Sau khi có con, mọi sự chú ý, thời gian, tâm sức và cả tình cảm đều dồn vào nhân vật mới, khiến cho tình yêu giữa vợ chồng có phần xao lãng. Để tình trạng đó kéo dài không phải là một cách hay, vì dù sao con cái cũng chỉ một phần của cuộc sống. Dưới đây là chia sẻ của những người phụ nữ được xem là mặn mà, dù đã có con, vẫn giữ lửa tình yêu nồng ấm với chồng.


1. Dành thời gian riêng để hẹn hò với chồng

Sau khi có con, bạn ngay lập tức trở thành con người của thực tế, những điều lãng mạn trước kia được trân trọng nay đã thành "sến súa", những hành động khiêu khích hay gợi cảm giờ bị xem là chướng mắt, thậm chí việc dành thời gian để yêu đương với chồng lại làm bạn cảm thấy xấu hổ hoặc lãng phí thời gian.
Vì sao mọi thứ lại thay đổi chỉ vì bạn đã có một đứa con?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bố mẹ yêu thương nhau và tiếp tục yêu thương sau khi đã có con, họ sẽ hạnh phúc hơn, ít căng thẳng hơn và sẽ yêu thương con nhiều hơn.
Đừng tự biến mình thành bà già cộc cằn và khô héo, hãy dành thời gian riêng để hẹn hò với chồng, đến những quán cafe quen, đi dạo những nơi đầy ắp kỷ niệm, nói chuyện về những mộng tưởng thời trẻ, nhắc nhớ những kỷ niệm ngọt ngào. Cuộc sống hôn nhân sẽ càng thêm thắm thiết và gắn bó.

470621417-couple-holding-hands-in-cafe-gettyimages

2. Làm vài điều thú vị cho chồng
Bạn đừng gào lên rằng tại sao phụ nữ lại khổ thế nữa. Bạn đừng thắc mắc tại sao đã bận sinh con mà mình vẫn phải lãng mạn với chồng. Phụ nữ rất nhạy cảm, hay đòi hỏi, lại suy diễn nhiều nên luôn cảm thấy mình thiệt thòi hơn so với sự vô tâm của đàn ông.
Hãy nhớ tới những bó hoa chồng đã tặng bạn, ngay cả không dịp gì, chắc chắn điều anh ấy muốn là nụ cười hạnh phúc của bạn. Nếu bạn từng la anh ấy vì làm thế vừa tốn kém vừa vô ích, bạn phải hiểu vì sao chồng không lãng mạn với bạn nữa chứ?
Còn nếu bạn cảm thấy rất hạnh phúc trước hành động đó, hãy làm như thế với chồng. Gửi tặng anh quyển sách anh ấy yêu thích, hay quyển truyện tranh mà hồi nhỏ anh ấy và bạn cùng thích mê. Bạn cũng có thể mua tặng anh một chiếc cà vạt thật đặc biệt làm quà, đảm bảo anh ấy sẽ rất cảm động và hạnh phúc. Tất nhiên, ngay sau đó, khi về nhà, anh ấy sẽ tìm mọi cách để đáp lễ với bạn.

121331548-woman-giving-gift-of-wrist-watch-to-gettyimages

3. Thiết lập vài hoạt động trước giờ ngủ
Bạn cảm thấy mệt mỏi rã rời mỗi khi đi ngủ? Bạn cảm thấy anh ấy cũng khá đờ đẫn mỗi khi đặt mình xuống giường? Hãy thỏa thuận vài điều nhỏ nhặt trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ xem sao. Bạn mua một lọ tinh dầu thơm (mùi hoa nhài và vani chẳng hạn), rủ anh ấy xoa lưng cho nhau một chút? Đảm bảo bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ, có được một giấc ngủ ngon sau khi được chồng massage cho và anh ấy cũng vậy.

4. Vận động một chút
Rủ chồng đi dạo chắc không sao đâu nhỉ? Thuở mới yêu nhau chẳng phải bạn đã rất ngượng ngùng khi được anh ấy cầm tay đi dạo đó sao? Chẳng phải bạn đã mong sớm thành vợ chồng để danh chính ngôn thuận thoải mái nắm tay nhau dạo phố? Vậy thì tại sao bây giờ lại bỏ qua quyền lợi đó của mình?
Bạn có thể rủ chồng đi dạo, đi học khiêu vũ, tập một môn thể thao nào đó cùng, hoặc đơn giản chỉ là đi lại nhảy nhót quanh nhà thôi cũng được. Vận động không chỉ giúp cơ thể khỏe hơn mà còn giúp tinh thần của tất cả mọi người tốt hơn.

558950375-couple-and-daughter-holding-hands-on-pelican-gettyimages

5. Ăn vài món ngon lành
Suy cho cùng thì không nhà hàng nào nấu ăn ngon hơn cơm nhà được. Những bữa ăn ở nhà luôn có độ ngon và sức hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể chọn những món vừa ngon lành vừa giúp tăng thêm cảm hứng cho cả hai vợ chồng. Những món ăn và cách chế biến có đầy trên mạng, chỉ cần bạn có tâm là sẽ làm được ngay thôi. Đảm bảo tình cảm vợ chồng luôn nóng sốt.

>>>Cuộc sống gia đình