TIN TÀI TRỢ.

Vừa gặp nyc xong, khó ngủ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 838 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Đêm lên tâm sự với mọi người, bọn mình yêu nhau đc 2 năm rồi, tình đầu của nhau. Chia tay vì cãi nhau nhiều. Nhưng vẫn còn yêu và nhớ nhiều lắm. Nãy gặp nhau nói chuyện y như xưa, mình nói câu nào e nói trả lời ngược lại, mình nhường nhịn rất nhiều ko lại cãi nhau.

  - A có muốn mình quay lại ko?
  - A nghĩ mình có thể đối xử với nhau tốt hơn và đồng cảm hơn. Nhiều lúc nghĩ a thương 2 đứa vì khổ nhiều rồi.
  - Như a nói hồi xưa thôi, bao nhiêu lần quay lại rồi lại cãi nhau cứ trong vòng luẩn quẩn. Bây giờ quay lại a có cưới em ko? Ko thì thôi.
  - Khi nào a cảm thấy đủ kinh tế và trách nhiệm thì mình cưới nhau mới ổn đc, còn lúc này mình còn quá trẻ và khờ dại e ạ.
  - A yên tâm bố mẹ e ko để a thiệt đâu.
  - A muốn 2 đứa cùng cố gắng để có cuộc sống tốt hơn, chứ ko phải chỉ 1 mình anh, hoặc bố mẹ e xen vào, tóm lại là 2 đứa cùng nhau cố gắng.
  - Vậy là a chỉ muốn tự do ko rằng buộc trách nhiệm đúng ko.

  Ok mình đã im rồi, nhìn xa xăm. E nó tiếp tục:
  - Nhà e chuẩn bị xin việc cho e vào Nha Trang, bây giờ a vào đó thì mình quay lại.
  - Vào đó thì a làm gì hả e, công việc của a vẫn cố gắng ngoài này mấy năm nay, mẹ a già cũng nhiều bệnh hay đi viện, a ko rời xa đc.
  - Đấy thì tùy a thôi.

  Ok mình chỉ cười lại nhìn về xa xăm. E tiếp tục:
  - Bây giờ mình phải có 1 bước ngoặt gì đó, thì tình yêu mới bền vững đc.
  - Bước ngoặt gì hả e.
  - A có chịu lấy e ko?
  - A nói rồi, a thấy mình chưa đủ chín chắn để cưới đâu. Chuyện nhỏ vẫn chưa giải quyết đc mà, cưới xin nó thiêng liêng lắm.
  - Thế bây giờ ví dụ em ngủ với người khác, xong quay lại với anh, anh có chấp nhận ko?
  - (Mình bắt đầu nóng máu rồi, nhưng vẫn bình tĩnh trả lời) E nói như vậy a nghĩ đã thấy khó chịu rồi, sao e hỏi như vậy.
  - Tùy vào lòng bao dung của a thôi.

  Ừ mình lại ko biết nói gì nữa. Cảm giác cái éo j cũng là lỗi của mình mặc dù mình rất nhường nhịn e nó rồi. Nói chuyện 1 lúc vẫn nhưng câu trả lời ngược lại . Lúc về e nó đòi đi ăn, lúc đó là gần 11h rồi phòng e nó đóng cửa, chắc cái cớ đi ăn chỉ là về muộn rồi phòng đóng cửa ko về đc, muốn đi nhà nghỉ thì nói toẹt mẹ ra. Mình về luôn, thích gì thì nói thẳng mẹ ra, cảm giác như mình đang bị lừa trong cái mục đích của e nó vậy.
  Về vẫn bứt rứt tại sao e nó lại hỏi vd e ngủ với ng khác a có tha thứ ko. Sao lúc đấy mình hiền thế, giờ nghĩ lại chỉ muốn quát thẳng mặt e muốn ngủ vs thẳng khác nhưng chưa có cơ hội đúng ko? Những gì nói đùa hoặc ví dụ của e cũng éo dấu đc a đâu, đã éo nghĩ đến thì éo nói làm loz gì. Yêu nhau 2 năm trời mà cũng ko thẳng thắn đc vs nhau chút nào. Càng nói càng bực, cccm vào chửi e ngu đi để e tỉnh ngộ quên luôn nyc nào..

