TIN TÀI TRỢ.

Cám ơn chồng đã giúp vợ chăm con ban đêm

 • 8.88K Lượt chia sẻ
 • 27.6K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 748 Bài viết

  • 692 Được cảm ơn

  #1
  Nếu bạn cần nghỉ ngơi, đừng ngần ngại hãy nhờ chồng giúp đỡ! Tôi rất cám ơn vì chồng tôi đã hiểu và giúp tôi chăm con vào ban đêm, vì ban ngày anh ấy bận đi làm.

  Tôi lấy chồng được một năm thì mang thai và sinh đứa con trai đầu tiên. Vì ở nhà chồng, không được gần mẹ ruột nên việc tìm hiểu kiến thức làm mẹ cũng như chuẩn bị các đồ dùng cho trẻ đối với tôi không hề dễ dàng gì.

  Khi đón con từ bệnh viện trở về nhà, tôi đã phải rất khó khăn đến khổ sở khi chăm con trong những tháng đầu tập làm mẹ. Tôi đã phải tìm hiểu và học hỏi rất nhiều, tôi lang thang trên mạng tìm kiếm thông tin về chăm sóc trẻ sơ sinh, hỏi han những người tôi quen biết đã từng làm mẹ để nhờ họ chia sẻ kinh nghiệm. Tôi đã cóp nhặt từng chút một, và trong quá trình tự chăm con tôi cũng rút ra được ít nhiều kinh nghiệm khác. Giờ đây con tôi đã hơn một tuổi, việc chăm con cũng dễ dàng với tôi hơn, tôi có thể rất bình tĩnh xử lý trong các trường hợp mà không phải hốt hoảng và mau nước mắt như những tháng đầu tiên.

  24213_20140914115339

  Trong tất cả những khó khăn mà bất kì người mẹ nào cũng trải qua, nhất là những người lần đầu làm mẹ thì việc dỗ con ngủ vào ban đêm là nhiệm vụ có thể xem là khó khăn nhất. Nếu con của bạn dễ tính, ăn ngoan ngủ ngoan thì bạn là người mẹ quá hạnh phúc rồi, còn ngược lại, có thể bạn sẽ cảm thấy như địa ngục vào ban đêm đấy! Đừng quá ngạc nhiên khi một người mẹ buổi sáng thức dậy với gương mặt phờ phạc, hai mắt thâm quầng, vì họ đã phải vật lộn với giấc ngủ của bé cưng của họ.

  Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần nghỉ ngơi, đừng ngần ngại hãy nhờ chồng bạn giúp đỡ, vì chồng là người thân thiết nhất với bạn còn gì! Hãy để chồng bạn giúp bạn chăm con ban đêm nếu anh ấy không có thời gian vào ban ngày, vừa để chồng cảm nhận được sự cực khổ của việc chăm con để dễ dàng cảm thông và chia sẻ cùng bạn, để chồng có thêm thời gian gần gũi con, và để bạn có thể ngủ ngon được vài đêm vì bạn há chẳng phải vất vả cả tuần rồi sao?

  Nhờ chồng chăm con vào tối cuối tuần

  Khi mới sinh em bé thì hầu hết các bà mẹ đều nghỉ thai sản ở nhà trong khi chồng vẫn đi làm bình thường. Tôi cũng vậy, tôi ở nhà đến 10 tháng chăm con rồi mới đi làm trở lại. Tôi chăm con ban đêm từ tối chủ nhật đến tối thứ năm, vì trong thời gian này chồng tôi phải làm việc. Đến tối thứ sáu thì tôi thật sự được nghỉ ngơi, vì được chồng giúp chăm con. Bạn có thể thử tưởng tượng đến sáng thứ 7, tôi thức dậy với tâm trạng thật thoải mái nhìn hai cha con đang bên nhau. Quan trọng là bạn và chồng phải thống nhất với nhau về việc luân phiên nhau chăm con, để cả hai thật sự thấy thoải mái về chuyện này. Và hẳn nhiên với điều kiện bạn đã không còn cho con bú mẹ thì việc này thực hiện dễ dàng hơn.

  media-thumb1420699556

  Tối thứ 6 là tôi hoàn toàn giao phó trách nhiệm chăm con cho chồng. Lúc đầu, khi bé chưa quen sự chăm sóc của chồng tôi thì bé khóc rất nhiều, tôi đôi khi cũng cảm thấy xót hết cả ruột nhưng tôi không can thiệp vào, để hai cha con với nhau. Nó mang lại cho tôi sự nghỉ ngơi, và sự chăm sóc đa dạng của chúng tôi đã giúp con làm quen với các phương pháp khác nhau.

  Hãy để chồng toàn quyền chăm con theo cách của anh ấy

  Thường các ông chồng còn khá vụng về trong việc chăm con, và chồng tôi có cách riêng trong việc dỗ bé ngủ. Tôi để cho chồng tôi làm mọi việc theo cách của anh ấy ngay từ đầu, vì vậy tôi sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đi làm lại sau này và dễ dàng hơn cho bé khi phải điều chỉnh với các phương pháp khác nhau, với những người khác nhau.

