TIN TÀI TRỢ.

tôi phải làm gì bây giờ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 993 Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi năm nay 25 tuổi, là một người con gái có tính khá điềm đạm, nghiêm khắc, chỉnh chu, được ba mẹ cho đi học đàng hoàng, tôi đã có một công việc cũng cho là ổn định trước mắt. Tôi may mắn hơn nhiều người. Còn anh, là con người trái ngược hoàn toàn với tôi, cũng không phải là mẫu người mà tôi nghĩ tôi sẽ yêu. Anh học hết cấp 3, ham chơi, làm ăn cũng không được gì cả. Tôi và anh quen biết nhau cũng mười mấy năm (kể từ khi tôi học lớp 4 đến bây giờ), không biết vì lý do gì người con trai hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của tôi lại là người tôi yêu thương nhất, tôi luôn luôn lo lắng, thấp thỏm trước những gì xảy ra xung quanh anh, tôi và anh đã nói lời yêu thương nhau từ năm chúng tôi học lớp 10 mãi đến bây giờ đã tròn 9 năm. Không biết đó có phải là duyên nợ của tôi không?. 9 năm ấy trôi qua thật nhanh, ngoài tình cảm dành cho nhau, anh không thể làm gì để có thể cho tôi cuộc sống tốt, anh đã nhiều lần nói với tôi: “mình kết thúc đi, em sẽ tìm được người cho em hạnh phúc hơn”, nghe được câu này tôi còn đau hơn là phải rời xa anh, vì bản thân tôi đã yêu anh rất nhiều. Từ năm mới bắt đầu yêu nhau chúng tôi đã biết mình có họ hàng với nhau, cũng đã từng chia tay 1,5 năm rồi, nhưng chúng tôi không thể bỏ nhau được, theo tôi được biết thì gia đình đã qua 5 đời, cũng không gần mấy, nên chúng tôi tiếp tục lén yêu nhau trước sự cấm cản của gia đình. Yêu nhau 9 năm, a cũng mang lại cho tôi đau khổ, bởi a nghĩ a vô dụng không lo được cho tôi, nên a cũng buông xui tình cảm đó. Bây giờ tôi và anh đã 25 tuổi, tôi lại đang mang trong mình giọt máu của anh. Khi tôi đi khám thai, tôi được biết mình có thai được 6 tuần, thai đã có tim thai. Tôi lo sợ nhưng cũng vui, cảm giác có con thật hạnh phúc, nhưng tôi không biết mình phải đối diện như thế nào với gia đình mình. Tôi đã nói cho a biết mình đã có thai, a vui lắm và a cũng thay đổi liền, a hứa sẽ để tôi và con được hạnh phúc. Khi đó, tôi liều mình thông báo cho gia đình tôi, nhưng không ai chấp nhận và muốn tôi bỏ nó đi, không thì bỏ nhà mà đi đi. Tôi khổ thật, tôi không biết mình phải làm sao mới có thể chu toàn được. Chúng tôi hạnh phúc lắm khi biết mình có con, nhưng tôi đang lo không biết rồi chúng tôi sẽ lo cho con được gì đây. Khi tôi sẽ mất cơ hội được tiếp tục làm việc vì có con hay sẽ mất luôn cả gia đình mình, những người đã cho tôi tình cảm quý báu. Bắt tôi lựa chọn giữa công việc, gia đình hoặc con và người tôi yêu chứ không có sự lựa chọn thứ 3. Thật đau đớn, tôi phải làm gì bây giờ, nếu tôi bỏ con cả đời tôi sẽ giống dây dứt, anh sẽ điên mất, còn nếu tôi chọn con và anh thì liệu tôi có hạnh phúc khi bị chống đối hay không? Tôi thật sự bế tắc, tôi phải làm gì.
  Theo luật pháp thì chúng tôi được lấy nhau.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 264 Bài viết

  • 1,971 Được cảm ơn

  #2
  Hãy sống 1 lần vì tình yêu và đứng bg ngoảnh lại mà hối hận.

  Hãy chịu trách nhiệm với qđ của mình.

  Ko đổ lỗi hay trách móc nếu sau này cs k đc như ý muốn.

  Xác đinh đc thế thì về bên nhau đi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của thedevilwearsprada
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cucpong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 36 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Dù có thế nào cũng k nên bỏ con b ah. Con cái là tài sản trời cho quý báu nhất, đó là chưa kể bỏ con đi còn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sau này! M thấy ban trai b cũng yêu bạn, dù đã chia tay 1,5 năm mà vẫn quay lại, giờ lại có bầu, đó chẳng lẽ k phải cái duyên nợ hay sao. Bạn nên cố gắng sống vì con, 2 vc cố gắng kiếm tiền tiết kiệm chi tiêu để nuôi con. Còn bố mẹ bạn giờ đang phản đối nên yêu cầu như thế chứ bố mẹ sẽ k quay lưng lại với bạn đâu, k ai yêu con bằng bố mẹ đâu b ah. Thế nên hãy cố gắng và hạnh phúc nhé
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn bạn nhiều, mình giờ thật sự bế tắc giữa chữ hiếu và chữ tình. Bạn trai mình thương mình và mong muốn 2 đứa đến với nhau, cùng nhau cố gắn làm ăn để nuôi con, bạn trai sẽ thay đổi liền, mình tin điều đó vì nhận được niềm hp của bạn trai khi mình có con. Nhưng còn gia đình mình, suy sụp hoàn toàn và hoàn toàn không muốn mình giữ lại con, thay vào đó là nói bỏ con và tiếp tục sự nghiệp, Hiện tại, mình có công việc ổn định của nhà nước và nhiều người mong muốn, tuy nhiên, nếu đánh đổi thì mình sẽ mất việc, mất tương lai. Mình thấy bế tắc vô cùng và không biết mình nên làm gì bây giờ. Bạn có thể cho mình lời khuyên được không?
  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Mình là con trai, 24 tuổi, xin cho bạn lời khuyên:
  Mình rất cảm thông cho bạn khi đối diện với hoàn cảnh này, mình hoàn toàn ko đồng ý với gia đình bạn khi bắt bạn phải bỏ đứa con, điều đó có thể khiến bạn day dứt suốt đời, đừng bao giờ làm điều đó. Hãy cố gắng sinh em bé đi, gia đình ko thể bỏ bạn được (về lau đai). Đứa bé ko có tội, nếu mình lỡ làm người yêu mình có thai, dù cô ấy sinh ra mà ko nuôi đi nữa, mình cũng sẽ lo cho nó suốt đời!!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của wwpcreater
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ildivo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 150 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #6
  Theo mình biết thì bạn có bé, bạn quyết định sinh bé thì có ảnh hưởng gì đến công việc nhà nước của bạn đâu.
  Dù chưa lấy nhau nhưng có con, sinh con hoàn toàn ko bị đuổi việc, bạn lo mất việc là vì lý do gì vậy?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Vì mình chỉ là một cán bộ hợp đồng bạn ah.
  • 64 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #8
  Bắt bạn phải lựa chọn giữa đứa con và người bạn yêu với gia đình và công việc. Quả thực điều đó thật tàn nhẫn ! Làm sao mà một người mẹ thương con lại có thể vứt bỏ giọt máu của mình, một cô gái yêu thương chân thành, sâu sắc từ bỏ người bạn trai 9 năm trời gắn bó, một người con có hiếu lại từ bỏ cha mẹ, gia đình thân thương của mình, từ bỏ một công việc mà nó chính là nguồn sống của mình?
  Có lẽ là bạn đang đau khổ, băn khoăn, day dứt lắm nhưng tôi vẫn hy vọng bạn sẽ luôn bình tĩnh và tỉnh táo để vượt qua khó khăn này.  Bạn có nói từ khi mang thai, bạn trai đã thay đổi rất nhiều. Nhưng anh ấy đã thay đổi như thế nào? Sự thay đổi đó có mang tính chất tích cực, bền vững hay không hay những khó khăn mà em đang phải trải qua (tại sao khi sinh con em lại mất việc), bạn và anh ấy đã có kế hoạch gì để vượt qua những khó khăn đó hay chưa?


  Nếu như anh ấy thực sự đã thay đổi, trở thành người có trách nhiệm, có ý chí hơn, anh ấy có thể cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt: thuyết phục hai bên gia đình, chăm chỉ làm việc, hỗ trợ bạn về mặt kinh tế, cùng nhau xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái... Khi đó anh ấy mới trở thành một người chồng, người cha đúng nghĩa.


  Còn nếu như sự thay đổi của anh ấy chỉ là nhất thời, thì điều đó đồng nghĩa với việc có thể có thêm những lần mà anh ấy bỏ cuộc, nói bạn "đi tìm người khác tốt hơn anh ấy", lúc đấy hai mẹ con bạn sẽ ra sao?


  Tương lai, hạnh phúc nằm trong tay mình, hãy sáng suốt để nắm giữ bạn nhé!

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Tương lai không ai có thể nói trước được, sự hi sinh quá lớn lao, mình cũng đau khổ nhiều, nhưng thật sự mình k muốn mất con, nó là tình thương bao la và thiên liên của mình, nhưng sự đau đớn của gia đình do mình gây ra cũng là tội nặng, mình thật sự khổ...