TIN TÀI TRỢ.

7 mẹo giúp mẹ tiết kiệm tiền

 • 2.78K Lượt chia sẻ
 • 46.7K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Có con nhỏ mới biết nuôi con tốn kém đến chừng nào. Cộng thêm tâm lý chỉ muốn những thứ tốt nhất cho con, bố mẹ rất hay đau đầu trong bài toán kinh tế gia đình. Những mẹo dưới đây sẽ giúp các bố mẹ tiết kiệm được kha khá tiền một cách hợp lý. Bởi có những phung phí ở ngay trong những hoạt động thường ngày mà chúng ta thường không để ý tới.


  1. Giảm bớt nước xả vải

  Nước xả vải là một thói quen, mùi thơm trên quần áo cũng chỉ là một thói quen. Nếu bạn cảm thấy tháng này chi tiêu cần cắt giảm, bạn có thể cắt giảm phần nước xả vải đi. Thay vào đó, bạn có thể chọn những sản phẩm bột giặt có mùi thơm hay bột giặt kết hợp với nước xả để quần áo vẫn luôn thơm mà lại tiết kiệm được một khoản.

  2. Dùng banking soda và giấm để lau nhà
  Banking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên. Giấm là chất kháng khuẩn và diệt hết mầm bệnh trong gia đình, bao gồm cả virus cúm. Mùi của chúng cũng dễ chịu và mau tan. Bạn có thể mua từng túi lớn banking soda và chai lớn giấm để tiết kiệm.

  476820065-frowning-woman-polishing-wooden-floor-gettyimages

  3. Cắt mỏng thịt
  Thực phẩm là một trong những khoản khá đắt đỏ mỗi tuần nếu bạn muốn có bữa ăn đủ chất và lành mạnh. Bạn cần tiền để mua rau củ quả tươi sống? Bạn cũng cần tiền để mua thịt loại 1 chứ không muốn mua thịt loại 2? Vậy thì cứ mua loại 1, nhưng mua ít thôi, và khi chế biến, hãy cắt thật mỏng. Dàn mỏng miếng thịt ra vẫn làm bạn có cảm giác chúng nhiều và thật ra điều này cũng tốt cho sức khỏe của bạn.
  (Cách tốt nhất thật ra là ăn chay cơ, nhưng không phải ai cũng ăn chay được).

  4. Không cần cầu kỳ khi tổ chức tiệc cho con
  Bạn có thể tổ chức sinh nhật cho con ở nhà hàng, khu vui chơi hoặc tiệm thức ăn nhanh. Nhưng nếu bạn chịu khó tổ chức ở nhà, con sẽ có một bữa tiệc ấm áp hơn, đồ ăn ngon và an toàn hơn, đương nhiên là cũng tiết kiệm được cho bạn một khoản tiền nữa.
  Đừng quá cầu kỳ với tiệc của trẻ con. Chỉ cần ngộ nghĩnh, dễ thương và dùng đồ không bị rơi vỡ, tốt nhất là đồ dùng một lần là các vị khách nhỏ đã hài lòng rồi.

  187240987-baby-eating-cake-gettyimages

  5. Chịu khó đến thư viện
  Bạn thích đọc, và lũ trẻ cũng thích đọc, nhưng bạn thừa biết là số tiền để bỏ ra mua sách không hề nhỏ, đặc biệt là sách tranh cho con bạn. Chịu khó đến thư viện để mượn và đọc sách có thể phiền toái một tí những bạn có thể đem về nhà rất nhiều cuốn sách dày mà mình yêu thích, kể cả sách thiếu nhi cho con nữa. Đồng thời nhà bạn cũng đỡ tốn không gian để chứa sách.

  6. Tập luyện tại nhà
  Bạn thừa biết chi phí ở phòng tập yoga hoặc gym không hề rẻ, và bạn lại thường xuyên đi trễ hoặc vắng mặt, như thế thật là lãng phí. Bạn có thể hoàn thành một lớp cơ bản rồi tự tập ở nhà. Hoặc bạn có thể chọn những môn hoàn toàn đơn giản như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây... để toàn tâm toàn ý tập ở nhà. Tập ở nhà có một điều hay là bạn chẳng bị áp lực lại hoàn toàn miễn phí.

  525387613-mid-adult-mother-practicing-yoga-with-gettyimages

  7. Tụ tập tại nhà
  Có thể là ở nhà bạn hoặc nhà của một ai đó. Việc họp mặt ăn uống tại nhà có thể sẽ vất vả cho bạn dọn dẹp sau khi xong, nhưng nếu khéo vun vén một tí, bạn sẽ không phải làm nhiều điều. Bên cạnh đó, nó còn có rất nhiều ích lợi:
  + Ít tốn kém hơn ở nhà hàng là điều đương nhiên, đồ ăn lại ngon và nhiều hơn nữa là đằng khác.
  + Thoải mái cho bạn nếu như có con nhỏ. Đưa con ra ngoài chắc chắn là một điều phiền toái và bạn chẳng thể nào tận hưởng được vì cứ phải chú ý đến con liên tục.
  + Việc có bạn đến nhà chơi sẽ khiến bạn dọn dẹp nhà cửa sạch bóng với tốc độ ánh sáng, nếu như không muốn bị chê bai hay trêu chọc. Đôi lúc nó còn là thử thách với sự lười biếng của bạn nữa đấy.

  168441849-woman-cleaning-the-windows-of-her-apartment-gettyimages

  >>>Cuộc sống của mẹ
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Trong gia đình, người chồng là trụ cột kinh tế, định hướng sống, người vợ là người sẽ lo về đời sống tinh thần cho gia đình, do vậy người phụ nữ mà biết chi tiêu tiết kiệm(không phải hà tiện) thì quả thực là một điều tuyệt vời.
  lăng mộ đá Đỗ Thủy | lăng mộ đá Mạnh Phiu
  • 137 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Công nhận phải cắt giảm hãm phanh nhiều thứ thật. Cái gì trong đầu cũng phải có kế hoạch hết các mẹ ạ