TIN TÀI TRỢ.

15 câu nói dối kinh điển của bố mẹ khi dạy con

 • 1.39K Lượt chia sẻ
 • 9.77K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 191 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #1
  Hãy thú thật đi, bố mẹ đã bao giờ nói dối con chưa? Nếu bình tĩnh nghĩ lại thì từ lúc con biết nghe – hiểu, bố mẹ đã nói dối không biết bao nhiêu lần. Dưới đây là những ví dụ kinh điển nhất:


  1. Những đứa trẻ khác chẳng bao giờ ị trong quần cả.
  Đây giống như lời thách thức để con tự đi vệ sinh một mình được. Tất nhiên, tất cả mọi người đều biết, mọi đứa trẻ đều có một thời như thế.

  2. Bố mẹ sẽ đi mà bỏ con lại đó. Tất nhiên, đó chỉ là một lời dọa suông, đồng nghĩa với việc đó là một câu nói dối. Sau khi nói xong, bố mẹ sẽ nhấc bổng con lên rồi bế ra khỏi nhà.

  3. Con ở lại chơi đi, mẹ về nhà trước đây. Chúng ta hay nghe những câu nói như thế này, hoặc tương tự, ở công viên, khu vui chơi… khi mà trẻ cứ mải mê chơi đùa mà phớt lờ tiếng gọi “Về thôi! Tới giờ về rồi!” của bố mẹ. Tất nhiên, cũng như trường hợp trên, đây là một câu nói dối lộ liễu. Bằng chứng là mẹ chỉ đứng đợi và gọi liên tục cho tới khi con chạy tới để mẹ con mình cùng về.

  4. Con mà không ăn hết rau thì đừng mơ tới việc ăn bánh nhé! Nhưng rồi sau những lời năn nỉ ỉ ôi, thỏa thuận, rên rỉ, thương lượng… đường nào con cũng sẽ được ăn bánh còn mẹ thì ăn giúp con những cọng rau cuối cùng.

  469886097

  5. Nếu con không đánh răng, răng sẽ bị rụng đấy! Vấn đề ở chỗ, nếu con không đánh răng, đến tuổi thay răng, răng con vẫn rụng như thường. Rất tiếc là tất cả bọn trẻ đều không biết điều này, nên tin sái cổ và nhờ thế mà chịu khó đánh răng ngày hai lần hơn.

  6. Mẹ bị ốm rồi. Thực ra, mẹ cần ngủ một tý.

  7. Bố đang gọi con kia kìa! Đúng thế, con hãy chạy ra với bố đi, mẹ đang cần nghỉ ngơi. Hoặc Mẹ đang muốn ôm con đấy. Thật ra là bố cần được yên tĩnh để đọc hết trang báo này.

  186052063

  8. Cái xe đồ chơi này bị hư rồi. Chính thế, và giờ nó không thể tự chạy, sáng đèn và hú còi ầm ĩ nữa, con sẽ phải tự đẩy nó nó đi thôi. Đằng sau màn kịch này là những viên pin đã bị bố mẹ tháo ra để giữ yên tĩnh cho ngôi nhà.

  9. À, đây á hả? Đây là quả bóng kiểu mới đấy. Thổi vào thì nó sẽ phình ra, như này này. Thật ra đó là một cái bao cao su, mà con thì còn quá nhỏ để biết về mấy thứ này.

  10. Uống ly sinh tố này đi con. Sự thật nó là ly nước ép từ rau đấy. Không nói dối thế thì làm sao con chịu nạp vitamin chứ!

  11. Đây là thuốc của mẹ đấy, đắng lắm. Nó là café đấy con ạ, nhưng con chưa đủ tuổi để nếm thử đâu.
  12. Kẹo nè. Thật ra nó là thuốc ngậm.

  13. Nước chanh đấy! Haizz, một loại thuốc có mùi chanh thôi con ạ.

  163870038

  14. Chích kim chả đau tẹo nào cả, chỉ như con kiến cắn thôi. Ngay sau đó, oa oa, con khóc váng lên.

  15. Con hãy thôi ngay đi! Nếu mẹ đếm đến ba mà con chưa ngưng thì… Tất nhiên, mẹ sẽ đếm sao chẳng bao giờ đến ba để con có thì giờ mà thôi đi.

  >>>Cuộc sống gia đình

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 19 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Nhà mình mua đồ chơi điện tử về việc đầu tiên là bố sẽ tháo nó ra và cắt bỏ nhợ dây điện nối âm thanh ,k cho nó hay hò khi chạy ...kaaaaaaa