TIN TÀI TRỢ.

Tại sao lại khó thụ thai bé thứ hai, trường hợp vô sinh thứ phát?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.1K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Không ít cặp vợ chồng dễ dàng sinh con đầu lòng, nhưng lại gặp phải khó khăn khi muốn sinh thêm bé thứ hai. Một điều ít ai biết là trên thực tế, rất nhiều những cặp vợ chồng cần điều trị khả năng sinh sản là những cặp đã có con đầu lòng.

  Tình trạng này hiện nay đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai bé thứ hai, có lẽ bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về chứng “vô sinh thứ phát”.

  Có rất nhiều câu hỏi phát sinh xoay quanh vấn đề khó mang thai bé thứ hai của các cặp vợ chồng như là tại sao điều này lại xảy ralàm sao để họ có thể thụ thai lần nữa.

  Để trả lời hai câu hỏi trên cũng như rất nhiều những câu hỏi khác về vấn đề sinh sản và vô sinh - hiếm muộn, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc giúp đỡ các cặp vợ chồng khắc phục những khó khăn khi thụ thai, những người đặc biệt quan tâm đến những vấn đề về vô sinh nam, khả năng sinh sản, sản khoa và phụ khoa.

  690

  Vô sinh thứ phát khác với việc thụ thai lần đầu như thế nào?
  Mặc dù xem chừng thật khó hiểu nhưng thực tế nhiều phụ nữ lại mắc bệnh vô sinh sau khi sinh con đầu lòng.
  Theo các chuyên gia, điều này có thể là do những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn bên trong cơ thể người phụ nữ vốn đã không phát ra vào lần đầu mang thai nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng thụ thai lần thứ hai của họ.

  Nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát
  Nhiều cặp vợ chồng đã cố gắng để có thêm bé thứ hai suốt hơn một năm nhưng vẫn không thành công do sẩy thai hoặc không thể mang thai.

  Nguyên nhân có thể là những điều sau:
  - Do tuổi tác: Khả năng sinh con của phụ nữ giảm dần theo tuổi tác, do đó khả năng thụ thai cũng giảm khi họ đã có tuổi.
  - Phụ nữ bị tăng cân sau khi sinh con đầu và điều này ảnh hưởng đến sự rụng trứng và thụ thai lần thứ hai.
  - Các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ít hơn hoặc không thường xuyên sau khi có con trong khi khả năng sinh sản đã thấp hơn trước.

  Nên đi khám ở thời điểm nào?
  Bạn nên được chẩn đoán sớm nếu có các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, nếu trước đó bạn đã từng bị viêm nhiễm vùng chậu hoặc các vấn đề khác có liên quan đến vùng chậu, hoặc nếu người chồng đã được chẩn đoán là có tinh trùng yếu hay nồng độ hormone sinh dục nam thấp.

  Tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ khi:
  - Bạn dưới 35 tuổi và đã nỗ lực suốt một năm mà vẫn chưa có bé thứ hai.
  - Bạn đã trên 35 tuổi và đã nỗ lực 6 tháng mà vẫn chưa có bé thứ hai.
  694

  Các nguyên nhân về lối sống góp phần gây bệnh vô sinh thứ phát
  Ít quan hệ tình dục sau khi sinh con đầu lòng cũng là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát của nhiều cặp vợ chồng. Trước đó, khả năng sinh sản thấp của họ được khắc phục nhờ quan hệ tình dục thường xuyên nhưng sau khi sinh con đầu lòng thì sinh hoạt vợ chồng đã thay đổi rõ rệt.

  Nhiều phụ nữ cũng có xu hướng tăng cân sau khi sinh con đầu lòng gây ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố và khả năng sinh con.

  Làm thế nào để tăng khả năng mang thai lần thứ hai?
  Phụ nữ nên ý thức về sự ảnh hưởng của tuổi tác đến khả năng sinh sản của mình. Hầu hết các bác sĩ đều khuyên rằng phụ nữ nên sinh bé thứ hai càng sớm càng tốt, nhất là khi họ đã ngoài tuổi 35.

  Một vấn đề quan trọng khác là bạn cần lưu ý đến vấn đề quan hệ vợ chồng. Theo tự nhiên, ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ giảm dần theo tuổi tác và đặc biệt là khi hai vợ chồng đã có con. Vì vậy, các bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục thường xuyên khi muốn thụ thai bé thứ hai.

  Ngoài ra thì bạn cũng cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập đều đặn nhằm duy trì cân nặng thích hợp để tối ưu hóa cơ hội thụ thai lần thứ hai.

  Theo http://ph.theasianparent.com/

  <<< Chuẩn bị mang thai, mang bầu
  <<< Sức khỏe sinh sản
  <<< Khả năng thụ thai và Sự thụ tinh
  Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Truc566
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Con e năm nay cũng được hơn 3t . Vk ck e năm nay cũng chỉ mới 23 . Giờ e cũng muốn sinh đứa thứ 2 mà khó quá . Quan hệ mãi mà không được cho. Cho hỏi bắc sĩ giờ e fai lam thế nào để sinh bé thứ 2 ạ