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Một người thầy đã từng nói với tôi rằng: Khi 2 người yêu nhau, muốn có được hạnh phúc bền vững thì một trong 2 người phải có cái Tôi nhỏ hơn người còn lại. Thì lúc đó mới có người lắng nghe để mà thấu hiểu, thấu hiểu để mà thương! Còn 2 người có cái Tôi bằng nhau thì không cãi chuyện này cũng chuyện kia thôi, dù yêu hay cưới thì cũng thế! Còn với câu hỏi của bạn gái, có thể coi đó là câu hỏi bạn có thực sự yêu cô ấy không hay đang yêu cái gì đó ở cô ấy. Đúng là bạn chưa thực sự chín chắn, nếu bạn yêu cô ấy thật sự, hãy bỏ qua hết mọi thứ đang diễn ra, lùi lại một bước để lắng nghe, để hiểu rõ những gì bản chất thực sự của cô ấy đang mong muốn chứ không phải là cái đang cãi nhau với bạn, cái cãi nhau với bạn chỉ là cái tôi của cô ấy mà thôi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 833 Bài viết

  • 513 Được cảm ơn

  #3
  Cô gái xử sự đúng, thật ra bạn chỉ yêu bản thân bạn chứ đâu yêu cô ấy. Những điều cô ấy nêu bạn không giải quyết được gì để cho tình cảm tồn tại và khả năng quay lại. Nếu bạn yêu thì xác định cưới và hai người cùng làm việc cùng lo cho tương lai chứ không xử sự như bạn. Cuổi cùng với hoàn cảnh giả đình mẹ đau ốm thường hay đi viện, bạn làm lo cho mẹ vậy đến bao giờ mới có điều kiện kinh tế như bạn mong muốn để cưới vợ? như vậy cô ấy chờ bạn đến bao giờ?
  • 307 Bài viết

  • 339 Được cảm ơn

  #4
  Ủa kì vậy sao lại trách bạn nam? Sách trời nào nói con trai thì phải hạ cái tôi xuống thì mới gọi là yêu thật lòng, còn con gái thì không cần? Thế con gái không cần yêu thật lòng à? Yêu nhau là cả 2 cùng nhường nhịn nhau, lúc người này nhún 1 chút thì cũng phải có lúc người kia nhường 1 chút. Cái gì 1 chiều cũng đều không bền cả.

  Bạn nạm nói chuyện chưa cưới được là hợp lí mà. Bạn nữ không chấp nhận được thì đành vậy. Cố vào rồi thành gia đình bất hạnh thôi. Cái dở của bạn nam là không đưa ra 1 thời hạn cụ thể nên khiến bạn nữ cảm thấy bất an. Ví dụ bạn nói mình lên kế hoạch 2 năm nữa cưới. Từ nay đến lúc đấy anh sẽ làm những việc này, đến lúc cưới mình sẽ có cái này cái này... Chứ nói vu vơ khi nào ổn định thì biết là khi nào?

  Cá nhân tôi thấy bạn nữ tự cho mình quyền quyết định, còn bạn nam phải nghe theo. Như là bạn ý tuyên bố sẽ vào Nha Trang và yêu cầu bạn nam đi theo. Hay đã vẽ sẵn khi cưới nhau thì bố mẹ bạn nữ sẽ hỗ trợ thế nào, bạn trai chỉ việc làm theo. Khẳng định 2 bạn lấy nhau bây giờ năm ngày 3 trận lại ra toà thôi.

  Vụ ngủ với người khác, tôi hơi nghi ngờ là bạn ý đã ngủ với người khác rồi. Bạn ý dò hỏi ướm thử xem bạn nam có chấp nhận không. Chấp nhận thì tốt, bạn ý nói toẹt ra luôn rồi quay lại với nhau. Không thì cũng biết thế rồi thôi luôn.

  Qua câu chuyện tôi nghĩ bạn gái tính tình tiểu thư đỏng đảnh, chắc ở nhà được chiều nên hơi ích kỉ. Nếu chồng không phải là người đàn ông cứng rắn có bản lĩnh trị được hoặc đủ điều kiện để chiều được thì gia đình dễ xào xáo lắm.
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Theo mình thì hai bạn tính cách hơi đối lập. Bạn thì kiểu muốn cv ổn định mọi thứ rồi mới tính xa được. Còn cô gái thì chỉ đang mong chờ một cái happy ending. Nói chung bên nào cũng có lí. Bạn gái của bạn chắc có phần tiểu thư, trẻ con nên muốn giữ mối quan hệ bạn phải lả người chững chạc hơn mới giữ nổi.