Cưới là vì mình hay vì tài sản của mẹ mình?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 414 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Câu chuyện của mình cũng hơi phức tạp nhưng có thể người ngoài cuộc sẽ nhìn nhận sáng suốt hơn mình. Mong các mẹ cho mình lời khuyên.
  Mình sợ khi kể không chi tiết đầy đủ thì sẽ có những hiểu lầm nên sẽ phải nói chi tiết nhất để mọi ng có thể đánh giá khách quan hơn

  Mình và anh ấy quen nhau cách đây nhiều năm trước, năm mình 22 tuổi, anh 20tuổi.Lúc đó anh ấy làm ở cạnh nhà, nhà mình bán quán nước - cafe nên ban đầu là khách, sau thành bạn. Anh ấy kể anh ấy bị cha mẹ mất năm 6t, chú nuôi đến năm 7 tuổi rồi bỏ, anh lang thang ngoài đường rồi đến năm 10 tuổi có 1 ng thương hại cho vào công ty làm việc vặt, từ đó anh ấy đi làm và tự nuôi thân đến lớn.
  Lúc ấy nghe hoàn cảnh anh nên mình rất thương anh, lúc đó còn xem như bạn bè, 2 đứa chia sẽ rất nhiều thứ trong cuộc sống bởi vì mình và anh rất khác biêt.
  Nhà mẹ mình nói chung là khá giả, nhà cửa ở quê rất rộng rãi, lại có đất đai, bà con thì toàn ở mỹ, nhật, châu âu, mỗi năm 1-2 việt kiều về, bà con ở nhà thì toàn nhà giàu,mình được đi học đại học, vừa mới tốt nghiệp thì mẹ kêu ở nhà phụ bán cho mẹ một thòi gian. Vì cuộc sống quá đủ đầy nên mình rất tự tin vào bản thân, tính tình rất phách lối, tự cao, tự đại và kiêu ngạo. Nhưng khi biết hoàn cảnh mồ côi và tự lập của anh từ nhỏ, mình thay đổi suy nghĩ và nhận thức, bắt đầu thương anh rất nhiều.
  Anh sống làm công nhân từ nhỏ, không biết chữ, lương thì thấp, ở ké nhà chủ, đi làm xog tụ tập đám bnj giang hồ đánh lộn đua xe bảo kê... nhưng từ khi quen biết mình, anh bỏ hết tất cả bạn bè giang hồ, đanhs đấm, đua xe, còn học chữ nữa. Anh tự mày mò nhờ bạn bè dạy bảng chữ cái rồi tự học, sợ mình phát hiện anh không biết chữ nên mỗi khi nhắn tin điện thoại anh chỉ gọi mà ko nhắn, khi mình nhắn thì anh lại nhờ ông chú đọc và nhắn trả lời, vậy mà tụi mình cũng quen nhau hơn 1năm.
  Rồi mẹ mình phát hiện mối quan hệ này, và bạn bè, chị em trong nhà, theea là 1 loạt so sánh, áp lực, chữi rủa... đổ lên đầu mình. Anh bị người nhà mình khinh thường đến mức sợ ko dám gặp mình, lúc đó anh cũng mới 20, lại nhỏ hơn mình 2 tuổi. Rồi mẹ mình còn kêu anh họ chận đường đe dọa anh, làm anh sợ phải nghỉ làm. Mình giận gia đình dọn ra quán ở, mỗi đêm 11h đêm anh sau khi tan ca xong anh chạy 12km lên quán nhà mình chỉ để nhìn vào xem mình có ở trong quán không.
  Lúc đó mình giận anh vì tính yếu ớt, mình không hiểu áp lực của ng lớn nhà mình dành cho anh, chỉ biết một ngày thấy anh thay đổi, rồi mình giận rồi chán, rồi bản thân mình bị bạn bè khinh thường khi iu 1 thằng không nhà không học không cha mẹ, gia đình chữi mỗi ngày nên mình nói chia tay với anh.
  Sau đó mình dọn ra nhà trọ, tập tễnh di làm lương tháng đầu tiên là 2tr,chỉ hơn anh có 500k.
  Mình không liên lạc với anh kể từ đó.
  Sau đó 2 năm mình yêu người khác. Ng này rất tốt với mình nhưng rất đẹp trai, lại làm giám đốc. Mẹ của ng này thấy mình vừa mập, vừa đen vừa xấu tại sao con trai bà lại yêu mình rất nhiều.
  Thế rồi bà gây áp lực bắt chúng mình chia tay.
