TIN TÀI TRỢ.

7 lý do bé làm bạn trễ giờ làm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.23K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Trước khi có con, tôi cho rằng không thể nào chấp nhận được lý do chuyện đi trễ, vắng mặt, hoặc thậm chí mệt mỏi trong công việc là “vì con”. Đó chỉ là cái cớ vụng về hoặc lời ngụy biện. Khi có con, hai đứa trẻ hẳn hoi, tôi mới hiểu sự bận rộn của bà mẹ hai con là thế nào. Và đây chỉ là vài cách mà chúng khiến tôi trễ giờ làm vào mỗi buổi sáng…

  1. Áo mẹ bẩn rồi!
  con gái của tôi sáng nào cũng đòi mẹ ôm hôn trước khi bước ra khỏi cửa. Dĩ nhiên là lúc ấy tôi đã sửa soạn xong xuôi hết rồi, chỉ chờ lên xe đề máy là đi thôi. Nhưng tình yêu bé bỏng muốn chạm vào mẹ, muốn được mẹ ôm hôn thì làm sao có thể từ chối được. Và cô ấy sẽ “để lại” hậu quả: hai bàn tay dính đồ ăn trét khắp người mẹ, nước miếng hoặc nước mũi của con dính vào mặt mẹ, đồ ăn của con dính trên quần áo con cũng bê bết trên quần áo của mẹ. Dĩ nhiên là tôi phải quay trở lại toilet, thay quần áo, lau mặt và đến chỗ làm trễ.


  2. Giấu thẻ đeo của mẹ

  Đối với các con, thẻ tên của mẹ chẳng khác gì một sợi dây chuyền tuyệt vời. Thế nên mỗi lần đón mẹ đi làm về là chúng thay nhau đòi, dù tôi có cẩn thận cất vào trong giỏ. Một hồi sau chơi chán chê, chúng sẽ quẳng cái thẻ đeo ở đâu không rõ và nếu như tôi không tìm kiếm sớm thì chắc chắn sáng hôm sau sẽ bị trễ giờ làm chỉ vì đi kiếm thẻ tên.


  3. Chúng khiến trái tim tôi tan chảy

  Mỗi buổi sáng đối với tôi là một cuộc đấu tranh. Mẹ thì tất bật chuẩn bị cơm nước cho con ở nhà để đi làm, còn con thì quấn quanh chân mẹ. Khi tôi đã sẵn sàng đi làm, chúng ôm chặt lấy chân mẹ: “Mẹ đừng đi, mẹ ở nhà với con”, rồi “Con yêu mẹ lắm” khiến tôi chỉ muốn vứt bỏ hết ở đấy, ôm chặt con vào lòng, dỗ dành và chơi với bé thêm 30 phút. Dĩ nhiên, như thế chắc chắn tôi bị muộn giờ làm.

  Working-mother-0121
  Hãy "sạc" đầy năng lượng khi làm mẹ (Ảnh: Internet)

  4. Chúng làm đổ bể đồ đạc
  Nhà có con nhỏ, chuyện đổ vỡ đồ đạc là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu chuyện đó diễn ra vào buổi sáng thì thật tệ. Một cái ly, một cái chén, hoặc thậm chí là cái gương nhỏ để trên bàn cũng rất dễ tiêu tùng nếu bọn trẻ với tới. Tôi sẽ phải dọn dẹp cẩn thận, gom hết những mảnh vỡ để tránh nguy hiểm cho con và phải lau chùi dọn dẹp trước khi bước ra khỏi nhà. Tốt nhất là hãy để mọi thứ trên cao và đậy lại cẩn thận.


  5. Chúng nhét kẹo vào giày của mẹ

  Ôi, tệ thật, ngay vừa lúc bạn xỏ đôi giày vào chân để đi làm thì cũng là lúc bạn thấy chân mình ẩm ướt. Hóa ra, tên siêu quậy nào đó đã ăn kẹo và nhè kẹo vào giày mẹ tự lúc nào rồi. Không chỉ ướt tất, bẩn giầy, mà kiến còn bu đầy trong giầy. Và thế là tôi phải làm sạch giày, thay đổi vớ, và lục tìm đôi giày khác mang đỡ kẻo quá trễ giờ làm việc. Quá mệt mỏi!

  6. Chúng phá banh toilet
  Sáng nào bạn cũng phải đánh răng rửa mặt và tắm rửa, chúng cũng thế. Những đứa trẻ rất thích nghịch nước trong toilet, chắc chắn rồi. Chúng còn đổ những chai xà bông khắp phòng tắm. Chiếc bàn chải của chúng thì trét đầy kem đánh răng người lớn. Quần áo chúng ướt nhẹp và tay chân dính đầy xà bông. Và tất nhiên trong trường hợp này bạn phải tắm rửa cho chúng, rồi dội lại toilet kẻo con ở nhà sẽ bị té vì trơn xà bông. Ôi, mất ít nhất 30 phút cho từng ấy việc, chưa kể bạn phải thay đồ, sửa soạn đi làm nữa! Trễ là cái chắc!

  7. Ôi, chìa khóa đâu rồi?
  Quay qua quay lại bạn không tìm thấy chìa khóa xe hoặc chìa khóa nhà đâu cả. Chúng mới ở đây mà? Không lẽ chúng mọc cánh bay đi. Và thế là bạn phải lật tung nhà lên để tìm nào hay biết con đã giấu chìa khóc ở góc nhà. Ôi, bực mình thật đấy nhưng không thể “xử lý” con ngay được, trễ giờ làm quá rồi!


  <<< Tìm hiểu tâm lý trẻ

  <<< Cuộc sống của mẹ
  <<< Chăm sóc trẻ khi vẫn đi làm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 29 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Quá chuẩn luôn.
  • Avatar của BsTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 27 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  haizz, ngày nào cũng trễ hơn 15 phút
  BS Trang - Đơn vị Thẩm Mỹ BV Đa khoa Bưu Điện
  https://www.facebook.com/tuvanlamdep.vn