TIN TÀI TRỢ.

Viết cho con gái - tên của con

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 512 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  [ALT]Con hay hỏi mẹ : sao mẹ đặt tên con là Như Ý ?
  Mẹ chỉ trả lời vì mẹ cưng con.
  Nếu bạn bè mẹ hỏi, mẹ trả lời : Mẹ mong đường đời của con luôn suôn sẻ.

  Lúc mẹ thấy hai vạch trên cây que thử thai, mẹ đã khóc, nhất thời tâm trí hỗn loạn, vừa mừng vừa lo. Mừng là mẹ đã có con, một thiên thần nhỏ sắp đến với mẹ. Mẹ lo mình còn ham ăn ham chơi ( 24t ) liệu có đủ sức để làm mẹ của con không ???
  Tuy mới sáu tuần con làm tổ trong bụng mẹ, nhưng mẹ cũng thật khó khăn nha, hầu như chẳng ăn uống được gì, ban ngày đi làm, buổi tối về truyền dinh dưỡng, mẹ rất sợ kim tiêm, nhưng vì con, mẹ cố gắng thật nhiều.

  Khi con 16 tuần bác sĩ đã nói cho mẹ cục cưng là bé gái, mẹ rất vui (có lẽ do nhà mình truyền thống âm thịnh dương suy) . Mẹ suy nghĩ nhiều cái tên để đặt cho con. Kể cả coi phong thủy. Bà cố của con (bà ngoại của mẹ ) la rầy , vì theo quan niệm người lớn " thấy mặt đặt tên" . Nhưng mẹ không tin, và tiếp tục suy nghĩ.

  Một tối mẹ đi khám thai,khi con được 6 tháng rưỡi. Bác sĩ bảo mẹ phải nhập viện gấp, vì bị " hở eo " nguy hiểm cho con. Trời ạ, mẹ lại khóc. Mẹ sợ ... chính xác là sợ mất con, con gái bé bỏng , mẹ chỉ mới thấy con qua máy siêu âm trắng đen. Ba con cũng sợ, nhưng luôn bình tĩnh trấn an mẹ.

  Một tuần sau mẹ xuất viện, và xin nghỉ phép ở nhà dưỡng thai. Nhàn rỗi, mẹ cùng bà ngoại con đọc sách, đa số là sách phật giáo , kinh phật. Và mẹ hiểu thêm nhiều điều huyền diệu trong cuộc sống, về nhân duyên , về hư giả ...
  Chính những kiến thức này về sau có ích với mẹ rất nhiều. Sau này có thời gian mẹ sẽ lại kể cho con

  Gần tới ngày sinh, việc đặt tên con không thể trì hoãn được nữa. Trong các tên mẹ đưa ra, ba con cũng chấp nhận tên này,
  Trần : họ ba Trần Hữu Lộc
  Ngọc : Chữ lót tên mẹ Ngọc Hằng
  Như Ý tên con ( trích vạn sự như ý ).
  Và một nhân tố nữa là , một ngày kia mẹ đọc đến Kinh MA HA BÁT NHÃ BA LA MẬT (quyển thứ 11- phẩm Xá Lợi thứ ba mươi bảy .
  Hán dịch: Pháp Sư Cưu Ma La Thập
  Việt dịch: Hòa Thượng Thích Trí Tịnh. ) . Có đoạn nói về ngọc như ý , tiếng Phạn gọi là MA NI BỬU CHÂU. Nên mẹ càng kiên định về việc đặt tên cho con.

  Tất cả tình yêu của mẹ dành cho con điều có trong tên của của con. Nhưng có một chuyện, thật lòng mà nói : mẹ không đặt quá nhiều kỳ vọng ở con . Mẹ chỉ hy vọng con bình an mà lớn lên, ở cái xã hội càng ngày càng phức tạp. Và đến giờ vẫn vậy, sau những trận bệnh của con thì mẹ cũng luôn nguyện cầu như thế con gái ạ. Nếu con yêu mẹ, thì con sẽ tự biết cách mà, đúng không ! Mẹ luôn cho con sự lựa chọn, mẹ không ép buộc con. Luôn hy vọng và ủng hộ con tiếp tục trên đường của mình. Biết là sẽ có lúc con vấp ngã, con hãy cố gắng đi tiếp con nhé. Yêu Con .[/ALT]
  Hình đính kèm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT