Những việc mà chồng tốt nên làm khi vợ mang thai

 • 42.4K Lượt chia sẻ
 • 60.2K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 169 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #1
  Mang thai là sự kiện cực kỳ quan trọng đối với hai vợ chồng, vì đó là thay đổi vô cùng lớn diễn ra không chỉ trong ngày một ngày hai mà kéo dài đến mãi về sau. Tuy nhiên, nói là hai vợ chồng chứ thật sự thì thay đổi này diễn ra rõ nét và ảnh hưởng đến vợ lớn hơn nhiều - không chỉ về thể chất mà còn cả tinh thần nữa, vợ có thể bị những điều khó chịu mà người ngoài khó có thể nào hiểu được.

  Vậy nên vợ sẽ cần người chồng tốt của mình có những thay đổi để xứng đáng với danh hiệu “chồng tốt” đó:

  Chồng hãy chăm hơn nhé!

  Tuy rằng đến thời đại này, nhiều quan niệm đã thay đổi nhưng nhìn chung phụ nữ vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc gia đình, chăm lo nhà cửa. Cũng bởi bản tính ngăn nắp, sạch sẽ, tỉ mẩn hơn mà vợ thường là người phát hiện và chịu không nổi, phải đi dọn dẹp ngay nhiều thứ mà các đức ông chồng cho là “chẳng có vấn đề gì” như cái chén ăn xong vẫn bỏ nguyên trên bàn thay vì bỏ vào bồn, quần áo thay ra vứt lung tung, hoặc trên sàn nhà có những vệt nước… Do giờ đây vợ cần hạn chế tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, và những việc như cúi, với cũng không còn an toàn nên không còn cách nào khác, chồng hãy chú ý và tự giác làm việc nhà hơn nhé!

  Chồng hãy tình cảm hơn nhé!

  Chồng nhiều khi vô tư, vợ nhiều khi cả nghĩ, và trong thời gian mang thai, “tình trạng” đó của vợ có thể tăng gấp nhiều lần. Vợ có thể bị chuột rút khiến ngồi cũng không yên, cần đi tiểu nhiều khiến cả đêm mất ngủ, vợ có thể có chút tự ti về thân hình ngày càng “bành trướng” của mình hoặc bị những thay đổi hormone khiến chỉ xem quảng cáo thôi cũng khóc, vợ còn có thể có những cảm xúc tủi thân vô cớ lâu dần trở thành stress nữa... nên nói chung là vợ rất cần được cảm nhận sự quan tâm của chồng - có thể chỉ là một nụ hôn, cái ôm, lời hỏi thăm hay những tối trước khi ngủ, chồng chủ động massage cho vợ.

  Lưu ý là việc massage cho bà bầu có chút khác biệt với massage cho người bình thường, nên chồng hãy tìm hiểu kỹ và thao tác thận trọng, không phải cứ đấm bồm bộp là xong đâu!

  8c66aaca2f6d4e475c2e45d0f7d866ca
  (Ảnh: Internet)


  Chồng hãy cai thuốc lá nhé!

  Thuốc lá là thứ gây nguy hiểm cho người trực tiếp hút đã đành, ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tương đương tới những người xung quanh phải tiếp nhận nó một cách thụ động. Khói thuốc lá cực kỳ có hại với thai kỳ, có thể gây sảy thai, thai lưu, dị tật bẩm sinh hoặc những vấn đề phát triển nhận thức và tâm lý sau này… vậy nên người chồng tốt là người chồng không hút thuốc. Hãy nghĩ đến vợ con để quyết tâm lên, chồng nhé!

  À, chồng cũng hãy bớt rượu bia!

  Dù biết rằng có những tình huống chồng khó có thể nào từ chối 1-2 chai bia với đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè, nhưng hãy biết kiềm chế, giữ mình, đừng khiến vợ vốn đã mệt mỏi vì chiếc bụng ngày càng lớn thêm lại còn phải lo lắng thêm nhiều nữa. Ngoài ra chồng cũng đừng quá ham vui với bạn bè hay thậm chí là chiếc máy game, thay vào đó, hãy dành thời gian chuyện trò cùng vợ, cùng suy nghĩ tìm tên thật hay cho con, cùng thảo luận về cách nuôi dạy chúng sau này...

  <<< Dưỡng thai

  <<< Tâm lý bà bầu

  <<< Chăm sóc vợ khi mang thai

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của allstar
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 39 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  Phụ nữ lúc nào cũng chịu thiệt thòi hơn đàn ông, hãy là một ông chồng tốt nhé hỡi các chàng
  Tài liệu, kinh nghiệm làm giàu không khó, hướng dẫn phương pháp kiếm tiền trên mạng mới nhất, các cách kiếm tiền online- tìm việc làm thêm tạo thu nhập hiệu quả qua mạng.
  • 260 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #3
  Giá như các anh chồng có thể làm được tất cả những việc này, không cần hỏi han chăm sóc nói lời đường mật là đã các chị các mẹ đã đủ hạnh phúc rồi
  • 736 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #4
  các ông chồng hãy thấu hiểu và chia sẻ cho các mẹ bầu nhé. Có bầu vất vả lắm.
  0_tgwtt1223345666777888