TIN TÀI TRỢ.

20 bí mật mà người làm cha mẹ nên biết - Phần 2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.06K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Việc làm bố mẹ diễn ra vừa tự nhiên theo bản năng, vừa đòi hỏi sự học hỏi, tham khảo, cùng tìm bí quyết để con được nuôi dạy tốt nhất mà người làm bố mẹ cũng vui, khỏe nhất.

  10. Đứa trẻ cả ngày chẳng nói gì với bạn đột nhiên lại muốn tâm sự rất nhiều khi bạn đang có điện thoại

  Hãy bày ra chuyện gì đó cho con làm, chẳng hạn như cho bé sách tô màu, hoặc hình ghép để chơi trong khi bạn đang bận điện thoại. Tuy nhiên nói thật là cách này sẽ không hiệu quả lâu, nên bạn hãy cố gắng thu xếp công việc khi con ngủ, hoặc cố gắng làm hết việc tại công ty chứ không đem về nhà.

  mom-on-phone
  (Ảnh: Internet)

  11. Bạn có thể vui vẻ khi không có con bên cạnh, và bạn vẫn là bố mẹ tốt

  Sự cân bằng là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần, duy trì sự lành mạnh của thế giới này. Bạn đã là bố mẹ, con cái nheo nhóc trông cậy cả ở bạn, nhưng điều đó không làm thay đổi sự thật rằng bạn vẫn là… chính bạn. Vậy nên đừng cảm thấy tội lỗi khi thỉnh thoảng "trốn con" ra ngoài hẹn hò cùng chồng, đi xem phim, hay đi ăn uống cùng bạn bè. Bạn càng chăm sóc tốt bản thân bao nhiêu mới càng có thể chăm sóc tốt cho con bấy nhiêu.

  12. Bạn đột nhiên biết tên của tất cả các nhân vật Pokemon

  Cũng như bạn biết hết nhân vật trong các bộ hoạt hình khác mà con bạn thích. Thật tuyệt, vì tri thức luôn là sức mạnh, điều này sẽ giúp bạn dễ “thâm nhập” vào thế giới của con hơn.

  13. Có lúc bạn vô tình làm đau con, bạn ân hận hết sức, nghĩ mình quả là người mẹ tồi nhất trên đời

  Có thể bạn nạt con, tét vào mông bé do cái tội kỳ nèo trong khi bạn vừa đi làm về mệt, cũng có thể bạn vấp phải con đang lúi húi bò dưới chân mà không biết…, bạn hãy tha thứ cho bản thân và đừng quên xin lỗi con, bảo đảm con hiểu rằng bạn không cố ý làm như vậy, ôm hôn bé và cùng nhau làm điều gì đó để cải thiện tâm trạng.

  14. Luôn đem theo quần áo để thay, không chỉ cho con mà còn cho bạn

  Trẻ con có thể rất bầy hầy, bé cũng chưa kiểm soát được tốt cơ thể mình để ngăn những tình huống khó xử xảy ra, chẳng hạn như nôn, trớ, dính cả lên người bố mẹ. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chủ động chuẩn bị.

  15. Bạn sẵn sàng làm mặt hề hay làm những trò kỳ quái để được thấy nụ cười của con

  giphy-1
  (Ảnh: Internet)

  16. Sự quan tâm mới dành cho phân của con có thể khiến bạn phát hoảng

  Không biết từ lúc nào bạn ghi lại thời gian, mùi, lượng, màu sắc, kết cấu… phân của con, mừng rỡ hết sức khi thấy con ra phân “đẹp”. Điều này có thể kỳ quái với những người chưa con cái nhưng lại hoàn toàn bình thường với những người đã làm cha mẹ. Và đừng lo, giai đoạn này rồi sẽ qua thôi, bạn sẽ không thích nói về nó cả đời đâu.

  17. Tâm trạng của bạn có thể cùng lúc cực cao, và cực thấp

  Việc làm cha mẹ có thể rất căng thẳng, khiến cảm xúc của người làm cha mẹ - người ta thường nói giống như đi tàu lượn vậy - thay đổi đến chóng mặt. Điều này là bình thường chứ không có gì là sai cả, hãy cho mình thời gian bình tĩnh lại và nạp lại năng lượng.

  18. Bất kể bạn đã trang bị an toàn cho nhà mình đến thế nào, con cũng sẽ tìm ra nơi mà bạn bỏ sót

  Hãy luôn ở trong tình trạng cảnh giác, nhất là khi con bạn bắt đầu tập bò, tập đi. Bạn cần lưu tâm nhất đến các loại thuốc men, vật dụng sắc nhọn, hóa chất, đồ điện, dây dợ lòng thong… hãy cất kỹ chúng ở ngoài tầm với của con.

  19. Hãy luôn dành cho con sự chú ý tuyệt đối

  Điều đó sẽ giúp con có niềm tin và sự tự tin. Bạn hãy cố gắng tránh trả lời con trong khi mắt còn dán vào điện thoại, hoặc làu bàu đằng sau tờ báo. Nếu bạn không thể tập trung hoàn toàn cho con (chẳng hạn đang có khách, đang bận làm, đang có điện thoại…) hãy cho bé hiểu điều đó và hẹn sẽ nghe bé kể chuyện sau vài phút nữa, khi bạn đã xong việc. (Và bạn hãy nhớ lời hẹn này.)

  20. Có những “ám hiệu” riêng với con, dù cho hành động bí mật nào của riêng bạn với con có vẻ ngốc nghếch thế nào thì đó cũng là điều rất đặc biệt chỉ của bạn và con mà thôi.

  tumblr_mm6p04utdl1rkcy0ko1_400
  (Ảnh: Internet)

  <<< Yêu và gắn kết với con


  <<< Chơi cùng con

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của bố

  <<< Cuộc sống gia đình
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT