TIN TÀI TRỢ.

Ế vì lý do " sợ không xứng "

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của MaiLeehd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Viết lên cũng thấy nó thật buồn cười, em k xinh như hốt gơn , e chỉ bình thường và được cái cũng ưa nhìn . 😂😂😂😂 chả là từ nhỏ đến bây giờ em luôn được cái tiếng là ngoan ngoãn, chăm chỉ, chịu khó, không đua đòi, ăn chơi ( gia đình e cũng có chút điều kiện) . Là sinh viên năm 3 rồi mà e chưa từng tự nghỉ một buổi học nào mà k có lí do đặc biệt ... Vì tất cả lẽ đó mà hàng xóm, họ hàng rất là quý e... 😂 đến tuổi yêu đương hẹn hò ( không phải đùa chứ e chưa biết cảm giác yêu thật lòng là gì vì mối tình đầu của e cũng chỉ diễn ra vỏn vẹn 1 tuần ...😅😅 cho đến bây giờ e chỉ giành tình yêu của mình cho gđ, bạn bè và các thần tượng Kpop ) ... Không phải là e k có ai tán, hay ngỏ lời yêu .... Có người làm quen tán tỉnh xong khi biết gđ e có chút điều kiện với việc e ngoan ngoãn các a ý cũng thích lắm ... ( nói thật ai mà chả thích gái ngoan , nhà có điều kiện, bản thân e còn thích nữa là... ) nhưng khi mọi người nói " m mà yêu được nó", hay " nó như thế mà đến lượt mày" , các anh ý hoang mang lắm và cũng từ bỏ luôn ... K biết phải nói thế nào luôn ... E đâu đến mức độ kén chọn đến thế ... 😭😭😭 mẹ e đi làm ở chỗ mẹ có một anh học tài chính ngân hàng ra, nhưng vì cậu a ý nhờ là về làm kế toán thay chị kế toán ở đó nửa năm vì chị ấy sinh e bé.. A ấy có lên nhà e 3 lần ( chỉ là vì công ty tụ tập liên hoan ở nhà e thôi) mọi người ai cũng gán ghép e với a ý buồn cười nhất là cậu anh ý... Liên hoan xong cậu a ý nói
  - Từ mai chị H ( mẹ em) cho phép thằng T lên đây chơi thường xuyên nhé !!
  Xong nhìn sang e mới sợ ...e với a ý chỉ nói chuyện với nhau khoảng 15 phút chỉ nói về phim ảnh ( vì lúc đó e đang xem tivi) k nói một chuyện gì khác .
  Hôm sau mẹ em đi làm về kể
  - Mọi hôm thằng T nó gọi mẹ là chị nhưng hôm nay nó bảo bắt đầu gọi bằng cô cho quen ...😂😂😂 còn nữa " nó bảo m ít nói"
  - Điều này hết sức buồn cười , e chưa quen thôi e mà quen thì có mà nói như súng bắn liên thanh k dừng lại được ý chứ. A ấy bảo với mẹ em: - Cháu rất thích con gái cô nhưng chỉ sợ con gái cô chê cháu thôi . ( e k đến mức đấy mà a😭😭😭) ... " cháu đi đường gặp con gái cô nhưng cũng không giám đi lên để nói chuyện chỉ đi đằng sau thôi " ( chuyện này e cũng k biết a ý đi sau e khi nào, vì ngoài đường biết ai và ai được ) ...😭😭😭😭
  E k khó gần đến mức đấy đâu, thế mà các a cứ sợ k xứng... . Lúc đấy nếu a ý chủ động tán e thì e cũng đổ rồi ý, tại vì e cũng có chút cảm tình với a ý.... 😍😍😍. Nhưng giờ a ấy nghỉ việc và về vào Nam rồi ... Buồn hết sức ... 😭😭😭
  - Anh thứ 2 là mẹ a ý thích e. Mẹ anh ý bảo mẹ e:
  - Chị rất muốn cho con trai chị cưới con gái e nhưng sợ k xứng với nhà e, ... " nếu hai đứa cưới chị có suất đất ở dưới Cầu Xe cho hai đứa xây nhà ở riêng luôn ".
  Nghe đến đây mà buồn quá nhèo, gì mà k xứng . Anh là bộ đội chuyên nghiệp, gia đình cũng k phải k có điều kiện (mọi người đừng nghĩ e vì mảnh đất nên mới vậy nhé, e cũng được bố mẹ cho 1 mảnh đất đứng tên rồi , nhỡ sau này có ế thì cũng có chỗ dựng miếu 😂😂😂😂😂) ... Thế mà kêu k xứng... Đường tình duyên e nó cũng làm sao ý ...