  Tôi hướng dẫn lại tất cả các bước phải làm cho con trước khi đi ngủ, theo trình tự: lau nước ấm, mặc quần áo rộng rãi, cho bú sữa thật no, chơi cùng con, tắt đèn phòng ngủ,… Ban đầu tôi chuẩn bị quần áo và nước ấm sẵn, cũng như sữa cho con, dần dần tôi để mặc chồng tôi chọn quần áo, rồi tự pha sữa cho con. Đến bước dỗ con ngủ mới thật sự là kinh khủng, vì ban đầu chồng tôi không thể nào dỗ thằng bé ngừng khóc được, những khi đó tôi thường phải hỗ trợ, nhưng dần dần tôi để anh ấy tự lo liệu. Có những đêm nhìn hình ảnh chồng vác con trên vai đi lòng vòng nhà để ru ngủ và thằng bé ngủ ngon lành trên vai ba, phải nói tôi đã hạnh phúc đến nhường nào!

  1317962892-lam-bo

  Giờ đây con tôi đã quen với sự chăm sóc ban đêm của chồng tôi vài đêm trong tuần, bé cũng biết rằng ngoài mẹ ra, thì bé còn có ba chăm sóc và bé đã quen với điều đó, thật tuyệt vời!

  Hãy thử để anh ấy chăm con vào hai đêm liên tiếp

  Tối thứ 7 thường là tôi và chồng sẽ thay phiên nhau, nhưng tôi cũng dần dần giao cho chồng tôi. Tôi để mặc hai đêm liên tiếp để cho chồng tôi xem làm cha thực sự là như thế nào với một đứa trẻ. Đó thực sự là một trải nghiệm kì lạ với anh ấy và bây giờ anh ấy đã tự nguyện giúp tôi nhiều hơn nữa. Cuối cùng chồng tôi nhận ra rằng việc đi làm kiếm tiền là rất dễ dàng so với 24 giờ làm cha mẹ.

  20140716143213-6

  Bây giờ khi tôi hỏi chồng tôi "Anh muốn rửa chén hay dỗ bé ngủ?" Và chồng tôi luôn luôn chọn dỗ bé ngủ!
  Thật ra chẳng có gì là to tát cả, tất cả chỉ là sự thấu hiểu và chia sẻ. Bạn và chồng có thể trao đổi và thống nhất với nhau, và bởi vì các ông bố yêu con theo cách riêng của họ. Điều quan trọng nhất là khi chồng có làm chưa đúng ý bạn thì cũng đừng vội trách mắng anh ấy, hãy kiên nhẫn hướng dẫn rồi bạn sẽ nhận được kết quả trên cả tuyệt vời!

  >>> Góc dành cho ba mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ludmila
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Hix. Thực ra theo mình là tùy người chồng nữa. Mình cũng muốn chồng chia sẻ nhưng nhờ vả nhiều lần việc nhà, chăm con nhưng chồng lấy lý do là không quen, là mệt, là ... không giúp thì làm thế nào đấy. Mỗi khi nhờ là vợ chồng lại cãi nhau, chán.
  • 68 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  Đúng là nhiều lúc nhờ chồng không được rồi lại phải tự làm. Không phải đàn ông nào cũng chia sẻ việc đó với vợ được. Như mình cũng đang cố gắng nhờ chồng dần dần với việc sắp có con sẽ bận bịu thế nào và chồng cần học cách chăm sóc con dần dần đây ạ.Không biết chồng mình có làm được như ông bố trong câu chuyện này hay không.
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  mình may mắn hơn mọi người, chồng mình tối nào cũng chăm con cho mình nghỉ ngơi mặc dù ban ngày công việc của chồng mình vất vả hơn mình nhiều

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của megauhp490
  • Avatar của hamy221
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 49 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Đọc xong bài này mới thấy mình thật may mắn vì chồng tự nguyện trông con buổi đêm mà k để vợ phải nhờ. Chỉ những hôm nào chồng mệt hay phải dậy sớm đi công tác thì mới để vợ trông con buổi đêm.
  comment by WTT mobile view
  • 59 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #6
  Đọc bài này thấy mình thật bất hạnh. Con đẻ ra thì lo mà tự nuôi. Tự chăm sóc đi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của lehoanglan1
  • 23 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #7
  chồng mình thương vợ nên đêm tranh phần trông con, nhưng nghĩ thương chồng sáng lại đi làm nên mình không đành, có lúc anh ấy còn khó chịu vì cái kiểu mình bắt anh ấy đi ngủ không cho bế con

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phamcamanh
  • 23 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #8
  mình sống chung bố mẹ chồng, mẹ chồng thì hễ thấy chồng mình bế con là khó chịu (sợ con trai vất vả), lúc đấy bà mới trông hộ. Còn ban ngày khi anh ấy đi làm thì bà cũng mặc kệ 2 mẹ con luôn,mình mới sinh được hơn 1 tháng; cùng lắm là bà ngó vào phòng xem thằng bé ngủ hay thức rồi lại đi ra. Ngày nào mà bố nó ở nhà thì bà xăm xắn khác hẳn. Nên nhiều lúc anh ấy đi làm và gọi điện thoại về nhà nhắc mình tranh thủ nghỉ ngơi mình chỉ trực khóc. Bà còn thường xuyên nói là bố nó đi làm căng thẳng (chồng mình là bác sỹ) nên đêm đừng bắt nó trông con; nên nói thật nhiều lúc chồng giúp vợ mà mình chỉ sợ mẹ chồng khó chịu

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phamcamanh