TIN TÀI TRỢ.

Mang thai những lần sau có giống như lần đầu không các mẹ?

 • 520 Lượt chia sẻ
 • 136K Lượt đọc
 • 48 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Memabu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 86 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #21
  Tập 1: chỉ khó chịu khi đánh răng( nhiều khi đánh răng là nôn hết). ngửi mùi xào( nhất là cải thảo) kinh đến chết khiếp, sợ ăn trứng và bị hoa mắt chóng mặt, bất tỉnh vài giây 1 lần.
  Tập 2: 3 tháng đầu ăn toàn cơm với canh, ăn được nhiều trứng hơn, nhưng hoa mắt chóng mặt và bất tỉnh nhân sự 3 lần( giờ này còn tầm 10 ngày nữa không biết có bị thêm nữa không)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Uyenlinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 238 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  #22
  Mình 2 lần trái ngược hoàn toàn luôn:-Tập 1: ko bị nghén gì cả, khỏe đi lại phăm phăm đến lúc lên bàn đẻ, thích ăn đồ chua kinh khủng ăn sấu với mận cơm tì tì mà ko ghê răng nhé mặc dù trước kia thì chịu ko ăn đc chua tí nào vì men răng yếu ăn quả gì hơi chua thôi là bít ngay. Da dẻ mịn màng ko nổi cái mụn nào. Và kết quả là công chúa: 3kg.- Tập 2: mệt mỏi, lúc nào cũng nhạt mồm nhạt miệng ko muốn ăn gì, cũng sợ các mùi xào nấu chỉ ăn được đồ luộc. Cứ đói là càng buồn nôn nên suốt ngày ăn hoa quả, bánh kẹo. Tập này thì thèm ăn đồ ngọt và của nếp nhé chứ bình thường thì mình ghét đồ nếp lắm, đồ ngọt cũng ko thích trước đây tẹo nào thế mà giờ thích ăn cả socola mới lạ chứ. Mặt thì nổi mụn tùm lum, thâm xì trông xấu xí chồng cứ chê. 12 tuần vừa sâm: con trai nhưng đợi 16w sâm lại cho chuẩn. Và đặc biệt là mình nghén nặng nhất là từ 4h chiều đến tối luôn cứ đến giờ đấy là nôn nao, vật vã ko thiết ăn uống gì.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Mình tập 2 cũng như tập 1 , nghén lên bờ xuống ruộng như nhau. Tập 1 bé gái được 3,6kg, ko biết tập 2 này như thế nào. Nhưng tập 2 bụng to nhanh ghê, mới có 10 tuần mà bụng to hơn bà hàng xóm 5 tháng, chán thế...
  • 370 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #24
  tớ tập 1 trộm vía khỏe re, ăn ngủ bt...chả có dấu hiệu gì nghén ngẩm hay mệt mỏi
  tập 2, nay dc 12w, hay mệt về chiều, xây xẩm như người say xe, miệng nhạt hay ợ chua, chóng mặt, chả ăn uống dc gì...
  bụng cũng chưa to mấy, hay tại bụng mỡ sẵn nên hem đễ ý ^^_^^ và 12w mà chưa uống 1 giọt sửa bầu nào...cũng chưa tăng cân 1gr nào
  • 63 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  Tập 1 & tập 2 cũng kg khác nhiều lắm về vụ nghén ngẩm, nhưng ma tập 2 bụng to nhanh hơn, đau xương chậu nhiều hơn, mệt hơn, muốn ngủ nhiều hơn, hay bị đau thắt hơn, ayda.....còn nhiều cái hơn lắm
  • Avatar của Tumilk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 32 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #26
  Đúng là tập 2 bụng to nhanh hơn thật, chắc do sinh lần 1 bụng nở sẵn rồi. Mình lần 2 cũng nghén nhưng chả nhớ có giống lần 1 ko, cách nhau hơn 10 năm chả nhớ ji nữa, cứ như mới ^_^
  • 121 Bài viết

  • 210 Được cảm ơn

  #27
  em thì tập 1 và 2 ngược hẳn nhau luôn.
  Tập 1 thì cứ tằng tằng từ đầu đến khi sinh, ko nghén, ko mệt, ko j hết, sọc nâu bụng rõ ràng: con gái
  Tập 2 vừa đc 1 tuần sau khi thả đã có triệu chứng nôn khan, rồi lúc chán ăn, lúc cuồng ăn, lúc thèm ăn rau vật vã, lúc sợ ăn thịt...nói chung nhiều giai đoạn. Ngửi mùi hôi thôi 1 chút chút cũng nôn vài phát rùi, ko có sọc nâu: Con gái tiếp
  Chả biết đường nào mờ lần nhỉ ^^
  • Avatar của Pippa
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 3,132 Được cảm ơn

  #28
  (Webtretho) Không ít thì nhiều, mỗi lần mang thai là một trải nghiệm khác nhau. Bên cạnh những khác biệt về thể chất và sinh lý, sẽ có những khác biệt diễn ra trong chính suy nghĩ và lối sống của mẹ ở mỗi lần mang thai.

  1. Tìm hiểu thông tin khi mang thai


  Mang thai lần đầu: Bạn đọc tất tần tật sách vở liên quan đến thai kỳ, sinh con, chăm sóc con, sức khoẻ, môi trường sống, ăn uống và thể dục, vân vân và vân vân.

  doc-sach-baby_3301
  Mang thai lần đầu, sách gì cũng đọc. Mang thai lần sau, bạn đã là chuyên gia! Ảnh: Inmagine.

  Mang thai những lần sau: Bạn đọc báo, đọc tạp chí và la cà trên Webtretho như mọi phụ nữ khác. Thỉnh thoảng còn chia sẻ kinh nghiệm mang thai trên diễn đàn, bởi bạn đã thuộc nằm lòng những gì cần biết, lại còn kinh nghiệm đầy mình nữa chứ.

  2. Học tiền sàn và thể dục


  Mang thai lần đầu: Bạn tham gia lớp yoga cho bà bầu, không bỏ qua một buổi học tiền sản nào và các hoạt động dành cho bà mẹ mang thai.

  Mang thai những lần sau: Bạn làm gì còn thời gian mà đi học tiền sản chứ, với lại những lớp học và hoạt động dành cho bà bầu thường chỉ toàn các mẹ lần đầu mang thai mà thôi. Bạn cũng chẳng cần phải chăm chú lắng nghe về việc chuyển dạ hay sinh con sẽ thực sự thế nào, bạn đã quá biết rồi mà.

  3. Chuẩn bị phòng cho bé


  Mang thai lần đầu: Bạn lau dọn và giặt sạch tinh tươm những thứ sẽ đặt trong phòng con, và bạn cũng dành rất nhiều tiền bạc và thời gian để mua sắm, sắp xếp và trang trí căn phòng nhỏ của con.. từ tuần thai thứ 25 cơ.

  Mang thai những lần sau:Phòng em bé hả? Xem nào, bạn sẽ cân nhắc việc cho bé ở cùng phòng với anh chị, hay đặt ngay cũi bé trong phòng mình. Và cuối cùng, bạn sẽ chỉ mất cùng lắm là một tuần để lôi đồ sơ sinh của bé lớn ra để chuẩn bị cho bé sau, sau cùng chỉ phải mua mới vài thứ là đủ sẵn sàng cho em bé mới.

  mang-thai-lan-2_500
  Bé sau cũng ít được đầu tư phòng riêng hơn anh chị của bé. Ảnh: Inmagine.

  4. Chế độ ăn uống


  Mang thai lần đầu: Bạn luôn cố gắng đảm bảo chế độ ăn của mình hoàn hảo nhất cho thai nhi, việc ăn uống thật là quan trọng với bà mẹ mang thai lần đầu.

  Mang thai những lần sau: Bạn ăn những gì thuận tiện, thậm chí ăn nốt chỗ đồ ăn mà bé lớn không ăn hết. Ăn cho hai người thì cũng chỉ là ăn mà thôi.

  5. Đời sống xã hội


  Mang thai lần đầu: Bạn vẫn ra ngoài đi chơi với bạn bè và ở lại đến cuối cuộc vui để bạn bè không nghĩ bạn đã… có bầu mà bỏ cuộc chơi.

  Mang thai những lần sau: Bạn bé dùng mọi “chiêu trò” hấp dẫn để rủ bạn đi chơi, còn bạn chỉ trả lời một cách dứt khoát và lạnh lùng: “Minh đang có bầu, không đi đâu hết!”

  6. Thăm khám và chữa bệnh


  Mang thai lần đầu: Chỉ một triệu chứng lạ nhưng nhỏ xíu xảy ra cũng đủ để bạn cuống quýt đi gặp bác sĩ phụ sản.

  Mang thai những lần sau: Nếu chỉ cảm thấy hơi lạ một chút, không kéo dài và cũng không lập lại, bạn nghĩ mình vẫn ổn và chẳng có gì phải lo lắng thái quá cả.

  7. Nói và nghĩ về em bé


  Mang thai lần đầu:Bạn nghĩ và nói về chuyện mang thai của mình suốt 24 giờ mỗi ngày. Đó là điều duy nhất mà bạn nghĩ đến.

  nghi-ve-con_330
  Mang thai lần đầu bạn chỉ nghĩ về con, mọi lúc và mọi nơi. Lần này, bạn còn nhiều việc khác để lo nghĩ. Ảnh: Inmagine.


  Mang thai những lần sau: Bạn sẽ nghĩ đến chuyện mang thai 2 lần trong 9 tháng. Lần đầu là lúc que thử lên 2 vạch và lần tiếp theo là khi bạn vỡ ối và phải đến bệnh viện sinh con.

  8. Tăng cân


  Mang thai lần đầu: Bạn leo lên cân gần như mỗi ngày, ăn không được cũng lo mà ăn nhiều quá cũng lo vì sợ tăng cân không đủ hoặc quá nhiều. Bạn cũng rất lo lắng cho thân hình của mình sau khi sinh con.

  Mang thai những lần sau: Bạn ăn mọi thứ với khẩu phần nhiều hơn bình thường, và cũng tích cực ăn vặt hơn. Đằng nào thì cũng sẽ bị rạn da thôi, có lo cũng chẳng tránh được, vậy thì cứ ăn cho sướng miệng cái đã.

  9. Thai máy


  Mang thai lần đầu: Cảm nhận được cử động đầu tiên của em bé trong bụng khiến bạn ngừng ngay mọi việc đang làm, dù chúng quan trọng đến đâu. Trời ơi, đó là một phép màu, mọi người ạ!

  Mang thai những lần sau: Khi em bé bắt đầu cựa quậy đủ để nhận ra, điều đó vẫn thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn sẽ tiếp tục việc đang làm, bạn sẽ không ngừng lại để ăn mừng. Rồi những cú máy đó sẽ lập lại ngày càng nhiều và càng mạnh thôi mà.

  10. Mong đợi về em bé


  Mang thai lần đầu: Bạn nghĩ mình sẽ sinh ra một thiên thần, một thiên tài trong tương lai hay chí ít cũng hoàn hảo và đáng yêu không tả xiết.

  Mang thai những lần sau: À, giờ thì bạn đã biết trước khi bé trở thành một người vĩ đại trong tương lai, nhiều khả năng bạn sẽ có một tên “giặc cỏ” khóc ngằn ngặt cả tiếng đồng hồ và tè dầm ướt sũng chăn đệm bạn vừa thay xong.

  >> Tham khảo những khác biệt trong về thể chất và tâm sinh lý trong quá trình mang thai, quá trình sinh nở và phục hồi sau sinh của bà mẹ mang thai con thứ so với con đầu lòng.
  [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 311 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #29
  Chào cả nhà. Mình cũng bắt đầu tập 2,nhưng mình vừa từ nhà song và đa thai chuyển qua đây rùi. Hơi bùn một chút. Giờ mình đang ở mốc 10w. 8w siêu âm somg thai tự nhiên,10w sa lại 1 không phát triển nữa và đang bị động thái nhẹ. Tập 1 mình cũng phăm phăm,không có cảm giác gì là mang thai,đi làm đến đúng ngày sinh luôn. Mình phải sinh mổ do ối vỡ sớm ở 38w3d, bé trai 3kg. Vậy mà tập 2 nghén về chiều và tối,không mún ăn gì luôn,mặt mũi như bánh kê. Rồi thì đau lưng, mỏi chân,bụng rất nặng nề mặc dù không to lắm và chưa tăng gr nào.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #30
  Chị có bí quyết gì giữ dáng sau sinh lần 2 không chị? Em sinh lần 1, sau 3 tháng dáng trở về như xưa, Em chuẩn bị tập 2 nè, thầy sợ mất dáng quá. Lần 2 chị có dùng thêm cách gì để ko có bụng ko chị?


  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  [/QUOTE]
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #31
  Các mẹ giúp em với. Em mới sinh cháu được 1 tuổi vậy mà lại có thêm em bé nữa. Bé đầu em sinh mổ hiện tại em rất lo lắng. mẹ nào có hoàn cảnh giống em xin chia sẻ với em nhé
  • 22 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hatmit1188 Xem bài viết
  Các mẹ giúp em với. Em mới sinh cháu được 1 tuổi vậy mà lại có thêm em bé nữa. Bé đầu em sinh mổ hiện tại em rất lo lắng. mẹ nào có hoàn cảnh giống em xin chia sẻ với em nhé
  Mẹ nó yên tâm dưỡng thai nhé,em gái mình cũng nvay,sinh mỗ bé đầu vừa tròn 1t lại có thai tập 2,nhg sinh thường lần 2 này đấy,có diều kiên đừng làm việc nặng tránh ahuong đến vết mổ trước.Mn đừng quá lo,đi khám bsi txuyen theo dõi là dc
  • Avatar của HannyN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 302 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #33
  tớ cũng đang tập 2 được gần 22w rồi. Nói chung là cả hai lần mình đều nghén, nhưng lần này có vẻ nhẹ hơn và ít nôn hơn lần trước. Lần trước thì ăn được đồ ngọt, sợ thịt, cá vv, lần này thì ko ăn được ngọt (ăn là nôn), ko sợ thịt cá nhưng lại ăn kém ngon miệng và ít có cảm giác đói hơn. Bụng thì đến 18w mới lộ nhưng to nhanh hơn lần trước, bụng thấp hơn (lần này là hotgirl). Có vẻ cảm xúc cũng bị thay đổi nhiều, dễ cáu giận, dễ xúc động, dễ khóc. Lần trước thì cười phe phé.
  • Avatar của HannyN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 302 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hatmit1188 Xem bài viết
  Các mẹ giúp em với. Em mới sinh cháu được 1 tuổi vậy mà lại có thêm em bé nữa. Bé đầu em sinh mổ hiện tại em rất lo lắng. mẹ nào có hoàn cảnh giống em xin chia sẻ với em nhé
  mình có biết 2 trường hợp đều vỡ kế hoạch sau khi sinh mổ, trường hợp đầu tiên là dính bầu lúc con được 1 tháng tuổi và khi thai được 7 tháng đi khám mới biết. Trường hợp thứ 2 vỡ kế hoạch lúc bé 3 tháng. Cả hai trường hợp đều sinh bé khỏe mạnh cả bạn ạ, quan trọng là phải theo dõi kỹ, tránh làm việc nặng hay đi lại nhiều vì vết mổ còn non. Nếu bị đau ở vùng vết mổ thì bảo với bác sỹ để tiện theo dõi.
  • Avatar của meo_hen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 224 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #35
  Oánh dấu tham gia.

  Lần 1 không nghén, không thích ăn thịt, cá. cảm giác ít nặng nề hơn. tăng 16kg. con gái 3.6kg thèm đồ ngọt. Lần 2 thì bị nghén mất 1 tháng sợ quá. Ăn ít rồi lại thấy đói nhanh, ăn được thịt cá nhiều, thèm đồ chua hơn. Mình đang ở giai đoạn 12 tuần, cuối tuần đi siêu âm rồi báo cáo các mẹ tình hình
  • 412 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  #36
  lần 1 em bầu ngực to mà căng hẳn, lần này thấy bình thường, chẳng thấy nghén như lần trc nữa ý
  • Avatar của ChuTho1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #37
  Em mang thai lần đầu thì ốm nghén, yếu xìu, ăn uống ko được, đi lại khó khăn đã thế lại bị sút hông bên trái nữa. Sút hông đến mức độ ngồi làm việc trong vp mà ko đứng dậy nổi, chỉ biết ngồi im 1 chỗ, hixx!Lúc đầu thèm ít chua sau đó lại chỉ thích ăn đồ ngọt. Lần đầu nghén e sợ nhất là thịt gà, thịt lợn, thịt dê..Còn thịt bò, hải sản thì e thích ăn lắm....Và thực sự cũng được chồng yêu thương, chăm sóc kĩ lưỡng hơn...E đẻ mổ con gái 3,5kg
  Lần 2 này e đang bầu hơn 3 tháng, trộm vía e ăn được, chả chê gì cả, ko nghén nữa nhưng vẫn đau sút hông bên trái giống lần trước. Cũng thích 1 ít chua, sau đó thì chỉ thích ăn đồ ngọt.. Em đi lại ,làm việc thoải mái, thậm chí cường độ công việc còn nhiều hơn trước vì ngoài đi làm công sở, e còn chung vốn với bạn làm ăn, rồi đi học... Tương đối vất vả nhưng vì cv đã vào guồng nên ko thể bỏ được...Tất cả chỉ vì tương lai của thằng ku, con hĩm nhà e thôi.!Mỗi tội, e có nhận thấy là ông xã có vẻ ít quan tâm, thờ ơ hơn trước, toàn tập trung chăm con gái thôi,(e có cảm giác mình bị "ra rìa" rồi)
  Hi vọng lần mổ này thuận lợi, mẹ tròn con vuông là e mừng rùi
  • Avatar của sjn
  • sjn
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Lần đầu mang thai mình không nghén, ăn uống tốt, đến ngày sinh mẹ lên 22kg, bé con đc 2kg8 hic hic. Tập 2 mình được 8 tuần rồi mà nghén quá các mẹ ạ, ăn vào là ói, uống nước cũng thấy buồn nôn, sữa thì chỉ uống đc đậu nành ngoài ra sữa bầu, sữa tươi, yomost gì vào là cho ra hết. Ngồi chéo chân 1 hồi đứng dậy là đi như người bị tật luôn ý , cứ tình hình vậy không biết con trong bụng có phát triển tốt không. Mình lo quá các mẹ ạ
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #39
  em đang tập 2 các mẹ ơi.chỉ có một từ " kinh khủng"
  tập 1 em khỏe lắm chi ngén về chiều. sáng và trưa ăn tẹt ga ngủ ko biết trời đất lam việc bình thường. lên 14 kg đẻ bé gái có 2.6 kg.
  tập 2 không ăn không ngủ, đau lưng dã man. người lúc nào cũng như đang bị xay xe oto vậy. nôn nao xôn xao hết cả lên
  không thể chịu nổi.có mẹ nào mách em mẹo j ko thế này chết mất.
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi canhcam2010 Xem bài viết
  Mình thì trộm vía cả 2 lần đều k nghén ngẩm gì, nhưng lần 2 thì rõ ràng thấy cơ thể mệt mỏi hơn hẳn lần 1, có thể là do lần này còn việc gia đình, việc cơ quan chi phối nữa, nhưng biểu hiện rõ ràng là cơ thể mình đang có dấu hiệu đi xuống rồi. Lần 1 thì chả thấy ngực căng, lần này thì thấy rõ căng tức ngực gần giống cảm giác tức sữa khi cho con bú ý. Và quan trọng hơn là lần 1 thì mình luôn luôn có cảm giác là bé trai, và đúng là bé trai thật; còn lần này thì mơ hồ hơn nhưng nghiêng về phía bé gái, kết quả siêu âm hôm 17w, bsi bảo giống mẹ rồi.
  thích thê mn? ước gì e cũng được nhu chị, e be đầu là boy đang mong thêm bé gái nè, lấy hên từ mẹ no