Tam cá nguyệt thứ hai - chăm lo cho con cả hiện tại và tương lai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.23K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 169 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #1
  Con sẽ được chăm sóc tốt nhất nếu bạn bắt đầu làm điều này ngay từ trước khi bé được sinh ra. Có những điều mà càng chuẩn bị, thực hiện sớm bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu cho cả bạn và con.


  Bạn hãy tiếp tục những việc đã bắt đầu làm cho con từ tam cá nguyệt đầu tiên (nếu chưa thực hiện thì bạn hãy bắt đầu ngay nhé!) chẳng hạn như:


  Chuẩn bị tình hình tài chính.
  Hãy trao đổi cùng chồng bạn để đi đến thống nhất về việc cân đối lại chi tiêu để có thể dư ra một khoản dành đáp ứng những nhu cầu của con.

  Duy trì thảo luận với chồng về những quan điểm làm cha mẹ, những kỳ vọng mà các bạn trông đợi ở nhau cũng như ở con. Sự nhất quán trong cách dạy dỗ của bố mẹ sẽ giúp con bạn dễ dàng lắng nghe và hiểu được.

  167960-850x562-pregnant-belly-piercing
  (Ảnh: Internet)


  Tiếp tục nói chuyện với con yêu mỗi ngày, xoa bụng, cùng con nghe nhạc.

  Có một cách được nhiều người áp dụng để ghi lại hành trình làm cha mẹ của mình đó là viết thư cho con ngay từ khi con chưa chào đời. Bạn hãy viết tự nhiên theo mạch cảm xúc của mình. Nếu cảm thấy lúng túng thì bước đầu có thể làm theo “mẫu” là hãy thử viết về một ngày tuyệt vời với con và những việc các bạn sẽ làm cùng nhau, những hy vọng, những điều bạn ước cho con mình, việc làm cha mẹ với bạn có ý nghĩa thế nào, hoặc định nghĩa của bạn thế nào là một người mẹ tốt…

  Nếu viết lách không phải là nghề của bạn thì có thể sáng tạo làm nhật ký cho con bằng hình ảnh cũng sẽ rất hay!


  Tạo danh sách những thứ cần có cho con


  Kể cả khi bạn không thích ý tưởng đòi quà đi chăng nữa thì khi biết tin bạn có thai, nhiều người thân và bạn bè cũng sẽ rất muốn biết liệu bạn có cần gì không, có thể tặng gì cho con bạn để thể hiện tình cảm của họ hay không.

  Hãy nhớ rằng những người thân, người bạn của bạn có con nhỏ có thể có rất nhiều món đồ em bé hữu ích để cho bạn mượn hoặc cho hẳn; bạn biết mình đang cần gì và thiếu gì, hãy đừng ngại hỏi họ. Những món quần áo sơ sinh chẳng hạn thường còn khá mới và tốt vì các bé lớn lên rất nhanh và chưa kịp mặc, bạn chỉ cần giặt sạch lại là đã sẵn sàng cho con; tuy nhiên cũng có những món đồ như nôi, cũi, xe đẩy… bạn cần kiểm tra lại độ an toàn của chúng trước khi nhận về cho con dùng.


  Thu hẹp lại danh sách tên của con

  Sau tam cá nguyệt đầu tiên, có lẽ vợ chồng bạn đã có một danh sách những cái tên mà mình thích, bây giờ hãy cùng nhau thu hẹp lại dần danh sách đó. Bạn có thể làm cách này: tạo danh sách 10 cái tên mà bạn thích, và 10 cái tên mà chồng bạn thích, sau đó trao đổi với nhau rồi gạch đi những cái tên mà mình không thích. Hãy cứ làm lần lần như vậy cho đến khi chọn ra được những cái tên mà cả hai cùng có cảm tình. Thật ra, cho đến lúc này thì các bạn vẫn chưa cần vội vã về chuyện chọn tên cho con đâu nên hãy cứ bình tĩnh và thư thả.

  pregnancy-announcement-big-sister-book-2
  (Ảnh: Internet)


  Chuẩn bị nhận thức và tâm lý cho con lớn

  Nếu bạn đã có con thì em bé sắp chào đời có thể sẽ gây chấn động thế giới của anh/chị mình thậm chí nhiều hơn là thế giới của bố mẹ. Tuy nhiên may là các bạn còn nhiều tháng để giúp con làm quen với ý tưởng nhà sắp có thêm thành viên, cũng như bạn có thể làm nhiều việc để giúp con làm quen với vai trò mới của mình. Bạn cũng cần hãy bảo đảm tìm được người tin cậy để giúp bạn chăm sóc cho bé lớn khi bạn đi sinh và bận bịu chăm sóc cho bé nhỏ trong thời gian đầu sau sinh nữa nhé.

  Bắt đầu tìm hiểu về các dịch vụ trông giữ trẻ

  Bạn có thể cho là còn sớm, nhưng chuyện cho con đi trẻ sớm muộn sẽ phải xảy ra để bạn còn đi làm nữa, nên bạn hãy bắt đầu tìm hiểu ngay từ bây giờ về điểm cộng, điểm trừ của các lựa chọn như gửi con đi trẻ, nhờ ông bà trông, thuê giúp việc chăm em… Hãy tham khảo chia sẻ của những người đã làm mẹ và trực tiếp đi tham quan các cơ sở trường lớp. Chuẩn bị ngay từ sớm sẽ cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm để không bị luống cuống, và chọn được trường tốt nhất cho con khi đến lúc.


  <<< 3 tam cá nguyệt


  <<< Dưỡng thai

  <<< Đặt tên cho con

  <<< Nhật ký – kỷ niệm


  <<< Chuẩn bị tài chính gia đình

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Mình xin chia sẻ thêm bài viết về ba tháng giữa của thai kỳ.

  Ba tháng giữa thai kỳ (tức là 3 tháng nằm trong khoảng từ tuần lễ thứ 13 đến 26) thường là gia đoạn đẹp nhất của thai kỳ. Triệu chứng buồn nôn và mệt mỏi (thường gặp ở 3 tháng đầu) thường đã biến mất và bạn cảm thấy khoẻ và thoải mái hơn. Đây là thời gian tuyệt vời vì bạn cảm thấy em bé di động bên trong bạn và cuối cùng bạn lộ ra dáng vẻ có thai rõ ràng....

  Bài viết chi tiết:
  http://giadinhoi.com/ba-thang-giua-thai-ky/