  Chia tay xong một thời gian, mình yêu 1 ng khác, người này suôt ngày ăn chơi cafe ko lo làm, bao nhiêu công việc tiền nong mình đều phải lo, mình cắm đầu làm để nuôi chồng, còn phải chăm cho mẹ chồng ở quê. Hơn 3 năm sống chung không cưới thì người này phản bội mình theo ng khác.
  Sau lần này thì mình rất nản về tình yêu. Mình muốn xin vào chùa đi tu, nhưng có 2 lần mình đi xem bói thì thầy bói nói chưa tu được, còn phải trả nợ đời. Mình cứ thắc mắc còn nợ gì, thầy bói bảo năm nay lấy chồng. Mà mình xem một lần ở nam, 1 lan ở bắc đều nói giống nhau.
  Cách đây 4 tháng, khi mình đi công tác xa về, quyết định nghỉ làm về nhà mẹ ở một thời gian. Vô tình người hàng xóm kể anh ghé thăm và cho sooa đt liên lạc.
  Mình trong lúc đùa đã thử lấy số đt gọi để thử anh còn nhớ mình không, và theo dự đoán của mình anh đã quên không nhớ giọng mình.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Một tháng sau một lần mình đi theo em trai vào phòng tập gym, vô tình anh thấy mình, sau đó lục lại nhật ký cuộc gọi và gọi cho mình.
  Hôm sau tụi mình gặp nhau cafe.
  Cảm giác của mình khi gặp lại anh rất lạ, như tình cảm hôm qua hai đứa vẫn quen nhau vậy, mặc dù hơn7 năm không liên lạc nhưng mình không hề thấy xa lạ với anh.
  Hỏi thăm nhau anh cũng vừa chia tay ng yêu thời điểm mình bị ng yêu bỏ,và bây giờ hai đứa cô đơn xáp lại với nhau.
  Quen được 3 tháng nhưng mình không bao giờ hỏi lương bổng của anh, cũng ko hỏi về gia đình, hai đứa chỉ đi cafe - thỉnh thoảng đi khách sạn và du lịch xa cuối tuần.
  Sau 7năm, cuộc sống anh cũng không thay đổi nhiều, cũng làm công nhân nhưng cn nhiều năm kimh nghiệm vì vậy anh tự tin hơn ngày xưa rất nhiều. Ngày xưa anh ít nói, trầm tính,bây giờ thì chững chạc nhưng anh bảo vết thương gia đình mình gây cho anh thì ko bao giờ anh quên. Anh còn kể cho mình nghe mẹ mình, anh, bạn bè mình đã nói gì với anh năm đó. Anh kể những kỷ niệm vui buồn ngày xưa của hai đứa. Và rất nhiều thứ anh muốn mình nhớ mình đã tổn thương anh sâu sắc thế nào.
  Đến một hôm mình đòi anh dẫn qua nhà anh gặp mẹ anh, anh nhất định khoông chịu dẫn.
  Năn nỉ đủ trò cuối cùng mình tự mò qua gọi điện bắt anh dẫn vào nhà.
  Vào nhà gặp mẹ anh, gia đình anh hoàm toàn bất ngờ vì chưa bao giờ nghe anh kể anh có bạn gái.
  Ngày đầu qua nhà mình cố tỏ ra tốt đepj nhát có thể.
  Đến khi lần thứ ba qua nhà thì mẹ, chị và em trai anh hoàn toàn bị thuyết phục bởi mình.
  À mà phải nói sao có sự xuất hiejn của mẹ, chị và em trai.
  Đó là cha anh có 2 đời vợ, từ lúc nhỏ cha anh đã bắt anh sống với dì ghẻ, dì ghẻ này thương anh nhưng sau đó chia tay với cha ruột, cha ruột bỏ nhà đi để anh ở lại cho dì ghẻ nuôi, dì ghẻ lấy chồng khác. Anh cungx gọi là cha, mẹ nhưng ko phải là cha mẹ ruột.
  Sau khi gặp lại mình, anh có kể sơ qua mẹ ruột anh về nhận con, sau đó một thời gian thì cha ruột anh cũng về.
  Sau khi mình qua nhà, lucs này mình với tâm trạng là sẽ cố gắng bù đắp những tội lỗi của mình cho anh cho hết nợ đời, vì vậy dù mình cảm nhận anh ko yêu mình, chỉ qua lại với mình vì mình yêu cầu thế,thậm chí khi 2 đứa xxx anh cũng không đối xử như ng yêu nhau mà chỉ vì sinh ký, nhưng mình chấp nhận hết,mình chỉ hy vọng đến một ngày nào đoa anh chán mình sẽ bỏ mình, mình sẽ trả hết nợ đời và sống một đời tự do , sau này sẽ đi tu.
  Thế nhưng do mình thể hiện quá tốt khi qua nhà mẹ anh chơi, mà bà chấm mình và đòi anh cưới mình liên tục.
  Từ khi mẹ anh đồng ý mình, thái độ anh thay đổi 180 độ,thương yêu, cưng chìu, nâng niu mình khác hẵn ngày trc. Mình cảm nhận được anh dành tình cảm cho mình càng ngày càng tăng, biết ghen, biết giữ mình bên cạnh, biết quản lý mình, đòi quản lý cả chuyện cá nhân mình, sau đó đòi có con liên tục vì mẹ anh rát thicha có cháu mà nhà anh chưa ai có con cái cả.
  ( còn tiêp)
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Nói sơ qua một chút gia cảnh nhà anh: nghèo, gia đình phải tất bật mưu sinh từ nhỏ nên ít học, biết chữ là mừng rồi chứ không ai mơ đến chuyện đi học đại học nước ngoài hay đi làm ccty nước ngoài, nói tiếng anh chuẩn, làm được đủ thứ nghề, nhà giàu gia giáo....
  Nhà mẹ anh sống ở thôn quê nên đậm chất nông thôn nghèo khó nhưng được cái mẹ anh thoải mái, hay đùa, dễ tính và rất thương mình.
  Mình cấm anh kể với gia đình anh về gia cảnh nhà mình. Một lần anh lên nhà mình chơi, vô tình nghe mẹ mình bảo chia đất đai tài sản cho mình, sơ sơ cũng vài tỉ, thật ra là mẹ mình cố tình nói quá thế để anh nghe.
  Từ khi mình và anh chia tay, mình luon bất hòa với mẹ và dọn ra ngoài ở,đi làm thuê kiếm tiền rất vất vả thỉnh thoảng mới về thăm mẹ, mẹ mình thấy mình mấy lần có ng yêu sống chung nhưng đều chia tay rồi lại muốn đi tu nên hoảng, lại thấy mình vừa già, vừa xấu, lần này thấy anh nhào vô nên mẹ mình là ng đầu tiên ủng hộ và ủng hộ cưới luôn ( mất mặt thật)
  Mình độc lập và tự do từ nhỏ ko bao giờ nghĩ là mẹ sẽ cho tài sản hay dựa vào tài sản của mej mà sống, đăt biệt là trong mấy đứa con, mẹ mình ko ưa mình nhất vì vậy gần chục năm mình sống lang thang ngoài đuong mẹ ít quan tâm. Mẹ chỉ nổ cho tiền tỷ để anh mau mắn cưới mình về nhà anh làm dâu thôi,gái già để trong nhà cũng chật. Mẹ mình nói vậy.
  Mình hài lòng về tình yêu anh dành cho mình, gia đình mẹ anh đối xử với mình,nhưng mà có thật nếu một ngày anh pát hiện ra mẹ mình ko cho mình tiền tỷ thì thế nào bây giờ?
  Mình sợ làm anh thất vọng nên 5 lần 7 lượt kể cho anh nghe mẹ nói vạy là xạo, mình kể mối quan hệ mình và mẹ mình ko tốt đẹp, mình kể mình ko dựa và ko bao giờ hy vọng vào tiền thừa kế của gia đình, những lúc đo anh hay mắng mình ngốc, mẹ là mẹ cho con thì phải lấy,con là con trong nhà thì phải giành quyền lợi, tại sao anh chị của mình nhà cao cửa rộng nhiều tài sản xe cộ còn mình lại labg thang ngoài đường ở nhà trọ ọp ẹp ăn cơm bụi sống tạm bợ... những lúc đó mình rất buồn vì anh ko hiểu,có những thứ ko phải cùng cha cùng mẹ sinh ra là được bằng nhau.
