TIN TÀI TRỢ.

10 điều chỉ có người đã sinh con mới hiểu

 • 2.31K Lượt chia sẻ
 • 9.25K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Irene
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 157 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  #1
  Luôn có bất đồng quan điểm sống giữa những người này với người khác, dù có họ có cùng hoàn cảnh hay không. Tuy nhiên, đặt trong trường hợp một bên đã lên chức cha mẹ và một bên vẫn độc thân vui tính thì có một số chủ đề sẽ không bao giờ tìm được tiếng nói chung. Có con là một trong những chuyện mà trải nghiệm thực tế có thể làm đảo lộn hoàn toàn mớ triết lý suông.


  1. Tôi nghĩ/không chắc là không nên có con

  Vì rằng lũ trẻ rất dơ, rất nghịch, gây phiền nhiễu, làm tốn cả đống tiền (thật lãng phí) và không cần thiết cho hạnh phúc gia đình, v.v… Chuyện nên hay không nên có con đã trở nên lỗi thời với những người đã làm cha mẹ, và đây sẽ là chủ đề dễ dẫn đến chỉ trích nhau lối sống của đối phương. Khi một người ở trên quan điểm của độc thân vui vẻ, tự do, thoải mái… tranh luận với một người đang hạnh phúc với tiếng cười con trẻ thì sẽ chẳng bao giờ đi đến kết luận một cách vui vẻ cùng nhau được. Chỉ có thể nói rằng, chỉ khi nào đã có con, người ta mới hiểu được cảm giác tại sao vẫn hạnh phúc khi vất vả như thế được.

  mil_mom_grass

  2. Có nên thuê bảo mẫu hay không

  Vấn đề này sẽ dễ tìm được sự đồng thuận giữa các ông bố bà mẹ với nhau hơn. Vì rằng, chỉ khi đã có con, bạn mới hiểu được mức độ phức tạp của việc chăm con, nuôi dạy con và bạn cần một bảo mẫu như thế nào. Những lý lẽ cảm tính sẽ dừng ở mức độ lý thuyết, trong khi những người kia đã được trải nghiệm hiện thực khốc liệt ra sao rồi. Vì thế, có nói nhiều cũng chỉ vô ích mà thôi.

  3. Khó ngủ
  Chứng khó ngủ thường gặp ở hai người, một người có vấn đề về giấc ngủ và một người ngủ nhiều quá. Do đó, họ sẽ cảm thấy trằn trọc mỗi khi lên giường vào buổi tối và đi vào giấc ngủ một cách khó nhọc. Tuy nhiên, chủ đề này hơi xa lạ với những người đã có con. Bởi lẽ, họ luôn trong tình trạng thiếu ngủ báo động, đến nỗi có thể đặt mình xuống là ngủ ngay và chỉ cần một tiếng trở mình của con cũng làm họ thức dậy ngay được. Có thể ngủ ngồi, ngủ trong phòng tắm, ngủ gật mọi lúc mọi nơi… Căn bản là chuyện khó ngủ đã trở thành quá khứ rồi, rất khó để mà thảo luận thêm.

  sleepy_new_mom

  4. Tổ chức tiệc chỉ dành cho người lớn
  Có lẽ sẽ rất vui và hào hứng, nhưng làm sao những người đã có con có thể để con mình ở nhà và đi dự tiệc? Hoặc nếu tổ chức tại nhà họ, con sẽ phải đi ngủ sớm và mọi người phải cố làm sao không gây ồn ào để đánh thức đứa trẻ dậy.
  Tin tôi đi, giờ họ có kinh nghiệm vô cùng nhiều trong việc tổ chức tiệc cho trẻ con, hoặc tổ chức tiệc ở đâu để tiện cho những người có con nhỏ. Con cái bây giờ là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của họ, tiệc tùng cũng vậy.

  5. So sánh việc nuôi thú cưng với nuôi con
  Có những người rất tự tin bàn luận chuyện nuôi con với người khác bởi vì họ đã có kinh nghiệm thực tiễn chăm thú cưng. Nếu không phải là chuyện buồn cười, đó cũng được xem như một sứ xúc phạm, vì rằng, chúng hoàn toàn khác nhau. Ờ, thì đều là cho ăn khi đói, cho uống khi khát, ủ ấm khi lạnh, dỗ dành khi khó chịu v.v… nhưng việc nuôi con không đơn giản như vậy. Nếu cố tình kéo dài chủ đề này, rất có thể có người sẽ nổi cáu lên vì không chịu nổi.

  Mom-Dog-With-Puppies

  6. Ở nhà với con thật vui và thư giãn

  Không có gì là lạ nếu những người chưa có con nói điều này, vì rằng họ chỉ đang tưởng tượng đến những điều hay ho, tốt đẹp. Có thể là do những bộ phim hoạt hình, có thể là do những đoạn video dễ cưng về các em bé tràn lan trên mạng… nhưng rất tiếc là thực tế không chỉ có một màu hồng. Cho con ăn, thay tã, dọn dẹp, chịu đựng những trò đùa, đối phó với những giọt nước mắt hoặc tiếng la hét… không hề vui và cũng chẳng thư giãn chút nào. Và tất nhiên, có con đi rồi nếm những chuyện này!

  7. Phim bộ
  Tại sao lại bàn bạc về nội dung của những bộ phim dài ngoẵng ở đây nhỉ? Vì rằng chúng tôi chả có thời gian để mà xem. Bạn có thể bảo, trời, tôi chỉ xem ba tuần là hết veo rồi. Anh chị có thể đi ăn ngoài và giao con cho bảo mẫu trong ba tuần đó là có thể xem hết rồi. Một ý tưởng viển vông. Tất nhiên là dù có bảo mẫu đi nữa, phim bộ cũng là chuyện không tưởng. Tìm được thời gian ra rạp xem một bộ phim 2 tiếng đã là kỳ tích rồi ấy chứ!

  8. Thời gian rảnh
  Vì sao chủ đề hay ho này lại không nên nhắc đến? Vì những người làm bố làm mẹ ít khi có thời gian rảnh lắm. Nếu có, họ sẽ dành cho chính mình và dành cho người bạn đời. Mà chắc là chẳng có đâu.

  9. Nên dạy con như thế này
  Vì chưa có con, bạn sẽ hiểu không có công thức chung nào cho tất cả các đứa trẻ. Những bài học, hướng dẫn, chia sẻ trong sách và trên các trang mạng cũng chỉ là để tham khảo.
  Hơn nữa, ngay cả vợ chồng cũng sẽ mâu thuẫn trong cách dạy con, nên người ngoài khó lòng có chỗ chen vô được lắm.

  LittleGirlReading_large

  10. Nếu tôi có con, tôi sẽ…

  Chủ đề này khó mà tranh luận được. Nó giống với tranh cãi hơn. Vì một bên huyên thuyên về tương lai màu hồng, còn một bên đã nếm trải thực tế màu xám. Nếu có thể, thì đừng nhắc đến để tránh tổn thương hòa khí giữa đôi bên.

  Theo Scarry momy

  >>>Cuộc sống của mẹ
  I AM _ _ _ _LOCKED
  I AM SHERLOCKED
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT