TIN TÀI TRỢ.

Nhật ký người phụ nữ yêu bản thân!

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 143K Lượt đọc
 • 1.09K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,313 Bài viết

  • 1,195 Được cảm ơn

  #21
  Sáng 7h dậy : đi làm
  Trưa 12h về : đi ngủ
  Chiều 5h về : đi chơi
  Tối : cắm mặt vào internet
  Tớ có thuộc dạng yêu mình quá đà ko nhỉ :Thinking:
  "Thiếp họ Nhan tên Như Ngọc mà chàng đã biết từ lâu. Hàng ngày được chàng rủ mắt xanh tới, thiếp mà không đến sợ nghìn năm sau sẽ không còn ai tin ở cổ nhân ..."

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của kelly0701
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 350 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #22
  5h30 chiều nhắn tin :"anh mua thức ăn giùm em chưa"
  - "chưa, anh đang đi với bạn"
  Đi làm về tạt qua siêu thị mua lỉnh kỉnh thức ăn, mệt phờ râu.
  6h : "anh có về ăn cơm không hay đi nhậu đấy, để em nấu" (vì biết có ông bạn từ xa mới vào)
  - "không có nhậu, anh đi cafe tí thôi, em nấu đi nhé, anh về liền".
  7h...7h30...nóng mặt , nhắn tin "về chưa, đói lắm rồi"
  Không trả lời,8h bấm số điện thoại gọi cho hắn : ò í e...
  sôi gan, tức quá, bấm nhanh số dt gọi con bạn " đi ăn với tao, chả muốn nấu cơm nữa"
  2 đứa ăn phè phỡn, 10h về nhà, hắn vẫn chưa về.
  Tắm rửa, xem phim, và ngủ khò, chả thèm quan tâm
  2h sáng, số dt bàn lạ hoắc gọi đến : "em ơi, xuống mở cửa cho anh, di động anh hết pin rồi"
  Bình thường là mặt đã xị xuống, nhưng hôm nay rất bình thản, hỏi hắn "đang cầm gì trên tay đấy". "Anh mua cháo gà và sinh tố em thích nè, ăn đi"...Àhh chuộc tội nói dối. Kệ, ăn luôn, ăn phè phỡn xong đi ngủ. Không mắng câu nào cả :Laughing: thấy rất thoải mái...đó gọi là yêu bản thân không hay yêu chồng :cool:
  • Avatar của merecon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 516 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  #23
  Các mẹ yêu nhiều vào rồi hướng dẫn mình yêu với.Nhiều lúc cũng muốn yêu lắm nhưng rồi lại tặc lưỡi...thôi.Chà,nhưng nghe các mẹ có vẻ mình tự tin lên nhiều lắm.

  Thật ra thì cũng thích phim lắm nhưng lại ngại đi xem phim 1 mình.Cũng thích truyện lắm lại e rằng không có thời gian.Lúc muốn ăn diện nhưng lại thấy cả có cơ hội nào mà diện.Cũng thích đi du lịch nhưng rồi lại tiếc tiền.Cũng thích chồng làm đỡ việc nhà nhưng lại thấy chồng miễn cưỡng và mình đi theo làm lại cũng quá tội.Thích đi cà phê cà pháo với bạn lại sợ mọi người "hiểu nhầm" ...
  • 2,313 Bài viết

  • 1,195 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi merecon Xem bài viết
  Các mẹ yêu nhiều vào rồi hướng dẫn mình yêu với.Nhiều lúc cũng muốn yêu lắm nhưng rồi lại tặc lưỡi...thôi.Chà,nhưng nghe các mẹ có vẻ mình tự tin lên nhiều lắm.

  Thật ra thì cũng thích phim lắm nhưng lại ngại đi xem phim 1 mình.Cũng thích truyện lắm lại e rằng không có thời gian.Lúc muốn ăn diện nhưng lại thấy cả có cơ hội nào mà diện.Cũng thích đi du lịch nhưng rồi lại tiếc tiền.Cũng thích chồng làm đỡ việc nhà nhưng lại thấy chồng miễn cưỡng và mình đi theo làm lại cũng quá tội.Thích đi cà phê cà pháo với bạn lại sợ mọi người "hiểu nhầm" ...
  ồi, tớ toàn xách xe đi chơi 1 mình. Hôm nào hứng lên thì son phấn đi uống nước với các em. Đi xem phim với các em. Chơi với bọn trẻ con cũng vui. KO thì hóng hớt có hội nào trên wtt hợp là đi nhởn thôi. Cụ tỉ là hội fan của bạn Lan phương - Mai lan trong phim Cô gái xấu xí như quả bí.
  "Thiếp họ Nhan tên Như Ngọc mà chàng đã biết từ lâu. Hàng ngày được chàng rủ mắt xanh tới, thiếp mà không đến sợ nghìn năm sau sẽ không còn ai tin ở cổ nhân ..."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của merecon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 516 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  #25
  Sáng nay gọi đt thì chồng gửi con bên ông bà đang ngồi caphe với bạn,mình thì vẫn phải đi làm.:Sad:
  Lên giây cót nào.Quyết định hôm nay không vội vàng về đi chợ nấu cơm nữa.Chiều về mặc cái váy mới mua vào,dắt chồng con đi chơi rồi ăn ở ngoài luôn.
  Nhưng nói thật mình đã 1 lần yêu bản thân 1 cách sáng suốt nhất đó là "quyết tâm ra ở riêng".Chứ giờ này mà vẫn ở chung với BMC thì có muốn yêu thế nào cũng khó.
  Thank các mẹ nhiều nhé!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hathao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 452 Bài viết

  • 557 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muathube Xem bài viết
  Tối qua cho 2 đứa con ngủ nghê yên tĩnh xong đã 11h30 phút, thấy nóng nực và ngột ngạt, em bảo chồng ngủ trước và trông con, em vác xe máy luợn từ Hồ Gươm đến Hồ Tây một mình. Ôi sướng mê man, lâu lắm mới mở mắt ra mà nhìn đường phố được, mặc dù thỉnh thoảng cũng đi qua nhưng mà cứ cắm mặt cắm mũi mà tránh xe tránh cộ. Thấy mình giống hồi Đại học ghê. 12h30 về nhà, chồng đã ngủ, em ôm chồng ngủ típ tới sáng :Smiling:
  Mình phản đối muathube yêu bản thân theo kiểu này nha. Nửa đêm xách xe đi lòng vòng, lỡ gặp một tên cướp có phải là khổ thân không. Có muốn đi thì mẹ nó phải đi sớm sớm chứ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #27
  Cám ơn các mẹ đã ủng hộ nhá! Mình muốn nhấn nút cám ơn với tất cả các bạn ở đây nè!

  Việc yêu bản thân được cụ thể hóa rất nhiều. Riêng đối với mình, mình cũng nhận ra mình ở trong kha khá nhiều bài trả lời. Tự nhiên ngồi nghĩ ra thì chả nhớ ra được, nhưng từng ngày trôi qua đều có những khoảnh khắc phải lựa chọn giữa việc mình lấn cấn và việc mình nên làm để tốt cho mình mà không ảnh hưởng đến chồng con. Thực ra yêu con, yêu chồng, ai cũng muốn tự tay mình làm hết. Nhưng đôi khi cũng phải dứt ra một chút mà!

  - Hôm qua, sau khi chồng đi công tác, mình được mẹ chồng cho phép đưa con về nhà mẹ đẻ ở mấy ngày. Bình thường ra, điều này rất dễ gây khó chịu cho mẹ chồng mình, có điều, ... nhà đang khủng hoảng NGV, nên chính mẹ chồng cũng... trở nên yêu bản thân khi nhận ra cho cháu về ngoại thì bà sẽ được nghỉ ngơi mấy ngày để tái tích lũy năng lượng.

  Đêm qua ở nhà mẹ đẻ, mình quyết định cho mình một đêm ngủ ngon và liền mạch. Thế là nhờ ông bà ngoại ngủ với cháu một đêm. Ông bà ngoại chả mấy khi bị ai làm phiền buổi đêm, giờ nhờ ông bà 1 đêm ông bà ok luôn!

