Bạn muốn thông báo cho cả thế giới biết thiên thần nhỏ của bạn đã chào đời. Nhưng thời đại đã thay đổi, từ những dòng tin nhắn cho đến thông báo trên mạng xã hội, các bậc cha mẹ ngày nay đã đổi mới phương thức truyền tin đến mọi người.

Hãy tham khảo vài ý tưởng rất thú vị để loan tin vui này nhé!

Gọi, nhắn, tweet, hay cập nhật tình trạng của bạn trên mạng xã hội

Khi nhắc tới tiện ích và tốc độ, không gì có thể so được với công nghệ. Khoảng 72% các bà mẹ và ông bố báo tin trẻ chào đời thông qua các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Thậm chí một số người sử dụng cách khiêm tốn hơn, thông báo qua điện thoại (76%), gửi tin nhắn (72%) hay email (44%).


social-media-img-1

“Tôi sinh con tại bệnh viện gần nhà và cập nhật cho bạn bè biết trên Facebook trong suốt quá trình vượt cạn. Tôi đã viết những câu như ’Oooh, quá trình sinh nở rất tốt! Bé con của tôi sẽ sớm chào đời!! Tất cả bạn bè đều chờ đợi và sẵn sàng nghe thông báo chính thức khi tôi cập nhật tình trạng của mình” – chị Giang cho biết.

“Tôi đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại (mà tôi cũng không nhớ nổi) từ phòng hồi sức. Thật không hiểu sao chồng tôi lại cho rằng đưa tôi một cái điện thoại và đó là ý tưởng không tồi.” – chị Sa chia sẻ.

“Tôi sử dụng Skype ở bệnh viện để liên lạc với gia đình trong suốt kỳ sinh nở và sau khi bé chào đời (chúng tôi ở Hàn Quốc, còn gia đình ở Việt Nam). Cảm giác như chúng tôi đang ở cùng một đất nước vậy, nhưng có lẽ như vậy tốt hơn vì chúng tôi kiểm tra được khi nào và cuộc ‘viếng thăm’ kéo dài bao lâu” - chị Phương Anh tâm sự.

Tạo một thông báo sinh con trên mạng trực tuyến

Nếu muốn một thứ gì đó đặc biệt hơn email, nhưng không quá trịnh trọng như một tấm thiệp, hãy xem xét đến cách báo tin qua mạng trực tuyến. Chọn thiết kế mà bạn thích nhất, sau đó thêm một tấm hình và thông tin của con bạn, thế là bạn đã sẵn sàng để gửi đi.


ef5bef1442117eb12c20ee32ac92169b

“Chúng tôi đã tạo một thông báo trực tuyến. Chúng tôi có thể gửi mail đến bạn bè, đồng nghiệp, và gia đình ngay lập tức” - vợ chồng anh Tuấn và chị Mai chia sẻ.

Tạo trang cá nhân cho bé

Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hình ảnh và thông tin liên tục của bé con với gia đình và bạn bè, có thể nghĩ đến việc tạo một trang blog. Nhiều mạng xã hội và blog rất dễ sử dụng, và bạn sẽ có thể giúp mọi người cập nhật thông tin mới nhất về bé con của bạn.


instagram-birthannouncement
Ngày nay, các bé hoàn toàn có thể có một trang cá nhân riêng, tài khoản Facebook hoặc Instagram
để bố mẹ cập nhật thông tin về bé. Ảnh: Instagram.

“Chúng tôi đã gửi thư điện tử tóm tắt ngắn gọn về quá trình sinh con, cùng với đường dẫn tới blog và album hình ảnh của chúng tôi. Trên blog thể hiện đầy đủ câu chuyện mang thai của chúng tôi với slideshow hình ảnh. Tôi cũng tạo một album hình lên Facebook và nói với mọi người ghé blog để xem câu chuyện của chúng tôi” – bà mẹ tên My cho biết.

Dùng cách truyền thống với bưu thiếp

Bất kể là bạn đặt chúng qua mạng, lựa chọn ở cửa hàng văn phòng phẩm, hay tự mình làm lấy, thì bưu thiếp báo tin cũng là vật lưu niệm tuyệt vời dành cho bạn, gia đình và bạn bè. Chúng cũng là một phương thức thú vị để thể hiện óc sáng tạo của bạn.


buuthiep-480


birthpostcard-640


ESH1

“Tôi đã làm và gửi những tấm thiệp báo tin vui. Chúng được thiết kế như những bộ đồ của bé và có cả tấm hình con gái của chúng tôi ở giữa” - chị Thiên Ân tâm sự.

“Chồng và bố chồng tôi còn gấp cả nơ bướm – mà khi mở ra, sẽ thấy tên, ngày, giờ sinh và cân nặng của bé. Bố chồng tôi đã từng dùng cách báo tin tương tự khi chồng tôi ra đời. Mọi người đều thích vậy” - chị Sương cho biết.

Thể hiện ngọt ngào

Nếu bạn muốn phân phát thứ gì đó thực tế hơn một tấm thiệp, hãy chọn phương tiện báo tin có thể ăn được. Bạn có thể đặt loại giấy gói kẹo theo ý thích trên mạng để gói lại thanh kẹo với tên và thông tin của bé trên đó. Đặc biệt hơn một chút, bạn có thể đặt thanh kẹo gói sẵn và gửi đi. Hoặc, nếu bạn có chút dư giả, hãy yêu cầu người bán kẹo đóng dấu tem lên thanh chocolate (nhớ quan sát các cửa hàng bán kẹo ngon ở khu nhà bạn).


152446d78e16cf8dfb36d981894c4b65


e4d715e59fae0bf11435c58e935d147d

“Chúng tôi báo tin chào đời của hai cô con gái bằng cách phát những cây kẹo que, với nhãn dán được tôi thiết kế riêng trên máy tính” - bố Bình và mẹ Khuyên hào hứng khoe.


“Các đồng nghiệp rất thích thanh chocolate báo tin mà chúng tôi gửi đến, khi bé Rin chào đời. Chúng tôi đã đặt hàng 150 giấy gói để làm tặng phẩm cho bạn bè và gia đình. Chúng trông giống những thanh kẹo bình thường, nhưng trên nhãn ghi:


Rin
- nặng 3.5kg, dài 50cm
- ra lò ngày 21.5, giao tận nơi lúc 8 giờ 38 phút tối.
- tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
- sản xuất bởi mẹ Nga và bố Trung
- kiểm tra và chứng nhận bởi anh Sơn và cún Bim.