TIN TÀI TRỢ.

Nguyên do thật sự khiến các chị em nên tập bài tập Kegel

 • 680 Lượt chia sẻ
 • 23.7K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Kegel vốn được biết đến như bài tập tăng cường sức mạnh cho các cơ sàn chậu giúp âm đạo phụ nữ khỏe mạnh hơn, giúp chuyện yêu càng dễ thăng hoa. Tuy nhiên, chuyện yêu có thể có hoặc không, cực kỳ nóng bỏng hay chỉ cần ở mức chấp nhận được, nên bạn có thể đã nghe danh bài tập này nhưng còn ậm ừ cho qua. Nhưng nếu bạn có ý định mang thai và sinh con, đây chắc chắn là chuyện bạn cần làm!

  Lý do là bởi bài tập này sẽ giúp dễ dàng sinh nở, hồi phục sau sinh và kiểm soát chuyện tiểu tiện sau sinh, tránh són tiểu tốt hơn nhiều. Không chỉ vậy, do tập Kegel còn làm tăng sự tuần hoàn ở vùng trực tràng và âm đạo nên cũng giúp phòng ngừa bệnh trĩ, giúp nhanh lành các vết thương có thể có trong quá trình sinh nở, cũng như là phương pháp phòng ngừa kỳ diệu nhiệu tình trạng khó chịu có thể gặp phải khi về già.

  620-360-smiling-shy-woman
  (Ảnh: Internet)

  Tập Kegel thế nào cho đúng?


  Cách dễ nhất để tìm được cách thức hoạt động của loại cơ sàn chậu đa năng này là khi đi tiểu, bạn bắt đầu “xả”, rồi ngừng, rồi xả, rồi ngừng... - bạn sẽ nhận ra được chính xác cách thức mình điều khiển cơ sàn chậu. Sau đó, hãy áp dụng nguyên lý đã phát hiện được khi không đi vệ sinh nhé, vì nếu cứ chơi trò này khi đó sẽ khiến bàng quang của bạn bị yếu đi, nước tiểu dễ bị đọng lại và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

  Lưu ý: bạn chỉ siết và giữ cơ sàn chậu chứ không tác động đến bụng, không siết chân lại với nhau, không siết mông hoặc nín thở. Có thể ban đầu bạn sẽ rất bối rối trong việc phân tách tác động đến các cơ dễ dắt dây theo nhau này, nhưng càng tập sẽ càng quen.

  Bạn nên tập Kegels thường xuyên đến mức nào?

  Ban đầu, bạn hãy tập mỗi ngày nhưng tập ít một, tập trung vào việc cố gắng nắm bắt và làm đúng kỹ thuật. Đến khi các cơ có cảm giác mạnh hơn thì dần dần tăng cả về thời gian cũng như tần suất thực hiện trong ngày. Chẳng hạn, nếu bạn mới bắt đầu tập Kegels, hãy chỉ siết-giữ trong vòng vài giây rồi thả, sau vài giây lại siết-giữ; về sau có thể tăng thời gian lên khoảng 10 giây, thực hiện 10 nhịp/lần, 3-4 lần/đợt, và khoảng 3-4 đợt/ngày.

  Hãy biến đây trở thành việc bạn làm hàng ngày, kết hợp khi đang xem phim, đi xe, cho con bú... hoặc để đều đặn và dễ nhớ hơn thì bạn tập khi thức dậy - khi xem TV - rồi trước khi đi ngủ. Kiên nhẫn và cố gắng thực hiện nhé, sau khoảng 4 - 6 tuần là bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện nhiều đó. Chúc bạn thành công!

  <<< Cuộc sống của mẹ sau khi sinh

  <<< Tập luyện và vận động

  <<< Cuộc sống của mẹ
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 64 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  Bài tập này không chỉ giúp ích cho sau sinh mà trong sinh hoạt vợ chồng cũng rất có ích. Chị em phụ nữ nên luyện tập để phục hồi sau sinh nhanh hơn