TIN TÀI TRỢ.

Tâm Sự Cùng Con của Người Mẹ làm IVF

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.78K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 70 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1

  Lần này là đã 6 năm Mẹ tìm con trên con đường IVF, Mẹ tốn rất nhiều tiền để có được con, nhưng rồi con vẫn chưa ở bên Mẹ. Mẹ buồn lắm ko biết nói cùng ai nổi lòng của người Mẹ này, ngày xưa khi còn trẻ mẹ có cuộc sống sai lầm vì thế mà mẹ từ bỏ các con của mẹ, trời đã cho mẹ nhưng mẹ đã từ chối nhận quyền sống của Các Con vì sợ Cha con bỏ rơi Mẹ, và sợ cs dư luận đàm tiếu và sợ kinh tế khó khăn để mẹ có thể vượt qua nếu mẹ giữ Các Con. Mẹ biết đầy chỉ là lý do để che đậy sự yếu đuối của mình. Mẹ thật sự xin lỗi Các Con. Rồi ngày đó mẹ lại biết mình có Thai, mẹ thật là nhạy có con, rồi cuôi cùng sức mạnh yêu con mẹ đã đấu tranh và giữ lại thai này, dù biết rằng sẽ khó khăn nhưng lần này mẹ quyết định phải bảo vệ con của mẹ, ngày đó cái thai được 4 tháng mẹ bị u xoắn buồng trứng phải mổ, Cha con thật tàn nhẫn đã thốt ra "Bỏ đứa con này đi" mẹ biết là người chồng hờ này ko mong muốn đứa con ra đời, nhưng lần này Mẹ đã mạnh mẽ và cương quyết bảo vệ anh con đến cùng, mẹ phải nhiều khó khăn đau đớn tủi nhục để giữ anh con cho đến lúc chào đời. Trời sanh voi sanh cỏ, Trời sanh trời nuôi, cứ nghĩ thế mà mẹ đã vượt qua, và giờ đây anh con đã lớn mặc dù tuổi thơ của anh con không như những đứa trẻ khác.

  Cuộc sống trôi qua rồi mẹ cũng tìm được người đàn ông khác tốt bụng yêu thương 2 mẹ con, trời đã bù đắp cho mẹ những năm đau khổ tưởng như chết đi được, nhưng sự bù đắp không trọn vẹn cho mẹ người chồng tốt nhưng lại không cho mẹ một đứa con nào, có phải đây là sự trừng phạt. sự trừng phạt thế nào mẹ chấp nhận mẹ sẽ không bao giờ từ bỏ để tìm kiếm con. Vì thế mà suốt 6 năm nay mẹ tìm con trên con đường IVF, đã làm 4 lần đều thất bại, lần này hy vọng ông trời tha thứ cho mẹ để mẹ có được con, người Cha này rất yêu thương và mong đợi con. Hãy cùng mẹ vượt qua nổi gian nan này nhé con yêu.
  Hôm nay là ngày thứ 4 scp, Phôi ngày 2, có nghĩa là con đang làm tổ, con đang bám dính vào nội mạc tử cung của mẹ, Bs nói nội mạc của mẹ rất đẹp hy vọng là đủ chất để con bám dính vào phát triển. Sang nay mẹ đau lưng lắm, đau ngủ không được, Đó là dấu hiệu tốt cho mẹ biết con đang phát triển.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 70 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Một chiếc xe đẩy đôi, 2 đứa bé trai bụ bẩm lướt qua mặt mẹ và Ba con. Mẹ xoay qua nói nếu vợ có 2 đứa như thế anh sẽ phải làm cực lực đê kiếm tiền nuôi đấy. Ba con nói "làm còng lưng cũng được miễn sau có con là được". Lời nói của Ba con làm mẹ nghẹn ngào. Mẹ phải làm thế nào đây để có được con, mẹ sợ lắm sớ đến ngày hẹn của bs, sợ đến ngày chỉ nhìn thấy chiếc que chỉ 1v duy nhất, sợ ngày thử máu âm tính, sợ cô y tá thông báo rằng mẹ không có thai.
  Con biết không, từ ngày bắt đầu làm IVF cho đến lúc thành công để đón được về nhà là một quá trình chiến đâu gian nan vất vả nghi hiểm luôn cả tính mạng của mẹ. Có một lần mẹ bị thai ngoài tử cung xuất huyết, cũng may mẹ đã qua cơn nguy kịch khi đưa mẹ vào cấp cứu kịp thời, chuẩn bị làm ivf lần nữa đêm đó mẹ chợt sợ rằng nếu không may xảy ra cho mẹ lần nữa, con không nằm đúng vị trí thì ..., thai ngoài tử cung ám ảnh mẹ cả cuộc đời. Nếu mẹ .... thì ai sẽ chăm sóc cho anh trai con, anh con chỉ có mẹ, cs từ nhỏ đã thiếu thốn mọi thứ, giờ mẹ có mệnh hệ nào anh con sẽ sống thế nào, Ba con là người rất tốt, nhưng mẹ ko dám chắc "cảnh mẹ thương con chồng hay cha dượng thương con ghẻ". lúc đó mẹ chỉ muốn tìm người mang thai hộ, mẹ ko muốn làm gì cả, nhưng rồi ngày wa ngày sự thay đổi mẹ cần con lại trổi dậy, thế là mẹ mặc kệ mọi thứ chỉ cần có con mẹ sẽ chiến đấu tới cùng.
  Con ơi hãy cho mẹ niềm tin con nhé, hãy mạnh mẽ bước cùng mẹ trên con đường IVF này, đừng để mẹ bơ vơ một mình với nổi niềm khao khát có được con. Bây giờ con chỉ là một phôi nang trong người của mẹ, biết con không cảm nhận được gì nhưng vì tình mẫu tử thiêng liêng con sẽ cảm nhận được nổi lòng mong đợi của mẹ con nhé.
  • 70 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  28 Mar. 2015.

  Lần đó mẹ đã thất bại, mình biết hành trình tìm con trên con đường ivf này là rất gian nan. Nên mẹ chuẩn bị tinh thần cho mình thất bại và thành công. Nhưng khi nghe kết quả ko có thai, con biết ko nhìn cha con buồn mà mẹ đau lòng rơi nước mắt. Tự an ủi nhau có lẻ duyên con chưa đến, kiên nhẫn mà chờ đợi.
  Rồi 2 chu kỳ sau mẹ tiếp tục cuộc hành trình, lần này Cha ko muốn đưa mẹ đi vì nghĩ rắng Cha đi ko được may mắn, nên nhờ cô nv trong cty đi cùng mẹ.
  Me chuyển vào 3p, lần này Phôi đẹp hơn lần trước. Mẹ đã cầu trời khẩn phật, lạy mẹ Quan Âm Bồ Tát phù hộ cho Ba Mẹ có được con. Rồi hàng tháng mẹ nguyện ăn chay 4 ngay/thang và suốt cả năm. Mỗi tháng mẹ hay Ba đến Chùa đốt nhang vào ngày mùng 1 và 30 và cúng dường. Chỉ mong sau con của Mẹ thật sự ở bên cạnh mẹ bình an và phát triển lớn lên bình thường khỏe mạnh cho đến ngày con chào đời. Đó là niềm ao ước mong mỏi của Ba và Mẹ. Mẹ xin thành tâm khấn vái Chư vị Bồ Tát phù hộ độ trì chứng minh chứng giám lòng thành ước nguyện của Ba và Mẹ để có được con trong cuộc sống này.
  Hôm nay là mới 7 ngày sau chuyển phôi là 10 ngày sau khi con thụ tinh. Mẹ biết là Cha con sẽ ko đồng ý cho mẹ thử que hay xn máu quá sớm hơn dự định của Bs. Rồi mẹ cũng lén keu anh con đi mua và Mẹ lại thất vọng chỉ có 1v, mẹ buồn quá con ạ. Nhưng rồi điều kỳ diệu đã xuất hiện mẹ bật ngồi dậy lấy que xem lại thì 1 vạch thứ 2 xuất hiện nó rất mờ, căng mắt ra mới nhìn thấy được, con biết ko, nhìn đi nhìn lại chỉ mờ mờ thôi mà nó đã mang đến cho mẹ niềm vui ko tả nổi, mẹ sợ mình quá ảo tưởng mẹ gọi anh con xem thi cũng thấy như vậy, thế là mẹ gọi dt bao tín cha con biet. hihihi. Vui mừng ko diễn tả được con à, mẹ biết hành trình phía trước còn gian nan lắm. Phải chờ con co túi thai rồi tim thai rồi phát triển qua 3 tháng thai kỳ .... Nhưng giờ mẹ đã thấy vui rồi con à.
  Còn 1 câu chuyện này cũng về tâm linh, me ko biết đúng hay sai, nhưng cứ tin và bám vào như 1 niềm tin tinh thần cho mẹ bươc tiếp. Em họ của mẹ lấy nhau đã 18 năm, đi khám thì bs nói vc bình thường nhưng ko hiểu sao vẫn ko có con, chay chữa đủ kiểu cũng ko co con. rồi 1 hôm vô tình em ấy đi xem bói, và hỏi xem cô có bệnh gì ko mà sau ko có con, Bà mới nói lúc cưới có đi ngang qua Chùa/Miếu, vì vầy về mua 1 bình bông và trái dừa đến Chùa đó cúng lạy mẹ quan âm thì sau đóv sẽ có con. Điều kỳ diệu đã đến 2 tháng sau cô ấy đã mang thai và giờ có đứa con gai 2 tuổi rồi. Thế là cô chỉ cho mẹ đến, mẹ cũng đến phải ngồi chờ gần 5 tiếng đồng hồ mới xem được. Và bà cũng chỉ cho mẹ cách làm. Mẹ đã làm ... và ....
  • 70 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  Câm cây que thử thai chỉ duy nhất 1 v, lòng nặng trĩu nhưng cũng cố bám víu 1 chút hy vọng nào đó. Anh ơi chắc lần này ko hy vọng quá, anh nói anh thấy no lên 1v mà như vậy là hy vọng rồi, sợ nó ko lên thôi chứ lên 1v rồi vạch kia sẽ lên sau, từ từ hôm nay chưa đến ngày mà, em cứ nôn nóng ko hà. .... Thương chồng quá chồng ơi.

