Chia sẻ 10 điều khiến mọi mẹ bầu đều lo lắng

 • 1.12K Lượt chia sẻ
 • 11.9K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Khi các mẹ mang thai, hình như những việc về thai nghén và em bé tương lai sẽ ngự trị trong tâm trí bạn. Sẽ có một lúc nào đó các mẹ thấy mình mơ màng trong khi đang làm việc, tưởng tượng hình ảnh con yêu đang dần lớn lên trong bụng mẹ hay mong chờ cảm giác lần đầu tiên được chạm vào con.

  Và khi bụng mẹ lớn dần lên, những cái đạp, hay cọ quậy cùi chỏ của con sẽ như một lời nhắc nhở thường xuyên với mẹ rằng con yêu của mẹ đang từng ngày lớn lên trong bụng và cuộc sống của mẹ sắp thay đổi hoàn toàn. Rồi cũng sẽ có đôi lúc mẹ thấy mình hoặc quá lo lắng, hoặc quá vui mừng, hoặc cả hai cảm giác này hòa lẫn.
  Với tất cả những điều được liệt kê bên dưới, có lẽ mẹ bầu sẽ tìm thấy ít nhất 3 điều khiến các mẹ lo lắng mỗi ngày. Thực tế thì lo lắng là việc không thể tránh khỏi trong suốt quá trình mang thai vì các mẹ đang mang trong mình một sinh linh quý giá mà.

  Việc mẹ lo lắng trong thời kỳ mang thai là hết sức bình thường, vì thế hãy thoải mái chia sẻ với người bạn đời của mình để anh ấy biết rằng bạn đang lo lắng và giúp làm dịu đi những bất an trong bạn. (Nhưng cũng rất có thể anh ấy cũng sẽ lo lắng cuống cả lên như bạn).

  Dưới đây là những điều buồn phiền mà các mẹ bầu có thể tìm thấy ở chính mình trong suốt hành trình 9 tháng 10 ngày:

  1371-300x200

  #1: Mình không thực sự mang thai:
  Chỉ cho đến khi mẹ thực sự nhìn thấy hình ảnh siêu âm của con bằng chính mắt mình, thì mẹ mới chấp nhận rằng tất cả những lo lắng vừa qua chỉ là sự tưởng tượng thái quá của mẹ mà thôi. Thực sự là rất khó có thể tin tưởng chắc chắn một việc gì đó, chính vì thế trong 3 tháng đầu tiên có thể các mẹ sẽ lo sợ rằng kết quả việc thử thai là nhầm lẫn, và những biểu hiện của việc thai nghén chỉ là "dấu hiệu giả" và mình thực sự chưa có con…

  #2: Sợ siêu âm sẽ đem lại tin xấu:
  Việc siêu âm đích thực là một con dao hai lưỡi. Khi mà bạn đang cực kỳ thích thú vì được nhìn thấy con yêu đang phát triển trong bụng mình, thì nỗi lo lắng cũng dâng cao không kém vì mẹ lo sợ sẽ có một hình ảnh lạ nào đó trên màn hình máy siêu âm. Tất cả các bà mẹ trên thế giới đều mong rằng con mình sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc, và vì vậy mẹ nào cũng lo lắng rằng đứa con chưa chào đời của họ có thể mắc phải những vấn đề về sức khỏe.

  #3: Mẹ lo sợ phải bỏ lỡ việc làm:
  Vì các mẹ đã phải cố gắng hết mình trong nhiều năm qua để đạt được vị trí hiện tại, và chỉ cần nghĩ tới việc sống mà không có việc làm thì đã đủ đáng sợ lắm rồi; cho nên nhiều mẹ mang cả nỗi lo lắng về sự nghiệp khi mang thai. Các mẹ không chỉ lo lắng rằng mình sẽ bỏ dở công việc mà còn sợ rằng sau thời gian nghỉ thai sản quá dài, các mẹ sẽ quên mất những kinh nghiệm làm việc, và sẽ bị quay trở lại vị trí làm việc ban đầu như một người ít vốn kinh nghiệm.
  Hoặc có thể là các mẹ lo lắng rằng các mẹ sẽ không muốn quay trở lại với cộng việc sau kỳ nghỉ thai sản.

  #4: Mẹ bầu sợ trở thành người nhàm chán:
  Em bé, em bé và em bé, đó là tất cả những gì mà mẹ bầu có thể nghĩ về và đương nhiên là nói đến trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày này. Các mẹ bầu có thể sẽ thấy dường như mình quá huyên thuyên và chẳng ai muốn nghe thêm những chuyện về ốm nghén, rồi thì lựa chọn phương pháp sinh và những vấn đề bất tận về em bé trong bụng. Hơn nữa mẹ sẽ lo rằng đám bạn thân sẽ dần bỏ rơi mình để bí mật đi tám riêng về những thứ không dính dáng tới việc sinh nở cùng những gì đang xảy ra ở thế giới rộng lớn ngoài kia, chỉ có một mình mẹ ôm trong mình những câu chuyện và lo lắng.

