TIN TÀI TRỢ.

Lập kế hoạch mang thai an toàn sau tuổi 35

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.45K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 546 Bài viết

  • 282 Được cảm ơn

  #1
  Với phụ nữ sau tuổi 35 mang thai, các bác sĩ thường xếp vào dạng “rủi ro cao” do phải đối mặt với nhiều biến chứng đe dọa đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch đón con yêu ở độ tuổi sau 35, đừng quá lo lắng nhé! Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp mang thai sau tuổi 35 diễn ra suôn sẻ.


  Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi muốn “mẹ tròn con vuông” ở độ tuổi này.

  1. Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai


  Khám sức khỏe trước khi mang thai sẽ giúp bạn phát hiện và chữa trị kịp thời những bệnh nguy hiểm (nếu có). Ngoài những bệnh di truyền và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, huyết áp cao và tiểu đường là 2 bệnh rất hay tấn công những thai phụ trên 35 tuổi.

  2. Mất nhiều thời gian để thụ thai  Ở độ tuổi này, bạn chỉ có 20% khả năng thụ thai ở mỗi chu kỳ rụng trứng và càng ngày tỉ lệ này càng thấp xuống theo thời gian.

  Nếu sau 6 tháng thả mà vẫn không có kết quả, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Những rào cản ngăn việc có thai như u xơ tử cung hay rối loạn kinh nghiệm có thể được điều trị kịp thời để bạn sớm có thai.

  3. Cần theo dõi và kiểm tra thai nhi sớm để ngăn chặn dị tật

  Đó là sự thật và bạn chỉ còn cách tuân thủ theo. Ở tuần thứ 10 của thai kỳ, bạn nên xét nghiệm máu, và đến tuần thứ 12, bạn cần đi siêu âm. Việc này sẽ giúp bạn và bác sĩ nhận biết sớm các dị tật và đánh giá được sự phát triển của thai nhi có thích hợp hay không.

  mangthai

  4. Quá trình chuyển dạ sẽ kéo dài hơn


  Chuyển dạ và sinh con là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của người phụ nữ, tuy nhiên, với thai phụ ngoài 35 tuổi, quá trình này sẽ kéo dài hơn và dễ kèm theo biến chứng như là nhau tiền đạo (nhau thai chặn cổ tử cung).

  Bạn có thể phải chịu cơn đau đẻ kéo dài tới 20 giờ đồng hồ và chảy máu nhiều hơn khi sinh con. Nếu sinh mổ, quá trình hồi phục cũng sẽ chậm hơn so với các sản phụ trẻ tuổi.

  Do đó, bạn cần được bác sĩ hoặc chuyên gia về sinh đẻ tư vấn kỹ trước khi bước vào thời khắc trọng đại này nhé!

  5. Khả năng mang đa thai cao hơn


  Nghĩa là thay vì một, bạn có thể đón đến hai hoặc ba em bé cùng một lúc. Điều này có thể khiến bạn vui nhiều hơn, nhưng cũng có nghĩa là những nguy cơ bạn phải đối mặt sẽ tăng lên nhiều lần. Khả năng các em bé bị thiếu cân và sinh non cũng cao hơn và bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe hơn.

  >>>Kế hoạch mang thai

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của gelegant
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 30 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Nhiều thứ phải chuẩn bị lắm!


  Sẽ chẳng có bất cứ một kết quả nào hiện ra nếu tất cả dự định mãi mãi vẫn chỉ là dự định