  Thực ra cũng do đêm qua mình bị cảm nhưng ko sốt, chỉ đau rang họng ra nên uống kháng sinh và khá mệt. Vậy là giờ sung sức ngồi đây vì có một đêm ngủ đúng 10 tiếng liên tục và súc họng bằng nước muối nóng liên tục.

  À, kể chuyện chút về con gái mình nhé, cháu có một ưu điểm khá lớn là rất tự lập. Mình hay đùa với những ai tự nhận ra điều đó khi tiếp xúc với cháu là: "Chắc tại... mẹ cháu lười nên cháu phải tự lập thôi!"

  Con gái mình từ bé đã được "hưởng" (hay bị nhỉ?) một chính sách là không bế ẵm nhiều. Quan điểm mẹ cháu là việc tạo một môi trường an toàn và thú vị quan trọng hơn nhiều việc bế ẵm và bao bọc kiểu mẹ mẹ con con suốt ngày dính với nhau. Khi cháu chưa lẫy được, thì mình treo đồ chơi khắp nơi trong tầm với của tay con, bật nhạc trẻ con, thường xuyên kiểm tra bỉm để con dễ chịu... cháu sẽ tập cầm nắm, tập nhìn xa gần... Khi cháu lẫy được, bò được, thì để nguyên 1 khoảng sàn rộng rải chăn mỏng và cung cấp đồ chơi để tự chơi, tự sờ mó... Dần dần cháu rất tự chơi, mẹ chỉ loanh quanh vòng ngoài để nói chuyện thôi. Chả bao giờ cháu đòi mẹ bế cả!

  Chuyện đi ngủ là một thành công của mẹ cháu, mẹ cháu sau vài tháng nằm ngủ trong tư thế "cá hộp" đau người quá ko chịu được, nên đi mua thêm 1 cái giường đơn kê kèm vào giường lớn. Thế là cứ đến giờ đi ngủ, mẹ cháu tắt đèn, để đèn ngủ, quạt mát, không đùa cợt với con, nhưng mẹ một giường, con một giường, cháu tự ôm cái gối yêu và ngậm núm vú giả, chỉ 10' là lăn ra ngủ - không bao giờ phải ru cả. Giờ cháu quen với gối và cái giường đến mức có lần bà nội bế sang cho ngủ, nửa đêm nó khóc ré lên, rồi tụt xuống giường sang phòng bố mẹ, trèo lên giường nó ngủ thẳng cẳng!

  Cháu cũng hay được mẹ cho đi nhà hàng, đi gặp gỡ nên giờ thích... đám đông lắm. Tối qua sinh nhật mẹ đẻ mình, cả nhà đưa nhau đi Sen Hồ Tây ăn SN. Bé nhà mình chả cần gì ai, tha hồ ngó nghiêng đi khám phá một mình. Chỉ luân phiên cắt cử một người lớn đi theo sau để ngầm bảo vệ thôi.

  Chính vì con tự chơi được, tự ngủ được, nên ai trông cũng thấy khá nhàn. Người lớn chỉ đóng vai trò người bảo vệ thầm lặng và tham gia làm vui trò chơi của nó thôi. Hôm nào 2 mẹ con ở nhà thì cực nhàn, ngoài lúc ăn phải cho con ăn ra, còn lại mẹ con chơi đủ trò, thích nhất là trò nắm tay nhảy đùng đùng trên giường nệm và nhảy theo nhạc hiphop... mà không thì mẹ xem ti vi con ngồi vẽ vời linh tinh.

  Hồi xưa MC mình rất khó chịu khi thấy mình thả con như vậy, rất xót xa cháu. MC mình quan niệm mẹ cứ phải khư khư ôm con, từng cái li ti gì cũng phải chạy theo hầu con thì mới yên lòng, mới là chăm con hết lòng. Mình thấy nên tạo khoảng tự do cho con tự phát triển thì tốt hơn. (À, con vẫn yêu mẹ như thường - mình đảm bảo đó!) Và điều tốt nữa, là mình nhàn hơn nhiều! :Battin ey:

  Vậy yêu bản thân bằng cách mạnh dạn tạo tính tự lập cho con nữa các mẹ nhé! - phải dùng từ mạnh dạn vì đôi khi chỉ muốn ôm khư khư con thôi, các mẹ nhỉ!

