TIN TÀI TRỢ.

[Sở thích -đam mê] Đắn đo : cơ hội kinh doanh thỏa đam mê hay tiếp tục công việc nơi công sở?

 • 55 Lượt chia sẻ
 • 11.9K Lượt đọc
 • 312 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 582 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  #41
  Mình mong ước làm kinh doanh từ thời còn là học sinh. Vì đam mê quá nên ngày đó vừa đi học vừa mở một cái quán nhỏ bán hàng. Vui và trên hết là thỏa mãn được ước mong của mình. Bây giờ mình đã là một viên chức, nhưng niềm đam mê kinh doanh vẫn luôn cháy bỏng. Mình đang có một dự định sẽ hùn vốn với nhỏ bạn bán văn phòng phẩm. Mình vừa đi làm nhà nước, vừa kinh doanh ở ngoài. Vì làm nhà nước mình cũng mối quan hệ sẽ bổ trợ cho công việc kinh doanh văn phòng phẩm của mình rất nhiều. Mình cũng rất may được cái là có ông bà nội ngoại, ông xã ủng hộ hết mình và cũng chăm lo cho các con nếu mình quá bận rộn. Và các bạn hãy tự tin làm những gì mình cho là đúng và thích hợp nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 829 Bài viết

  • 296 Được cảm ơn

  #42
  Đọc bài viết của bạn mình rất hiểu điều đang khiến bạn băn khoăn. Con người ta rất sợ thay đổi vì cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu thay đổi thành công thì bạn rất có hứng khởi, rất đam mê để làm tiếp. Ngược lại nếu thay đổi không đạt được những gì mình mong muốn thì càng làm cho chúng ta chán nản hơn, thất vọng hơn. Nhưng phải thay đổi để biết mình phù hợp hay không? xem mình có thích nghi với sự thay đổi đó hay không? thay đổi biết đâu bạn sẽ thành công? Vậy bạn hãy tự tin thay đổi bạn nhé. Chúc bạn thành công.
  • Avatar của pipul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,817 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi moonpro Xem bài viết
  Cuộc sống tốt thôi chưa đủ các mẹ nhỉ? phải cố gắng thêm để dành lấy những cơ hội mới cho bản thân và gia đình. Mình sẽ thực hiện ước mơ kinh doanh của mình
  Không nên dừng lại ở " tốt". Con người sống là phải luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để ngày càng tốt hơn.
  Trên thế giới to to, có 2người nho nhỏ.
  Trong 2người nho nhỏ, có 1 tình yêu thật to.
  Tình yêu thật to sẽ làm nên 1 gia đình nho nhỏ.
  Và trong gia đình nho nhỏ, sẽ có những tiếng cười thật to.
  • 1,240 Bài viết

  • 417 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BTC_ARIELchuan10 Xem bài viết
  Chào các thành viên,

  "Từ lâu lắm rồi mình đã có ước mơ là làm chủ, tự kinh doanh riêng cho mình nhưng mãi vẫn chưa làm được. Hôm qua đi ăn trưa em tình cờ gặp lại chị bạn hồi trước cùng sinh hoạt chung trong hội sinh viên. Chị em lâu ngày gặp nhau tíu tít hỏi han, tay bắt mặt mừng. Nghe chị chia sẻ về hệ thống café take away rất thành công làm em nhớ đến đam mê của mình ngày trước là được mở một chuỗi cửa hàng hoa tươi.

  “Tại sao không, em? Không bao giờ trễ để bắt đầu mà. Có cần tư vấn gì chị sẵn sàng.” Chị khích lệ như vậy, làm em thấy hứng khởi lắm.

  Về nhà em có chia sẻ với chồng thì anh ấy cũng ủng hộ ghê lắm còn nói là cần thì anh có quen bạn ở Đà Lạt lấy mối hoa tươi cho em. Em thích thú vô cùng nhưng tự nhiên hôm qua em lại... đắn đo. Việc làm công ty của em đang ổn định. Liệu khởi đầu một cái mới có mạo hiểm quá không? Em sợ nếu có rủi ro gì đó sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Thế rồi em cứ suy nghĩ mãi vì nên hay ko nên. Em có mâu thuẫn quá ko các mẹ? Một mặt thì muốn làm theo đam mê của mình, nhưng một mặt thì ko dám liều.

  Cứ bằng lòng với thực tại thì liệu có đủ chưa?"

  Hãy tham gia thảo luận cùng thành viên heo_beo_u để có cơ hội nhận quà nhé!

  Thân ái,
  BTC_ARIELchuan10
  Chị bạn của bạn thật là tâm lý đó đúng là không bao giờ là muộn cả chỉ có điều khi nào ta bắt đầu thôi và cứ bằng lòng với thực tại thì không bao giờ đủ cả vì sao? Chỉ bời vì trái đất vẫn quay xung quanh trục của nó và tại sao ta lại đứng yên, đứng yên tức là thụt lùi với hiện tại đó ah, Ông cha ta ngày xưa có câu: có máu làm quan , có gan làm giàu cũng là trải nghiệm cả đó ah, Và ngừoi dân Chấu Á hay Phương Đông hay nhất là phụ nữ Á rất ngại đổi thay và sợ đổi thay vì vậy phụ nữ luôn bị thấp vế hơn nam giới, Không phải không có phụ nữ giỏi, không phải phụ nữ không kinh doanh được mà có điều phụ nữ làm như thế nào thôi, Vì vậy hãy bắt tay thay đổi chính cuộc sống của mình cho 1 tương lại tốt đẹp hơn chờ phía trước, đừng ngại ngận đứng trước 1 sự lựa chọn nào cả, hãy chọn và bước đi, tiến hành nó làm sao không quay lại phía sau, chỉ nhìn lên phía trước và bước, thế là bạn đã tiến lên cuộc sống tốt đẹp hơn lúc bạn đứng yên 1 chỗ rùi đó ah !
  • 1,597 Bài viết

  • 1,407 Được cảm ơn

  #45
  Thực ra lúc đầu mở ra cũng lo lắm, trước hết là lo làm sao có được lương cho nhân viên, lo làm sao kiếm đủ tiền chi phí các khoản trước khi nghĩ đến lương mình...Nói chung là stress lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Heo Lu`n
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,264 Bài viết

  • 1,504 Được cảm ơn

  #46
  Đọc bài này tự dưng mình thấy thấp thoáng dáng dấp mình đâu trong đấy... mỗi cái khác là mình đã ở nhà rồi!! Ý tưởng muốn tự kinh doanh một mặt hàng nào đó không riêng gì của bạn chủ thớt mà các chị em trong topic này ai cũng muốn được như thế... có nhìu vấn đề phát sinh hơn khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch như lựa chọn mặt hàng kinh doanh, vốn, mặt bằng và tỉ thứ khác cần mang ra bàn tính chứ không đơn giản như quăng cục tiền ra ròi thôi.
  Hiện tại mình cũng đang bán bánh online (chủ yếu trên FB) bản thân mình cũng nung nấu ước mơ mở được 1 tiệm bánh nhỏ nhỏ, ngày ngày sau khi lo cho chồng con đi làm đi học ròi thì mình quay ra với tiệm bánh, được thỏa sức làm những thứ mình thích bên cạnh bao nhiu là bột, bơ, trứng... nhưng mình xoay với bánh cũng 5 năm ròi, kinh doanh nhỏ lẻ cũng chỉ được từ việc đăng tải online và được bạn bè, người thân giới thiệu nhau ủng hộ thêm. Bước tiến không nhìu vì mình không có nhìu time để đặt trọn tâm tư vào đấy, bao nhiu thứ nào là gia đình, chi tiêu, gia đình bên ngoại, nhà mình cũng khá xa trung tâm nên việc giao bánh, mua nguyên liệu cũng không dễ dàng.
  Từ những cơ hội mình đã bỏ lỡ trong thời gian qua mình gởi lời nhắn đến bạn chủ thớt chút chút... if thật sự có điều kiện và xác định mình sẽ tập trung mọi thứ vào việc kinh doanh sắp tới được thì bạn cũng nên dấn thân thử 1 phen!! Biết đâu, cơ hội tốt mỉm cười với bạn, cv kinh doanh cũng khai sáng hơn thì sao?
  Bản chất phụ nữ thường chọn phương án an toàn, mình cũng vậy nên time qua cũng bỏ lỡ đi nhìu cơ hội mà chưa chắc sắp tới có thể tìm lại được. Chúc bạn chọn được hướng đi đúng nhất cho mình nhé.
  Be Happy with sweety Cacao and our Family
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  Tớ cũng từng có đắn đo như bạn. Cũng từng yên phận với công việc hiện tại với chồng và đứa con ngoan, không phải chạy đôn chạy đáo lo việc này việc kia, hay đau đầu tính toán thiệt hơn. Tuy nhiêu càng an phận bao nhiêu càng tạo cho chúng ta cảm giác chây ỳ. Ngày trước, mình là con người hoạt bát năng nổ bao nhiêu thì giờ càng thu mình bấy nhiêu. Cách đây mấy tháng, bạn mình đã kéo mình ra khỏi thực tại đó, nó rủ mình bán hàng quần áo. Lúc đầu mình cứ chối đây đẩy, bảo tao lo cho chồng con cũng đủ chóng mặt rồi còn đâu thời gian mà buôn với bán. Lúc đầu chỉ là giới thiệu khách cho nó thôi, làm dần rồi quen mình bị cuốn vào vòng xoay, tự nhiên lại thích kinh doanh. Nhiệt huyết của tuổi trẻ lại trỗi dậy, thế là chung vốn làm chung với con bạn. Được mấy tháng thì lại tách ra làm riêng. Giờ mình cảm thấy thoải mái, công việc buôn bán có thể có những lúc vất vả, không có thời gian lo cho chồng con nhiều như xưa, nhưng chồng mình lại giúp đỡ mình rất nhiều, chơi với con,tắm rồi thay quần áo cho con, cho con ăn,...Ngày trước, thằng bé cứ quấn lấy mẹ, không theo bố là mấy, nhưng giờ nó bám bố lắm, thỉnh thoảng 2 bố con lại to nhỏ rồi làm như bí mật lắm ý. Mình cảm thấy hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và hơn hết mình thấy vui vì đã chọn đúng con đường mình đi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Heo Lu`n
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,264 Bài viết

  • 1,504 Được cảm ơn

  #48
  OX mình hay nói con người khi làm việc sẽ có 2 vế để lựa chọn
  1- Làm những gì mình có thể làm tốt nhất
  2- Làm những mình thích nhất
  --> Đa số các bạn đang ở phần số 1 và có được bao nhiu người đang ở phần số 2??? Làm được cái mình thích chưa chắc trang trải được nhu cầu cuộc sống hoặc như if các bạn đang làm cái mình làm tốt nhất thì chưa hẳn là cái bạn thích đúng không? Nên tùy vào từng thời điểm, mình mong rằng mỗi chúng ta đều có khoảng thời gian làm được điều mình thích nhất.
  Be Happy with sweety Cacao and our Family
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MYZ
  • MYZ
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 1,019 Được cảm ơn

  #49
  Đọc bài lại thấy mình an phận quá, mình cũng có đam mê, có ước muốn, có sở thích, có cố gắng. Nhưng cuối cùng cuộc sống lại đưa mình về một con đường khác ... Mình trở nên an phận với gia đỉnh bé nhỏ của mình, dẹp mọi thứ sang một bên chỉ biết chăm lo cho gia đình. Mình hơi buồn một tí nhưng đó là sự lựa chọn của mình, cho đến giờ sự lựa chọn đó có lẽ vẫn đúng ....
  .......oooo0......................................
  .... ...(.....)....0oooo.........................
  .........\...(......(.....)....oo0......0oo....
  ... ......\._)......).../.....(...).....(...)........
  ....................(_./.......)_/......)_/........
  Bước cùng con trên mọi nẻo đường
  • Avatar của MYZ
  • MYZ
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 1,019 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo Lu`n Xem bài viết
  OX mình hay nói con người khi làm việc sẽ có 2 vế để lựa chọn
  1- Làm những gì mình có thể làm tốt nhất
  2- Làm những mình thích nhất
  --> Đa số các bạn đang ở phần số 1 và có được bao nhiu người đang ở phần số 2??? Làm được cái mình thích chưa chắc trang trải được nhu cầu cuộc sống hoặc như if các bạn đang làm cái mình làm tốt nhất thì chưa hẳn là cái bạn thích đúng không? Nên tùy vào từng thời điểm, mình mong rằng mỗi chúng ta đều có khoảng thời gian làm được điều mình thích nhất.
  Có lẽ mình cũng nằm trong phần số 1, gạt bỏ cái mình thích để cố gắng làm tốt cái mình phải làm
  .......oooo0......................................
  .... ...(.....)....0oooo.........................
  .........\...(......(.....)....oo0......0oo....
  ... ......\._)......).../.....(...).....(...)........
  ....................(_./.......)_/......)_/........
  Bước cùng con trên mọi nẻo đường
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MYZ
  • MYZ
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 1,019 Được cảm ơn