  Anh cứ hay nói nếu có miếng đất đó anh sẽ làm cái j, hay quán cafe đó anh sẽ làm cái chi.... mình rất bực và cãi nhau, mình muốn hỏi thẳng nếu quen nhau mình chỉ là đứa mình thường khoog có bà mẹ giàu, anh có quenko? Có cưới vì bản thân mình rất cố gắng chăm sóc anh, quan tâm bản thân anh, gia đình anh, mình qua nhà anh giặt đồ bằng tay nhà ko có máy giặt, rửa chén, quét nhà, dọn dẹp, lau nhà, sắm sửa đồ lặt vặt trong bếp , phòng tắm nhà vệ sinh, còn cắm hoa cho mẹ anh, may vá quần áo rách của anh, sửa sang lại phòng ngủ của anh,làm các công việc giấy tờ mà nhà anh không biết làm (vì ko biết nhiều chữ nên ko thể làm ) mình muốn hỏi anh yêu thương muốn cưới mình vì mình làm các điều này cho anh và mẹ anh, hay vì mình có bà mẹ giàu nhưng chưa bao giờ yêu thương?
  Nhưng mình ko nói được.
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Bản thân mình có một ng chị họ cũng hoàn cảnh tương tự, nhưng chị ấy cố tình tỏ ra với mẹ bạn trai chị ấy giàu, nhà mẹ chị ấy giàu thiệt nhưng keo kiệt chỉ lo cho con trai, ko bao giờ lo cho con gái. Chị ấy làm gia đình bên chồng hố nặng vì tưởng cưới dâu giàu ai dè về mới tá hỏa tiền cưới mẹ ruột lấy hết, bên chồng hụt hẫng, bà chị cười xuề xòa coi như ván đóng thuyền, về ko biết làm lụng nằm phơi bụng bên nhà chồng chơi hơn 1 năm mẹ chồng muốn đuổi đi nhưng lỡ có cháu nội đành lòng dọn ra ngoài ở tạm cái nhà cấp 4, từ thiên kim tiểu thư về làm bà cô già bị mẹ chồng, gia đình chồng ghét vì ko có tiền.
  Vì có sẵn tấm gương như zậy trc mắt nên mình cũng hoảng vì sợ bên nhà anh âm thầm hy vọng, huhuhu, nhưng mà bây giờ mình chia tay thì anh không chịu.
  Đến 2 tuần trước có 1 lần xỉn rất nhiều, anh mới nói mình nghe sự thật ngày trước anh quen lại mình chỉ để trả thù mình, rồi anh có tình hành hạ mình và ko quan tâm mình. Nhưng mà sau khi mình về nhà mẹ anh, mình làm việc bên nhà anh, được mẹ và người nhà, hàng xóm khen nức mũi nên anh quyết định yêu mình lại, và như mình cảm nhận đúng là như vậy thật. Từ ngày mẹ anh ưng mình, anh thay đổi rất nhiều, quan tâm tới mình từng chút chút mà không phải kiểu giả tạo, vì mình trải qua 2 lần sống chung ng khác nên hiểu tình cảm khi nào thật lòng. Điều mình lo lắng là thật sự nếu anh và gia đình anh cưới mình về rồi mới phát hiện mẹ mình ko thật sự cho mình tài sanr thừa kế thì mình hải thế nào?
  Bây giờ ko thể hỏi thẳng. Vì chã ai bảo cưới em vì tiền của mẹ em cả.
  Mà nếu trc khi cưới, mình nói thật tình hình cho mẹ chồng, bên chồng có coi khinh mình không?
  2 tuần nay thấy mình hơi nản và suy nghĩ về mối quan hệ và muốn kéo dài, anh lại hối cưới, hối có con, mẹ chồng giờ cũng hối tụi mình có con trc khi cưới cũng được.
  Mình cảm thấy hoang mang qá.
  Các mẹ có ý kiến gì giúp mình không?
  Kể sơ một vài chi tiết thêm
  Nhà bà con mình đa số giàu, nhà biệt thự đẹp nhiều lắm, nên khi anh gặp một số anh em chú bác của mình laf chủ công ty này, chủ công ty nọ anh cứ hay có thái độ muốn làm quen. Mà anh chị mình nể mình nên cũng bắt chuyện thân mật, nên dôi khi mình ngại đi cùng anh đến nhà anh chị họ lắm.
  Còn ví dụ mình lỡ miệng bảo mình bận mua đồ cho chị mình đi nước ngoài thì ng nhà anh cứ lấy thông tin đó khoe với hàng xóm, hoặc là thấy hình ảnh căn biệt thự ở đà lạt hoặc mấy sản phẩm nữ trang em họ mình bán trên fb là ng nhà anh cứ khoe còn gán vào cho là bản thân mình giàu, mình rất khó chịu
  Mình ngại đến mức hàng xóm và chú bác nhà anh hỏi mình học gì, làm gì, mình rất khó giải thích vì những thứ đó họ ko biết, thậm chí nhà mình bán vật liệu xây dựng mình chỉ dám nói bán tạp hóa nhỏ nhỏ.
