TIN TÀI TRỢ.

15 điều quan trọng mà con thường "quên" nói với bố mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.47K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Kkukku
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 99 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #1
  Hay đúng ra không phải là quên, mà do ta quá ngại ngùng để nói lên những điều mình muốn nói, như "Con yêu bố mẹ biết bao nhiêu!" Ta biết bố mẹ đã sinh ra, nuôi nấng, trải qua biết bao nhiêu vất vả để ta có thể trở thành người như hôm nay, dẫu vậy vẫn cứ cảm thấy như có điều gì chắn lại nơi đầu lưỡi, ngăn những lời yêu thương từ con tim có thể thốt thành lời.

  Dù chưa nói, nhưng con thật lòng mong bố mẹ có thể hiểu:

  Rằng bố mẹ là người hùng vĩ đại nhất trong lòng con, hơn hẳn mọi nhân vật siêu nhân, anh hùng nào từng xuất hiện trong phim hay truyện. Người hùng này không chỉ có siêu năng lực tạo ra con mà còn có thể yêu thương con hơn bất kỳ ai, có thể chịu đựng cả những khi con bướng bỉnh, khó ưa, để tạo nên cho con những kỷ niệm ngọt ngào nhất.

  Rằng con nghĩ đến bố mẹ mỗi ngày. Kể cả khi có bận muốn điên đi chăng nữa, con vẫn nghĩ về bố mẹ. Con là máu thịt của bố mẹ, vì thế chắc chắn nơi con luôn tồn tại một sợi dây liên kết mạnh mẽ nhất đến Người.

  bigstock-Hands-elderly-man-63584485
  (Ảnh: Internet)


  Rằng con biết ơn vì là con của bố mẹ.
  Dù con không đòi hỏi, yêu cầu, nhưng bố mẹ đã nuôi dạy con lớn lên dưới mái nhà của mình, cho con những thứ mà con cần để khôn lớn.

  Rằng con trân trọng mọi điều bố mẹ đã làm cho con.
  Chắc hẳn đã có vô số những điều đã trôi qua mà không được để ý đến, không được ghi nhận, không được con nói lời cám ơn. Nhưng trong trái tim con luôn là lòng biết ơn vô hạn, vì con không biết mình có thể sống sót được giữa thế giới này thế nào nếu không có bố mẹ.

  Rằng con hiểu,
  con hiểu rằng bố mẹ không hoàn hảo, bố mẹ cũng chỉ là những con người, cũng phải trải qua những khó khăn. Nhưng vượt qua những thử thách của mình, bố mẹ đã đưa con đến với cuộc đời này và cho con sự động viên cần thiết để đối mặt với những thách thức của riêng con.

  Rằng con nhớ bố mẹ nhiều lắm.
  Có thể con phải đi xa để gây dựng sự nghiệp, xây dựng gia đình riêng của mình, và con luôn thấy nhớ nhà. Có lẽ con nên ở gần bố mẹ, nhưng con biết bố mẹ luôn muốn con theo đuổi ước mơ của mình. Vậy nên dù rất nhớ bố mẹ nhưng con sẽ cố gắng làm thật tốt.

  Rằng con ngày càng tốt lên là nhờ bố mẹ
  , vì bố mẹ luôn truyền cho con ngọn lửa yêu thương ấm áp, để con mạnh mẽ hơn, nhiệt thành hơn.

  mother-and-daughter-playing-piano
  (Ảnh: Internet)


  Rằng con yêu bố mẹ không lời nào tả xiết
  . Con nghĩ tình yêu của chúng ta thể hiện bằng hành động sẽ tốt hơn bằng lời nói. Nhưng con yêu bố mẹ rất nhiều, đến mức con nghĩ mình khó có thể thể hiện được toàn bộ điều đó.

  Rằng con luôn ghi nhớ những hy sinh của bố mẹ.
  Ngay từ khi mới chỉ là một mầm sống trên đời, con đã được bố mẹ ưu tiên, nhường nhịn, bố mẹ luôn đặt những mong muốn, nhu cầu của con lên trước mình. Và bố mẹ đã làm điều đó trong suốt cuộc đời. Những quyết định của bố mẹ luôn được đưa ra trên những điều cho rằng tốt nhất cho con.

  Rằng nỗi sợ mất bố mẹ luôn ám ảnh con.
  Cái chết là điều sẽ đến. Sự thật là sẽ đến một ngày bố mẹ sẽ không ở bên con nữa, con sẽ phải tiếp tục sống tiếp một cách mạnh mẽ, nhưng điều đó khiến con sợ vô cùng.

  Rằng con xin lỗi.
  Con đã phạm nhiều sai lầm, dù rằng con có thể học được nhiều điều về cuộc sống thông qua những sai lầm ấy, nhưng con vẫn cần phải xin lỗi bố mẹ vì chúng và những hệ lụy mà chúng đã gây ra. Con xin lỗi vì con đã hư.

  Rằng bố mẹ luôn là bạn tốt nhất của con.
  Không ai, không một điều gì có thể thay thế được bố mẹ và mối liên kết giữa chúng ta. Bố mẹ luôn là nơi con muốn quay về và muốn chia sẻ những điều đặc biệt.

  Rằng con có thể tha thứ cho bất cứ điều gì bố mẹ đã làm với con.
  Ai cũng có những sai lầm, nhưng rất khó để con có thể chống đối và ghét bố mẹ cho được, mối liên hệ giữa chúng ta luôn mạnh hơn bất kỳ điều bực bội nào mà chúng ta đã gây ra cho nhau. Vậy nên cũng giống như bố mẹ đã luôn rộng lượng, con có thể tha thứ cho bất kỳ sai lầm nào mà bố mẹ đã gây cho con.

  mother_daughter_holding_hands
  (Ảnh: Internet)


  Rằng con cái của con sẽ là một phần trong cuộc sống của bố mẹ
  , con tin rằng chúng cũng sẽ rất hạnh phúc khi được ở bên ông bà.

  Rằng con sẽ không nói tạm biệt đâu.
  Con sẽ luôn “bám” lấy bố mẹ đấy, con sẽ luôn giữ bên mình những kỷ niệm đẹp, những dấu ấn của bố mẹ, như thế kể cả khi chúng ta xa nhau, bố mẹ vẫn luôn ở bên con.

  <<< Cuộc sống gia đình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  trong lòng biết rõ la cha mẹ rất tuyệt vời nhưng k thể nói thanh lời.minh vụng ăn nói lắm.nhiều lúc thanh cô tâm.