TIN TÀI TRỢ.

10 lý do khiến bạn nên hoãn sinh con thứ 3

 • 1.57K Lượt chia sẻ
 • 7.02K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Có ba đứa con quả là thật tuyệt, số 3 là một con số vững vàng, chắc chắn, cân đối. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ về việc có con thứ ba. Bạn có lẽ không nên có con thứ ba, nếu như…

  1. Bạn thiếu ngủ. Bởi vì bằng cách thêm một đứa trẻ nữa vào quân số gia đình, bạn đã giảm cơ hội được ngủ đi 33,3%. Bạn sẽ tiếp tục mất ngủ từ đêm này qua đêm nọ trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 năm nữa.

  2. Bạn chưa có một máy giặt công suất lớn. Bởi vì có thêm con, bạn cũng cần phải giặt giũ thêm 33,3%. Đó không chỉ là quần áo của con mà còn chăn, ga, gối, khăn khố các loại…

  3. Bạn chưa có một chiếc xe khổng lồ
  . Thêm một đứa trẻ, nghĩa là gia đình bạn có tổng cộng 5 người. Nếu đi trên 2 xe gắn máy cũng vẫn có thể là chưa đủ. Chính vì thế, bạn cần phải có một chiếc xe ô tô lớn khoảng 7 chỗ ngồi. Chiếc xe ấy phải đủ chứa 5 thành viên trong gia đình và hành lý linh tinh các kiểu.

  4. Bạn không thích tiếng ồn. Rất nhiều tiếng ồn xung quanh bạn: những đứa trẻ nói nhảm (nhất là những cậu bé 3-4 tuổi), những câu hỏi, những tiếng la hét, những tiếng khóc, và sẽ là những tiếng cãi cọ khi bọn trẻ dần lớn lên. Bạn có chịu đựng nổi không?

  5. Bạn thích được riêng tư với chồng.
  Bởi vì nhà có ba đứa trẻ khiến bạn trở thành leader (thủ lĩnh) của bọn trẻ, lúc nào chúng cũng cần mẹ hoặc ba để “lãnh đạo”, chỉ bảo, hướng dẫn... Có thêm con, có thể bạn và chàng sẽ mất thêm 3-4 năm nữa mới có thể hẹn hò riêng tư với nhau, nếu như lúc đó bạn vẫn còn hứng thú.
  con-trai

  6. Bạn không thương yêu chàng.
  Nếu bạn không còn nhiều tình cảm với chồng, thì sẽ có ít nhất 4 người trong gia đình chống lại bạn! Do đó nếu yêu thương nhau thì hãy sinh thêm con
  .

  7. Gia đình nội ngoại ở xa.
  Nếu gia đình nội ngoại sống cách bạn trên 10 cây số, thì bạn đừng nghĩ về việc có thêm một đứa trẻ khác. Những lúc cấp bách bạn chẳng thể gửi gắm con cho ai được đâu, nếu nội ngoại quá xa xôi.

  8. Bạn hướng ngoại. Nếu thích giao tiếp, du ngoạn, hay không thể chịu nổi cảnh ở nhà suốt ngày xoay quanh con cái, nội trợ… thì bạn không nên sinh thêm con. Bởi vì nếu sinh thêm em bé, có thể bạn sẽ vắng mặt trong hầu hết các cuộc gặp gỡ và bạn có nguy cơ bị “loại ra khỏi cuộc chơi” từ rất sớm.

  9. Bạn cần thời gian cho chính mình. Thì có thêm con nghĩa là bạn bớt thêm 33,3% thời gian riêng tư còn lại cho em bé. Bạn đang ở mức thâm hụt nặng nề về thời gian dành cho riêng mình.

  10. Bạn có kỳ vọng trong công việc.
  Nếu có, thì có thể kỳ vọng ấy sẽ bị hoãn vô thời hạn vì bạn còn bận rộn chăm con cái. Có thể nó không bao giờ trở lại ngay cả khi con bạn đã lớn rồi.


  <<< Cuộc sống của mẹ

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT