Nhật ký "ly thân" với chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.49K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Theo dõi diễn đàn đã lâu, chưa có topic nào giống mình.

  Hôm nay đánh bạo trải lòng trên wtt, mẹ/ba nào chia xẻ được thì chia xẻ, mẹ của Thùy An rất cám ơn, còn lỡ muốn chê bai cũng không sao, chỉ mong giải tỏa bớt xì trét để tối về con trẻ được ngủ ngon.

  Hoàn cảnh: vợ bầu 7 tháng, bụng to như cái lu, nên phải dọn về với ngoại, để mỗi ngày đi làm gần hơn được 10 cây số. Chồng vì làm ăn phải xa vợ 15 cây, lại thêm tính bướng bỉnh, không muốn ở nhà ba má vợ, nên mỗi tuần chỉ ghé thăm vợ 1 lần.

  27/8 - Thứ sáu (5 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng)
  v hờn ch 3, 4 hôm liền đi công tác xa mà không thèm gọi điện nhắn tin hỏi thăm mẹ con 1 tiếng. buổi tối, ch hỏi "có về nhà ko?" v còn cáu tiết nên trả lời "không về".

  28/8 - Thứ bảy (4 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng)
  Dù miệng nói kô về, sáng thứ bảy, v lại lò dò vác bụng bầu về với ch. thương ch cuối tuần bơ vơ, v chẳng quản đường xa chạy về.

  buổi chiều, v lôi ch đến khám bác sĩ cho bằng được vì ch chẳng mấy khi tự giác. Bác sĩ phán "viêm gan mãn tính, cần tuyệt đối kiêng bia rượu" V nghe mà lòng thắt lại

  2 tiếng sau "em ơi, anh đi gặp anh Ti chút" V tá hỏa, vì ch gặp ông anh quý chẳng có gì khác ngoài việc nhậu. 2 anh em nhà bợm nhậu, không giống lông cũng giống cánh mà. V nước mắt ngắn dài, năn nỉ, ỉ ôi, ch cuối cùng kô đi nhưng mặt mũi hằm hằm. Kệ...

  29/8 - Chủ nhật (3 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng):

  Ch chở v về ngoại, rồi vội vội vàng vàng chạy về, nói công việc còn rất nhiều. chẳng buồn ở lại ăn cơm chiều với v.

  Có người bạn rủ đi thăm người quen bị bệnh, v đi, dù mỗi lần đi thăm bệnh về hay suy nghĩ lung tung. Nhìn cô ấy gầy mòn xanh xao bên giường bệnh, lòng thắt lại... nghĩ lo cho ch, uống bia rượu kiểu này, mai mốt sao tránh khỏi ung thư như người ta?

  về nhà, định gọi điện ch ăn cơm xong nhớ uống thuốc, quái, sao ồn ào vậy nhỉ? "Em ơi, anh đang đi bi da với mấy anh bạn" "ơ, sao hồi nãy anh bảo bận phải về nhà?" V buồn nghĩ ch chắc chỉ bận việc với mỗi vợ thôi...Dặn ch về sớm, uống thuốc, chẳng biết ch có nghe kô, hay tai này lọt qua tai kia mất rồi?

  10g đêm, lại nt nhắc ch, ch nhắn lại "chúc mẹ con ngủ ngon", nt kiểu này chắc gì đã về nhà? :RaisedEye

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của meo_u'
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 1,896 Bài viết

  • 2,218 Được cảm ơn

  #2
  Kể tiếp đi mẹ nó, mình đang nghe đây.

  Đến 3 ngày rồi, còn 2 ngày, 1 ngày thì sao nữa? Máu tò mò chưa bỏ được :Laughing:
  • 90 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #3
  Lão tranh thủ ăn chơi trước khi thành hình tam giác thôi mà, tớ thấy chẳng có vấn đề gì. Đàn ông đôi khi thấy khó chịu ở nhà bố mẹ vợ, bạn hỏi xem lý do sao. Nếu chồng không nói thì cũng đừng truy vấn vì đôi khi không nói lại tốt hơn. Nói ra lại khó xử cho bạn, bên bố mẹ, bên chồng.