  Kể lan man tí, hôm vừa rồi trời mưa xong 2 mẹ con đi ra ngoài chơi, có nhiều vũng nước nhỏ trên đường, mình dắt tay con, đi qua vũng nước nào con cũng thò chân dập mạnh một cái làm nước bắn tung lên rồi cười sung sướng lắm. Thấy con cười sung sướng quá, mình ko nỡ stop nó! Kết quả về quần nó ướt hết nhưng rửa chân thay quần 5' là sạch bong! Chỉ MC là ... la mình từ tối đến đêm! Mà mình kệ, rút cục nó có sao đâu? Nó chỉ sung sướng mỹ mãn thôi - bọn trẻ chúng mới ra đời không lâu, phải cho chúng nó tận hưởng thiên nhiên chứ?
  It's all about TRUST.
  • 379 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #28
  Hôm qua tớ cũng ra 1 quyết định thể hiện tình yêu bản thân của mình .Chả là tớ làm ở 1 chỗ có lương cũng khá, công việc phù hợp , mỗi tội giời giấc rất chặt chẽ. Nên sau giờ làm là chạy như ma đuổi vì viẹc nhà mà cứ dồn sau giờ làm việc ( mà lúc đó đường tắc dã man luôn). Tối về là mệt phờ chả còn sức mà quan tâm và dạy con học(chồng tớ đi làm xa tuần về 2 lần). Thế là tớ quyết định nghỉ làm ,và manh nha tìm việc có thời gian phù hợp hơn.May quá khi nói với sếp, sếp thông cảm và cho đi làm muộn và về sớm. Hù may quá là may. Đúng là nếu ko nói thì vẫn cố được nhưng bản thân mình mệt mỏi quá.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 3012
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,611 Bài viết

  • 10,009 Được cảm ơn

  #29
  Tớ ko tham gia topic kia vì tớ ko biết làm thế nào để biết là yêu mình hơn hay yêu chồng con hơn. Tớ thì nghĩ là làm sao để chồng con hạnh phúc nhưng mình vẫn sung sướng thì mới cân bằng. Sống là phải hưởng thụ chứ ko chỉ cắm đầu đi phục vụ người khác.
  Như tớ hồi có bầu nghén vật vã 6 tháng kinh khủng, chồng làm hết, thích ăn gì ở đâu, đi đâu làm gì đều theo ý mình. Đến khi sinh bé con tới giờ vợ chồng cũng chia sẻ với nhau việc chăm sóc con và làm chung việc nhà. Chồng rửa bát và cho con ăn buổi tối, buổi sáng là việc của vợ. Hôm nào vợ mệt thì chồng làm hết hoặc đem con gửi ông bà rồi 2 vợ chồng xả hơi.
  Hồi có bầu 2 vợ chồng cũng đi du lịch, đợt vừa rồi 2 vợ chồng cũng tha con bé con đi chơi, kệ ông bà nói gì.
  Đi mua quần áo đều chọn mua cho cả mình, chồng và bé con, mình thì đủ cả váy ngắn, soosc...
  Hôm nào thích đi chơi hay riêng tư tý thì 2 vợ chồng đem con đi gửi ông bà. Mọi người toàn bảo là cứ như vợ chồng son ý. He he.
  Con không ăn, chậm lẫy..v....v mẹ vẫn vô tư, không ăn bữa này bữa sau ăn bù, kệ thôi, ép ăn thì khổ con, khổ mẹ, người lớn còn chán ăn nữa là trẻ con.
  Tính tớ thì hay đơn giản hóa mọi việc và làm sao để mình đỡ xì trét thôi, chứ công việc, chăm con đủ thứ mà mình cứ nhắng lên thì chỉ tổ thêm mệt, thêm già thôi. Chồng tớ cũng thích thế, kêu là đỡ mệt đầu. Ra đường đi 1 mình chả ai nghĩ là đã có chồng, có con cả, nhìn tung tăng chán.
  Như thế đã là yêu bản thân mình chưa nhỉ?
  À, hôm nọ kể cho chông nghe về cái topic của LN chồng bảo là giống chuyện cười rồi, nguyên văn là:
  Nữ: Anh có yêu ai như yêu em không?
  Nam: Anh yêu em nhất.
  Nữ: Thế thì chùng mình có điểm chung rồi. Em cũng yêu em nhất.
  he he, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và ngày nào cũng hạnh phúc.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #30
  3012 ơi, thế là yêu bản thân theo nghĩa mà các mẹ theo trường phái này nói đến rồi đó.

