Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mọi người tư vấn giúp e với ah!!!!!!!!!!!!!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 528 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chẳng là năm nay e 25 tuổi, cũng vào cái tuổi được các cụ ở quê xếp vào dạng cao rồi, nên cứ thúc ép chuyện lấy chồng. Em đã có bạn trai, và bọn em yêu nhau cũng được 5 năm rồi. Hai bên gia đình cũng đã dạm ngõ, chờ ngày ăn hỏi rồi là cũng quất luôn thôi ah. Nhưng khổ nỗi càng ngày em càng ám ảnh bởi hôn nhân ah. Em sợ phải kết hôn. Chuyện là như thế này ah
  Nhà bạn trai e có hai anh em trai, bố mẹ đã li dị nhau và giờ mỗi người sống một nơi, hai anh em đều ở với bố. Cuộc sống của 3 người đàn ông, không có phụ nữ thì mọi người biết rồi đấy ah, nói chung là mọi thứ lạnh lẽo lắm. Em biết hoàn cảnh như vậy và chấp nhận mọi thứ như một lẽ tất nhiên, và tự nhủ bản thân mình sau này về làm dâu phải tạo ra một gia đình ấm cúng, hạnh phúc...Bố chồng tương lai rất quan tâm tới e, nhiều khi e nghĩ còn tự hào về điều đó. Cảm giác lúc đầu vui vui lâng lâng khó tả lắm. Nhưng rồi mọi việc không em xuôi như vậy ah. Càng ngày em càng cảm thấy sự ngột ngạt, bí bách, nhiều khi còn bị ép buộc bởi những việc mà bố chồng tương lai làm. Em nói qua một chút về tính cách bố chồng e. E nghe moi người kể lại trước đây bố chồng e hiền lành lắm, nhưng từ khi xáy ra biến cố vs mẹ chồng e thì bố e thay đổi nhiều. Vừa làm bố, vừa làm mẹ nên cũng có những cái khó khăn nhất định về vật chất và tinh thần. Và cái tính gia trưởng thì càng ngày càng rõ. Chồng e cũng phải thừa nhận điều đó. Còn e thì là một đứa rất chi là ương bướng, khó bảo, bình thường thì e hiền lành lắm, nhưng đã không phải ý e thì e cũng chẳng để yên. Vậy nên khi chưa về làm dâu thật mà e đã cảm thấy ngột ngạt vs một số điều khoản ép buộc của bố, cái cách kiểm soát của bố chồng tương lai vs em, ngoài ra bố chồng e còn rất hay suy diễn. Điển hình nhất là vụ hai đứa e chưa muốn cưới thời điểm này vì cả hai cảm thấy chưa sẵn sàng, nhưng bố chồng e không quan tâm tới điều đó. Ép cưới cho bằng được, sau này e phải nhờ sự trợ giúp của bố mẹ đẻ e (Không đồng ý cho cưới lúc này) thì khi đó bố chồng e mới chịu buông xuôi. Hay như việc bố chồng e gọi điện cho e, nhưng e không nghe máy vì không để ý điện thoại, lập tức Bố chồng e mắng sa sả luôn, rồi hỏi vặn vẹo tại sao không nghe máy, thế này thế kia, bla. bla...Mặc dù e biết Bố chồng e rất quan tâm nhưng sự quan tâm này làm e thấy ngột ngạt quá, và sợ không muốn lấy chồng. Em cũng nói vs Chồng tương lai của e về những vấn đề đó, nhưng anh bảo rồi e sẽ quen dần thôi, anh cũng quen dần vs những việc đó rồi.
  Em phải xử lý sao đây ah? em có nên nói thẳng vs bố chồng tương lai của e về cảm xúc của e khi bố có những hành động quan tâm thái quá, như kiều kiểm soát mình không ah?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT