Làm mẹ là một công việc kéo dài suốt đời, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và cũng không được nghỉ vào các dịp lễ tết. Đây cũng là một công việc vô cùng vất vả, không khéo bạn sẽ bị kiệt sức mất. Vì thế, hãy lắng nghe cơ thể của mình, nếu có đủ 15 dấu hiệu dưới đây, hãy cố gắng sắp xếp để bản thân được “nghỉ phép” một ngày và nạp năng lượng. Cả mẹ và con đều sẽ được lợi sau ngày nghỉ phép đó, đừng chần chừ nhé!


1. Bạn nghĩ hay là mình giả vờ ốm để chồng nghỉ việc về nhà ngay lập tức để chăm con, còn mình thì nằm nghỉ trong phòng nhỉ?

2. Bất cứ lúc nào nghe tiếng khóc của con hay tiếng gọi “Mẹ ơi!”, bạn đều thấy mọi thứ sáng nhấp nháy như đèn flash máy ảnh trước mắt.

3. Bạn thấy mình chỉ đủ sức hét lên từng từ khi cần thiết lập trật tự chứ không thể nói nổi nguyên câu nữa.

4. Bạn có một đống ảnh những điểm du lịch trong mơ mà bạn ao ước được chui vào đó ngay lập tức.

5. Những trang web du lịch, những biển quảng cáo về các chuyến du lịch luôn đập vào mắt bạn một cách khiêu khích.

6. Bạn ước gì con có thể ngồi yên trong năm phút để bạn chợp mắt một tý hoặc đi ra đâu đó để hít thở không khí trong lành.

152838570

7. Bạn bắt đầu đi siêu thị mỗi ngày một lần, không phải để mua sắm, mà để sử dụng khu vui chơi miễn phí trong đó. Bạn có thể được ngồi yên vài chục phút – nếu như không có sự cố nào xảy ra.

8. Bạn nghĩ đến việc đưa bọn trẻ đến công viên chơi, ngay cả khi trời đang mưa.

9. Mỗi buổi sáng, bạn rúc sâu xuống dưới chăn và hi vọng bọn trẻ không tìm thấy mình.

10. Khi con không chịu ngủ trưa, bạn muốn khóc.

520040651

11. Bạn đếm từng giờ để coi bao lâu nữa mình sẽ được ngủ và thỉnh thoảng ngủ gục.

12. Bạn quyết định giờ ngủ của cả nhà (cả mẹ lẫn bọn trẻ) sớm hơn 30 phút so với bình thường.

13. Bạn không đủ thảnh thơi để rót nước ra cốc để uống, bạn tu nguyên chai.

14. Bạn thỉnh thoảng nhớ lại thời chưa có con mình đã làm những gì, vui chơi ở đâu, thoải mái như thế nào.

15. Bạn chú ý đến những thông tin tuyển dụng trên báo hoặc trên web, và nghĩ rằng mình nên thử xem sao, mình đã chán ở nhà rồi.

Chỉ cần có trên 10 dấu hiệu, bạn nên nghỉ ngơi. Bởi bạn đã kiệt sức và mệt mỏi với việc ở nhà chăm con rồi. Hãy tự thưởng cho mình vì đã chăm chỉ và vất vả suốt thời gian qua. Hãy trao đổi với chồng, với người thân để có một ngày nghỉ thật sự dành cho bản thân mình.

Và bạn sẽ thấy khá hơn, bạn sẽ được nạp đầy năng lượng, bạn sẽ lấy lại sức sống, và rồi, quay trở lại công việc làm mẹ một cách hào hứng. Những đứa trẻ đã trở thành một lẽ sống của cuộc đời bạn rồi, thiếu vắng con quá một ngày với bạn là không thể chịu nổi, nên bạn chỉ cần nghỉ phép một ngày là đủ.

>>>Cuộc sống của mẹ