  - anh thứ 3 tên Q . Làm hằng hải bạn e chắc giới thiệu e với a ý.. Nhắn tin qua lại khoảng gần 2 tháng.. E cũng k thích lắm vì e k muốn lấy Ck làm hằng hải, e sợ lấy Ck về Ck đi suốt mình cứ còm cõi ở nhà sống với bố mẹ Ck thì sợ lắm . Vì thế a ấy nt cho e e cũng chả nhắn lại nữa và chuyện đấy cũng chấm dứt sau nhiều lần a ý nhắn tin mà e k trả lời ... 😂😂😂😂
  - anh thứ 4 a này mới đi nước ngoài về. Do là a nghe tiếng e ngoan hiền, gia đình có điều kiện nhưng k ăn chơi mà e cũng học hành đàng hoàng ( k phải học giỏi giang gì đâu) cũng muốn tán. A ta lần đâu được Facebook e cũng vào nt nói chuyện mấy lần .... À , còn nữa bác dâu e lại là người cùng thôn với a ta, chị con gái bác ý thuê nhà sống ở gần nhà a ta nên có chút quen biết . A ta lúc đầu cũng k biết e với nhà bác ý có họ. Mãi đến một hôm a ấy nói chuyện với bác ý là :
  - Bác xem trên làng bác có ai giới thiệu cho cháu với.
  Bác e nói luôn:
  - Thắm qua nhé. Haha.
  A ta k biết bảo vâng bác giới thiệu cho cháu đi . Nghe a ta nói thế mọi người cười ầm lên ( vì chị thắm ấy chị ý bị bệnh về thần kinh ) . Lúc ấy anh ta mới biết ..😅😅😅😅 . Bác e có hỏi m để ý ai chưa? Anh ý bảo cháu có để ý 1 e , nhà có điều kiện nhưng k đua đòi ăn chơi ngoan hiền lắm ( e ngoan thôi chứ e k hiền đâu, thử động vào e xem 😆😆😆), nhà 3 tầng ở chỗ đầu sông ý . Bác e cứ ngơ ra chỗ đấy làm gì có đứa nào ( vì bác e k nghĩ rằng a ta để ý e 😉😉😉 ) . Ngơ một lúc cũng k nghĩ ra, chị e mới hô lên như kiểu phát hiện ra cái gì thú vị ý :
  - À, tý M nhà mình .
  Bác e mới làm luôn câu:
  - Mày mà tán được nó á😂😂😂 choáng luôn ( sao mọi người cứ nói câu như thế nhỉ ) . A ta k nói gì chỉ cười ... Chuyện chưa dừng lại ở đó khi a ta lại quen với a rể e ( con rể bác ý ) . A rể e cũng buồn cười lắm cơ.. Ngày xưa khi chưa tán chị gái e a ý còn trêu e, a ý làm gần nhà e. Bữa đó là mùa hè hoa phượng rất , a ấy bẻ nguyên một cành phượng bự vác sang trêu e.. Làm e sợ phải đi tìm chỗ trốn... Hic.. Đợt đó e mới học lớp 8 thôi nhát lắm ... 😂😂😂😂. Chuyện thế mà bây giờ thỉnh thoảng a ý cứ nhắc đi nhắc lại trước mặt họ hàng làm e dơ ơi là dơ... 😭😭😭😭. À quên, k vòng qua chuyện khác nữa. Tối hôm thứ 5 vừa rồi a ý gọi điện cho e ( mọi lần hầu như e toàn gọi cho a ý để nhờ a ý xin hộ, e hay bị mí a công an giao thông vẫy lắm, a ấy có chút quen biết với công an giao thông , tại vì a ý bảo e " dì mà đi trong nội thành Hải Dương mà bị công an bắt cứ alo cho a" e gọi nhiều cũng ngại, vài lần bị bắt thôi tự giải quyết vậy k gọi phiền anh ý nữa 😅😅😅) anh nói :
  - Dì có nhà không ?
  - Em có, có chuyện gì sao anh ( mọi lần e đi học thêm tối hiện tại được nghỉ 1 tháng chờ học tiếp ) .
  - À, a có thằng e ở gần nhà nó muốn mời e đi uống nước ...
  Nghe thế là em đoán ra được là ai luôn vì có lần anh ta hỏi e có biết anh T ( a rể em ) ở Đôn Giáo k? A chơi với a ý . Em liền từ chối luôn :
  - Thôi anh ơi, giờ e đang học bài mai có bài kiểm tra rồi e không đi đâu..
  Nói xong e nghe mang máng ở ngoài có người nói xen vào " thế a hỏi cho em lên nhà chơi đi ". A e định hỏi , nhưng e chặn luôn:
  - Thế thôi anh nhé , e có điện thoại.
  Anh chưa kịp phản xạ thì e cúp luôn , không phải có điện thoại mà là em hẹn báo thức để căn giờ cho nước xả vào máy giặt .... 😂😂😂😂 haha.
  Em thật sự không thích con người của a ta tý nào. Anh ta đi nước ngoài về không biết tiền của nhiều không mà suốt ngày e thấy a ta đăng ảnh lên Facebook hết đi ăn rồi đi bơi với bạn bè ... Nhìn thế e đã k ưng rồi ... Có bữa e hỏi:
  - Sao a k đi làm gì , cứ ở nhà suốt thế ? "
  Anh ta bảo :
  - Anh mới đi nước ngoài về muốn nghỉ ngơi vài bữa ....xong anh muốn kinh doanh quán ăn...
  Ôi trời vài bữa của a ta là vài tháng rồi... Em không hiểu nổi , dù biết mỗi người có suy nghĩ khác nhau nhưng sao anh ta k nghĩ là bản thân anh ta có lợi thế về ngoại ngữ, sao không đi học thêm rồi xin vào các công ty nước ngoài làm nhỉ ?
  Hôm thứ 7 e mới gọi điện cho a rể:
  - Chốc anh đi làm về qua, anh vào mẹ e bảo cái này nhé !
  - Chuyện gì thế ? Quan trọng lắm k? Nói luôn qua điện thoại không được à ?
  Em mới đùa:
  - Quan trọng lắm anh nhớ vào đấy !!! Hihi ( chả quan trọng đâu vì mẹ e có mí quả dừa muốn cho anh ý mà ).
  - Ừ, chốc a vào. Mà này, dì làm gì mà để cái thằng e anh nó thích dì đến thế. Ngày nào nó cũng sang bảo anh rủ dì đi uống nước ....
  E bực mình :
  - E k thích đâu , nói thật đến tên anh ta e còn không biết nữa là , a bảo anh ta là nhà e nhiều nước lắm, không phải đi đâu uống. Thế là e cúp máy luôn.
  Nói thật đàn ông mà không có chí tiến thủ, cứ dựa vào vài ba đồng chết rét lúc đi nước ngoài xong hết ăn rồi chơi thực sự e k ưa nổi . Ai cũng thế thôi không phải riêng e đâu ....
  - Anh này là anh thứ 5 ( quen nhau qua Facebook hiện tại thi thoảng vẫn nói chuyện , hồi trước a ấy cứ hỏi cưới e lằng mặc mới buồn cười chứ,chưa gặp mặt bao giờ luôn. giờ a ý lấy vk rồi ....) anh này thực sự thì k phải k có ấn tượng . Anh ấy cũng đi nước ngoài, bọn e quen nhau trên Facebook từ lúc a chưa về nước ... A này thật thà hay k thì cũng k rõ , nhưng mà chuyện gì cũng kể với e luôn. Nào là một tháng anh làm được bao nhiêu, e gái anh mí tuổi, tóc nó dài lắm --> anh thích những cô gái tóc dài, 😂😂😂😂 gia đình a thế nào, bạn bè anh ra sao, nói chung là nhiều lắm ... Đợt về nước, anh ý hỏi cưới e luôn 😭😭😭 mắc cười dễ sợ. Anh ý bảo :
  - Bố mẹ anh bảo cưới sau đó cho hai vk Ck sang Hàn tiếp tục vừa học vừa làm luôn, e cưới anh nhé ....???
  Mèng ơi, e nghe mà cứ như đùa ý.. Chưa gặp nhau bao giờ mà cứ hỏi cưới như đã yêu nhau cả thập kỉ ý . 😅😅😅😅 sốc luôn. Em bảo :
  - A đùa e à, mình còn chưa gặp nhau mà ...
  - không, a k đùa, a thấy nói chuyện với e hợp nên muốn cưới e thôi. Thế cuối tuần này mình gặp nhau nhé ...
  - Im lặng luôn , nghĩ bụng chắc a này bị ẩm IC rồi ....