  Sở dĩ phải có cái gọi là trường phái này vì ... đây là Việt Nam, cậu ạ!!! :Sad: Chúng mình là thế hệ kế tiếp của một thế hệ anh hùng - bi tráng. TV vừa mới truyền hình trực tiếp buổi lễ tưởng nhớ Trường Sơn đầy cảm động đó. Thế hệ đó lại là thế hệ hậu duệ của bao nhiêu thế kỷ mà đạo Khổng ăn sâu vào ý thức hệ.

  Chúng mình sẽ sống khác. Sống khác vì VN đã khác! :Smug: Để đàn ông VN không còn... mang tiếng là "đàn ông VN"... :Laughing::Laughing::Laughing:
  It's all about TRUST.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 83 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hathao Xem bài viết
  Mình phản đối muathube yêu bản thân theo kiểu này nha. Nửa đêm xách xe đi lòng vòng, lỡ gặp một tên cướp có phải là khổ thân không. Có muốn đi thì mẹ nó phải đi sớm sớm chứ
  Cơ mà em thấy buổi đêm ở Hồ Gươm, Hồ Tây cứ sáng trưng, khéo có phần còn sáng quá íh Đi sớm chẳng sướng đâu vì vẫn còn đông đúc lắm, ko khí buổi đêm mới thích ạ.
  • Avatar của Teddysky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,914 Bài viết

  • 558 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muathube Xem bài viết
  Cơ mà em thấy buổi đêm ở Hồ Gươm, Hồ Tây cứ sáng trưng, khéo có phần còn sáng quá íh Đi sớm chẳng sướng đâu vì vẫn còn đông đúc lắm, ko khí buổi đêm mới thích ạ.
  Mẹ này giống em nhiều hôm nửa đêm vác xe ra đường đi lòng vòng thấy thoải mái lắm không khí thì trong lành nhưng em chả lượn lên Hồ Tây với Hồ Gươm đâu vì đi ra đấy phải đội mũ bảo hiểm.e là e cứ đi lòng vòng quanh mấy cái Phố Cổ nhà em thôi
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #33
  yêu bản tham sao ma gióng ích ky the nhi ??:Smiling::Smiling::Smiling:
  • 115 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi snow8599 Xem bài viết
  Em thì tận 9g sáng ( trưa ) mới phải đi làm. Chồng đi từ 6.30. Vợ kệ, ngủ khò. Còn hôm nào 2 vợ chồng cùng đi thì ... vợ ngủ thi với chồng.:Laughing::Laughing::Laughing:
  Ôi giá như cũng được như mẹ này sáng 9h mới đi làm chiều 4h đã về nhỉ? thì kiểu gì cũng hết bệnh ngay. Đang bệnh nặng quá. Em xin lỗi hơi lạc đề nhưng mà em chả tự yêu mình như các mẹ được.
  • 115 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi InvisibleWoman Xem bài viết
  Cám ơn các mẹ đã ủng hộ nhá! Mình muốn nhấn nút cám ơn với tất cả các bạn ở đây nè!

  Việc yêu bản thân được cụ thể hóa rất nhiều. Riêng đối với mình, mình cũng nhận ra mình ở trong kha khá nhiều bài trả lời. Tự nhiên ngồi nghĩ ra thì chả nhớ ra được, nhưng từng ngày trôi qua đều có những khoảnh khắc phải lựa chọn giữa việc mình lấn cấn và việc mình nên làm để tốt cho mình mà không ảnh hưởng đến chồng con. Thực ra yêu con, yêu chồng, ai cũng muốn tự tay mình làm hết. Nhưng đôi khi cũng phải dứt ra một chút mà!

