Con ốm chả có gì vui. Con phải nằm im, cần được chăm sóc và cho ăn đủ chất, uống thuốc đúng giờ làm mẹ vất vả. Con bị đau, con khó chịu, con ốm yếu làm lòng mẹ đau như cắt, những muốn được chịu đau thay con. Vậy mà lúc con ốm, lại có đến 8 lợi ích bất ngờ sao? Có lẽ hiếm bậc phụ huynh nào có thể đủ tỉnh táo để nhận ra.


1. Thần kinh thép

Khi con ốm, bạn sẽ rèn được thần kinh thép. Bạn là người dễ xúc động, dễ bị kích động, dễ bị ngất, hay luống cuống khi bối rối? Bạn thương con vô bờ? Cả hai điều này kết hợp sẽ giúp bạn nhận ra một điều rằng, bạn sẽ khó lòng chăm sóc tốt cho con trong những trường hợp khẩn cấp. Muốn bảo vệ con, bố mẹ lúc nào cũng phải thật bình tĩnh và sáng suốt, đồng thời phải có kiến thức về sức khỏe của con.
Những lần con ốm, nhất là những khi con bị bệnh đột ngột hoặc tự nhiên ngã lăn ra hay những lần con bị ngã, bố mẹ đã không cuống lên nữa mà đã có thể bình tĩnh nhận định tình hình và sơ cứu cho con.

508078163

2. Phân biệt được người tốt kẻ xấu
Chuyện này nghe có vẻ hoang đường nhưng sự thật là vậy đấy. Ngay khi con ốm, sẽ có rất nhiều lời hỏi han khuyên nhủ bay đến, và dựa vào đó, bố mẹ có thể phân biệt được người tốt kẻ xấu, cả những người nên giao thiệp và không nên dây dưa. Này nhé, những người có thể nói một cách vô trách nhiệm kiểu như “tại chị cho con bú sữa mẹ nên con mới đau bụng đó” hay “do chị o bế quá nên con ốm yếu” thì chẳng nên giao du nữa làm gì.

3. Học về “tiếng khóc”

Đúng thế, khi con giao tiếp với thế giới bằng tiếng khóc, bố mẹ phải tự mày mò để làm một “quyển từ điển” cho riêng mình. Sau những lần con ốm, bố mẹ đã chính thức hiểu được tiếng khóc của con như thế nào là nghiêm trọng, như thế nào là khó chịu trong người, như thế nào là đói, như thế nào là đòi bế…

4. Có lý do để bồi dưỡng
Con ốm, con cần được bồi bổ, và đương nhiên, bố mẹ cũng thế, vì phải thay phiên nhau thức đêm trông chừng và chăm sóc cho con. Đây cũng là dịp tốt để bố mẹ đối xử tốt hơn với chính bản thân mình.

487703353

5. Luyện giọng
Bố mẹ đâu phải là ca sĩ đâu, cũng không phải cây văn nghệ văn gừng gì, nhưng từ ngày nhà có con, đặc biệt là những khi con ốm, được tạo điều kiện để hát múa liên miên. Sau nhiều tháng trời luyện giọng cùng con, giọng của bố mẹ dù không hay lên được tẹo nào nhưng lại khỏe lên trông thấy. Mai mốt khi con lớn rồi, bố mẹ đi karaoke thì tha hồ.

6. Đánh giá cao những ngày đẹp trời
Có đi qua những ngày con ốm mới biết quý những ngày con chịu chơi. Bố mẹ sẽ đánh giá cao những ngày con khỏe mạnh, ăn ngon miệng và cười đùa thật đáng yêu. Những khoảnh khắc đó giống như trời đẹp sau một cơn bão, và bố mẹ sẽ cố gắng hết sức để có thật nhiều ngày đẹp trời bên con.

7. Cảm thấy tự mãn
Vì rằng khi con khóc hay khó chịu, bố mẹ có thể xoa dịu và làm con cảm thấy yên tâm. Sự tin cậy con dành cho bố mẹ trong những lúc ốm làm bố mẹ cảm thấy mình thật là vĩ đại.

540813791

8. Có nhiều kế hoạch vui chơi hơn
Vì khi nhìn con thiêm thiếp nằm ngủ, hay mệt mỏi, sốt cao…, bố mẹ đã nghĩ nếu con không ốm, chúng ta sẽ cùng đi xem xiếc; nếu con không ốm, chúng ta sẽ xây lâu đài cát ở công viên; nếu con không ốm, chúng ta sẽ đi dạo… Chỉ khi con ốm, bố mẹ mới thấy được đi chơi cùng với con thật hạnh phúc biết bao nhiêu, vậy là rất nhiều kế hoạch đã được vạch ra, chỉ chờ con khỏe lại là cả nhà cùng thực hiện thôi.

>>>Sức khỏe của con