  Được cái a này k như a thứ 4 , về nước cái a ta đi học thêm kĩ năng giao tiếng rồi xin vào siêu thị thuộc chi nhánh của Hàn Quốc làm ở bên giao dịch hàng hoá, chuyển hàng vào kho, vì là chi nhánh của Hàn nên danh mục và hoá đơn đều bằng tiếng Hàn . A ý biết tiếng Hàn tận dụng nó để đi làm luôn .
  Giờ chúng e vẫn nói chuyện, thi thoảng e cũng hỏi a ý về tiếng Hàn vì e cũng đang học nó ... A ấy vẫn ngại chuyện lúc trước . Haha. Giờ lấy vk rồi nên chiều vk lắm, cho vk đi chơi suốt, toàn stt mùi mẫn viết cho vk thôi . 😂😂😂😂 nhiều lần e trêu :
  - Thế mà lúc trước a hỏi cưới e thế mà giờ đã cưới vk rồi ..😂😂😂
  Anh ấy cũng ngại nên nói chữa:
  - Tại e k đồng ý cưới a, mà bố mẹ anh lại thúc ép nên anh mới cưới....
  Haha 😆😆😆😆. Buồn cười thật .
  - Anh thứ 6 này là người e ghét nhất😒😒😒 . A ta là người yêu cũ của bạn thân e, sau khi nó chia tay a ta được 1 time thì nó cũng có người yêu mới và giờ cưới cũng có 1 đưa con gái rồi. Chồng nó chiều hết nấc luôn 😅😅😅. Sau khi biết tin bạn e lấy Ck a ta nt cho mí đứa bạn thân của H ( người đã lấy Ck rồi ý) kêu là buồn lắm vì mới chia tay không lâu mà H đã lấy Ck . Bọn e cũng chỉ động viên vài câu rồi thôi. Ai ngờ anh t ngày nào cũng nt cho e, mới đầu e nghĩ là bình thường, sau khoảng 4 tháng a ta ngỏ lời hỏi e làm người yêu anh ta nhé ... Lúc này e k còn gì để nói con người này . Em mới nói:
  - Anh điên à, anh nghĩ gì mà a lại nói thế ...?
  Anh ta:
  - E ăn nói cho cẩn thận, a hơn tuổi e đấy...
  E lúc này bực quá ( tính e rất dễ nổi nóng, thất ngứa mắt là e bốp luôn chả nề hà thằng nào hết) nói luôn một câu làm anh ta k giám ho he lại:
  - Anh nghĩ a hơn tuổi tôi mà anh nên mặt dạy tôi chắc, tôi đây k đến lượt anh dạy. Nói thật ai đáng được tôn trọng tôi mới tôn trọng và nói năng cẩn thận thôi. Đằng này, anh nghĩ mình đáng được tôn trọng sao...😏😏😏😏.
  - Còn nữa, nói cho a biết tôi đây không đến mức phải yêu lại người yêu cũ của bạn thân mình, nghĩ gì mà a mở mồm ra nói được những câu như thế..
  - Mà nói thực tôi cũng biết được lý do bạn tôi đá a rồi ... Khuyên anh thật lòng nhé, tính a mà như này thì a cứ xác định ở vậy cả đời hay lên chùa luôn đi ..👍👍👍
  Anh ta im lặng nhưng trong lòng chắc đang chửi e.. Haha .. Lúc đó e sung sướng quá cơ các bác ạ ...