  - Hôm qua, sau khi chồng đi công tác, mình được mẹ chồng cho phép đưa con về nhà mẹ đẻ ở mấy ngày. Bình thường ra, điều này rất dễ gây khó chịu cho mẹ chồng mình, có điều, ... nhà đang khủng hoảng NGV, nên chính mẹ chồng cũng... trở nên yêu bản thân khi nhận ra cho cháu về ngoại thì bà sẽ được nghỉ ngơi mấy ngày để tái tích lũy năng lượng.

  Đêm qua ở nhà mẹ đẻ, mình quyết định cho mình một đêm ngủ ngon và liền mạch. Thế là nhờ ông bà ngoại ngủ với cháu một đêm. Ông bà ngoại chả mấy khi bị ai làm phiền buổi đêm, giờ nhờ ông bà 1 đêm ông bà ok luôn!

  Thực ra cũng do đêm qua mình bị cảm nhưng ko sốt, chỉ đau rang họng ra nên uống kháng sinh và khá mệt. Vậy là giờ sung sức ngồi đây vì có một đêm ngủ đúng 10 tiếng liên tục và súc họng bằng nước muối nóng liên tục.

  À, kể chuyện chút về con gái mình nhé, cháu có một ưu điểm khá lớn là rất tự lập. Mình hay đùa với những ai tự nhận ra điều đó khi tiếp xúc với cháu là: "Chắc tại... mẹ cháu lười nên cháu phải tự lập thôi!"

  Con gái mình từ bé đã được "hưởng" (hay bị nhỉ?) một chính sách là không bế ẵm nhiều. Quan điểm mẹ cháu là việc tạo một môi trường an toàn và thú vị quan trọng hơn nhiều việc bế ẵm và bao bọc kiểu mẹ mẹ con con suốt ngày dính với nhau. Khi cháu chưa lẫy được, thì mình treo đồ chơi khắp nơi trong tầm với của tay con, bật nhạc trẻ con, thường xuyên kiểm tra bỉm để con dễ chịu... cháu sẽ tập cầm nắm, tập nhìn xa gần... Khi cháu lẫy được, bò được, thì để nguyên 1 khoảng sàn rộng rải chăn mỏng và cung cấp đồ chơi để tự chơi, tự sờ mó... Dần dần cháu rất tự chơi, mẹ chỉ loanh quanh vòng ngoài để nói chuyện thôi. Chả bao giờ cháu đòi mẹ bế cả!

  Chuyện đi ngủ là một thành công của mẹ cháu, mẹ cháu sau vài tháng nằm ngủ trong tư thế "cá hộp" đau người quá ko chịu được, nên đi mua thêm 1 cái giường đơn kê kèm vào giường lớn. Thế là cứ đến giờ đi ngủ, mẹ cháu tắt đèn, để đèn ngủ, quạt mát, không đùa cợt với con, nhưng mẹ một giường, con một giường, cháu tự ôm cái gối yêu và ngậm núm vú giả, chỉ 10' là lăn ra ngủ - không bao giờ phải ru cả. Giờ cháu quen với gối và cái giường đến mức có lần bà nội bế sang cho ngủ, nửa đêm nó khóc ré lên, rồi tụt xuống giường sang phòng bố mẹ, trèo lên giường nó ngủ thẳng cẳng!

  Cháu cũng hay được mẹ cho đi nhà hàng, đi gặp gỡ nên giờ thích... đám đông lắm. Tối qua sinh nhật mẹ đẻ mình, cả nhà đưa nhau đi Sen Hồ Tây ăn SN. Bé nhà mình chả cần gì ai, tha hồ ngó nghiêng đi khám phá một mình. Chỉ luân phiên cắt cử một người lớn đi theo sau để ngầm bảo vệ thôi.

  Chính vì con tự chơi được, tự ngủ được, nên ai trông cũng thấy khá nhàn. Người lớn chỉ đóng vai trò người bảo vệ thầm lặng và tham gia làm vui trò chơi của nó thôi. Hôm nào 2 mẹ con ở nhà thì cực nhàn, ngoài lúc ăn phải cho con ăn ra, còn lại mẹ con chơi đủ trò, thích nhất là trò nắm tay nhảy đùng đùng trên giường nệm và nhảy theo nhạc hiphop... mà không thì mẹ xem ti vi con ngồi vẽ vời linh tinh.

  Hồi xưa MC mình rất khó chịu khi thấy mình thả con như vậy, rất xót xa cháu. MC mình quan niệm mẹ cứ phải khư khư ôm con, từng cái li ti gì cũng phải chạy theo hầu con thì mới yên lòng, mới là chăm con hết lòng. Mình thấy nên tạo khoảng tự do cho con tự phát triển thì tốt hơn. (À, con vẫn yêu mẹ như thường - mình đảm bảo đó!) Và điều tốt nữa, là mình nhàn hơn nhiều! :Battin ey:

  Vậy yêu bản thân bằng cách mạnh dạn tạo tính tự lập cho con nữa các mẹ nhé! - phải dùng từ mạnh dạn vì đôi khi chỉ muốn ôm khư khư con thôi, các mẹ nhỉ!

  Kể lan man tí, hôm vừa rồi trời mưa xong 2 mẹ con đi ra ngoài chơi, có nhiều vũng nước nhỏ trên đường, mình dắt tay con, đi qua vũng nước nào con cũng thò chân dập mạnh một cái làm nước bắn tung lên rồi cười sung sướng lắm. Thấy con cười sung sướng quá, mình ko nỡ stop nó! Kết quả về quần nó ướt hết nhưng rửa chân thay quần 5' là sạch bong! Chỉ MC là ... la mình từ tối đến đêm! Mà mình kệ, rút cục nó có sao đâu? Nó chỉ sung sướng mỹ mãn thôi - bọn trẻ chúng mới ra đời không lâu, phải cho chúng nó tận hưởng thiên nhiên chứ?
  Đồng ý quan điểm nuôi con của mẹ này
  • 62 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Đêmmùađông Xem bài viết
  Tớ mua cho 2 mẹ con tớ mỗi người 1 cái váy giá 1 M, còn mua cho chồng hẳn 1 bộ quần sooc áo phông giá 250k. Tớ đã được liệt vào hàng ngũ yêu bản thân chưa nhỉ:Laughing:.
  rất đáng để học hỏi đây, chắc phải dạo 1 vòng để kiếm cái gì đó cho bf iu mới được...:Smiling::Smiling:
  • Avatar của hathao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 452 Bài viết

  • 557 Được cảm ơn

  #37
  Mỗi lần sang thăm MC lại thấy bực mình. MC bị cao huyết áp đã phải vào viện mấy lần rồi, mà vẫn thói quen ăn mặn. Món nào cũng mặn lè ra. Còn ăn mắm nêm nữa :Crying: Ăn xong rồi than đau đầu. Trời ơi là trời má cứ thế thì thuốc nào cho lại hả má. Mỗi lần má có chuyện là cả nhà lo lắng nhắng cả lên, con cái phải nghỉ làm thay nhau vô BV. Sao má không biết tự yêu bản thân, mà cũng là thương con thương cháu nữa hả má. Giận luôn cả BC, chiều vợ như vậy là thương vợ sao :Crying: Cả chị T nữa, má nói gì nghe nấy. Chán, chán quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #38
  Ngày hôm nay, mình nhận ra là mình đang hỗ trợ cho... 2 người phụ nữ khác trong gia đình "yêu bản thân":

  - Một là mẹ mình. Cái này thực ra đơn giản, trước đây ko làm được gì nhiều cho mẹ vì còn bé, chỉ loanh quanh giúp mẹ cơm nước. Giờ có tiền tự kiếm, nên mỗi cuối tuần lại mời mẹ đi ăn uống hay mua quà cáp cũng là chuyện bình thường.

  - Hai là... chị dâu mình. Chị dâu mình không như mình khi ở nhà chồng. Mình hồi mới cưới sợ MC một phép, đến khổ. Giờ chị dâu mình tuy bé tuổi hơn mình, nhưng dám nói ra những điều chị ý nghĩ, dám thay đổi mẹ mình (ví dụ như không đổ đồ ăn bữa trước nấu cùng đồ ăn mới!) và dám tự tin xin phép không ăn ở nhà để đi chơi dù đang mang bầu. Thích ăn gì thì chị ý sẽ ăn như thế. Miễn là chị ý cứ béo ra theo từng tháng phù hợp với tuổi thai.

