Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cần lắm một lời khuyên có nên chia tay không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 792 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Một người thân của em đang rơi vào tình trạng khủng hoảng mà em không biết đâu là con đường đúng đắn để khuyên nó chọn. Mong các anh chị cho một lời khuyên.

  Nó gia cảnh, học hành, công việc đều hơn anh, tuổi nhỏ hơn anh rất nhiều, ngoại hình trung bình. Nó đến với anh là do gia đình mai mối vì thấy anh hiền, biết tiết kiệm, công việc ổn định. Ban đầu nó không ưng nhưng do gia đình khuyên và anh rất chiều nó. Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, nó chấp nhận làm bạn gái của anh. Anh chiều nó lắm, nó muốn gì cũng được, nói gì nghe nấy, nó giận anh là người năn nỉ, anh cũng không bao giờ quát mắng nó (Em thấy còn phải ghen tị và luôn nghĩ không ai có thể chiều được nó như anh). Anh luôn là người đòi cưới nhưng lúc đó nó công việc chưa ổn định và vẫn còn rất trẻ con chưa đủ khả năng làm vợ nên không chiuk. Ba năm sau, khi mọi chuyện tưởng chừng như là viên mãn, chỉ còn 2 bên gia đình lên bàn bạc ngày đám cưới là xong thì trong thời gian này,mọi người thấy anh thay đổi dù rất nhỏ. Có lần 1 người thân trong gia đình anh nói là anh có tình ý với 1 cô cùng công ty và vô tình em nghe được. Sau khi suy nghĩ kỹ em quyết định nói với nó, kêu nó đề phòng. Nó nghe được giận anh không nghe máy, không liên lạc mấy ngày, anh phải qua nhà năn nỉ , giải thích đủ điều (em cũng giúp ảnh khuyên giải nó vì nghĩ không có bằng chứng gì xác thực với lại anh vẫn rất chiều nó) nên nó không giận nữa.

  Anh hứa với ba mẹ nó sẽ dẫn ba mẹ lên nói chuyện nhưng đến ngày không thấy lên, anh chỉ nói với nó ba mẹ bận đợi vài bữa nữa sẽ lên. Chờ vài bữa nữa không thấy anh lại giải thích này nọ. Nó vẫn tin anh nên không hỏi han gì nhiều. Nhưng ba mẹ của nó lại khác, ba mẹ nó bắt đầu thắc mắc, ba mẹ anh không lên sao anh không giải thích gì mặc dù nó cũng đã giải thích (em cũng hùa theo nó) nhưng họ lại hỏi sao anh không qua giải thích. Nó nói lại với anh, tưởng anh sẽ qua giải thích nhưng anh vẫn qua chơi lại không đề cập đến. Ba mẹ nó làm áp lực quá, nó lại nói lại với anh, anh lại giải thích này nọ, rồi nói mẹ nói anh phải có nhà mới cưới vợ,... Nó cũng nói không cần cưới mà cần anh qua giải thích với ba mẹ. Anh nói anh không biết nói sao và không chịu qua. Trong lúc tức giận nó không thèm liên lạc với anh, gọi điện không bắt máy, nt không trả lời. Em hỏi thì nó nói khi nào anh qua giải thích với ba mẹ thì ok và nó luôn nghĩ không liên lạc được thì anh sẽ qua tận nhà giải thích (trước giờ đều là vậy). Lần này khác, anh cũng không liên lạc lại cũng không qua nhà gặp mà còn chủ động tránh né cả nó và gia đình. Vài ngày sau, nó chủ động liên lạc hẹn gặp mặt để giải quyết tất cả nhưng nt anh không trả lời, gọi điện không bắt máy mà có nghe máy khi nghe thấy giọng nó là cúp máy liền.