  Nói chung e bây giờ không xác định yêu đương rồi tiến tới hôn nhân luôn. Thứ nhất e vẫn chưa sẵn sàng, thứ 2 em còn có ý định đi du học tiếp chứ không nghĩ học xong đại học là đi xin việc và lấy Ck ngay. Nhưng e cũng muốn nói là, e k cao giá đến mức mà không ai dám tán đâu.... Chẳng là e chỉ muốn tìm một người làm cho e tin tưởng, là 1 người luôn có ý chí phấn đấu, làm nhiều hơn nói thôi... Chứ e k có ý chê bai hoàn cảnh gđ, hay thu nhập gì cả,.... Thật đấy, cứ bình thường như bao người khác, vì nhà e có điều kiện thì sau này cũng đâu phải của e đâu.... e muốn bản thân mình tự làm ra đồng tiền chính đáng thôi,.... Vì thế mí anh k phải đánh giá e cao như thế,... Cứ bình thường thôi nhé .... !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 244 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #2
  không biets như thé ano
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Nhà có dk học hành đàng hoàng , ngoại hình ổn đương nhiên bạn có tiêu chuẩn bạn trai riêng, anh t5 thấy cũng tử tế đấy chứ, đàn ông nhiều tuổi ko tán gái theo kiểu dai dẳng đâu chỉ có điều a ý ngỏ lời vội vã quá khiến b shock thôi

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Anhduc271286
  • Avatar của san03005
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 144 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MaiLeehd Xem bài viết
  Viết lên cũng thấy nó thật buồn cười, em k xinh như hốt gơn , e chỉ bình thường và được cái cũng ưa nhìn . 😂😂😂😂 chả là từ nhỏ đến bây giờ em luôn được cái tiếng là ngoan ngoãn, chăm chỉ, chịu khó, không đua đòi, ăn chơi ( gia đình e cũng có chút điều kiện) . Là sinh viên năm 3 rồi mà e chưa từng tự nghỉ một buổi học nào mà k có lí do đặc biệt ... Vì tất cả lẽ đó mà hàng xóm, họ hàng rất là quý e... 😂 đến tuổi yêu đương hẹn hò ( không phải đùa chứ e chưa biết cảm giác yêu thật lòng là gì vì mối tình đầu của e cũng chỉ diễn ra vỏn vẹn 1 tuần ...😅😅 cho đến bây giờ e chỉ giành tình yêu của mình cho gđ, bạn bè và các thần tượng Kpop ) ... Không phải là e k có ai tán, hay ngỏ lời yêu .... Có người làm quen tán tỉnh xong khi biết gđ e có chút điều kiện với việc e ngoan ngoãn các a ý cũng thích lắm ... ( nói thật ai mà chả thích gái ngoan , nhà có điều kiện, bản thân e còn thích nữa là... ) nhưng khi mọi người nói " m mà yêu được nó", hay " nó như thế mà đến lượt mày" , các anh ý hoang mang lắm và cũng từ bỏ luôn ... K biết phải nói thế nào luôn ... E đâu đến mức độ kén chọn đến thế ... 😭😭😭 mẹ e đi làm ở chỗ mẹ có một anh học tài chính ngân hàng ra, nhưng vì cậu a ý nhờ là về làm kế toán thay chị kế toán ở đó nửa năm vì chị ấy sinh e bé.. A ấy có lên nhà e 3 lần ( chỉ là vì công ty tụ tập liên hoan ở nhà e thôi) mọi người ai cũng gán ghép e với a ý buồn cười nhất là cậu anh ý... Liên hoan xong cậu a ý nói
  - Từ mai chị H ( mẹ em) cho phép thằng T lên đây chơi thường xuyên nhé !!
  Xong nhìn sang e mới sợ ...e với a ý chỉ nói chuyện với nhau khoảng 15 phút chỉ nói về phim ảnh ( vì lúc đó e đang xem tivi) k nói một chuyện gì khác .
  Hôm sau mẹ em đi làm về kể
  - Mọi hôm thằng T nó gọi mẹ là chị nhưng hôm nay nó bảo bắt đầu gọi bằng cô cho quen ...😂😂😂 còn nữa " nó bảo m ít nói"
  - Điều này hết sức buồn cười , e chưa quen thôi e mà quen thì có mà nói như súng bắn liên thanh k dừng lại được ý chứ. A ấy bảo với mẹ em: - Cháu rất thích con gái cô nhưng chỉ sợ con gái cô chê cháu thôi . ( e k đến mức đấy mà a😭😭😭) ... " cháu đi đường gặp con gái cô nhưng cũng không giám đi lên để nói chuyện chỉ đi đằng sau thôi " ( chuyện này e cũng k biết a ý đi sau e khi nào, vì ngoài đường biết ai và ai được ) ...😭😭😭😭
  E k khó gần đến mức đấy đâu, thế mà các a cứ sợ k xứng... . Lúc đấy nếu a ý chủ động tán e thì e cũng đổ rồi ý, tại vì e cũng có chút cảm tình với a ý.... 😍😍😍. Nhưng giờ a ấy nghỉ việc và về vào Nam rồi ... Buồn hết sức ... 😭😭😭
  - Anh thứ 2 là mẹ a ý thích e. Mẹ anh ý bảo mẹ e:
  - Chị rất muốn cho con trai chị cưới con gái e nhưng sợ k xứng với nhà e, ... " nếu hai đứa cưới chị có suất đất ở dưới Cầu Xe cho hai đứa xây nhà ở riêng luôn ".