  #51
  Mình biết mình an phận là chẳng thú vị gì, nhưng cuộc sống và hoàn cảnh mình phải vậy, mình tự thấy thế là đủ. Mình cũng rất phục những bạn dám vươn lên, dám làm những điều mình thích, ngưỡng mộ lắm lắm
  .......oooo0......................................
  .... ...(.....)....0oooo.........................
  .........\...(......(.....)....oo0......0oo....
  ... ......\._)......).../.....(...).....(...)........
  ....................(_./.......)_/......)_/........
  Bước cùng con trên mọi nẻo đường
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 582 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MYZ Xem bài viết
  Mình biết mình an phận là chẳng thú vị gì, nhưng cuộc sống và hoàn cảnh mình phải vậy, mình tự thấy thế là đủ. Mình cũng rất phục những bạn dám vươn lên, dám làm những điều mình thích, ngưỡng mộ lắm lắm
  Mỗi người một hoàn cảnh và cũng tùy vào tính tình của mỗi người nữa bạn à. Nếu có điều kiện, bạn hãy làm những điều mà mình thấy thích, biết đâu sau đó nghĩ lại sao mình lại bỏ lỡ cơ hội nhỉ ?
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #53
  Nếu thật sự đam mê, mình nghĩ là nên thử bạn ạ, bạn được chồng ủng hộ thì còn gì bằng nữa. Mặc dù khởi động mới có mạo hiểm, nhưng nếu mình cố gắng thì sẽ thành công thôi bạn. Nếu bạn có đắn đo, ban đầu bạn cứ mở shop hoa tươi đi và nhờ người thân trợ giúp hay thuê thêm người để phụ bán, như vậy bạn vẫn có thể vừa đi làm công sở vừa thực hiện được niềm đam mê của mình, khi đã kinh doanh tốt, bạn có thể rút chân ra khỏi công sở với công việc tẻ nhạt. Còn nếu kinh doanh không ổn, bạn vẫn có thể đi làm. Cố lên bạn, mình cũng là một tín đồ ham mê kinh doanh, hiện tại mình cũng là công chức Nhà nước nhưng mình vẫn có một shop quần áo trẻ em nho nhỏ để thỏa mãn đam mê của mình đấy, công việc kinh doanh của mình cũng rất ổn, thêm thu nhập và nhất là ước mơ làm kinh doanh của mình được thực hiện. Chúc bạn thành công.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pipul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,817 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo Lu`n Xem bài viết
  Đọc bài này tự dưng mình thấy thấp thoáng dáng dấp mình đâu trong đấy... mỗi cái khác là mình đã ở nhà rồi!! Ý tưởng muốn tự kinh doanh một mặt hàng nào đó không riêng gì của bạn chủ thớt mà các chị em trong topic này ai cũng muốn được như thế... có nhìu vấn đề phát sinh hơn khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch như lựa chọn mặt hàng kinh doanh, vốn, mặt bằng và tỉ thứ khác cần mang ra bàn tính chứ không đơn giản như quăng cục tiền ra ròi thôi.
  Hiện tại mình cũng đang bán bánh online (chủ yếu trên FB) bản thân mình cũng nung nấu ước mơ mở được 1 tiệm bánh nhỏ nhỏ, ngày ngày sau khi lo cho chồng con đi làm đi học ròi thì mình quay ra với tiệm bánh, được thỏa sức làm những thứ mình thích bên cạnh bao nhiu là bột, bơ, trứng... nhưng mình xoay với bánh cũng 5 năm ròi, kinh doanh nhỏ lẻ cũng chỉ được từ việc đăng tải online và được bạn bè, người thân giới thiệu nhau ủng hộ thêm. Bước tiến không nhìu vì mình không có nhìu time để đặt trọn tâm tư vào đấy, bao nhiu thứ nào là gia đình, chi tiêu, gia đình bên ngoại, nhà mình cũng khá xa trung tâm nên việc giao bánh, mua nguyên liệu cũng không dễ dàng.
  Từ những cơ hội mình đã bỏ lỡ trong thời gian qua mình gởi lời nhắn đến bạn chủ thớt chút chút... if thật sự có điều kiện và xác định mình sẽ tập trung mọi thứ vào việc kinh doanh sắp tới được thì bạn cũng nên dấn thân thử 1 phen!! Biết đâu, cơ hội tốt mỉm cười với bạn, cv kinh doanh cũng khai sáng hơn thì sao?
  Bản chất phụ nữ thường chọn phương án an toàn, mình cũng vậy nên time qua cũng bỏ lỡ đi nhìu cơ hội mà chưa chắc sắp tới có thể tìm lại được. Chúc bạn chọn được hướng đi đúng nhất cho mình nhé.
  Vạn sự khởi đầu nan. Vượt qua được thời gian đầu vất vả thì mới đến được thành công. Phụ nữ thường muốn an phận với những gì mình đang có, ngại thay đổi. Bạn hãy thử sức 1 lần, cho mình cơ hội để tự khẳng định mình đi
  Trên thế giới to to, có 2người nho nhỏ.
  Trong 2người nho nhỏ, có 1 tình yêu thật to.
  Tình yêu thật to sẽ làm nên 1 gia đình nho nhỏ.
  Và trong gia đình nho nhỏ, sẽ có những tiếng cười thật to.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của linhmt28
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #55
  Mình cũng đang làm nhà nước nhưng lương thấp quá, cũng đã có ý định kinh doanh. vào những dịp cuối năm mình hay lấy hoa tươi về bán lại nhưng chỉ làm co 2-3 ngày tết thôi. Còn nếu kinh doanh lâu dài thì chưa sẽ kinh doanh mặt hàng gì, nếu bạn nào có ý kiến gì hay cho mình tham khảo với.
  • Avatar của moonpro
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,429 Bài viết

  • 3,491 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi linhmt28 Xem bài viết
  Mình cũng đang làm nhà nước nhưng lương thấp quá, cũng đã có ý định kinh doanh. vào những dịp cuối năm mình hay lấy hoa tươi về bán lại nhưng chỉ làm co 2-3 ngày tết thôi. Còn nếu kinh doanh lâu dài thì chưa sẽ kinh doanh mặt hàng gì, nếu bạn nào có ý kiến gì hay cho mình tham khảo với.
  Mơ ước của mình là mở 1 quán cafe bánh ngọt theo phong cách mới, mình đang vừa đi làm vừa ngó nghiêng địa điểm để ra Tết bắt tay vào thực hiện ước mơ. KHi mở quán thì mình sẽ nghỉ làm công việc hiện tại, cũng tiếc lắm nhưng thử thay đổi bản thân một chút xem sao. Hi vọng sẽ thành công
  fJueDJKfJuep7
  eNortjKzUjI0NTMzM1eyBlwwFa0C3A,,42
  • 2,016 Bài viết

  • 484 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi moonpro Xem bài viết
  Đúng là kinh doanh phải chấp nhận mạo hiểm, từ khi có bé rồi thì mình lại sợ mạo hiểm mới chết chứ. Nhiều lúc nghĩ là mình phỉa hành động mới biêt thành công hay không chứ cứ lo sợ thì mãi mãi chả thay đổi được gì. Nhưng sau đó lại nghĩ nếu không thành công thì đồng nghĩa với hết vốn tích lũy, con càng ngày càng lớn và chi phí sẽ nhiều hơn, khi đó biết lo thế nào đây.
  hì. phi thương bất phú, các cụ dạy rồi mà, để thành công thì phải mao hiểm thôi.
  Tất cả vì khoảng trời riêng của con
  • Avatar của moonpro
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,429 Bài viết

  • 3,491 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi morningstar_186 Xem bài viết
  hì. phi thương bất phú, các cụ dạy rồi mà, để thành công thì phải mao hiểm thôi.
  hihihi, mình cũng đang lấy động lực để thực hiện đây. Ước mơ từ khi đi học của mình đấy vì mình thích cafe bánh ngọt mà. Nhớ dạo ra trường đi hết phố này phố kia để kiếm cửa hàng sau đó ngồi quán để xem lượng khác khu vực đó thế nào. Trưa hè lượn ngoài đường và đi sang Bát Tràng để ngắm cốc chén, cuối cùng lại không thực hiện được.
  fJueDJKfJuep7
  eNortjKzUjI0NTMzM1eyBlwwFa0C3A,,42
  • Avatar của Hanina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,516 Bài viết

  • 1,855 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #59
  Vào đọc mà phấn chấn hẳn lên. Mình vừa đăng ký học nghề ngắn hạn để thỏa mãn đam mê một thời. Hi vọng ...gặp mẹ thành công.
  • Avatar của moonpro
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,429 Bài viết

  • 3,491 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanina Xem bài viết
  Vào đọc mà phấn chấn hẳn lên. Mình vừa đăng ký học nghề ngắn hạn để thỏa mãn đam mê một thời. Hi vọng ...gặp mẹ thành công.
  Chắc chắn mẹ nó sẽ thành công mà, có đam mê và được học bài bản thì không lo gì mẹ nó nhỉ
  fJueDJKfJuep7
  eNortjKzUjI0NTMzM1eyBlwwFa0C3A,,42