Em cùng 1 người con gái đã yêu nhau cho tới nay là 6 năm. Cách đây 2 năm(khi đó chúng em vẫn còn học cùng nhau) cô ấy đã hiểu lầm em và nhất quyết đòi chia tay. Sau 1 năm thì tình cờ cô ấy đã biết bí mật năm ấy và xin lỗi mốn trở lại như xưa. Nhưng do em có thể cái tôi quá lớn đã không đồng ý.

Thời gian thấm thoát trôi, cô ấy đã đi lấy chồng và có một mặt con. Nhưng cô ấy vẫn rất yêu, rất yêu em. 2 đứa còn nhà gần nhau, khi em đi làm xa cô ấy vẫn sang nhà em hỏi thăm bố mẹ, ông bà em. Còn đưa cả chồng sang chơi nữa. Chồng cô ấy cũng rất tốt, đối xử với mẹ con cô ấy khá chu đáo( tuy anh ấy cũng phải đi làm xa). Nhiều khi em về quê biết 2 đứa em gặp nhau có nhắn tin với nhau anh ấy cũng không nói gì. Vì anh ấy biết giờ 2 đứa chỉ là bạn, hỏi thăm theo kiểu bạn bè thôi.

Sau 1 thời gian em tìm được việc ở quê, hằng này lại gặp cô ấy. 2 đứa em không hiểu sao lại như 2 cực nam châm trái dấu. Tình cũ không rủ cũng đến rồi chúng em lén lút gặp mặt. Em thì cũng đã có người yêu mới, cô ấy chăm chỉ, ngoan ngoãn chăm sóc em rất chu đáo. Em luôn tự nhủ rằng sẽ lấy cô gái này làm vợ, và 2 gia đình cũng định ngày cưới rồi. Thế nhưng trời như sập trước mắt em khi người yêu cũ nhắn tin em đã có thai rồi. Em thật không biết phải làm sao, 1 phút không tự chủ đã làm ra hoàn cảnh này. Em không thể phá bỏ đứa con của mình, cũng không thể phá tan nát gia đình nhỏ bé của cô ấy. Còn người yêu mới đã hẹn ngày cưới, còn gia đình em, gia đình cô ấy, con cô ấy, chồng cô ấy. Em biết phải làm sao đây, em đang bấn loạn quá!

Em biết việc làm của em là vô cùng liêm sỉ, em sẵn sàng chịu mọi hậu quả. Chỉ sợ cô ấy phải khổ vì em thôi