  Để vợ về nhà bố mẹ vợ luôn là dịp tốt để các đồng chí chồng, trong đó có tớ tung tăng thoải mái với bạn bè. Thông cảm cho cánh đàn ông, đôi khi cũng phải đi charge lại pin, chứ cứ suốt ngày nhẹ nhàng hỏi han vợ, chăm sóc vợ rồi đi nhẹ nói khẽ cũng thấy cuồng. Đàn ông cũng chỉ là các cậu bé to xác thôi mà, mà bạn có thấy mấy đứa con trai nó ngồi yên được mấy phút?
  WHAT THE HACK YOU THINK YOU ARE DOING AT THE MOMENT !!!?
  YOU SHOULD BE WORKING, F**KING MORON. WORK YOUR ASS UP !!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 26 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Kể tiếp đi bạn. Tớ cũng đang li thân với chồng, nên chắc sẽ có nhiều đồng cảm.
  • 808 Bài viết

  • 675 Được cảm ơn

  #5
  Xem có nên để cái hình giống Elber hem :Thinking: khi nào thi thích hợp?
  PHẢI ĐẠT MỤC ĐÍCH BẰNG MỌI GIÁ CÓ THỂ TRẢ
  • 403 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeyeuBaoNgoc Xem bài viết
  Kể tiếp đi bạn. Tớ cũng đang li thân với chồng, nên chắc sẽ có nhiều đồng cảm.
  HIhi chủ top để cái chữ "li thân" trong ngoặc chắc là đang tình trạng con nhỏ nên tạm về nhà ngoại còn chồng vẫn oh nhà mình đây mà chứ ko phải li thân thật đâu. Hihi mình với chồng cũng đang trong tình trạng trong ngoặc nè. Có con nhỏ nên mình về nhà ngoại gần 1 năm rồi? cuối tuần chồng mới sang? xa nhau cũng có cái hay lúc nào cũng nhớ nhớ muốn oh bên nhau lắm như hồi mới yêu đó. Chưa chắc oh thường xuyên với nhau là tốt đâu? cả tuần chồng cũng ko mấy khi nhắn tin gọi điện nhưng lúc nào bên cạnh vợ con thì chăm sóc chu đáo lắm? yêu con lắm? lúc đầu mình cũng buồn nhưng biết tính anh ý thế nên cũng chẳng thèm buồn nữa? oh bên con chăm con? vào diễn đàn trao đổi kinh nghiệm bận bù đầu nên cũng ko có thời gian nghĩ linh tinh? chỉ mong đến cuối tuần gặp chồng thôi. Nhưng nếu chủ top có điều kiện dù con nhỏ nhưng cũng nên về bên chồng vợ chồng xa nhau nhiều ko tốt đâu? cùng nhau chăm sóc con cái là chồng hết thời gian la cà đó mà? Mình chắc mấy tháng nữa cũng xum họp với chồng thôi. Đôi lời chia sẽ cho bạn vững tâm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  30/8 - Thứ hai (2 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với ch) - 2h sáng

  V giật mình thức giấc, thấy tin nhắn của ch "con..." lúc 1h48. Lúc đó, chắc ch mới lết được về nhà và mới nhớ đến con đây mà. V ấm ức cả đêm không ngủ được, sao ch bệnh mà không biết lo thân, để vợ bụng mang dạ chửa mà đêm nào cũng ngóng ch về... nằm thương con thương mình gần 4h sáng vẫn không ngủ lại được...

  12h trưa, giám đốc ch vẫn bặt tăm ở công ty, gọi người nhà thì thấy liên tục nói "ngủ chưa dậy" vậy mà cách đây 2 hôm, còn bảo v thứ hai này phải đi công trình xa. V còn nhớ đã dặn ch, đi công tác, nhớ tranh thủ 2/9 còn về để thăm con...giờ xỉn đến mức ấy thì đi đâu nữa đây trời?

  V chán, chẳng buồn nhăn nhó nữa, lần này là thứ n rồi... đành cầu cứu mẹ chồng "mẹ ơi, hôm qua chồng đi nhậu 2h sáng mới về, tối nay mẹ nhắc ảnh giùm con nhé!" MC gọi điện, nửa la rầy, nửa năn nỉ, thậm chí còn bật khóc vì lo ch bệnh. Ch dạ dạ mấy tiếng, nhưng chắc gì đã thực hiện?

  Buổi tối, ch nhắn tin "anh sắp die rồi". Chán, hết lần này đến lần khác, tự ch nhậu xỉn quắc cần câu, chứ có ai ép uổng gì ch, mà ch còn bán than với v. V im lặng, chẳng buồn trả lời ch nữa...biết nói gì bây giờ?

  31/8 - Thứ ba (1 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với ch)
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #8
  31/8 - Thứ ba (1 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với ch)
  Sáng mở mắt, việc đầu tiên vợ gọi về nhà. người nhà nói đêm qua 12h hơn ch mới về tới nhà, ói mửa tùm lum. Lại 1 ngày nữa, ch trễ việc đi công trình xa. V buồn đến mức, cả ngày chẳng tập trung làm được gì.

  Cuối ngày, v lôi lá thư hôm qua đêm qua mất ngủ viết cho ch, xé làm đôi. Ba mẹ ch thương yêu và lo cho ch như vậy, mà nói hết lời, ch còn không nghe, huống gì là v, nói trăm nghìn lời thì cũng vậy thôi...

