TIN TÀI TRỢ.

15 thay đổi ngạc nhiên khi bạn đã làm mẹ

 • 2.52K Lượt chia sẻ
 • 4.26K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Có làm mẹ rồi mới biết làm mẹ thật là vĩ đại. Được đào tạo cật lực và trở thành một con người hoàn toàn xa lạ với cô gái trước đây từng là mình. Đếm xem mình có những điểm nào khác biệt và đặc trưng kể từ khi làm mẹ không nhé, dưới đây có những 15 điều:


  1. Mẹ có thể làm được bất kỳ điều gì, check mail, sơn móng tay, nấu ăn, dọn dẹp… với một cục nợ cứ đeo bám quyết liệt và bò qua người, níu lấy áo dai dẳng bên cạnh. Có thể tốn thời gian hơn người thường một chút nhưng mà vẫn làm được tất tần tật mọi thứ một cách ngon lành.

  164176066-mother-in-bathtub-with-toddler-beside-tub-gettyimages

  2. Mỗi khi làm một điều gì đó cho bản thân, mẹ luôn suy nghĩ cân nhắc đắn đo rất lâu, tính toán kỹ càng sắp xếp bài bản trước khi thực hiện. Vì chỉ cần xa con mười phút mẹ đã cảm thấy thật tội lỗi.

  3. Túi xách của mẹ lúc nào cũng to, mà toàn chứa đồ dùng của con không à.

  4. Nếu như ngôi nhà bất chợt quá im lặng, điều đầu tiên mẹ nghĩ không phải là “Wow, yên tĩnh quá!” mà là “Có chuyện chi gì xảy ra với con rồi?”. Im lặng trong ngôi nhà, không phải là phần thưởng, mà giống hình phạt hơn.

  544508215-portrait-of-mother-with-sons-in-bed-lying-gettyimages

  5. Mẹ không hề kinh sợ khi thấy nước tiểu hay phân của con ở những nơi như bồn tắm, gối, bức tường, sàn nhà, thậm chí cả bàn chải đánh răng. Nếu như ngày trước, có khi mẹ đã ghê đến nỗi ói không chừng.

  6. Nếu có việc phải thức khuya hay ra ngoài vào ban đêm, mẹ vẫn luôn dậy đúng giờ vào sáng hôm sau, bất chấp đôi mắt thâm quầng còn người thì mỏi nhừ vì kiệt sức. Và lạ chưa, mẹ vẫn có thể dỗ dành con, nấu bữa sáng cho con một cách bình thường.

  7. Não mẹ được nâng cấp thành một máy tính hiện đại, nó có thể ghi nhớ và cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng về chiều cao, cân nặng của con và những món ăn con thích. Bên cạnh đó, nó cũng làm mẹ đãng trí một cách không thương tiếc những vấn đề khác ít quan trọng hơn như là đồ đạc cất đâu, hẹn với ai giờ nào.

  8. Mẹ sẽ không bao giờ phung phí vào những thứ mẹ cho là phù phiếm như đồ tắm, mỹ phẩm… nhưng con thì khác, con phải được dùng những thứ tốt nhất và mẹ chẳng tiếc gì khi sắm sửa cho con.

  537528879-family-gettyimages

  9. Mẹ cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi được tắm 30 phút.

  10. Bữa ăn, các phép tắc được chuyển từ lịch sự sang “thân thiện với trẻ em”. Con cứ thoải mái dùng tay bốc ăn và bôi bẩn các nơi, chỉ cần con chịu ăn là được.

  11. Mẹ có thể xác định được tiếng rên/kêu/khóc của con là vì mệt mỏi, đói, buồn chán, đau ốm, khát nước, mũi bị ngứa… một cách tự nhiên.

  12. Những vấn đề tế nhị bây giờ với mẹ đều là bình thường tất. Nói về chuyện tử cung, âm đạo, tinh trùng, đau đẻ… như nói chuyện thường ngày, mẹ chẳng việc gì phải ngại cả.

  13. Mẹ có thể trả lời ngay “đúng”, “đúng rồi” hoặc “không” “không được” mà không cần chớp mắt mỗi khi con hỏi “đúng không mẹ?” “được không mẹ?” Mẹ có phản xạ với mọi câu hỏi của con, dù chỉ chú ý 50%.

  176639548-brother-and-sisters-in-bath-playing-gettyimages

  14. Mẹ có nhiều vết rạn da trên cơ thể.

  15. Mẹ có thể tắm hay đi vệ sinh mà không cần đóng cửa để nói chuyện hay để mắt đến các con.

  >>>Cuộc sống của mẹ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 11 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  Hình như là vậy.