  Nghe đến đây mà buồn quá nhèo, gì mà k xứng . Anh là bộ đội chuyên nghiệp, gia đình cũng k phải k có điều kiện (mọi người đừng nghĩ e vì mảnh đất nên mới vậy nhé, e cũng được bố mẹ cho 1 mảnh đất đứng tên rồi , nhỡ sau này có ế thì cũng có chỗ dựng miếu 😂😂😂😂😂) ... Thế mà kêu k xứng... Đường tình duyên e nó cũng làm sao ý ...
  - anh thứ 3 tên Q . Làm hằng hải bạn e chắc giới thiệu e với a ý.. Nhắn tin qua lại khoảng gần 2 tháng.. E cũng k thích lắm vì e k muốn lấy Ck làm hằng hải, e sợ lấy Ck về Ck đi suốt mình cứ còm cõi ở nhà sống với bố mẹ Ck thì sợ lắm . Vì thế a ấy nt cho e e cũng chả nhắn lại nữa và chuyện đấy cũng chấm dứt sau nhiều lần a ý nhắn tin mà e k trả lời ... 😂😂😂😂
  - anh thứ 4 a này mới đi nước ngoài về. Do là a nghe tiếng e ngoan hiền, gia đình có điều kiện nhưng k ăn chơi mà e cũng học hành đàng hoàng ( k phải học giỏi giang gì đâu) cũng muốn tán. A ta lần đâu được Facebook e cũng vào nt nói chuyện mấy lần .... À , còn nữa bác dâu e lại là người cùng thôn với a ta, chị con gái bác ý thuê nhà sống ở gần nhà a ta nên có chút quen biết . A ta lúc đầu cũng k biết e với nhà bác ý có họ. Mãi đến một hôm a ấy nói chuyện với bác ý là :
  - Bác xem trên làng bác có ai giới thiệu cho cháu với.
  Bác e nói luôn:
  - Thắm qua nhé. Haha.
  A ta k biết bảo vâng bác giới thiệu cho cháu đi . Nghe a ta nói thế mọi người cười ầm lên ( vì chị thắm ấy chị ý bị bệnh về thần kinh ) . Lúc ấy anh ta mới biết ..😅😅😅😅 . Bác e có hỏi m để ý ai chưa? Anh ý bảo cháu có để ý 1 e , nhà có điều kiện nhưng k đua đòi ăn chơi ngoan hiền lắm ( e ngoan thôi chứ e k hiền đâu, thử động vào e xem 😆😆😆), nhà 3 tầng ở chỗ đầu sông ý . Bác e cứ ngơ ra chỗ đấy làm gì có đứa nào ( vì bác e k nghĩ rằng a ta để ý e 😉😉😉 ) . Ngơ một lúc cũng k nghĩ ra, chị e mới hô lên như kiểu phát hiện ra cái gì thú vị ý :
  - À, tý M nhà mình .
  Bác e mới làm luôn câu:
  - Mày mà tán được nó á😂😂😂 choáng luôn ( sao mọi người cứ nói câu như thế nhỉ ) . A ta k nói gì chỉ cười ... Chuyện chưa dừng lại ở đó khi a ta lại quen với a rể e ( con rể bác ý ) . A rể e cũng buồn cười lắm cơ.. Ngày xưa khi chưa tán chị gái e a ý còn trêu e, a ý làm gần nhà e. Bữa đó là mùa hè hoa phượng rất , a ấy bẻ nguyên một cành phượng bự vác sang trêu e.. Làm e sợ phải đi tìm chỗ trốn... Hic.. Đợt đó e mới học lớp 8 thôi nhát lắm ... 😂😂😂😂. Chuyện thế mà bây giờ thỉnh thoảng a ý cứ nhắc đi nhắc lại trước mặt họ hàng làm e dơ ơi là dơ... 😭😭😭😭. À quên, k vòng qua chuyện khác nữa. Tối hôm thứ 5 vừa rồi a ý gọi điện cho e ( mọi lần hầu như e toàn gọi cho a ý để nhờ a ý xin hộ, e hay bị mí a công an giao thông vẫy lắm, a ấy có chút quen biết với công an giao thông , tại vì a ý bảo e " dì mà đi trong nội thành Hải Dương mà bị công an bắt cứ alo cho a" e gọi nhiều cũng ngại, vài lần bị bắt thôi tự giải quyết vậy k gọi phiền anh ý nữa 😅😅😅) anh nói :
  - Dì có nhà không ?
  - Em có, có chuyện gì sao anh ( mọi lần e đi học thêm tối hiện tại được nghỉ 1 tháng chờ học tiếp ) .
  - À, a có thằng e ở gần nhà nó muốn mời e đi uống nước ...
  Nghe thế là em đoán ra được là ai luôn vì có lần anh ta hỏi e có biết anh T ( a rể em ) ở Đôn Giáo k? A chơi với a ý . Em liền từ chối luôn :
  - Thôi anh ơi, giờ e đang học bài mai có bài kiểm tra rồi e không đi đâu..
  Nói xong e nghe mang máng ở ngoài có người nói xen vào " thế a hỏi cho em lên nhà chơi đi ". A e định hỏi , nhưng e chặn luôn:
  - Thế thôi anh nhé , e có điện thoại.
  Anh chưa kịp phản xạ thì e cúp luôn , không phải có điện thoại mà là em hẹn báo thức để căn giờ cho nước xả vào máy giặt .... 😂😂😂😂 haha.
  Em thật sự không thích con người của a ta tý nào. Anh ta đi nước ngoài về không biết tiền của nhiều không mà suốt ngày e thấy a ta đăng ảnh lên Facebook hết đi ăn rồi đi bơi với bạn bè ... Nhìn thế e đã k ưng rồi ... Có bữa e hỏi:
  - Sao a k đi làm gì , cứ ở nhà suốt thế ? "
  Anh ta bảo :
  - Anh mới đi nước ngoài về muốn nghỉ ngơi vài bữa ....xong anh muốn kinh doanh quán ăn...
  Ôi trời vài bữa của a ta là vài tháng rồi... Em không hiểu nổi , dù biết mỗi người có suy nghĩ khác nhau nhưng sao anh ta k nghĩ là bản thân anh ta có lợi thế về ngoại ngữ, sao không đi học thêm rồi xin vào các công ty nước ngoài làm nhỉ ?
  Hôm thứ 7 e mới gọi điện cho a rể:
  - Chốc anh đi làm về qua, anh vào mẹ e bảo cái này nhé !
  - Chuyện gì thế ? Quan trọng lắm k? Nói luôn qua điện thoại không được à ?
  Em mới đùa:
  - Quan trọng lắm anh nhớ vào đấy !!! Hihi ( chả quan trọng đâu vì mẹ e có mí quả dừa muốn cho anh ý mà ).
  - Ừ, chốc a vào. Mà này, dì làm gì mà để cái thằng e anh nó thích dì đến thế. Ngày nào nó cũng sang bảo anh rủ dì đi uống nước ....
  E bực mình :
  - E k thích đâu , nói thật đến tên anh ta e còn không biết nữa là , a bảo anh ta là nhà e nhiều nước lắm, không phải đi đâu uống. Thế là e cúp máy luôn.
  Nói thật đàn ông mà không có chí tiến thủ, cứ dựa vào vài ba đồng chết rét lúc đi nước ngoài xong hết ăn rồi chơi thực sự e k ưa nổi . Ai cũng thế thôi không phải riêng e đâu ....
  - Anh này là anh thứ 5 ( quen nhau qua Facebook hiện tại thi thoảng vẫn nói chuyện , hồi trước a ấy cứ hỏi cưới e lằng mặc mới buồn cười chứ,chưa gặp mặt bao giờ luôn. giờ a ý lấy vk rồi ....) anh này thực sự thì k phải k có ấn tượng . Anh ấy cũng đi nước ngoài, bọn e quen nhau trên Facebook từ lúc a chưa về nước ... A này thật thà hay k thì cũng k rõ , nhưng mà chuyện gì cũng kể với e luôn. Nào là một tháng anh làm được bao nhiêu, e gái anh mí tuổi, tóc nó dài lắm --> anh thích những cô gái tóc dài, 😂😂😂😂 gia đình a thế nào, bạn bè anh ra sao, nói chung là nhiều lắm ... Đợt về nước, anh ý hỏi cưới e luôn 😭😭😭 mắc cười dễ sợ. Anh ý bảo :
  - Bố mẹ anh bảo cưới sau đó cho hai vk Ck sang Hàn tiếp tục vừa học vừa làm luôn, e cưới anh nhé ....???
  Mèng ơi, e nghe mà cứ như đùa ý.. Chưa gặp nhau bao giờ mà cứ hỏi cưới như đã yêu nhau cả thập kỉ ý . 😅😅😅😅 sốc luôn. Em bảo :
  - A đùa e à, mình còn chưa gặp nhau mà ...
  - không, a k đùa, a thấy nói chuyện với e hợp nên muốn cưới e thôi. Thế cuối tuần này mình gặp nhau nhé ...
  - Im lặng luôn , nghĩ bụng chắc a này bị ẩm IC rồi ....
