TIN TÀI TRỢ.

9 thất bại khi lần đầu làm mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 21.6K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Tôi luôn cho rằng, làm mẹ là một việc dễ dàng… với tập hai. Còn nuôi dạy đứa con đầu tiên lại là một câu chuyện khác, ly kỳ hơn và có nhiều chuyện để kể hơn nhiều. Thật ra, với đứa đầu, tôi làm cũng khá tròn trĩnh, con ngủ suốt đêm, ăn uống tốt, phát triển tốt và đạt được những cột mốc đúng thời hạn. Thế nhưng, đến khi có đứa con thứ hai, tôi mới bật cười và nhận ra nhiều thất bại của lần trước. Có lẽ không chỉ mình tôi như vậy đâu nhỉ?


  1. Tôi nghĩ quấn chặt con trong khăn khi ngủ là chuyện bắt buộc

  Và đứa con tội nghiệp của tôi tối nào cũng được quấn kỹ càng cả, bất kể thời tiết. Hu hu. Đến khi có đứa con thứ hai, tôi đã hiểu, đấy chỉ là những lời khuyên, gợi ý trong sách thôi, không phải lúc nào con cũng thích được quấn chặt, và dù có không quấn, con cũng có thể ngủ ngoan bình thường.

  95846025

  2. Tôi đã tạo âm thanh nền rất lớn
  Người ta bảo tôi rằng, để giúp con ngủ ngon, tôi cần tạo âm thanh nền, ví dụ như là những tiếng “shhhh shhhh”. Và tôi đã “shhhhhh shhhh” lớn đến nỗi người ở ngoài phòng ngủ của con cũng nghe thấy. Tất nhiên, tôi đã không hiểu, âm thanh nền chỉ lớn hơn tiếng thì thầm một tí ti thôi. Trộm vía là con tôi đã ngủ được ngon lành vào khoảng thời gian đó. Tôi quả là một bà mẹ may mắn!

  3. Tôi đã quên khóa ghế xe
  Tôi đã rất hồn nhiên, cho con ngồi vào ghế ô tô và quên không khóa. Cho đến khi xe mới chạy được một đoạn ngắn, tôi quay lại nhìn con thì phát hiện con đang lắc lư. Và tôi như chết điếng khi phát hiện ra sự bất cẩn của mình.

  4. Tôi mặc quá nhiều đồ cho con khi ngủ

  Thật sự là tôi đã lo con bị lạnh. Nên cố mặc cho con nhiều lớp áo, mang vớ, cho con vào túi ngủ, rồi lại đắp thêm chăn. Khổ thân con, chắc con cảm thấy như đang ở phòng xông hơi.

  159627875

  5. Tôi không biết xài tã bơi
  Thật xấu hổ, hu hu hu. Thật may là sự việc chỉ diễn ra đúng một lần ở bể bơi của một khách sạn và nó không gây hại gì. Từ lần đi bơi thứ hai của con thì tôi đã chuyên nghiệp hơn rồi.

  6. Tôi cho con ăn dặm với khoai lang quá nhiều
  Một chị mách rằng khoai lang là món phù hợp khi tập cho con ăn thức ăn rắn, tôi đã sốt sắng ghi nhận và thực hành ngay. Tất cả các món của con đều có sự góp mặt của khoai lang. Khoai lang và trứng. Khoai lang và dâu tây. Khoai lang và tất tần tận các thứ trên đời. Thật may là con dễ ăn và không bị ốm vì phải ăn quá nhiều khoai lang. Cám ơn con!

  7. Tôi đổ lỗi mọi thứ cho mọc răng

  Con khóc, chắc là con mọc răng. Con sốt, chắc là con mọc răng. Con khó ngủ, thức dậy giữa khuya, con cáu kỉnh… chắc là con mọc răng. 1001 vấn đề của con, tôi đều đổ cho thủ phạm duy nhất là mọc răng. Tội cái răng chưa kịp nhú lên của con!

  116790267

  8. Tôi đã tham gia hàng trăm lớp học làm mẹ
  Tôi thật sự không tự tin vào bản thân khi nuôi con lần đầu. Và tôi đã ôm con đi khắp các lớp học từ gần tới xa, từ lớn tới nhỏ kể từ lúc mang thai cho đến khi con lớn lớn chút. Khi có đứa con thứ hai, tôi nhận ra, chuyện đó thật lãng phí tiền bạc và thời gian.

  9. Tôi bắt con ngậm ti giả

  Tôi nghe nói rằng, con cần ngậm ti giả để dễ ngủ, để chống ngạt thở khi ngủ… và hàng tá chuyện khác. Thế nhưng trên thực tế, con tôi chả có tí hứng thú với ti giả, và thay vì ăn mừng vì điều đó, tôi lại tìm cách bắt con ngậm ti giả. Khổ thân con, con có thể ngủ khì mà chẳng cần ti giả mà mẹ chẳng biết gì cả.

  >>>Cuộc sống sau sinh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 101 Bài viết

  • 868 Được cảm ơn

  #2
  mình cũng từ có những sai lầm đó và giờ đã khá hơn nhiều khi có đứa thứ 2