TIN TÀI TRỢ.

Những thực phẩm giúp tăng chiều cao cho con từ trong bụng mẹ

  • 20.6K Lượt chia sẻ
  • 154K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 546 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    #1
    Sinh con ra cao lớn, khỏe mạnh là ước ao của hầu hết các bố mẹ. Và sự thật là ngoài yếu tố di truyền, dinh dưỡng và vận động chiếm vai trò không nhỏ đối với chiều cao của một đứa trẻ. Vậy thì mẹ đừng quên những thực phẩm sau khi đang mang bầu để giúp con phát triển chiều cao tối đa từ trong bụng mẹ nhé!

    1. Thịt nạc

    166363343

    Thịt nạc cung cấp protein và sắt giúp các mẹ và thai nhi phát triển tốt, giảm thiểu những nguy cơ thiếu máu, nhẹ cân, sinh con. Thịt nạc cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin B6 và vitamin B12, giúp phát triển trí não và chiều cao.


    2. Khoai lang

    95885010

    Loại củ dân dã này chứa beta-carotene – một chất oxy hóa để cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là chất quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển xương của em bé. Ngoài ra khoai lang còn chứa chất xơ, vitamin B6, vitamin C, sắt… giúp hạn chế táo bón cho mẹ bầu.


    3. Cá hồi

    140872406

    DHA và EPA (hay còn được biết đến với tên gọi axit omega 3) được hấp thụ vào khoảng thời gian mẹ mang thai sẽ giúp não bé phát triển và thông minh hơn, đồng thời nâng cao khả năng vận động.


    Khi bé chào đời, được phơi nắng, vui đùa ngoài trời là cách hấp thụ vitamin D tự nhiên hiệu quả nhất, giúp xương phát triển tốt. Chính vì thế, khả năng vận động rất được coi trọng.


    4. Thực phẩm giàu canxi

    sb10065848ad-001

    Sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng... là những thực phẩm giàu canxi, giúp bé phát triển tốt về chiều cao sau này. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800-1.000 mg một ngày.


    5. Rau xanh

    156852995

    Rau xanh chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu như các chất chống oxy hóa, canxi, chất xơ, vitamin A và folate. Trong đó, vitamin A giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Các loại rau xanh nên ăn nhiều là: rau bó xôi (hay còn gọi là chân vịt), bông cải xanh, cải xoăn…


    6. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

    175139672

    Con sẽ không thể nào cao lớn được nếu bị suy dinh dưỡng từ trong bào thai. Do đó, mẹ bầu nhớ lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Một chế độ dinh dưỡng tốt là phải đa dạng, cung cấp được đầy đủ các loại dưỡng chất cũng như các nhóm thực phẩm.


    Bên cạnh đó, để con phát triển tốt, mẹ cần ngưng sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café, nước chè đặc, giấm, ớt, tiêu… không nên ăn mặn, ngủ đủ giấc và tránh stress kéo dài.


    Mời xem thêm:
    10 cách phòng tránh dị tật thai nhi trước và trong thai kỳ

    Bà bầu nên ăn gì để phòng tránh dị tật thai nhi

    8 điều bà bầu cực kỳ thích nghe

    Các loại thực phẩm không nên ăn trong thai kỳ

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của CoGiHot1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 43 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    mấy cái trên điều ổn...
    nhưng mà nhóm cuối mình dính hết mấy cái, liệu có sao không nhỉ ??? :'(
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của HNFood
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 111 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #3
    Có cái món thịt là em vẫn chưa ăn được. KO biết có mẹ nào bầu 3 tháng đầu ko ăn được gì ngoài rau luộc như em ko ạ? Em thưc sự rất lo là ko ăn được những thứ khác con sẽ thiếu chất, uống vitamin tổng hợp nhưng cũng chẳng thấy yên tâm gì cả. Giờ đang ở thai kỳ thứ 4 rôi mà vẫn nghén, chả ăn uống được gì, thế mà lạ cân vẫn tăng các mẹ ạ. Có mẹ nào kinh nghiệm vụ này chỉ cho em với (
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    hic, còn em thì mang thai tháng thứ 2 rồi mà bây giờ mới uống vitamin tổng hợp, uống canxi, uống sắt, axit folic nữa.. không biết liệu có ảnh hưởng nhiều đến em bé không các mẹ nhỉ? em thì không gần mẹ, bà con họ hàng chẳng có ai nên chẳng biết hỏi ở đâu bây giờ. Đọc trên mạng thấy nhiều thông tin đâm ra hoang mang quá các mẹ ạ
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ nó k ăn được cũng đừng lo quá, con vẫn nhận đủ chất dinh dưỡng và phát triển bình thường nhé, còn e bầu bí 5-6th mới bắt đầu uống các loại vitamin, sắt, canxi và sữa thì buổi có buổi không... hii
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Giàu Axit Folic Cho Bà Bầu
    https://www.youtube.com/watch?v=safyiQFb4h8
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Tư vấn dinh dưỡng khi mang thai Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải
    https://www.youtube.com/watch?v=T7Th...ion_2464268855
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Tư vấn dinh dưỡng khi mang thai Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải
    https://www.youtube.com/watch?v=T7Th...ion_2464268855
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Hồi mình có bầu toàn uống sữa ko, ko biết có mẹ nào nghén giống mình không, nghén đến gần lúc sinh luôn, chẳng ăn đc cái gì luôn, toàn uống Physiolac Mom, trộm vía lúc sinh cháu đc 4,1kg, khỏe mạnh. Giờ đc hơn 1 tuổi ko biết do di truyển hay là sữa tốt mà con mình vượt chỉ tiêu và cân nặng so với lứa tuổi. Có mẹ nào nghén ngẩm thì thử coi sao nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 25 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Rau chân vịt: Rau chân vịt có nhiều axít, làm cản trở việc hấp thu sắt ở ruột non, thậm chí chất sắt còn bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau chân vịt càng nhiều càng gây trở ngại cho việc thu chất sắt, khiến tình trạng thiếu máu nặng thêm.