  Sau đó, vợ lại tần ngần lôi 1 email từ trong draft ra (cũng lại là email!!!). Mail này, mỗi lần giận nhau quá, v lại lôi ra, sửa đi, sửa lại, nhưng rốt cuộc chẳng bao giờ gửi, vì v sợ ch buồn...

  Tật ham nhậu của ch, trước khi cưới nhau, ko phải v không biết. Nhưng từ ngày có v, rồi có con, ch vẫn vô tư như ngày độc thân, khiến v ngày càng hoang mang, không biết có chọn nhầm người. "Lấy chồng để nương tựa vào chồng" v nhìn lại 1 năm cưới nhau, ch đã lo cho v và con được những gì? Lúc nào cũng là xoay quanh việc làm ăn của ch, chẳng còn không gian nào dành cho v và con nữa. Ch có thừa tiền để đi nhậu hết ngày này sang ngày khác, nhưng chẳng 1 lần đưa nổi 1 đồng cho v lo cho con, toàn bộ cuộc sống của vợ và của con, 1 tay vợ tự lo liệu. Ch có thừa thời gian để cà kê hết bạn nhậu này đến bạn nhậu khác, mà chẳng có nổi thời gian 1 tuần 1 bữa cơm tối với mẹ con. Cả chủ nhật cuối tuần, ch cũng chỉ ngóng ra đường café với bạn, để mặc v với bao việc không tên ở nhà. Có khi nào đang lúc vui vẻ với bạn bè, ch chợt nghĩ đến v, tự hỏi v (và con) giờ này đang làm gì?

  Sau lần nhậu thứ n này, thì v cay đắng hiểu rằng, v chẳng có đủ sự nhẫn nại với ch rồi.

  "Cuộc sống đôi khi phải có những lúc buộc ta phải chọn lựa. Hoặc anh chọn gia đình và trở thành 1 người cha, 1 người chồng đúng nghĩa, hoặc anh tiếp tục cuộc sống độc thân, không vướng bận, không trách nhiệm như cuộc sống mà anh vẫn đang sống. Nếu anh không muốn thay đổi, thì em xin lỗi, đã đến lúc, chúng ta không còn gì để luyến tiếc nhau."

  V bấm nút send mà lòng chẳng biết nên vui hay nên buồn...
  • Avatar của nhimxu502
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 713 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #9
  mẹ nó kể tiếp đi, mình cũng đang trong tình trạng sắp sửa "ly thân " với chồng rồi. Bầu bí 2vc trả nhà thuê về nhà ngoại ở nhưng mâu thuẫn giữa bố mẹ vợ với con rể ngày càng nhiều, nên có lẽ cho chồng thuê nhà ở ngoài, tách riêng ra thôi chứ ở thế này k được mất hic hic
  chúng ta rồi cũng sẽ già, sẽ lên nóc tủ ngắm gà khoả thân

  Nhím thối 13/5/2011 biết lẫy, vậy là 4 tháng 13:LoveStruc:

  img0046

  img0058

  img0059
  • 36 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #10
  Chia sẻ với mẹ Thùy An nhé. Chồng vậy chồng sai rồi, phải sửa thôi.
  :Rose::Rose: Hai mươi bảy mùa rau ngổ, chưa biết cầm ... cổ chân ai :Rose::Rose::Laughing:
  • 808 Bài viết

  • 675 Được cảm ơn

  #11
  Càng đọc hình như là lỗi của chủ top chứ chả phải của chồng.

  Chồng có tâm sự đó, hình như là ng đang mắc bệnh nan y but ko có được vợ chia sẽ ( hoặc ko muốn vợ con buồn) nên mới mượn rượu giải sầu..đàn ông thường là vậy.

  Chủ top lựa lời hỏi chồng xem,nhớ nhé
  PHẢI ĐẠT MỤC ĐÍCH BẰNG MỌI GIÁ CÓ THỂ TRẢ
  • Avatar của full
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyan2010 Xem bài viết
  Theo dõi diễn đàn đã lâu, chưa có topic nào giống mình.

  Hôm nay đánh bạo trải lòng trên wtt, mẹ/ba nào chia xẻ được thì chia xẻ, mẹ của Thùy An rất cám ơn, còn lỡ muốn chê bai cũng không sao, chỉ mong giải tỏa bớt xì trét để tối về con trẻ được ngủ ngon.

  Hoàn cảnh: vợ bầu 7 tháng, bụng to như cái lu, nên phải dọn về với ngoại, để mỗi ngày đi làm gần hơn được 10 cây số. Chồng vì làm ăn phải xa vợ 15 cây, lại thêm tính bướng bỉnh, không muốn ở nhà ba má vợ, nên mỗi tuần chỉ ghé thăm vợ 1 lần.