  Được cái a này k như a thứ 4 , về nước cái a ta đi học thêm kĩ năng giao tiếng rồi xin vào siêu thị thuộc chi nhánh của Hàn Quốc làm ở bên giao dịch hàng hoá, chuyển hàng vào kho, vì là chi nhánh của Hàn nên danh mục và hoá đơn đều bằng tiếng Hàn . A ý biết tiếng Hàn tận dụng nó để đi làm luôn .
  Giờ chúng e vẫn nói chuyện, thi thoảng e cũng hỏi a ý về tiếng Hàn vì e cũng đang học nó ... A ấy vẫn ngại chuyện lúc trước . Haha. Giờ lấy vk rồi nên chiều vk lắm, cho vk đi chơi suốt, toàn stt mùi mẫn viết cho vk thôi . 😂😂😂😂 nhiều lần e trêu :
  - Thế mà lúc trước a hỏi cưới e thế mà giờ đã cưới vk rồi ..😂😂😂
  Anh ấy cũng ngại nên nói chữa:
  - Tại e k đồng ý cưới a, mà bố mẹ anh lại thúc ép nên anh mới cưới....
  Haha 😆😆😆😆. Buồn cười thật .
  - Anh thứ 6 này là người e ghét nhất😒😒😒 . A ta là người yêu cũ của bạn thân e, sau khi nó chia tay a ta được 1 time thì nó cũng có người yêu mới và giờ cưới cũng có 1 đưa con gái rồi. Chồng nó chiều hết nấc luôn 😅😅😅. Sau khi biết tin bạn e lấy Ck a ta nt cho mí đứa bạn thân của H ( người đã lấy Ck rồi ý) kêu là buồn lắm vì mới chia tay không lâu mà H đã lấy Ck . Bọn e cũng chỉ động viên vài câu rồi thôi. Ai ngờ anh t ngày nào cũng nt cho e, mới đầu e nghĩ là bình thường, sau khoảng 4 tháng a ta ngỏ lời hỏi e làm người yêu anh ta nhé ... Lúc này e k còn gì để nói con người này . Em mới nói:
  - Anh điên à, anh nghĩ gì mà a lại nói thế ...?
  Anh ta:
  - E ăn nói cho cẩn thận, a hơn tuổi e đấy...
  E lúc này bực quá ( tính e rất dễ nổi nóng, thất ngứa mắt là e bốp luôn chả nề hà thằng nào hết) nói luôn một câu làm anh ta k giám ho he lại:
  - Anh nghĩ a hơn tuổi tôi mà anh nên mặt dạy tôi chắc, tôi đây k đến lượt anh dạy. Nói thật ai đáng được tôn trọng tôi mới tôn trọng và nói năng cẩn thận thôi. Đằng này, anh nghĩ mình đáng được tôn trọng sao...😏😏😏😏.
  - Còn nữa, nói cho a biết tôi đây không đến mức phải yêu lại người yêu cũ của bạn thân mình, nghĩ gì mà a mở mồm ra nói được những câu như thế..
  - Mà nói thực tôi cũng biết được lý do bạn tôi đá a rồi ... Khuyên anh thật lòng nhé, tính a mà như này thì a cứ xác định ở vậy cả đời hay lên chùa luôn đi ..👍👍👍
  Anh ta im lặng nhưng trong lòng chắc đang chửi e.. Haha .. Lúc đó e sung sướng quá cơ các bác ạ ...
  Nói chung e bây giờ không xác định yêu đương rồi tiến tới hôn nhân luôn. Thứ nhất e vẫn chưa sẵn sàng, thứ 2 em còn có ý định đi du học tiếp chứ không nghĩ học xong đại học là đi xin việc và lấy Ck ngay. Nhưng e cũng muốn nói là, e k cao giá đến mức mà không ai dám tán đâu.... Chẳng là e chỉ muốn tìm một người làm cho e tin tưởng, là 1 người luôn có ý chí phấn đấu, làm nhiều hơn nói thôi... Chứ e k có ý chê bai hoàn cảnh gđ, hay thu nhập gì cả,.... Thật đấy, cứ bình thường như bao người khác, vì nhà e có điều kiện thì sau này cũng đâu phải của e đâu.... e muốn bản thân mình tự làm ra đồng tiền chính đáng thôi,.... Vì thế mí anh k phải đánh giá e cao như thế,... Cứ bình thường thôi nhé .... !!!
  Chao e a muon lam wen voi e day la sdt cua a 0962903005