TIN TÀI TRỢ.

2m2 trồng rau cả nhà ăn không hết

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 879 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Đủ rau ăn nhờ vườn di động 2 m2 trên ban công

  Ban công chỉ rộng chưa đầy 2 m2 nhưng nhờ trồng rau theo hệ thống hồi lưu, gia đình anh Nguyễn Hiểu Biết (Mai Dịch, Hà Nội) có đủ rau sạch ăn hàng ngày.
  Do diện tích căn hộ nhỏ, đất trồng rau không có nên anh Biết đã trồng rau trên ống nhựa ngay trên ban công nhà mình để có được 1 vườn rau sạch ngay tại nhà
  vuon-rau-sach-01

  Do diện tích căn hộ nhỏ, đất trồng không có nên anh Biết tận dụng ban công rộng chưa đầy 2 m2 để trồng rau ăn hàng ngày.
  vuon-rau-sach-012

  Đây là phương pháp trồng rau tại nhà theo phương pháp rau thuỷ canh tĩnh, hay còn gọi là hệ thống trồng rau bán thuỷ canh hồi lưu, cây sinh trưởng và phát triển nhờ hệ thống tuần hoàn dinh dưỡng.
  vuon-rau-sach-03

  Nhờ tự thiết kế nên tiền mua dụng cụ và giống rau của anh Biết chỉ mất 500.000 đến 600.000 đồng. "Nếu đặt thợ, cùng diện tích sẽ mất từ 2 đến 2,5 triệu đồng", anh nói.
  vuon-rau-sach-031

  Anh Biết cho hay trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp trồng bán thuỷ canh hồi lưu là khi gieo trồng rau trên ống nhựa hoặc máng, bón thêm các loại phân, lân, đạm... chất dinh dưỡng sẽ hòa với nhau vào trong một thùng nước, sau đó bơm hoặc đổ trực tiếp nước đó vào ống, rễ cây sẽ sinh trưởng phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ phía dưới.
  vuon-rau-sach-04

  Anh Biết sử dụng những giỏ trồng có khe thoát, dài từ 4 - 6cm.
  vuon-rau-sach-05
  Hoặc người trồng có thể tận dụng từ chính những vật dụng phù hợp trong gia đình để làm giỏ cho tiết kiệm.
  vuon-rau-sach-06

  Những ống nhựa được bọc lớp vỏ cách nhiệt giúp nước tưới luôn giữ đúng nhiệt độ phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
  vuon-rau-sach-07

  Trồng trong ống nhựa có diện tích nhỏ hẹp, nhưng rau lên rất tươi tốt. Những giỏ cây phát triển đều, có thể mọc được nhiều nhánh, toả ra khắp hướng.
  vuon-rau-sach-08h trên những ống nhựa tuyệt đối không phải nhổ cỏ, ít phải tưới nước và cây lên đều, tiết kiệm công hơn trồng trên đất thường. Và theo anh Biết, khi thu hoạch nên ngắt lá, ngọn, hạn chế nhổ cả cây để tiết kiệm hạt giống.
  vuon-rau-sach-10

  Rễ cây mọc dài, đâm ngang qua các khe giỏ trồng xuống phía dưới ống nhựa, và không hề bẩn.
  vuon-rau-sach-11

  Tuy nhiên, việc chăm sóc vườn cây đòi hỏi người trồng phải có kiến thức nhất định. "Phải biết được thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây để có chế độ dinh dưỡng phù hợp", anh Biết nói. Do trồng trên cao, không gian rộng, vườn rau hứng được nhiều ánh sáng nên nhiều dinh dưỡng, phát triển tốt. Khi cây mọc dài, người trồng có thể thay đổi vị trí để vườn rau có khoảng cách phù hợp và đẹp mắt.
  vuon-rau-sach-12

  Anh Biết cho hay, trồng theo hệ thống thuỷ canh dạng này, vườn rau phát triển nhanh hơn bình thường. Cách 3 đến 4 ngày là người trồng được thu hoạch một lần tùy từng loại rau. Vườn rau trên ban công vừa cung cấp rau ăn hàng ngày vừa để làm cảnh.
  Đủ rau ăn nhờ vườn di động 2 m2 trên ban công
  Sau khi rắc hạt giống lên bề mặt giá để trồng, chỉ sau 20-25 ngày, cây sẽ cho thu hoạch, nhanh gấp 2 lần so với trồng trên đất. Nhưng mỗi giỏ trồng nên gieo không quá tối đa 5 hạt giống, để khi sinh trưởng cây có đủ diện tích và dinh dưỡng phát triển. Mỗi giỏ cây cách nhau một khoảng 3-5 cm.
  vuon-rau-sach-13

  Giá để phủ trên lớp hạt là mút xốp, vải mục, trấu, hoặc những hạt sỏi nhẹ.
  vuon-rau-sach-14

  1kg sỏi nhẹ giá 10.000 đồng có thể dùng cho hàng trăm giỏ rau.
  vuon-rau-sach-16

  Dây thép nhỏ để giữ cho ngọn rau mọc đúng hướng.
  vuon-rau-sach-17

  Giỏ trồng nằm sâu dưới đáy ống nhựa nên dù gốc rau có nặng mức nào cũng không thể rơi ra ngoài. Những giỏ hạt rau không cần che đậy hay chăm sóc.
  vuon-rau-sach-18

  Khi cần bổ sung dinh dưỡng có thể tháo một giỏ rau khỏi ống để đổ nước. Dụng cụ trồng rau chỉ cần một chiếc ca và phễu để đổ nước bổ sung dinh dưỡng.
  vuon-rau-sach-26
  Vườnrausạchtrên hành lang sau khi thu hoạch của anh Biết.
  xem thêm:
  các loại rau củ trồng theo mùa
  https://banhangsieure.vn/ chuyên đồ gia dụng thông minh đồ balo cho bé mẫu giáo liên hệ 0988772789 để mua hàng giá rẻ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 89 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #2
  Nghe cái tên đã thấy hay hay như là Giáo sư "Xoay" rồi