TIN TÀI TRỢ.

7 điều không còn quan trọng nữa khi đã có con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 40.5K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 162 Bài viết

  • 254 Được cảm ơn

  #1
  Bạn có thể nghĩ tôi đang sắp liệt kê ra một loạt điều sến sẩm, cao siêu hay triết lý thông thái gì đó về cuộc đời. Ừ cũng đúng là có những thay đổi to tát mang tính chiêm nghiệm về cuộc đời như vậy, nhưng đó không phải là điều mà tôi định nói tới lúc này.

  Tôi định nói tới những điều tầm thường, nhỏ nhặt thường ngày mà tôi từng rất quan tâm trước khi có con, nhưng rồi đã bị “truất ngôi” sau sự xuất hiện của con người bé nhỏ đó, chẳng hạn như:

  1. Tắm rửa cẩn thận mỗi ngày

  Tôi sẽ không nói thật cho bạn nghe về hiện tại của mình đâu, chỉ biết rằng việc vô cùng, vô cùng quan trọng mà tôi từng coi là điều cơ bản của một ngày này đã bị thay đổi rồi. Lời biện hộ của tôi là việc này quá phức tạp:

  a/ cần dỗ dành con tự chơi trong lúc tôi đi tắm nhanh hết sức có thể;

  b/ tôi còn phải chịu cảnh con đập cửa phòng tắm cho đến khi chịu hết nổi;

  c/ có khi tôi còn phải để hé cửa để vừa tắm vừa trông con - việc làm này hết sức không thoải mái.

  Trong cảnh này, tôi tắm được là may lắm rồi chứ đừng nói là tắm rồi còn massage, tẩy tế bào chết, chải chuốt các loại như trước đây.

  130429133618-morning-routine-shower-horizontal-large-gallery
  (Ảnh: Internet)


  2. Sấy tóc

  Sau khi tắm rửa thường là đến công đoạn sấy khô tóc. Giờ tôi phải làm sao đây, khi con còn quá nhỏ thì sợ bé sẽ sợ tiếng ồn, con lớn hơn một chút thì sợ bé phá, không thì bản thân tôi cảm thấy còn quá nhiều việc khác quan trọng cần làm hơn là ngồi sấy mái tóc mà đằng nào thì nó cũng khô.

  3. Chỉ giặt khi máy đã đầy, hoặc chỉ rửa chén bát khi máy đã đầy


  Mấy cái chuyện “tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường” trước kia đã dần trôi vào dĩ vãng. Chờ đến khi đầy ư? Kệ đi! Tôi cần chén bát sạch, tôi cần quần áo của con được phơi khô càng sớm càng tốt.

  4. Bát/ cốc ai nấy ăn/ uống


  Dường như trong thế giới của trẻ thơ, thức ăn trong bát/ cốc của người khác luôn ngon hơn của mình (tương tự như vậy với đồ chơi, trò chơi…). Kết hợp điều này với điều mà bạn thường dạy con: “chúng ta nên chia sẻ với nhau” là coi như xong, hãy tạm biệt nguyên tắc sạch sẽ trước đây của mình đi là vừa, thậm chí bạn còn có thể ăn thức ăn mà con bỏ lại nữa ấy chứ!

  119662916-jpg_062458
  (Ảnh: Internet)


  5. Đi ra phố


  Trước đây khi chưa vướng bận con cái, cặp vợ chồng son cứ tung tăng đi chơi đùa khắp nơi, một tháng không được ra khỏi thành phố một lần, hay một tuần không được đi chơi đêm một lần là cảm thấy bức bối khổ sở. Nhưng giờ thì khỏi đi, tôi thà ngủ và chọn ngủ hơn là đi chơi ngoại thành, đó là chưa kể để con ở nhà đi chơi riêng thì cảm thấy tội con, mà cho con đi chơi chung thì quá tội cho ba mẹ.

  6. Trang điểm


  Việc trang điểm thậm chí còn tuột dốc thê thảm hơn cả chuyện tắm táp, sấy khô, chung quy đều tại thứ gọi là thiếu thời gian. Nếu trước đây bạn cần trang điểm đầy đủ các bước, các thủ tục thì bây giờ có thể chỉ cần chải tóc và quẹt chút son là đã hoàn toàn sẵn sàng phần mình để ra đường.