    fruits_4
    Một bài mình đọc cũng của bạn JuneTruon viết về Các loại thực phẩm ko nên ăn trong thai kỳ thì có nói như vậy về rau chân vịt (cải bó xôi), trong bài này cũng của JuneTruong thì lại "Rau xanh chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu như các chất chống oxy hóa, canxi, chất xơ, vitamin A và folate. Trong đó, vitamin A giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Các loại rau xanh nên ăn nhiều là: rau bó xôi (hay còn gọi là chân vịt), bông cải xanh, cải xoăn…. "

    Nói thật là mình hoang mang!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Mjk cug the. K an dc j. Toan bj non. Vjtamjn tog hop thj k uog dc. Uog vao la non het. Nhug kug k bjk lam tnao ca
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ cho mình hỏi, làm thế nào để hạn chế chảy máu răng, mình bị chảy máu răng rất nhiều, dù vẫn uống sữa, uống canxi nhưng chẳng thấy đỡ hơn !!!!!!
    Trần Thị Thu Hằng _ 0913.21.24.26 _ Nhân viên kinh doanh công ty vận tải Trọng Tấn
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Không sao đâu c . Nghén quá thì cứ cố ăn đc gì thì ăn thôi. E cũng thế n hết 4th là khỏe tăng cân đều luôn.
    • 116 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #14
    thông tin hửu ít quá
    • 78 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    hay quá
    • Avatar của baovegan
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JuneTruong Xem bài viết
    Sinh con ra cao lớn, khỏe mạnh là ước ao của hầu hết các bố mẹ. Và sự thật là ngoài yếu tố di truyền, dinh dưỡng và vận động chiếm vai trò không nhỏ đối với chiều cao của một đứa trẻ. Vậy thì mẹ đừng quên những thực phẩm sau khi đang mang bầu để giúp con phát triển chiều cao tối đa từ trong bụng mẹ nhé!

    1. Thịt nạc

    Thịt nạc cung cấp protein và sắt giúp các mẹ và thai nhi phát triển tốt, giảm thiểu những nguy cơ thiếu máu, nhẹ cân, sinh con. Thịt nạc cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đặc biệt là vitamin B6 và vitamin B12, giúp phát triển trí não và chiều cao.


    2. Khoai lang

    Loại củ dân dã này chứa beta-carotene – một chất oxy hóa để cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A là chất quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển xương của em bé. Ngoài ra khoai lang còn chứa chất xơ, vitamin B6, vitamin C, sắt… giúp hạn chế táo bón cho mẹ bầu.


    3. Cá hồi

    DHA và EPA (hay còn được biết đến với tên gọi axit omega 3) được hấp thụ vào khoảng thời gian mẹ mang thai sẽ giúp não bé phát triển và thông minh hơn, đồng thời nâng cao khả năng vận động.


    Khi bé chào đời, được phơi nắng, vui đùa ngoài trời là cách hấp thụ vitamin D tự nhiên hiệu quả nhất, giúp xương phát triển tốt. Chính vì thế, khả năng vận động rất được coi trọng.


    4. Thực phẩm giàu canxi

    Sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng... là những thực phẩm giàu canxi, giúp bé phát triển tốt về chiều cao sau này. Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800-1.000 mg một ngày.


    5. Rau xanh

    Rau xanh chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu như các chất chống oxy hóa, canxi, chất xơ, vitamin A và folate. Trong đó, vitamin A giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Các loại rau xanh nên ăn nhiều là: rau bó xôi (hay còn gọi là chân vịt), bông cải xanh, cải xoăn…

    6. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

    Con sẽ không thể nào cao lớn được nếu bị suy dinh dưỡng từ trong bào thai. Do đó, mẹ bầu nhớ lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Một chế độ dinh dưỡng tốt là phải đa dạng, cung cấp được đầy đủ các loại dưỡng chất cũng như các nhóm thực phẩm.

    Nếu mẹ và ba đã có kế hoạch cho quá trình mang thai thì hãy chuẩn bị chế độ dinh dưỡng để chuẩn bị cho hành trình cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Dưới đây là 5 dưỡng chất quan trọng nên bổ sung trước khi mang thai, ba mẹ lưu ý nhé!


    Th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-gi%C3%A0u-axit-folic
    Protein-t%E1%BB%91t-cho-ph%E1%BB%A5-n%E1%BB%AF-mang-thai
    vitaminthuc-pham-chua-nhieu-sat-tot-cho-ba-bauth%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-gi%C3%A0u-canxi-t%E1%BB%91t-cho-b%C3%A0-b%E1%BA%A7u