở nhà với mình mà bà cứ rửa bát, giặt giũ, nấu nướng,... Đến ngày t3 là mình lộn ruột quát bà "mẹ không phải lau nhà, mẹ ra trông cháu chứ làm osin đâu mà làm mấy việc đấy". Thường cứ tối ăn cơm xong là cả nhà ngồi xem tivi, 2 hôm đầu mình thấy cả nhà chồng để mẹ rửa bát. Mình nói với chồng mình "Anh rửa bát đi, đừng để mẹ rửa, mẹ em cũng như mẹ anh, mẹ em tối còn trông con anh nữa, với lại mẹ không phải ôsin mà cả nhà ngồi coi tivi còn mẹ rửa bát dọn dẹp." Thế là từ hôm sau chồng mình tự giác rửa bát, mẹ chồng mình xót con nên lại ra rửa, còn mẹ đẻ mình cứ ấn cháu cho bế. Hết 20 ngày, mình bảo mẹ về, rồi bà cũng bảo phải về bán hàng không thì ông ở nhà một mình không xoay sở được (bố mẹ đẻ mình bán vịt quay ở quê). Thế là hôm bà về cả nhà vui vẻ, mẹ chồng mình mua rất nhiều bánh kẹo, quà cáp gửi về cho cháu chắt, các cụ ở quê và thuê osin. Mình nghĩ quan trọng bạn phải biết chia sẻ với chồng và nói rõ quan điểm để chồng bạn ứng xử phù hợp,, cũng nên nói cho chồng hiểu mẹ bạn ở quê ra, mẫy chục năm sinh hoạt theo kiểu ở quê, không thể quen được với ở phố ngay nên chồng nên nói với mẹ chồng để bà làm đỡ và hướng dẫn cho mẹ bạn. Ứng xử của bạn rất quan trọng nhưng còn tùy vào chồng bạn. Chồng tớ thì tớ với mẹ chồng cãi nhau chẳng đứng về phía ai. Mẹ chồng mình còn bảo "như đứa khác thằng chồng nó đánh cho đấy" chồng mình vẫn nằm im. Kể cả bố chồng mình cũng vậy, vì ông cũng biết mẹ chồng mình ghê gớm. Dần dần bà không còn hách dịch như trước vì bà biết không ai bênh vực bà cả, tất nhiên phía mình cũng phải lễ phép và quan tâm đến bà. Giờ mẹ con tớ rất hòa bình và thương yêu nhau. không vừa ý nhau là nói luôn, mẹ con chẳng còn căng thẳng 1 chút nào vì vậy cuộc sống cũng thoải mái. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 26 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #10
  cái bạn này có vấn đề thật rồi. tự mình khổ mẹ mình, biết mẹ vất vả như thế mà vẫn còn im im để mẹ nhịn nhục chịu sự khinh khỉnh của nhà chồng bao ngày trời. nhà chồng có lỗi một phần, nhưng lớn nhất vấn đề là ở bạn không có chính kiến, mẹ ra trông cháu thì trông cháu thôi chứ phải osin đâu mà để mẹ làm hết các việc linh tinh của nhà chồng, vừa mất công mất việc vừa bị chửi. vừa sinh xong không ở được đấy thì về nhà mẹ đẻ mà ở hoăc không thì thuê giúp việc hoặc cứ chồng mà sai, đừng có bắt tội các cụ ở nhà quê ra phố chịu vất vả để rồi người trên phố họ nó cho khổ thân.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,216 Bài viết

  • 2,706 Được cảm ơn

  #11
  Này bạn!
  Tôi thương mẹ bạn, dù tôi không quen biết mẹ bạn và không phải là con của mẹ bạn.
  Nhưng:
  - Gia đình nhà chồng bạn coi thường mẹ bạn mà bạn là con mà vẫn để mẹ mình chịu đựng thì bạn thật bất hiếu.
  - Chồng bạn coi thường người sinh ra bạn thì có nghĩa: anh ta chẳng yêu thương gì bạn hết.
  - Bạn ở lại đấy để làm gì vậy? Luyến tiếc gì những kẻ khinh mạt gia đình bạn, xúc phạm mẹ bạn đến mức đấy thì sớm muộn bạn chỉ là "Kẻ ăn tàn phá hoại trong gia đình mà thôi".
  Là tôi thì tôi đưa cả mẹ cả con về quê. Chẳng nhẽ bạn cũng tin rằng "cái nhà rách nát của mẹ bạn" không thể nuôi nổi mẹ con bạn để tiếp tục ở đây "chịu nhục". Đứa trẻ sinh ra trong nghèo đói vẫn có thể lớn lên, nhưng đứa trẻ lớn lên trong "vũng bùn thành phố" thì sẽ bị "hoại tử tinh thần".
  Mong bạn sáng suốt. Gia đình họ chẳng phải dạng vừa đâu, nên hãy ra đi thành công, ít nhất là mang được con của bạn đi!
  24w: 592g >28w: 1242g >33w4d: 2800g >36w3d: 3200g >38w2d: 3835g
  NB: 3.5kg
  1m10d: 5.8kg
  3m1w: 8.3kg
  4m1w: 9.5kg
  5m3d: 10.3kg + 71cm
  6m: 10.6kg + 72.5cm
  7m: 11kg + 74cm
  8m: 11.3kg + 76cm
  9m: 11.5kg + 78cm
  10m: 11.8kg + 79cm
  11m: 11.9kg + 80cm
  12m: 12.5kg + 81cm
  13m: 12.7kg + 81cm
  14m: 13kg + 82cm
  15m: 12.8kg + 83cm
  17m: 13kg + 84cm
  18m: 13kg + 86cm
  20m: 13.1 + 87

  0N0rQMX8m8
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Mình cũng biết bạn ở vào thế khó nhưng bạn à. Lỗi 1phần do bạn, ko góp ý và chặn đứng từ đầu. Chồng tớ rất khó chịu và ham chơi, ngày mình sinh bé thứ hai anh ta tỏ ra khó ưa vs mẹ mình, mình ko nói trc mtj mẹ nhưng nt nói liền. Ko ai có quyền hơn ai hết nhưng chúng ta biết ngta tước bỏ qloi của mình mà ko phản ứng là quá dại rồi.
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của hiendtt6
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  • 72 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #14
  thật tò mò là sao đến giờ chủ thớt vẫn sống với gia đình đó được nhỉ, nghĩ mà thương mẹ bạn, cho bạn ăn học đầy đ3 như con người ta, vậy àm chưa báo hiếu được ngày nào đã phải vì bạn mà chịu sự sỉ nhục, coi thường....làm ơn đi, đứng lên và về nhà xin lỗi mẹ của bạn và ly hôn đi, mẹ bạn chỉ có 1 mà thôi