  Mẹ mình hỏi gia cảnh bên chồng sắp cưới, mình nói thật nhà nghèo chỉ nhỏ bẳng phần nhà bếp nhà mẹ, ko có máy giặt, thậm chí đồ vật mắc nhất trong nhà cũng ko thể so sánh được với cái tủ đựng quần áo của mẹ. Mẹ mình chắc lưỡi vài cái, rồi cũng thôi, hỏi khi naò cưới, mình bảo nhà trai ko có tiền cưới, mẹ cũng im.
  Số phận mỗi ng ko biết ông trời sắp đặt hay là tự mình sắp đặt đây.
  Hôm nay nói ra được cảm thấy nhẹ lòng quá. Cám ơn các mẹ các bạn các chị đã đọc, nếu ai có ý kiến giúp mình mình cám ơn nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 442 Bài viết

  • 824 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Đọc xong câu chuyện của bạn mình có vài suy nghĩ thế này.

  Về phía anh ta, mình cho là anh ta không thật lòng với bạn. Trong lòng anh ấy vẫn còn chất chứa nhiều mâu thuẫn, thù hằn đối với gia đình bạn và có thể, anh ta quen lại bạn chỉ với mục đích thỏa mãn cho cái tôi đã bị tổn thương của anh ấy. Tuy nhiên, khi nghe thấy phía mẹ bạn có sự thay đổi trong thái độ và được sự khích lệ của mẹ ruột thì anh ta mới suy nghĩ lại. Theo ý mình hiểu, anh ta lấy bạn phần lớn chỉ vì tài sản của mẹ bạn thôi. Một người đàn ông chân chính sẽ không tơ hào đến tài sản của gia đình nhà vợ đâu. Đối với họ, đấy là những vấn đề nhạy cảm - kiểu có cũng được, không cũng chẳng sao. Chứ còn anh này, anh ấy đang rất hi vọng vào tài sản thừa kế của bạn mà sau phát hiện ra bạn chẳng có gì thì cả hai chắc đánh chửi nhau suốt ngày quá.

  Thêm nữa, mình thấy bạn cũng có liệt kê vài câu muốn hỏi sao không tranh thủ hỏi anh ta đi. Chờ sau đám cưới mới tìm đáp án thì có ích gì nữa. Hay là bạn xem anh ta là nợ đời để mau mau trả nợ cho xong. Tốt nhất là hủy đám cưới để có thêm thời gian tĩnh tâm lại.
  “You educate a man; you educate a man. You educate a woman; you educate a generation.” - Brigham Young
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Cám ơn bạn.
  Bạn thân mình cũng có ý kiến như bạn. Mình lấy nhiều trường hợp của bạn mình, chị em trong nhà, có nhiều người anh họ mình lấy vợ cũng chỉ do vợ giàu mà ko quan trọng chị đó xấu tính thế nào. Bản thân mình là một ng xấu xí nên mình càng hiểu hơn hoàn cảnh lấy nhau vì tài sản.
  Mình rất muốn hỏi chứ nhưng hỏi thì chắc chắn câu trả lời ko như mong muốn rồi. Mình tạo ra nhiều trường hợp khác trong cuộc sống để dò thử lòng ng iu xem nếu yêu mình hay yêu tài sản của mẹ mình, và những lần thử lòng ấy đều có câu trả lời mà mình nhận định là anh ta yêu cả hai. Hahahaaa. Mình cũng bik ko có tiền thì sẽ khó mang lại hạnh phúc, nhưng thật sự nếu hy vọng vào tài sản ko có thật cuối cùng thất vọng ảnh hưởng đến tình cảm, với lại ng cho anh ta nuôi hy vọng hoàn toàn ko phải mình. Hahhaaa.
  Chắc trả hết nợ thấy thời điểm thích hợp phải chia tay thôi.
  Còn tài sản của mẹ mình, dĩ nhiên nếu mẹ mình có thể cho thật, cái đó chắc 20-30năm nữa, mẹ mình có thể bỏ ra gần trăm triệu mua đồ trang trí trong nhà nhưng chưa bao giờ mua cho mình một chiếc xe như đã hứa 12 năm trước dù chỉ là xe wave cùi, chiếc xe mình đi là chiếc wave của chị mình mình chạy ké 12 năm rồi đó. Hahahaaaa.
  Đời!!!