TIN TÀI TRỢ.

35 - lứa tuổi đẹp để... li hôn!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.8K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Người đàn bà nói với tôi điều này, đang đứng trước nguy cơ tan vỡ gia đình. Giọng chị trầm xuống, trong vài tích tắc đôi mắt chạm đất, chị ngước lên nhìn thẳng vào mắt tôi: “Nhưng mày đừng bao giờ đi vào vết xe đổ của chị”.
  Tôi không biết có lúc nào trong đời mình nghĩ đến chuyện gia đình tan đàn xẻ nghé hay không. Điều tôi quan tâm, là vì sao 35 lại là lứa tuổi đẹp để li hôn?

  Chị bảo, phụ nữ tuổi này, đủ bản lĩnh. Bản lĩnh ở đây không phải là “dám bỏ chồng” mà là dám đối mặt với khó khăn thách thức của cuộc sống, không sợ hãi như những cô gái đôi mươi. “Bỏ chồng không phải một quyết định dễ dàng em ạ. Chị đã dùng đủ các bài: khuyên nhủ, động viên, ép buộc, dọa dẫm… nhưng anh không quay về. Cha mẹ chị, ba mẹ chồng chị không muốn bọn chị chia tay. Các con chị còn rất bé, đâu có đơn giản nói bỏ là bỏ được ngay đâu. Nhưng chị không còn cách nào khác, chị không chấp nhận được cảnh ‘chồng chung’”, chị chua chát nói. Nếu là chị cách đây 3-5 năm, có lẽ chị vẫn phải gồng mình chịu đựng để con cái có được một gia đình đúng nghĩa, để cha mẹ hai bên không lo lắng. Nhưng chị đã 35 tuổi, chị có thể quyết định con đường phía trước mình sẽ bước tiếp thế nào.

  Chị bảo, phụ nữ tuổi này, đủ tự tin. Tự tin để thấy rằng giá trị của một người phụ nữ không thể đặt cạnh một anh chồng bay bướm vô trách nhiệm. Tự tin để lo cho các con có một cuộc sống đàng hoàng ngay cả khi chúng khuyết mất một người cha. Tự tin để tự bươn chải, vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa tất bật kiếm tiền trang trải cuộc sống, vừa nội trợ-chăm con. Chị bảo, khi chưa chia tay, chị cũng vẫn phải làm bấy nhiêu thứ. Anh như chiếc bóng trong nhà, không trách nhiệm, không chia sẻ.

  phu_nu_30
  Phụ nữ tuổi 30 khiến đàn ông si mê (Ảnh: Internet)

  Chị nói, phụ nữ tuổi này, xuân sắc mặn mà. Chị không nghĩ đến chuyện đi bước nữa, nhưng cũng khẳng định sự xuân sắc, chín muồi, đằm thắm của người đàn bà tuổi ba mươi khiến đàn ông mê mẩn. Chị bảo, không phải chị không muốn có một bờ vai để dựa vào, mà vì không biết “bờ vai” đó có thực sự vững chãi và biết chia sẻ hay không. Hơn nữa, chị rất sợ cảm giác làm người thứ ba. Nào ai biết người đàn ông đường hoàng đĩnh đạc kia có như chồng chị: vợ con đuề huề rồi mà vẫn giả dối cất nhẫn đi để gạt vợ mình và một người đàn bà khác? Nếu sống với anh, chắc chị sẽ già đi nhanh chóng vì đau khổ.

  Chị nói, phụ nữ 35, tự chủ và tỉnh táo. Với sự nghiệp ổn định và thu nhập vững chãi, chị tự chủ về tài chính. Không ít người chị biết, vì không đảm bảo về tài chính nên không dám chia tay chồng. Họ lo sợ không nuôi được con, thậm chí còn không được quyền nuôi con. Họ lo sợ nếu chấm dứt với người đàn ông của mình, sẽ không thể lo được cuộc sống riêng với rất nhiều thứ cần chi tiêu. Chị thì khác, chị ổn định về kinh tế, không nuôi ảo giác, không tự vẽ ra những giấc mơ màu hồng. Chị không tin vào chuyện cổ tích với chàng tử bạch mã mà chấp nhận chung sống với vô vàn nhược điểm của “một nửa thế giới”. Chị dám làm chủ cuộc đời mình, không phải là dây leo phụ thuộc vào ai.

  Chị kể, phụ nữ tuổi chị, nghiêm túc và biết nhìn người. Sự trưởng thành và trải nghiệm cuộc sống khiến phụ nữ tuổi 30 nhìn cuộc sống bằng con mắt thực tế. Chị bảo, khó mà lừa dối được chị lắm, nhìn sơ là biết người đối diện đang suy tính điều gì. Chị nghiêm túc trong mọi chuyện, từ làm việc, dạy con, đến giao tế, quan hệ xã hội. Chị bảo, phụ nữ 35 lỡ một lần đò, phải nghiêm túc đường hoàng để người ta nhìn vào không đánh giá tiêu cực. Cũng phải sống đàng hoàng để còn tự tin nhìn vào mắt người đối diện.

  Chị chia sẻ: chị tự tin vào bản thân mình, tin là mình có thể sống đàng hoàng khi quyết định chia tay. Chỉ có một điều chị không đủ tự tin, đó là kéo chồng trở về với cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. “Nhưng đừng để mọi thứ muộn màng không thể cứu vãn em ạ, đừng như chị, phải một mình đối diện với cuộc sống này khi đang ở độ tuổi mặn mòi nhất đời người”.

  >>> Góc dành cho ba mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 12 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Sao bây giờ ly hôn nhiều quá. Đúng là gia đình mỗi nhà mỗi cảnh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  hơ hơ, mình băm 3 phát rồi, còn 2 năm nữa thì đẹp
  Thế là gia đình nhỏ của mình đã đủ 4 trái tim yêu thương
  • 29 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  Đúng là thay lời muốn nói, bài viết quá chuẩn, mình 36 tuổi rồi đó, cũng gần giống chị ý:" ko đủ tự tin để kéo chồng về với cuộc sống gia đình hạnh phúc"
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  bây h còn người vô tình vô nghĩa quá, ích kỷ quá động cái là ly hôn động cái là ngoại tình. thật buồn cho cái xã hội càng ngày càng văn minh kéo theo nhiều điều xấu haiz