TIN TÀI TRỢ.

Những cách đơn giản giúp làm đẹp 3 vòng sau sinh

 • 3.95K Lượt chia sẻ
 • 21.8K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Thực tế mà nói, thân hình của người phụ nữ sau sinh không thể gọi là "chuẩn đẹp", với ngực mông hơi xệ và vùng bụng thì... khỏi nói, do ảnh hưởng của thai kỳ. Đã vậy, trách nhiệm nặng nề của một người mẹ khiến bạn không còn nhiều sức lực và thời gian riêng để chăm sóc cho bản thân nữa. Vậy là số Trời đã định ư?

  Bạn đừng nghĩ như vậy, trong khi có những cách làm đẹp cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

  Losing-baby-fat
  (Ảnh: Internet)
  Cải thiện vòng 1

  Một số phụ nữ quan niệm cho con bú sẽ gây ngực xệ, ngực xấu xí, từ đó quyết định không cho con bú hoặc tặc lưỡi chấp nhận “hy sinh” vẻ đẹp của mình vì tương lai con em chúng ta. Nhưng không phải như vậy, chuyện bộ ngực xuống sắc sau khoảng thời gian huy hoàng khi mang thai và cho con bú là việc xảy ra không phải tại bất cứ ai, và tình trạng này cũng không phải là mãi mãi nếu như bạn biết cách:

  - Cho con bú!

  -Ăn uống: có chế độ ăn đủ chất, đủ dinh dưỡng để đảm bảo nguồn sữa cho con nhưng không nhất thiết phải nạp vào cơ thể quá nhiều calories (khi này bạn cần khoảng 2.000-2.500 calories/ngày). Thực tế ngay từ giai đoạn cho con bú, bạn đã có thể từ từ giảm cân để có lại cân nặng và dáng vóc lý tưởng. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên.

  - Chăm sóc: mặc áo ngực đúng kích cỡ thường xuyên, massage ngực nhẹ nhàng hàng ngày…

  - Tập luyện: có những bài tập đơn giản giúp vòng 1 đẹp hơn mà ngay cả người mẹ bận rộn, ít thời gian như bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được như:

  MomBabyExercises_m_0418
  (Ảnh: Internet)

  • Chống đẩy là bài tập luôn được “kê đơn” khi bạn muốn có bộ ngực săn chắc;
  • Tập tạ tay: bạn nằm ngửa, lưng thẳng, co gối, bàn chân chạm đất, tay mở sang hai bên, mỗi tay cầm một quả tạ nhẹ (hoặc chai nước); từ từ nâng hai tay lên cao, song song trên ngực, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại nhiều lần.

  Cải thiện vòng 2

  Vòng 1 nhỏ đi khiến mẹ buồn 1 thì vòng 2 vẫn to khiến mẹ còn khổ sở đến 10, nhưng hãy cố gắng nhớ rằng việc giảm bụng cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Việc giảm cân quá nhanh để lấy lại vòng eo con kiến có thể lợi bất cập hại, khiến da bạn bị chùng, càng xệ và xấu hơn.

  Chăm sóc cơ thể, ăn uống điều độ để giảm cân là một phần, muốn có vùng bụng đẹp thì tập luyện là việc nhất thiết phải làm. Bạn hãy tham khảo và áp dụng một số bài tập như:

  Yogabed-
  (Ảnh: Internet)

  • Tập hít thở sâu: bạn ngồi xếp bằng, lưng dựa vào tường, đặt một tay lên ngực và một tay lên bụng, khi hít vào bụng phình ra, giữ hơi thở 5 giây rồi thở ra, hóp bụng lại, tiếp tục giữ 5 giây rồi lặp lại hít vào thở ra như vậy khoảng 10 lần;
  • Plank (tư thế tấm ván) giúp cơ bụng săn chắc, bài tập này được khẳng định tốt hơn việc gập bụng vốn không nên thực hiện trong giai đoạn mới sinh xong;

  Ngoài ra, các tư thế yoga khác như tư thế chiến binh, tư thế chó úp mặt… cũng rất tốt để giúp tăng sức mạnh cho vùng bụng. Và lưu ý: các bài tập cần kiên trì đều đặn để thấy kết quả.

  Cải thiện vòng 3

  Mông là nơi mà sự thay đổi hay có xấu xí một chút cũng ít được quan tâm bằng 2 “người chị” phía trên, tuy nhiên vẫn rất đáng quan tâm đầu tư nếu bạn muốn có một thân hình thật sự tự tin.
  • Đối với vòng 3, squat là bài tập được khuyên áp dụng: bạn đứng thẳng người, chân rộng bằng vai, tay chống hông, hít vào rồi hạ người xuống sao cho đùi song song với sàn và tạo ở đầu gối góc 90 độ, bạn giữ nguyên tư thế trong 5 giây, thở ra và đứng thẳng dậy. Nên thực hiện 5 lần như vậy;
  • Đứng thẳng, chân khép sát, nâng lần lượt từng chân lên cao rồi hạ xuống liên tục nhiều lần; sau đó tiếp tục đứng thẳng, chân khép sát, nâng lần lượt từng chân và đưa sang ngang;
  • Nhiều động tác đơn giản khác của yoga (như tư thế cây cầu) hay pilate (lunge, step-up…), đi bộ nhanh cũng sẽ giúp cho bạn thấy sự cải thiện.

  Baby_Yoga_zps5b60cdb5
  (Ảnh: Internet)

  <<< Cuộc sống của mẹ sau sinh


  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT