Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hình như em đang có tình cảm chớp nhoáng với một bạn nước ngoài. Em nên quyết định sao bây giờ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 760 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của iris.lp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị. Gần đây em gặp rắc rối về chuyện tình cảm mà nó vượt quá kinh nghiệm của e, thật sự em rất đau đầu vì nó liên quan công việc và cuộc sống của em Bạn em khuyên em nên lên đây hỏi ý kiến các chị là tốt nhất ạ Em hay sang Singapore để lấy hàng, gần đây sang đó em có hay đi club cùng bạn bè, có va chạm nam nữ nhưng em cũng không có cảm xúc và không có gì vượt quá giới hạn. Tuy nhiên 1 lần em đã gặp và có tình cảm với 1 bạn trai người sing, em gọi tắt là D. Sau khi ra khỏi club, em chia tay bạn và đi cùng D. Bọn em đều cảm thấy người kia rất quen, như đã gặp ở đâu rồi nên em càng thêm tin tưởng và nghĩ là duyên phận Lúc đó đầu em cũng hơi lâng lâng Bọn em đi dạo và nói chuyện,em thấy D khá ngại ngùng dù có ý định overnight ( sau đó thì chuyện này vẫn xảy ra). Sáng hôm sau thì D đưa em đi ăn và nói chuyện đến lúc bạn ý phải đi học. D tự lấy điện thoại em để add FB và cho em xem fb bạn ý về tận 4,5 năm trước (Sau này về VN em mới tự xem FB bạn ý và phát hiện là mối tình gần đây nhất của bạn ý là hơn 2 năm và chia tay được mấy tháng rồi)
  Bạn ý hơn em 3 tuổi nhưng vẫn học cao học chứ chưa đi làm.Khi em vẫn ở bên đó, D thỉnh thoảng nhắn tin cho em và hẹn gặp nhau tiếp nhưng bạn ý đều bận ở trường từ 6h sáng - gần 12h đêm cho một cái sự kiện nên cho em leo cây hẳn 1 ngày. Em mà nhắn tin thông báo hay nc bình thường thì lâu lâu bạn ý mới trả lời nhưng có lúc em bị lạc em nt cho D thì bạn ý liền liên lạc lại bảo em phải gọi taxi. Hôm bạn ý cho em lao cây, em lại đi club vì đã hứa với một người bạn nhưng cả đêm đó em chỉ nghĩ đến D và không muốn va chạm với ai cả.
  Đến đêm hôm sau là đêm trước ngày em phải bay về, 1h sáng bạn ý vẫn qua để chào em. Thấy bạn ý ngủ gật trong taxi mà em rất thương Em có giả vờ giận chuyện bạn ý không đến thì D tự động đưa điện thoại cho em xem clip bạn ý quay việc bạn ý làm ở trường. Bọn em đi dạo và nói chuyện, cười đùa, cảm giác với bạn ý em chưa hề có trước đây. Càng tiếp xúc em càng thấy hợp nhau. Hay do cách thể hiện của các bạn trai ở nước ngoài khác các bạn trai Việt Nam ạ? Bạn ý luôn nắm tay hoặc ôm vai và hôn lên tóc ý ạ, nhẹ nhàng mà em cảm thấy tan chảy luôn, ánh mắt bạn ý nhìn và giọng bạn ý trầm ấm gọi tên Em có nói với D kế hoạch lần tới em sang, D rất vui nhưng muốn nếu em sang sớm hơn được thì tốt. Em cũng hỏi bạn ý tại sao bạn ý vẫn còn đi học, như ở VN nhiều người tuổi này là đi làm, kết hôn (Quả này em hơi ngu thì phải), bạn ý chỉ nói là bạn ý muốn học cao hơn thôi.
  Kiểu lúc sắp phải chia xa thì cảm xúc nó mãnh liệt đó các chị ạ, em thấy như em yêu bạn ý thật rồi và lúc đó em rất lo sợ, em không biết em có đang liều lĩnh quá không. Em bắt đầu suy nghĩ việc em mất thời gian sang đó, tiền bạc em bỏ ra, công việc lấy hàng của em cũng chưa ổn định Chứ em mà mỗi lẫn sang đó lấy hàng ngon nghẻ thì em cũng cứ sang rồi kết hợp gặp bạn ý luôn. Thế là em mới quyết định em không sang đó một thời gian, D có hỏi em tại sao nhưng em không nói. Em thấy bạn ý thay đổi nét mặt như mếu máo ý nhưng lúc đó em rất quyết tâm, bạn ý cũng không nói được gì nữa.
  5h sáng D về để 6h đến trường. Sau khi lên taxi bạn ý nt cho em, mà em không hiểu sao bạn ý lại nói thế. D bảo là quá trẻ với em,không thể lo cho em được, D chưa đi làm và kế hoạch của bạn ý la 29 tuổi lấy vợ, phải kiếm tiền trước khi kết hôn. (Có phải do lúc trước em hỏi D sao vẫn chưa đi làm không? ) Em không biết do em đã vô tình tạo áp lực cho bạn ý hay bạn ý thấy đã đến lúc trò chơi kết thúc? Thì thôi em cũng đã quyết là dừng lại, em cũng chỉ ok rep lại và thậm chí còn bảo sẽ chặn nếu D vẫn liên lạc. Mấy tiếng sau em ra sân bay, bạn ý vẫn nhắn chúc em bay tốt và bảo em về đến vn thì báo với bạn ý,nếu em muốn bạn ý sẽ sang sang (em biết là nói đùa thôi). Lúc trước em to mồm bảo dừng lại, block này nọ thế mà em vẫn nhắn lại bình thường cho D Sau khi về Vn , bọn e vẫn nhắn tin, gọi điện bình thường mới khổ, còn bàn chuyện em sang vào tháng 8, đúng dịp quốc khánh bên đó để bạn ý đưa em đi chơi Bọn em có nói nhớ nhau và D 1 lần vô tình nói AYE, em đã dạy bạn ý câu đó nhưng không biết bạn ý nói có ý gì không. Em sợ em hay ảo tưởng lắm.
  Mấy hôm nay công việc lấy hàng của em có gặp rắc rối, em bị khủng hoảng tâm lý. Đến tháng 8 em lại phải tiếp tục đi học nữa. Em kể lể chung chung với D rằng mọi chuyện đang không theo ý em thì D bảo em rằng chưa quá muộn để thay đổi con đường em chọn. Sau đó em nói rõ con đường an toàn nhất đối với em là dừng việc kinh doanh này, tiếp tục học và có một công việc tốt nhưng đó không phải là cuộc sống mà em muốn có, em nhấn mạnh em muốn gặp lại bạn ý. Và .... từ hôm qua bạn ý không nhắn lại cho em.
  Em không biết đây đã là dấu hiệu để em quyết định dừng lại khi chưa quá lún sâu không ạ? Em sợ tình cảm của em sẽ lấn át lí trí. Mong các chị cho em lời khuyên với ạ Trước mắt là tháng 8 có nên sang lấy hàng và tiếp tục gặp để kiểm chứng thêm không ạ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  haizz. bạn có xác định sau này sẽ sang Sing làm dâu k? hay anh bạn đó có sang VN làm rể k?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của iris.lp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Thật sự là em cũng thích cuộc sống bên đó, chất lượng sống tốt hơn bên mình nên em mới dần dần từ việc buôn bán lấy hàng ạ. Bây giờ vướng thêm tình cảm em mới khó nghĩ mà chua yêu đương chính thức nên em chưa biết bạn ý có dám k, nhưng theo em thấy chắc là không ạ
  • Avatar của anhthangtl
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 521 Bài viết

  • 178 Được cảm ơn

  #4
  mình chưa biết tuổi thực của bạn nhưng theo cách bạn nói chuyện cộng với kinh nghiệm buôn bán đi lại thương trường của bạn thì mình nghĩ bạn cũng đủ trưởng thành và từng trải.
  Câu hỏi: bạn sợ tình cảm lấn át lý trí thì như mình thấy nó đã lấn át rồi còn đâu.chỉ là với kinh nghiệm thương trường đang khiến bạn đặt quá nhiều câu hỏi cho mình.
  Về chuyện tình cảm của bạn chắc không cần phân tích đến tình cảm của bạn hay bạn phải làm thế nào vì dù có khuyên thì tháng 8 bạn vẫn đi sang đó (vì việc lấy hàng là chắc chắn) và đã sang thì đâu tránh khỏi gặp mặt dù muốn dù không.
  Còn về tính cách suy nghĩ của bạn trai kia thì mình nghĩ thiển cận theo suy nghĩ của mình thì.bạn trai đó có tình cảm với bạn.nhưng chưa đến mức sẽ lấy bạn vì bạn trai đó đề cao sự nghiệp.chỉ là do bạn hơi vội vã vì tâm lý chung của con gái là một khi có tình cảm với ai thì đều xác định đi đến hôn nhân và luôn đòi hỏi phải nhận lại (điều này là sai lầm cố hữu của những cô gái sống nội tâm tức là đề cao tình cảm và ước mơ về hạnh phúc trọn vẹn) điều đó làm bạn trai khi phân vân và phải nghĩ nhiều.vì người ta chưa tự lập, chưa đi làm nên tương lai họ chưa chắc chắn thì làm sao họ chắc chăn hiện tại.những câu hỏi của bạn với người đó sẽ làm họ bối rối và dần sẽ khiến họ phân vân rồi nhạt dần.
  Về toàn diện câu chuyện thì mình chỉ có vài lời:
  Bạn muốn yêu thì cứ yêu.không phải nghĩ nhiều làm gì.còn việc gặp nhau thì đằng nào cũng phải đi lấy hàng thì tiện gặp nhau có sao.học cách yêu xa vậy.hãy cùng nhau nuôi dưỡng tình cảm đó cứ nhẹ nhàng quan tâm cứ cho đi đừng vội mong nhận lại ngay.người có tâm ông trời không phụ mà.hãy cứ để cuộc sống nó trôi theo cách của nó.càng ép chỉ càng dễ mất thôi mà.
  À có chút vấn đề nhỏ(cái câu "Càng tiếp xúc em càng thấy hợp nhau. Hay do cách thể hiện của các bạn trai ở nước ngoài khác các bạn trai Việt Nam ạ? Bạn ý luôn nắm tay hoặc ôm vai và hôn lên tóc ý ạ, nhẹ nhàng mà em cảm thấy tan chảy luôn" ) nước nào cũng vậy bạn à.đều có người này người khác người xấu người tốt.nhẹ nhàng và đẹp trai như trai hàn quốc mà cũng được mệnh danh là làm ck vũ phu nhất thế giới đó bạn. chỉ là như người xưa hay nói khi yêu rồi đến rắm cũng thấy thơm ấy mà.^^.
  Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt và có một cái kết viên mãn theo ý mình