  7. Căn bếp sạch

  Tôi không thích nhìn thấy những thứ dơ, quần áo dơ, chén đĩa dơ. Nhưng thật sự mà nói, chạy theo con cả ngày để dạy con, cho ăn, giữ cho bé an toàn, giúp bé vui thôi là đã đủ cạn kiệt năng lượng, lúc này chén bát dù sạch hay dơ thì tôi cũng sẵn sàng để sang ngày mai hết. Tương tự như vậy với đồ chơi ở dưới sàn, hay quần áo khô chưa gấp…

  <<< Cuộc sống của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ này có phải quá lười không. việc tắm rửa thì công nhận là mình cũng giống hoàn cảnh mẹ này vừa trông con vừa tắm nhưng riêng vc quần áo và chén bát dơ bẩn thì ko thế chấp nhận đc. mình ngày nào cũng đi làm tối mới về. nhìn thấy quần áo con tè dầm hay chén bát bẩn thì có mệt đến mấy cũng cố giặt cho sạch sẽ. để bẩn đến ngày hôm sau quả thật còn kinh khủng hơn nhiều đấy. con mẹ có thể sẽ bị ốm vì lý do mẹ ko vs môi trường sạch sẽ lúc ý chắc mn cũng chả biết tại sao con lại ốm bệnh đâu nhỉ
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Mỗi nhà mỗi cảnh ...
  KO Biết chị nay Hoàn cảnh ntn ... ma chị co noi la sang di làm chieu về.. thì biết chị cũng sap xep dc thoi gian để đi làm .. va chac cung có ng trông coi bé.. ( nội - ngoại - nhà trẻ gi đó ).. toi ve co mệt cũng rán rua chén.. lúc ban rửa chén.. thi chac cũng co ng trông coi bé.. ko đến nỗi nào ..
  còn chị kia.. tất bật voi công việc nhà và chuyện chăm sóc bé ... vừa chăm bé vừa chăm soc bản thân va lo việc nhà cửa ... nen mọi thứ ko co thời gian là phải ...
  Vì mình hiểu cảmgiac này ... vì mình cũng dang như thế .. 1 mình trông trẻ ko phải chuyện đơn giản .. nhà co thêm vài ng cũng đỡ ... đằng nay 2 ben nội ngoại cũng ko có...
  Haiz...
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Nhầm ạ?bài viết ns là khi có con thì sẽ k còn chuyện bát để đầy ms rửa và quần áo để đầy ms giặt,chứ kp là khi có con thì để bát và quần áo đầy r ms xử lý
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kazumiyumoto Xem bài viết
  Nhầm ạ?bài viết ns là khi có con thì sẽ k còn chuyện bát để đầy ms rửa và quần áo để đầy ms giặt,chứ kp là khi có con thì để bát và quần áo đầy r ms xử lý
  Ũa ban hok đọc kĩ... điều số 7 ... có khi để đầy và để qua ngay mai luon kìa...
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ này giống mình ghê. Chắc cũng đang ở nhà trông con.nhưng mình thì ko mắc lỗi thứ 7. Cứ cho cu bob đi ngủ là mình phải tranh thủ làm hết mọi vc, từ rửa bát, giặt giũ đến lau nhà. Để hôm sau có nhiều thời gian chăm con hơn.
  • 99 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Điều số 7 chắc là căn bếp vào buổi tối. Khi sau 1 ngày mệt nhọc, cho con ngủ xong thì mẹ cũng mệt nhoài nên có khi để đến sáng hôm sau mới rửa
  Nhà mình đang có con 6m, cũng suốt ngày bận rộn với con. Thời gian khác thì việc khác, và chỉ làm đc khi con ngủ thôi. Con mà thức thì khỏi làm. Chưa kể, đến lúc biết bò, biết đi còn phải đảm bảo an toàn cho bé trong nhà nữa. Ko để mắt đến con ko đc.
  Trc chị cùng chỗ mình làm, lúc nào cũng phải để 1 người ở trong phòng trông chừng bé ấy.
  • 186 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Bạn ấy bảo là có con rồi thì cần bát sạch và quần áo khô, nên việc để đầy mới giặt và rửa là không còn nữa mà.
  Con là tài sản lớn nhất của đời mẹ.
  • 8 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #9
  Không hiểu cô này mà sang nhà mình ở thì như nào. Chắc hóa rồ hay tự tử luôn. Cảm giác đang than thở và ích kỷ. Đấy là cháu mới chỉ có 17 tuổi rưỡi, và làm chị của 2 đứa em chứ cha chồng con gì cho cam.