  Em khuyên nó chia tay và sông vui vẻ lên sẽ có người phù hợp với nó. Tâm sự một hồi lâu nó mới tiết lộ bí mật: anh đã lấy đi đời con gái của nó rồi .Em tức nó lắm mắng nó một trận, nhưng nó nói nó tin anh quá, anh luôn làm cho nó nghĩ rằng có bỏ thì nó là người bỏ anh chứ không phải là anh (Cũng đúng thôi, em đây là người khó tin ng mà cũng tin anh sẽ không bao giờ bỏ nó). Bây giờ nó khủng hoảng lắm, một phần là nó sợ mình không có cái ngàn vàng sẽ không còn kiếm đàn ông tử tế nữa, một phần là nó sợ mình đã có thai vì lúc đó không dùng bao chỉ xuất tinh ra ngoài mà nó trễ kinh nguyệt hơn 2 tuần rồi,lần quan hệ thì hơn 1 tháng rồi (kinh nguyệt của nó không đều, việc trễ là bình thường). Còn tình cảm do mất lòng tin vào anh và một số chuyện nữa nên tình cảm của giảm đi nhiều.

  Bây giờ em phải khuyên nó thế nào đây nên chia tay hay níu kéo (em nghĩ giờ níu kéo vẫn còn kịp). Em đau đầu nhất là hiện nay không biết nó có thai chưa, kêu nó đi khám nhưng nó sợ không dám đi mà thử que thì cũng không rõ ràng (em chưa có kinh nghiệm nên nhìn que cũng không biết có hay ko ). Giờ em phải khuyên nó như thến nào mọi người? Nó chỉ tâm sự và tin mỗi mình em, em khuyên sai là tội cho nó. Mong mọi người giúp đỡ. Em cảm ơn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Sao không ai cho em lời khuyên vậy. Thật sự em rất cần
  • 75 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình có đọc qua và thấy bạn cũng khá thân với cả 2 người. Nếu anh kia k chịu gặp bạn của bạn thì bạn có thể là người trung gian để có 1 cuộc gặp nói rõ ràng về tình cảm của 2 người hiện tại (bạn đi gặp anh kia). Còn vấn đề cái ngàn vàng thì thời buổi hiện tại không quan trọng như bạn nghĩ đâu bạn à.
  Mình bán dụng cụ thể thao như máy chạy bộ đa năng hay xe đạp tập thể dục tại nhà. Các bạn có nhu cầu thì liên hệ nhé
  • 14 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  theo mình thì nên tìm hiểu xem anh bên kia có ng iu mới chưa hay anh ấy chỉ im lặng cho bạn kia chừa cái tính trẻ con giận dỗi mà ko thèm trả lời rồi gọi ko bốc máy ngồi đợi ng ta đến tận nhà năn nỉ ms chịu tha xem ý của anh giờ ntn chứ thấy có vẻ anh ấy chán bạn kia r đấy theo bạn nói thì khó chiều quá mà con gái cái gì cũng vừa phải thôi đừng quá đáng quá yêu lâu rồi con trai nó đâu còn chiều đc như lúc mới yêu đâu phải dịu hơn và biết lắng nge nữa đừng giận tí là thi gan với nhau để ông đi kiếm trước hay gọi điện ko tl nt cũng im lặng luôn như vậy đâu có đc..
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Theo mình thì ngoài việc thử que xem thế nào, bạn ấy còn phải đi siêu âm xem kết quả có thai không để còn biết mà tính cho kịp..Bạn biết anh kia thì bạn nên hẹn anh kia và cho cô bạn này gặp nhau để giải quyết mọi chuyện như chuyện sao ba mẹ anh ấy không qua nói chuyện cưới..rồi hỏi lí do anh ấy không liên lạc..tìm ra các câu trả lời rồi quyết định không hẳn muộn..Nhưng việc lấy đi cái cân ngàn vàng mà lại im hơi lặng tiếng thì có vẻ áp lực cho bạn nữ này rồi...Nên nói chuyện trực tiếp , thẳng thắn sẽ tốt hơn ..