  Cầm xét nghiệm trong tay, mẹ bần thần ko biết nói gì nghĩ gì, đầu óc trống rỗng mệt mõi chán chường mất hết niềm tin con ạ. Kết quả 0,37 chỉ số đã cho mẹ biết con vẫn chưa có duyền ở bên Ba Mẹ. Mong đợi ước ao đến não lòng con ạ.
  Bây giờ mẹ sẽ tra lời với ba như thế nào đây, câu tra lời rất đơn giản Có và Không nhưng sao khó mở lời đến vậy.... Cuối cùng mẹ đã quyết định nói dối là Có nhưng kết quả hơi thấp để gặp bs xem sao.
  • Avatar của Bunny888
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 276 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  C ơi. C hãy cố lên. E với ck mình cũng khóc suốt sáng khi kết quả dần thay đổi. E là vk thứ 2 của ck e. Ng vk trc theo a ý nói thì c ý bị vô sinh ( c ý theo trai nên ck e đã bỏ). Và h gặp e thì bọn e vẫn phải làm ống nghiệm vì lý do ck e bị yếu. Cs khó khăn lắm. E biết c khát một đứa con để bù đắp cho ck của. E hiểu và e cũng thật sự khát vì ck e quá vất vả. Ít nhất c vẫn có đứa con đầu lòng. Mặc dù e biết nó ko thể bù lại đc niềm mong mỏi lúc này. C hãy cứ xem như là duyên chưa tới. Cố lên c. E còn top nữa. Chắc sẽ uống thuốc bắc xong sẽ chuyển

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bunny888
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 52 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #6
  Ở đời, người ăn không hết, người lần chẳng ra. Nhìn những tình trạng này mới thấy thương cho những gia đình luôn mong mỏi tìm con. Chúc chị và gia đình sớm có được đứa con mong muốn nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 68 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Chị ơi, đọc những dòng này mà e trào nước mắt. Thương chị, thương em và thương cả những người mẹ đang mong con. Chúng ta rồi sẽ đón được con yêu, phải không chị?
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Đọc tâm sự của c mà thương chị cũng như thương cho chính bản thân mình. Mình lấy chồng5 năm nay rồi, còn ở với nhau tính ra cũng dc 10 năm . Mà bao nhiêu lần cố gắng cùng đi khám đều ko có kết quả , bác sĩ đều ko giải thích dc . Trc đấy chồng mình đã có 1 đời vợ cùng 1 đứa con gái nên tất cả mọi ng đều nghĩ nguyên nhân do mình. Hôm rồi mình làm ivf , đến ngày thử que thấy 1 vạch buồn khóc thông 3 ngày. Đến khi bác sĩ thử máu thông báo ko đc mới thực sự tin mà vẫn buồn . Vào trong đây đọc tâm sự của mọi ng mới thấy sự đồng cảm vì ai ko ở trong hoàn cảnh của mình thực sự ko hiểu nỗi khổ như nào. Sang tháng mình làm lại chắc nghỉ làm 3thang cho chắc ăn . Chúc con nhanh về với các mẹ xx
  comment by WTT mobile view
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Mọi người cho e hỏi.e đã làm ivf được 5ngay rồi nhưng k có biểu hiện gì cả.e lo quá các mẹ ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hieucan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chào bạn. Mình có đọc bài của bạn. Minh cũng như bạn. Bạn có nói đến xem bói chố nào ạ. Cho minh đia chi đc ko ạ. Có thể liên lạc cho mình theo số 0366199930. Mình cảm ơn bạn
  • Avatar của hieucan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cathy2505 Xem bài viết
  28 Mar. 2015.