  27/8 - Thứ sáu (5 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng)
  v hờn ch 3, 4 hôm liền đi công tác xa mà không thèm gọi điện nhắn tin hỏi thăm mẹ con 1 tiếng. buổi tối, ch hỏi "có về nhà ko?" v còn cáu tiết nên trả lời "không về".

  28/8 - Thứ bảy (4 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng)
  Dù miệng nói kô về, sáng thứ bảy, v lại lò dò vác bụng bầu về với ch. thương ch cuối tuần bơ vơ, v chẳng quản đường xa chạy về.

  buổi chiều, v lôi ch đến khám bác sĩ cho bằng được vì ch chẳng mấy khi tự giác. Bác sĩ phán "viêm gan mãn tính, cần tuyệt đối kiêng bia rượu" V nghe mà lòng thắt lại

  2 tiếng sau "em ơi, anh đi gặp anh Ti chút" V tá hỏa, vì ch gặp ông anh quý chẳng có gì khác ngoài việc nhậu. 2 anh em nhà bợm nhậu, không giống lông cũng giống cánh mà. V nước mắt ngắn dài, năn nỉ, ỉ ôi, ch cuối cùng kô đi nhưng mặt mũi hằm hằm. Kệ...

  29/8 - Chủ nhật (3 ngày trước khi chính thức nghỉ chơi với chồng):

  Ch chở v về ngoại, rồi vội vội vàng vàng chạy về, nói công việc còn rất nhiều. chẳng buồn ở lại ăn cơm chiều với v.

  Có người bạn rủ đi thăm người quen bị bệnh, v đi, dù mỗi lần đi thăm bệnh về hay suy nghĩ lung tung. Nhìn cô ấy gầy mòn xanh xao bên giường bệnh, lòng thắt lại... nghĩ lo cho ch, uống bia rượu kiểu này, mai mốt sao tránh khỏi ung thư như người ta?

  về nhà, định gọi điện ch ăn cơm xong nhớ uống thuốc, quái, sao ồn ào vậy nhỉ? "Em ơi, anh đang đi bi da với mấy anh bạn" "ơ, sao hồi nãy anh bảo bận phải về nhà?" V buồn nghĩ ch chắc chỉ bận việc với mỗi vợ thôi...Dặn ch về sớm, uống thuốc, chẳng biết ch có nghe kô, hay tai này lọt qua tai kia mất rồi?

  10g đêm, lại nt nhắc ch, ch nhắn lại "chúc mẹ con ngủ ngon", nt kiểu này chắc gì đã về nhà? :RaisedEye
  Chắc Chồng bạn ở nhà ngoại đúng ko? nếu thế thì chắc chắn là ngại rồi, Nhiều ông mồm thì nói là không ngại nhưng thực ra trong lòng rất ngại. Còn nếu Chồng mà không chịu xxx thì:
  1. Đường đi đã tỏ, không thích nữa (cái này bạn tìm hiểu xem, có thể thay đổi cách xxx, hoặc cho ăn nhiều chất gây kich thích xxx vào).
  2. Đã có người xxx thay bạn, nên nhẹ nhàng tìm hiểu, đừng có làm toáng lên, con trai không thích làm toáng lên đâu.

  P/s: - mà con gái hay con trai cũng thế cả thôi, thích ai người ta có thể đến với nhau. NHƯNG: tuyệt đối không được ảnh hưởng đến gia đình
  - bạn có thể tìm nhiều phương pháp để giải tỏa mà
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Marketing_manager Xem bài viết
  Càng đọc hình như là lỗi của chủ top chứ chả phải của chồng.

  Chồng có tâm sự đó, hình như là ng đang mắc bệnh nan y but ko có được vợ chia sẽ ( hoặc ko muốn vợ con buồn) nên mới mượn rượu giải sầu..đàn ông thường là vậy.

  Chủ top lựa lời hỏi chồng xem,nhớ nhé

  3 năm nay, mình luôn cố gắng hiểu anh ấy, nhưng rất buồn là v ch với nhau, anh ấy không bao giờ chia xẻ việc gì với mình. Chuyện gì cũng tự mình làm, tự mình quyết định, chưa bao giờ có chuyện v ch tâm sự công việc, vui buồn của nhau, lúc tỉnh táo thì rất kiệm lời, chỉ có lúc rượu vào thì mới mở miệng, mà toàn là nhăn nhó, cáu gắt, thậm chí chửi rủa mình.

  Chồng mình mê nhậu từ trước khi mắc bệnh, chính xác hơn là do nhậu nhiều quá nên mới bệnh. Nếu lấy lý do uống rượu để giải sầu, thì có lẽ mình cần phải uống gấp đôi ch mình.