Tuy còn ít nhất nửa năm sau con bạn mới chào đời nhưng có những việc bạn chuẩn bị cho con ngay từ bây giờ cũng không phải là quá sớm đâu. Chẳng hạn như:


1. Lập quỹ cho con


Hãy nghĩ đến những chi phí cần thiết cho em bé mới ra đời – tiền quần áo, tã, sữa, cũi, xe đẩy, và rất nhiều thứ lặt vặt khác. Tiền là thứ có hạn nhưng nhu cầu lại tăng lên, nên thường thì các cặp vợ chồng sẽ phải cắt giảm chi tiêu ở một số khoản nhất định để dành tiền cho con, các bạn hãy thảo luận với nhau kỹ càng để đi đến thống nhất, tránh tình trạng ấm ức hoặc đưa ra những cắt giảm không thực tế.

2. Bắt đầu gắn kết với con yêu

Bạn hãy dành ra 5-10 phút mỗi ngày để nghĩ về con, có thể là sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy ngồi yên lặng và đặt nhẹ tay lên bụng, tập trung vào hơi thở của mình rồi bắt đầu nghĩ về con (về những giấc mơ, hy vọng của bạn, quan điểm làm mẹ của bạn nữa chẳng hạn). Đó là một cách tốt để cảm thấy gần gũi hơn với người đang “xâm chiếm” cơ thể bạn, cũng như để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những kế hoạch và quyết định sắp tới của mình.

54ebbe5a5e98f_-_10-husband-doesnt-listen-couple-talking-xl
(Ảnh: Internet)


3. Nói chuyện với chồng về chuyện nuôi dạy con

Mỗi người có thể làm 4 danh sách, một là “Mẹ của anh/em luôn làm thế này…” và “Mẹ của anh/em không bao giờ làm thế này…”, “Bố của anh/em luôn làm thế này…” và “Bố của anh/em không bao giờ làm thế này…” Sau đó hai vợ chồng cùng nhau chia sẻ, trao đổi về những điều đã được viết ra, quyết định các bạn sẽ muốn tiếp nối những truyền thống nào và thay đổi những điều gì khi dạy con sau này.

4. Bắt đầu chụp bụng bầu

Bạn có thể tự chụp qua gương hoặc nhờ ai đó, chồng bạn là tiện nhất, chụp lại ảnh bạn mỗi tuần. Đây là một cách thú vị để theo dõi diễn biến thai kỳ và sự thay đổi của cơ thể bạn.

Mẹo: Bạn nên mặc cùng một bộ đồ, đứng ở cùng một vị trí và tạo dáng cùng kiểu trong mỗi tấm ảnh chụp.


5. Ghi lại nhật ký mang thai

Bạn có thể viết dài, cũng có thể chỉ viết ngắn ngắn thôi về những thay đổi của bạn trong thai kỳ, những điều khiến bạn vui trong ngày, loại thức ăn đang khiến bạn điên đảo, hoặc bất kể chuyện gì khác mà bạn muốn kể cho con nghe.

6. Sẵn sàng để nghe thấy con

Có thể vào đợt khám thai cuối tam cá nguyệt đầu tiên, bác sỹ sẽ cho bạn được nghe nhịp tim của con yêu. Một số phụ nữ chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên nghe thấy tim thai rất cảm động, bởi đó dường như là khoảnh khắc đầu tiên họ thật sự cảm nhận được sức sống của con mình.

7. Tham khảo tên cho em bé

Bạn còn nhiều thời gian để quyết định tên con, nhưng ngay từ bây giờ bắt đầu liệt kê ra những lựa chọn cũng thú vị lắm. Bạn có thể tham khảo những cái tên hay cho con trai, con gái, và cả những nickname để gọi yêu ở nhà nữa. Một số mẹ vẫn còn cảm thấy ngại ngùng khi nói chuyện với… cái bụng của mình, nhưng khi tìm được nickname cho con, những cuộc nói chuyện hàng ngày này có thể diễn ra dễ dàng hơn nhiều đó!


<<< 3 tam cá nguyệt


<<< Dưỡng thai

<<< Thư giãn khi mang thai

<<< Đặt tên cho con

<<< Nhật ký – kỷ niệm