  Lần đó mẹ đã thất bại, mình biết hành trình tìm con trên con đường ivf này là rất gian nan. Nên mẹ chuẩn bị tinh thần cho mình thất bại và thành công. Nhưng khi nghe kết quả ko có thai, con biết ko nhìn cha con buồn mà mẹ đau lòng rơi nước mắt. Tự an ủi nhau có lẻ duyên con chưa đến, kiên nhẫn mà chờ đợi.
  Rồi 2 chu kỳ sau mẹ tiếp tục cuộc hành trình, lần này Cha ko muốn đưa mẹ đi vì nghĩ rắng Cha đi ko được may mắn, nên nhờ cô nv trong cty đi cùng mẹ.
  Me chuyển vào 3p, lần này Phôi đẹp hơn lần trước. Mẹ đã cầu trời khẩn phật, lạy mẹ Quan Âm Bồ Tát phù hộ cho Ba Mẹ có được con. Rồi hàng tháng mẹ nguyện ăn chay 4 ngay/thang và suốt cả năm. Mỗi tháng mẹ hay Ba đến Chùa đốt nhang vào ngày mùng 1 và 30 và cúng dường. Chỉ mong sau con của Mẹ thật sự ở bên cạnh mẹ bình an và phát triển lớn lên bình thường khỏe mạnh cho đến ngày con chào đời. Đó là niềm ao ước mong mỏi của Ba và Mẹ. Mẹ xin thành tâm khấn vái Chư vị Bồ Tát phù hộ độ trì chứng minh chứng giám lòng thành ước nguyện của Ba và Mẹ để có được con trong cuộc sống này.
  Hôm nay là mới 7 ngày sau chuyển phôi là 10 ngày sau khi con thụ tinh. Mẹ biết là Cha con sẽ ko đồng ý cho mẹ thử que hay xn máu quá sớm hơn dự định của Bs. Rồi mẹ cũng lén keu anh con đi mua và Mẹ lại thất vọng chỉ có 1v, mẹ buồn quá con ạ. Nhưng rồi điều kỳ diệu đã xuất hiện mẹ bật ngồi dậy lấy que xem lại thì 1 vạch thứ 2 xuất hiện nó rất mờ, căng mắt ra mới nhìn thấy được, con biết ko, nhìn đi nhìn lại chỉ mờ mờ thôi mà nó đã mang đến cho mẹ niềm vui ko tả nổi, mẹ sợ mình quá ảo tưởng mẹ gọi anh con xem thi cũng thấy như vậy, thế là mẹ gọi dt bao tín cha con biet. hihihi. Vui mừng ko diễn tả được con à, mẹ biết hành trình phía trước còn gian nan lắm. Phải chờ con co túi thai rồi tim thai rồi phát triển qua 3 tháng thai kỳ .... Nhưng giờ mẹ đã thấy vui rồi con à.
  Còn 1 câu chuyện này cũng về tâm linh, me ko biết đúng hay sai, nhưng cứ tin và bám vào như 1 niềm tin tinh thần cho mẹ bươc tiếp. Em họ của mẹ lấy nhau đã 18 năm, đi khám thì bs nói vc bình thường nhưng ko hiểu sao vẫn ko có con, chay chữa đủ kiểu cũng ko co con. rồi 1 hôm vô tình em ấy đi xem bói, và hỏi xem cô có bệnh gì ko mà sau ko có con, Bà mới nói lúc cưới có đi ngang qua Chùa/Miếu, vì vầy về mua 1 bình bông và trái dừa đến Chùa đó cúng lạy mẹ quan âm thì sau đóv sẽ có con. Điều kỳ diệu đã đến 2 tháng sau cô ấy đã mang thai và giờ có đứa con gai 2 tuổi rồi. Thế là cô chỉ cho mẹ đến, mẹ cũng đến phải ngồi chờ gần 5 tiếng đồng hồ mới xem được. Và bà cũng chỉ cho mẹ cách làm. Mẹ đã làm ... và ....
  ( Bà mới nói lúc cưới có đi ngang qua Chùa/Miếu, vì vầy về mua 1 bình bông và trái dừa đến Chùa đó cúng lạy mẹ quan âm thì sau đóv sẽ có con. Điều kỳ diệu đã đến 2 tháng sau cô ấy đã mang thai và giờ có đứa con gai 2 tuổi rồi. Thế là cô chỉ cho mẹ đến, mẹ cũng đến phải ngồi chờ gần 5 tiếng đồng hồ mới xem được. Và bà cũng chỉ cho mẹ cách làm. Mẹ đã làm ... và .. ). Bạn cho mình địa chỉ số đt cô này được không ạ. Liên lạc qua số đt 0366199930. Mình cảm ơn bạn. Mình cũng đang khó khăn tìm kiếm ... Buồn. Đây là số đt chồng mình. Bạn cứ gọi ạ. Cảm ơn bạn.