TIN TÀI TRỢ.

Cách nhận diện nàng “giỏi chiều chồng, khéo nuôi con”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 41.3K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 101 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #1
  Người xưa có câu “lấy vợ xem tông, chọn chồng xem giống” là cũng có lý do cả đấy. Dưới đây là tổng hợp bí quyết từ cổ chí kim để nhận diện các nàng “Ms. Perfect”, đúng phết đấy các bố các mẹ ạ!

  Thắt đáy lưng ong
  Các cụ nhà mình có câu “Đàn bà thắt đáy lưng ong, đã khéo chiều chồng lại khéo nuôi con”. Phụ nữ Việt ngày xưa với vòng eo con kiến, thân hình tròn trịa là “báu vật” đối với đấng mày râu. Vậy thế nào là “thắt đáy lưng ong”? Bà tôi ngày xưa thường bảo: phụ nữ eo thon nhỏ kết hợp với vòng 1 và vòng 3 đầy đặn là người người đảm đang, khéo léo, khỏe mạnh, và được xem là tướng "thắt đáy lưng ong". Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào "thắt đáy lưng ong" cũng "vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con", nhất là thời buổi này nàng nào cũng ăn uống kiêng khem để có ba vòng chuẩn. Vậy thì làm thế nào để biết nàng đảm? Kinh nghiệm của tôi là hãy xem cách nàng đối xử với mọi người xung quanh có chu đáo không, tinh tế tỉ mỉ không, khoan dung hiền dịu không… Kết hợp “thắt đáy lưng ong” với các điểm này, rõ ràng là bạn đang có trong tay “báu vật” rồi đấy!

  Chẳng biết các nàng lưng ong chiều chồng, cưng con cỡ nào, nhưng khối chàng ngày nay lại thích những nàng đầy đặn “ôm vừa tay”. Đó cũng là nét tiến bộ của cánh mày râu hiện đại.

  Nốt ruồi son

  Nốt ruồi son trên cơ thể con người là rất hiếm hoi, trong khi nốt ruồi thường thì vô kể. Không biết có phải vì hiếm nên mới quý không mà các cụ truyền kinh nghiệm lại rằng phụ nữ có nốt ruồi son trên cơ thể sẽ giúp chồng thành đạt, sinh con quý tử. Và những người phụ nữ có nốt ruồi son vẫn luôn tự hào về điều đặc biệt của mình, bởi họ tâm niệm đó là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Nhưng có một điều chắc chắn không phải người phụ nữ nào sở hữu một nốt ruồi son cũng thực sự may mắn và viên mãn nếu cô ấy không vun đắp cho mình những tố chất nhất định. Ví dụ, một người phụ nữ có nốt ruồi son nhưng lười biếng và vụng về thì lấy đâu ra giỏi chiều chồng, khéo nuôi con?


  Tuy nhiên, người tình trăm năm của tôi sau khi phát hiện mình có nốt ruồi son ở bên ngực phải, nàng càng làm kiêu cho rằng tôi may mắn lắm mới lấy được người như nàng. Ơ hay, sao nàng không nghĩ đến chuyện, trước khi tôi “khai quật” ra nốt ruồi ấy (nó ở vị trí vô cùng kín đáo mà nàng cũng chẳng nhìn thấy được) thì tôi đã biết rằng nàng là một người vô cùng lý tưởng để làm vợ, làm mẹ, làm người tình!

  me-con
  "Chuẩn đẹp" là đây! (Ảnh: Internet)

  Gương mặt tròn
  Tôi nghĩ có lẽ các cụ ngày xưa cho rằng những nàng khuôn trăng đầy đặn là đẹp, và dĩ nhiên là tướng phúc hậu thì đảm đang, khéo léo, hiền hậu… rất tốt trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Cho dến bây giờ, dù khuôn mặt V-line lên ngôi nhưng gương mặt tròn, đầy đặn vẫn là tướng tốt của phụ nữ. Mẹ tôi vẫn bảo, người đàn bà có khuôn mặt đầy đặn rất biết chăm sóc chồng con, giúp chồng vượt qua những cửa ải khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, nếu người phụ nữ có hai cằm sẽ có phúc khí và hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của đấng phu quân.


  Mỗi lần mẹ tôi nói đến đây, tôi biết vợ mình sướng âm ỉ trong lòng. Chả là nàng sau khi sinh liền tù tì hai thằng cháu đích tôn cho bà nội, thì bỗng nở nang hẳn ra, có hẳn hai cái cằm, mỗi lần nàng cười trông thật viên mãn và đầy vẻ sung túc. Tôi thì dĩ nhiên cũng sung sướng chẳng kém. Tôi thấy ngoài mẹ tôi, chẳng có ai chiều và chăm sóc cha con tôi chu đáo như nàng đã chiều (hay vì các cô khác chưa có cơ hội nhỉ?).


  Giọng nói ấm áp

  Tôi cực kỳ ấn tượng với những người phụ nữ có giọng nói rõ ràng, mạch lạc, tròn vành rõ chữ và tạo một cảm giác ấm áp. Khi tiếp xúc với những người có giọng nói đặc biệt này, cảm thấy cuộc đời thật đơn giản, vì nàng truyền đạt thông tin dễ hiểu quá đi mà, chẳng vòng vo, cũng không lên cao xuống thấp, cứ mạch lạc mà người đối diện thấy tâm phục khẩu phục.


  Đặc biệt, những người phụ nữ có chất giọng êm ái này mỗi khi “lên cơn” không làm ầm ĩ nhà cửa, không đá thúng đụng nia, luôn giữ hoà khí trong gia đình được cân bằng. Đấy là tôi nói theo kinh nghiệm của mình đấy, bởi vì mỗi lần tiếp chuyện với nàng nào giọng the thé, chưa thốt ra tiếng này thì tiếng sau đã đòi nhảy ra thì chắc chắn cãi chồng xoen xoét, mắng con như chém chả y như cô hàng xóm nhà tôi vậy!

  <<< Góc dành cho cha mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 86 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  ơ mình chả đc cái gì
  • 72 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  Giọng hơi chua nhưng có nốt ruồi son trên ngực
  • 130 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongthuy126 Xem bài viết
  ơ mình chả đc cái gì
  bạn buồn làm gì, giỏi chiều chồng, khéo nuôi con đúng là tốt, nhưng đó là sướng cho chồng cho con thôi, chứ mình sướng hay ko thì ko biết, chiều thằng chồng mà tối về nó đánh đập, chửi bới suốt thì chiều làm gì. vui lên đi bạn
  • 105 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #5
  1 tá nốt ruồi cả son cả thường ở cả khắp nơi, ruồi son thì mấy cái ở ngực chả biết cái nào tốt cái nào không tốt, cứ vin vào mấy cái ruồi son ấy thì chồng mình phải gọi là trên cả may mắn. hehe