TIN TÀI TRỢ.

8 thành công của tôi khi làm mẹ

 • 2.51K Lượt chia sẻ
 • 5.85K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Hầu như phụ nữ nào cũng làm mẹ và hầu như họ đều hoàn thành tốt vai trò của mình. Tiêu chuẩn đánh giá độ thành công của mỗi người mẹ là khác nhau, còn tôi thì tự hào với 8 thành công nho nhỏ như thế này.

  Tôi tự biết mình không thuộc dạng đảm đang, tháo vát hay khéo léo, thế nhưng, tôi vẫn có những thành công của riêng mình để khoe khoang trong hành trình này. Nhỏ nhặt thôi, nhưng thật sự tôi tự hào về bản thân mình khi nói tới.

  1. Tết được kiểu tóc của Elsa (trong Frozen) cho con gái

  Đó là một kiểu tóc đẹp nhưng phức tạp. Và con gái tôi thì quá yêu Elsa đi. Tôi đã xem Frozen nhiều lần để lấy cảm hứng, và mày mò trên Youtube cả chục lần để biết cách làm. Và bây giờ thì tôi đã thành công. Con gái tôi rất sung sướng. Hai mẹ con tôi đang thử nghiệm một kiểu tóc cầu kỳ hơn nữa, dạng như thác nước vậy đó.

  167915707

  2. Tự làm chả cá
  Trước khi lập gia đình, tôi khá lười nấu ăn. Kể từ khi có con, mức độ chăm chỉ của tôi tăng lên đáng kể. Và vào một ngày đẹp trời nọ, tôi đã tự mình làm chả cá để cho các con thưởng thức. Các con khen lấy khen để, và ăn hết sạch. Tôi thấy mình mới vĩ đại làm sao.
  Giờ tôi đang "thừa thắng xông lên", tự học làm các món bánh, kem. Chắc là các con sẽ thích lắm đây.

  523221427

  3. Dạy con biết cư xử

  Các giáo viên đã báo cho tôi biết là, các con tôi ở trường biết cách cư xử, đáng khen. Và tôi rất vui vì điều đó. Tôi đã dạy các con cách chào hỏi, thưa gửi đúng mực, biết mỉm cười và nhìn vào mắt khi nói chuyện, biết cảm ơn, xin lỗi… và các con thực hiện trong gia đình rất tốt. Tôi đã lo khi không có tôi, không biết các con có làm đúng những gì đã được dạy không. Giờ thì thở phào nhẹ nhõm và hãnh diện được rồi.

  4. Đưa con đi học đúng giờ
  Những đứa trẻ rất nhạy cảm với việc mình là học sinh cá biệt hay phạm lỗi hay bị phạt hoặc quở trách mà không phải lỗi do mình. Tôi rất hiểu điều đó, và tôi vẫn nhớ những lần đi học trễ lúc nhỏ, tôi đã chạy thục mạng từ cổng trường vào lớp học, thở hồng hộc và lo sợ biết bao nhiêu. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn thu xếp được ổn thỏa mỗi buổi sáng để đưa con đến trường đúng giờ.

  518478199

  5. Bện dây thun bằng Rainbow Loom
  Dụng cụ bé xinh này có thể giúp biến những vòng dây thun nhiều màu sắc thành những sản phẩm độc đáo và sáng tạo. Các con tôi không vất vả mấy để làm chủ nó, nhưng tôi thì có đấy. Tôi đã rất cố gắng, vì ngón tay của tôi lớn hơn. Thú thật là không hề dễ, nhưng nhìn xem này, tèn tén ten, tôi đã có thể ngồi chơi bện dây thun cùng các con.

  rainbow-loom-master

  6. Tìm được những thứ đã mất

  Trẻ con, chúng chẳng bao giờ nhớ mình đã vứt đôi giày ở đâu, hoặc cất ở chỗ nào, hoặc đã mang vào chân hay chưa… Nhưng tôi – mẹ của chúng, thì nhớ rất rõ, biết rất rõ. Ngoài ra thì tôi có thể tìm thấy hàng tá thứ khác mà các con báo là mất tích, tôi có phải siêu nhân không nhỉ?

  7. Giải trí tốt
  Tôi đã rất cố gắng trong vai trò làm mẹ, cực kỳ yêu thương các con và lúc nào cũng nghĩ đến các con. Nhưng tôi vẫn giữa được một khoảng không gian riêng (dù hạn hẹp) để giải trí, để hít thở theo cách của mình. Tôi cảm thấy gia đình hay nuôi con không phải là gánh nặng quá lớn, còn các con thì không phải chứng kiến cảnh mẹ càu nhàu hay cáu giận mỗi ngày.

  480813077

  8. Chọc con cười
  Tôi không nhớ rõ là lúc trẻ, mình có khiếu hài hước hay không. Nhưng giờ đây, tôi có thể chọc cười các con bằng nhiều cách, để đánh lạc hướng, để các con bớt căng thẳng, để con quên đi cơn giận dỗi…

  >>>Cuộc sống của mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT