TIN TÀI TRỢ.

Bố mẹ ly hôn sẽ tốt hơn hay xấu hơn cho con?

 • 7.3K Lượt chia sẻ
 • 25.8K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 162 Bài viết

  • 254 Được cảm ơn

  #1
  Bạn nghĩ rằng cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân vì con là điều đáng được khen ư? Hãy nghĩ lại sau khi đọc những chia sẻ dưới đây về điều gì sẽ xảy ra khi bạn hy sinh hạnh phúc của bản thân “vì con”.


  Tất nhiên quyết định này không dễ dàng, để đưa ra được thì bạn đã phải nghĩ rất nhiều cho con, bạn không muốn con phải trải qua những biến động, muốn con có một gia đình “nguyên vẹn”, muốn con phát triển bình thường. Tuy đó đều là những lý do tốt, nhưng cũng có thể đem đến kết quả ngược với mong đợi. Vì sao?

  Lý do số 1: Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ khác với những đứa trẻ khác!

  Bạn biết sao không, thật sự là về sau này tỷ lệ ly hôn khá nhiều, dẫn tới cũng có ngày càng nhiều hơn những đứa trẻ có bố mẹ chia tay nhau. Nếu cho rằng trẻ con có bố mẹ ly hôn sẽ khác biệt so với những đứa trẻ khác thì con số khác biệt đó giờ cũng đã có một nhóm không nhỏ giống mình.

  crying-cute-kid-sad-alone-little-boy-beautiful
  (Ảnh: Internet)

  Đó là không nói rằng thật ra thì ly hôn cũng chỉ là một phần trong cuộc sống – tuy là phần không mong muốn, ngoài dự định nhưng cũng không phải là dấu chấm hết. Và sự phát triển của con về sau có khác biệt hay không phần nhiều phụ thuộc vào cảm xúc và thái độ của những người làm cha mẹ. Một số người nói với con rằng, “Chúng ta không còn là gia đình nữa,” nhưng đâu phải vậy. Hãy dạy con rằng mẹ vẫn là mẹ của con, bố vẫn là bố của con, tuy rằng bố mẹ không còn cùng sống với nhau nữa. Đừng nói đúng hay sai, đừng phán xét hoặc đổ lỗi, hãy chỉ giải thích với con đơn giản và nhẹ nhàng rồi cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn với tất cả mọi người này.

  Lý do số 2: Ở cùng nhau, con sẽ đỡ khổ hơn!

  Có thật vậy không? Vì theo các chuyên gia, con bạn sẽ có nguy cơ phải chịu khổ nhiều khi các bạn tiếp tục chịu đựng hơn là khi quyết định dứt khoát khổ trước sướng sau (hay ít nhất là thanh thản tâm hồn hơn về sau). Bạn định sẽ dạy con điều gì khi chọn ở lại một mối quan hệ không còn cảm xúc yêu thương mà chỉ còn nghĩa vụ, nợ nần? Bạn dạy con về sự ràng buộc, hay về việc hy sinh hạnh phúc bản thân vì người khác? Con trẻ học từ hành động của bạn nhiều hơn từ những lời thuyết giảng của bạn đấy.

  Không ai có thể bắt buộc bạn phải từ bỏ cuộc hôn nhân của mình, mà là bạn nên như vậy sau khi đã thử hết những cách có thể. Hãy tiếp tục sống với sự tự tin, biết rằng mình đã làm hết những việc cần làm và đã có quyết định đúng đắn nhất cho tất cả.

  chalk-breakup
  (Ảnh: Internet)

  Lý do số 3: Con bạn sẽ trở nên sợ hãi các mối quan hệ!

  Ừm, điều này có thể đúng. Nhưng thật lòng mà nói, chúng không sợ thế này rồi sẽ sợ thế khác, không ở mức độ này thì ở mức độ khác. Sự khác biệt nằm ở chỗ bạn xử lý tình huống ra sao, đối xử với người cũ của mình thế nào? Bạn có nói chuyện về bố của đứa trẻ trước mặt bé? Khoan nghĩ tới chuyện người kia đối xử với bạn ra sao, nói những gì về bạn với con, vì đó là điều bạn không kiểm soát được; hãy để tâm trước đã đến hành động của mình, nhớ rằng con đang quan sát bạn, dựa vào bạn đó.

  Nếu cuộc ly hôn của bạn diễn ra phức tạp, gây tổn thương (phần lớn là vậy), thì việc này có thể là một thử thách thật sự. Nhưng sự thật là: con không cần bạn chỉ ra cho bé thấy bố của bé xấu xa đến mức nào, chúng sẽ quan sát và tự có suy nghĩ. Con trẻ sẽ học cách đối nhân xử thế từ bạn. Hãy để trải nghiệm này giúp bạn trưởng thành hơn, trở thành người tốt hơn mà con có thể tự hào.

  Thực tế: ly hôn là chuyện làm mọi người đều bị tổn thương, nhưng bạn có thể coi trải nghiệm của mình như một cơ hội để yêu bản thân hơn, để trưởng thành hơn, để chữa lành những vết thương của mình, mở ra những trang mới tươi sáng hơn cho cả mình và con đấy!

  >>> Tìm hiểu tâm lý trẻ

  >>> Cuộc sống gia đình

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 32 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Mình cũng nghĩ như bạn đó nhưng đâu có fai muốn là được đâu,mình xa con thì ko nỡ mình muốn nuôi dạy cháu nên ng,sẽ ko để bất cứ ai bắt nạt cháu đúng như ý nguyện thời còn con gái mình đã nghĩ nhưng ko được bố cháu rất tốt nhưng mình thì ko được như zay mình vẫn còn tình thương và tình nghĩa với bố cháu như thuở nào nhưng quay lại thì mình ko thể mình ko muốn nghe ng khác bảo a ấy là tội nghiệp vk đã như zay mà còn tha thứ thậm chí có ng mắng là ngu nữa mình ko nghe nói nhưng mình nghĩ là có 1 vài ng nói thầm như thế và mình rất buồn về điều đó mình ko muốn như zay đâu 😢😧😖
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Có phải ông bố bà mẹ nào sau ly hôn cũng đủ bình tĩnh mà ko phán xét nhau trước mặt con cái đâu. Đấy là chưa kể gia đình nội ngoại 2 bên sau cuộc chia ly của 2 ng lớn bắt đầu móc mỉa,lôi kéo cháu về "phe" mình. Cái gì cũng có 2 mặt và sau mỗi cuộc hôn nhân tan vỡ,người thiệt thòi nhất luôn là trẻ con.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trangbi89