  Mình thì rất ủng hộ cách sống đó, miễn là không quên các nhiệm vụ chính đối với nhà chồng là được. Ví dụ như chị cũng hay ủng hộ việc mời bố mẹ mình ra ngoài ăn uống. Mình hay để chị tự chọn chỗ và dấn mọi người đi, đi đâu cũng ok. Mẹ mình giao cho việc đi chợ thì cũng đi chợ đầy đủ rồi mới đi chơi dù không ăn cơm nhà. Mình thấy quá ổn!

  Chỉ có điều bố mình không thấy hợp nhãn lắm khi thấy con dâu đi chơi bỏ cơm nhà - mình phải nói giải thích với bố về việc chị ý đã hoàn thành nhiệm vụ và chị ý có một cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại trong nhà chồng. Chị ý không thể ngày này qua ngày khác 3 bữa ăn cơm nhà như bố mẹ và xem ti vi cả tối như bố mẹ. Bố mình thôi ko càm ràm nữa. (<<< những điều mà mình đã không có khi ở nhà chồng của chính mình.)

  Nhưng một mặt, mình cũng nói chuyện chị em vui vẻ với chị dâu rằng, thà mình làm cho các cụ vui, bằng việc chăm sóc tinh thần cho các cụ, như thế, mình có chưa hay chưa phải điều gì, thì các cụ cũng bỏ quá cho. Đưa các cụ đi chơi vui vẻ về, thì mình có xin đi đâu đó không ăn cơm nhà các cụ cũng ok thôi mà!

  Giờ mình có thêm một mục tiêu nữa, là phải... yêu bằng được chị dâu. Hahaha! Cuộc sống gia đình, nếu như có một người tự nguyện là peace-maker thì những bức xức sẽ được san sẻ đi rất nhiều. Bản thân mình thấy khi mình vui vẻ và mở rộng tấm lòng với chị dâu thì chị dâu cũng làm như thế với mình. Và mình thấy chị ý đang như thế! (Mang bầu nhưng xung phong đưa mình đi hết các cửa hàng mà chị ý biết để mình mua quần áo mùa hè cho gia đình mình... ) Thật thoải mái dễ chịu!

  Bạn nào đó ơi, giả dụ như anh hoặc em bạn chuẩn bị cưới vợ, bạn hãy bắt đầu việc... mở rộng tấm lòng với người sắp về gánh vác chung với bạn đi nhé! Ngay từ khi mới về ý. "Dạy con từ thửa còn thơ - Iu chị (em) dâu (chồng) từ thửa bơ vơ mới về" - như thế, nếu thành công, bạn sẽ đỡ hẳn đoạn stress với các thành phần như thế trong cả cuộc đời bạn đó. Mình cũng luôn nhắc nhở mẹ mình rằng: Mẹ yêu con dâu mẹ trước đi đã, hì hì, mất gì đâu!

  Mà trong vụ này mình yêu bản thân mình ở đâu: ở việc tự tạo ra và khuyến khích tình cảm với các mối quan hệ nhạy cảm để bản thân được dễ chịu. Một lần bạn khó chịu và ác cảm với ai đó, là thêm một lần bạn tự hại thần kinh của chính mình.
  It's all about TRUST.
  • Avatar của MeBauBau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 140 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #39
  Em đề nghị mình lập một cái Hội Phụ nữ yêu bản thân ạ! :Laughing: Có ai ở TPHCM không?

  Và em nghĩ là tình yêu này không nên đem đi so sánh. Khi ấy có lẽ vừa lòng số đông hơn (và cũng vừa lòng cả em luôn, hí hí). Chấm hết ạ.
  Đừng lo em ạ, thầy bói nói mình sẽ cưới nhau :Kiss:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Salla
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 195 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #40
  Hôm nay gọi được 1 GV theo giờ đến dọn dẹp nhà cửa. Ôi! 1 tuần, hôm nay mới đc nghỉ ngơi thật nhiều. Sao công việc nhà lắm thế . Chết khiếp. Giá như mẹ ko phải đi chăm cụ ốm ... hic hic !!!