TIN TÀI TRỢ.

Ngần ngại trước hôn nhân khi nghĩ tới hoàn cảnh nhà bạn trai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 849 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tính tôi khá nóng và thẳng. Nếu làm dâu, tôi sẽ cố gắng lo lắng cho hai bên gia đình. Có điều với hoàn cảnh phức tạp của gia đình anh, tôi sợ sẽ khó hòa thuận với người thân của anh.
  Tôi 23 tuổi, ra trường được gần hai năm, đã đi làm nhiều công ty nhưng không phù hợp nên tự kinh doanh riêng, cũng tạm sống đủ. Bạn trai hơn tôi một tuổi, đã có công việc tạm ổn. Chúng tôi dự định trong năm nay sẽ tổ chức cưới. Hiện tại, tôi gặp một số chuyện mà bản thân không thể quyết định được.
  Chúng tôi quen nhau lúc còn là sinh viên, quê quán cách nhau khá xa. Ra trường anh về quê làm. Tôi làm ngay tại nơi mình học. Cứ cuối tuần, anh lại lên thăm tôi. Tình cảm của chúng tôi khá tốt. Anh làm việc mệt mỏi lại hay đi xa như vậy, tôi rất xót. Tôi nghĩ làm ở đâu cũng vậy nên quyết định về quê hương anh tự kinh doanh riêng, để anh đỡ vất vả.
  Đây cũng là lúc tôi dẫn anh về ra mắt gia đình. Gia đình tôi khá cảm tình với anh. Thế nhưng khi về gia đình anh và nghe khá nhiều điều phức tạp về gia đình anh, tôi lại thấy chùn chân. Số là khi anh đậu đại học đã bị gia đình ngăn cản, bắt anh ở nhà làm nông vì anh là con út. Bản thân anh có ý chí, đã tự quyết định đi học, tự xoay sở tìm việc để trang trải chi phí học tập và cuộc sống nên xảy ra mâu thuẫn với gia đình. Anh bị cho là không nghe lời.
  Khi ra trường, anh đã tự xin được việc ở tập đoàn nước ngoài khá lớn, lương ổn định. Lúc này, gia đình anh đã đổi thái độ với anh. Từ đó, bao nhiêu việc đều nhờ cậy và trông chờ vào anh. Anh chị của anh khá đông và không hòa thuận. Lúc anh khó khăn thì không giúp đỡ, còn nói xấu này nọ, đến bây giờ vẫn vậy. Tuy nhiên, có việc gì, các anh chị cũng đều lôi anh ra, còn đề nghị sau này anh phải lo cho cháu. Gia đình anh làm nông chỉ đủ ăn nhưng mẹ anh lại chơi bài và nhậu. Bà khá thân thiện với tôi nhưng lại cho tôi cảm giác con trai bà là nhất, ai cưới được con bà là phúc đức lắm.
  Nếu chúng tôi cưới nhau, cả hai chúng tôi tự đứng ra kiếm tiền lo đám cưới, khi cưới xong thì hai bàn tay trắng chứ gia đình anh không giúp đỡ gì. Gia đình tôi kinh doanh buôn bán, cuộc sống tương đối ổn định. Khi mẹ tôi gặp gia đình anh, mẹ đã một mực không chấp nhận vì quá xa. Thêm nữa thấy nhà anh như vậy, mẹ sợ tôi phải khổ. Ngoài ra, bạn thân của mẹ cũng có con trai, gia đình họ rất tốt, mẹ muốn tôi về nhà và lập gia đình ở gần nhà.
  Bây giờ, tôi không biết phải làm sao. Bản thân anh rất có hiếu với gia đình, rất thương anh chị và cháu, anh cũng rất yêu thương tôi. Tôi không sợ nghèo hay sợ cực vì giàu có là từ hai bàn tay mình làm ra. Tính tôi khá nóng và thẳng. Nếu tôi làm dâu tôi sẽ cố gắng lo lắng cho hai bên gia đình. Có điều, với hoàn cảnh phức tạp của gia đình anh, tôi sợ sẽ khó hòa thuận với người thân của anh được. Nếu dừng lại, anh và tôi sẽ đau khổ nhiều. Còn nếu tiếp tục, tôi sợ bản thân mình không chịu được, lúc đó cuộc sống còn đau khổ hơn. Xin anh chị có kinh nghiệm hãy cho tôi lời khuyên thấu đáo. Tôi xin cảm ơn.
  Lam


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bạn sống với anh ý chứ có sống với anh chị em anh ý đâu mà lo. Chỉ cần yêu nhau thật lòng thì mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chinhbank Xem bài viết
  Bạn sống với anh ý chứ có sống với anh chị em anh ý đâu mà lo. Chỉ cần yêu nhau thật lòng thì mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.
  Mọi thứ điều có thể làm được đúng không nhỉ?
  • 53 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #4
  Ở riêng đi bạn ạ.2 vc cố gắng tích góp ra sống riêng.chứ ở chung sợ ko ổn

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhthanh93
  • 198 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Nhìn là thấy viễn cảnh làm đc bao nhiêm đem về cúng cho gia đình chồng hết rồi, nuôi thêm cả mấy chục đứa cháu nữa. Lúc đó coi bạn báo hiếu bố mẹ bạn bằng cách nào?????
  Nothin' lasts 4ever..
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Liệu chuyện này
  Là một chuyện chưa muôn thuở của người dân việt nam
  • 89 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #7
  Làm gì có chuyện phải lo cho cháu chắt của ck chứ,lấy nhau rồi mọi việc quán xuyến trong nhà là do vợ quản lý.Dù gia đình ck có muốn đi chăng nữa thì ck bạn cũng phải bàn bạc và xem ý kiến của bạn thế nào.Có chăng việc lo cho bố mẹ ck là hiển nhiên còn lại phải lo vun đắp cho cuộc sống con cái của 2 bạn chớ.