Có thể với cha mẹ, những trò chơi này thật là... vớ vẩn, chẳng có tí ý nghĩa gì cả; nhưng với bọn trẻ lại là những trò chúng vô cùng yêu thích. Cá là bạn đã từng chơi những trò này thời thơ bé!


1. Chạy vòng quanh

Chạy xung quanh bàn ăn, xung quanh mẹ, xung quanh cái ghế hay bất cứ vật gì giữa nhà. Hoặc đơn giản bọn trẻ cứ vừa cười vừa chạy như điên thành một vòng tròn cho đến khi chúng mệt, hoặc choáng váng ngã vật ra. Đây là một trò “điên khùng” mà bất cứ ai cũng từng trải qua thời thơ bé.


2. Đổ vương vãi snack ra nhà

Chúng sẽ rải snack hay hạt đậu hoặc kẹo viên khắp nhà, sau đó cười khúc khích chờ người lớn bước vào và giẫm nát lên. Chúng chẳng nghĩ sẽ bị phạt khi chơi trò này đâu, đơn giản vì chúng muốn sáng tạo môt trò mới vui vẻ hơn thôi.

tro-choi1
Với trẻ em, chơi cũng là một "công việc" hết sức vất vả (Ảnh: Internet)


3. Ném đồ
Nếu bạn gắn vài mô hình lên tủ lạnh, chúng sẽ lần lượt gỡ xuống và ném đi. Nếu chúng đang ở trên giường/trên lầu, chúng sẽ nhặt từng món đồ chơi và ném xuống nhà. Trò chơi chỉ kết thúc khi không có gì xung quanh chúng cả.


4. Con đã ăn gì nào?

Trong khi đang ngồi chơi yên lành với cha mẹ, bỗng chúng lấy một cái gì đó ra khỏi sàn và đặt nó vào miệng chúng một cách nhanh xuất thần mà bạn không kịp xác định đó là vật gì Mặc kệ cha mẹ cuống cà kê lên và bắt nhè ra, hoặc hỏi cuống lên “con bỏ gì vào miệng đó?” thì chúng cũng im lặng, cười mủm mỉm và lấy sự cuống cuồng của cha mẹ làm trò vui!


5. Giấu và giấu

Điều khiển từ xa, điện thoại di động, son môi, tất, bóp... tất cả dều được chúng giấu đi để yêu cầu cha mẹ chơi trò tìm kiếm. Có thể ba mẹ sẽ chẳng bao giờ tìm lại được nữa, bởi chúng cất giấu quá kỹ và thậm chí chúng chẳng nhớ đã để ở đâu nữa!

GG-Young-with-Jen-1024x809

Bé sẽ thích thú vô cùng nếu có ba hoặc mẹ chơi cùng (Ảnh: Internet)


6. Đứng chắn TV
Khi bạn đang xem tập phim hấp dẫn nhất, những khung hình đắt giá nhất, thưởng thức những điệu nhảy đẹp nhất thì bỗng nhiên con chắn màn hình. Chúng cứ đứng đấy, với ý định không cho bạn coi tiếp nữa. Có thể bé chỉ muốn gây chú ý, muốn cha mẹ ngưng xem TV và chơi với chúng thôi!


7. Trò trói tay chân

Nếu có anh chị em, bọn chúng sẽ chơi trò cột tay cột chân của nhau. Chúng sẽ thấy chuyện cố gắng thoát ra khỏi mớ dây cột là một điều hết sức thú vị. Ai thoát thân nhanh hơn người đó sẽ là siêu nhân!


8. Nghịch giấy vệ sinh

Những cậu bé dưới 2 tuổi sẽ vô cùng thích thú với cuộn giấy vệ sinh. Chúng sẽ gỡ từng cuộn giấy, giăng khắp nhà cho đến khi bị phát hiện: vậy là mất toi một cuộn giấy. Chúng sẽ chẳng hiểu thế nào là phí phạm, thế nào là thiệt hại môi trường… nên đừng cố giải thích.


9. Trùm chăn làm phù thủy

Cá là bất cứ đứa trẻ nào cũng khoái chơi trò chùm chăn hoặc khăn để làm ngáo ộp hoặc mụ phù thủy. Chúng “hóa trang” rồi hù dọa nhau, đuổi bắt, rồi cười ầm ĩ hoặc khóc um sùm vì sợ hãi. Thế nhưng chúng sẽ chỉ dừng trò này lại khi bị cha mẹ ép buộc.

<<< Chơi cùng con