  #5: Mình không còn hấp dẫn trong mắt chồng:
  Mang thai kéo theo những thay đổi trong cơ thể, khiến sự tự tin của mẹ bầu mất dần đi. Và thêm vào đó, khi bụng bầu dần to lên, làn da mịn màng ngày nào giờ lằng ngoằng những vết rạn khiến bạn lo sợ rằng chồng không còn thấy vợ hấp dẫn nữa. Ngay cả chính mẹ bầu cũng thấy buồn bã khi không còn nhận ra mình của ngày xưa, thì lo lắng là điều đương nhiên. Tâm lý chung của các mẹ là sợ rằng hình ảnh của mình trong mắt chồng giờ đã khác, không phải là một người phụ nữ tuyệt vời mà anh đã cưới mà là một bà mẹ sữa sồ sề với ba vòng chung một số đo.

  138Mẹ đừng lo lắng nhiều, hãy vui vẻ, lạc quan để sin con mạnh khỏe dễ nuôi nhé! (Ảnh: Internet)

  #6: Mẹ sợ không biết khi nào mình sẽ sinh:
  9 tháng 10 ngày là khoảng thời gian để mẹ chuẩn bị cho đoạn nước rút của một “cuộc đua marathon”. Nhưng kỳ lạ ở chỗ là sẽ chẳng ai nói cho bạn rằng đoạn “nước rút” đó sẽ xảy ra như thế nào và vào lúc nào. Tất cả mọi người dường như đều muốn giữ bí mật về điều này và chỉ làm an lòng mẹ bằng những câu nói kiểu như: “đến lúc sinh thì mẹ sẽ biết thôi mà”. Nhưng mà lỡ mẹ không biết thì phải làm sao? Lỡ em bé muốn chui ra vào một buổi sáng mẹ đang trên xe buýt, hoặc mẹ đang đi siêu thị thì phải làm sao? Vì mẹ hoàn toàn chưa được nếm trải thứ gọi là “lâm bồn” cả… và thế là mẹ lại có thêm một thứ để lo lắng.

  #7: Lúc vượt cạn:
  Lúc lâm bồn sẽ như thế nào? Cảm giác thực sự ra làm sao? Cơn đau lúc chuyển dạ sẽ tồi tệ tới mức nào? Nó sẽ kéo dài bao lâu? Và nó có thực sự đau như các mẹ khác đã diễn tả không? Đây là những câu hỏi tuyệt vời sẽ luôn thường trực trong tâm trí các mẹ sắp sinh em bé. Chúc các mẹ may mắn khi tìm câu trả lời nhé. Câu trả lời tốt nhất sẽ chỉ là những câu chuyện mơ hồ, chung chung được các mẹ khác thuật lại, mà dường như chẳng dính dáng tời trường hợp của riêng mẹ cả. Nhưng rồi mẹ hãy cứ đợi, rồi mẹ sẽ tự biết nó như thế nào thôi!

  #8: Mình có phù hợp với việc làm mẹ?
  Bây giờ đã quá muộn để mẹ có thể quay ngược thời gian rồi, vì gạo đã nấu thành cơm rồi mẹ bầu ơi. Và vâng, sẽ có một ngày nào đó mẹ sẽ tự thấy mình không thể tách rời khỏi con mình. Lỡ mình không đủ kiên nhẫn để trở thành một người mẹ tốt cho con? Lỡ một ngày mình quên mất con và để con ngồi khóc trên ghế đá công viên vắng tanh? Và lỡ mình cứ liên tiếp la mắng con đến nỗi khi con mới bắt đầu biết đi đã biết chửi thề?

  #9: Mẹ sợ mẹ sẽ không thương đứa con bé bỏng của mình:
  Khi mẹ nghe những bà mẹ khác bàn tán về việc họ thương bé cưng của họ biết chừng nào, và mẹ tự hỏi mình rằng liệu mẹ sẽ cảm nhận được tình yêu thương ấy khi lần đầu tiên bế con trong vòng tay? Nếu lỡ mẹ không cảm nhận được thì sao? Nếu lỡ mẹ nhìn vào gương mặt nhỏ nhắn của con và mẹ không thấy thương con thì sao? Nếu lỡ mẹ cảm thấy trống rỗng và lạnh nhạt với con? Và nếu lỡ mẹ chẳng có bản năng yêu thương của người làm mẹ như mẹ đã từng tưởng tượng?

  #10: Có khi nào mình đã lo lắng thái quá?
  Nếu mẹ đều lo lắng về tất cả những điều trên, thì câu trả lời hẳn là có đấy, rằng mẹ đang lo lắng quá nhiều rồi. Nếu những nỗi lo lắng của bạn vượt quá mức thông thường trong thời kỳ mang thai thì tốt nhất là mẹ nên tìm ai đó để giải bày tâm sự đấy. Những lúc ấy con yêu sẽ luôn thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã mạnh dạn tìm người để chia sẻ bớt áp lực.

  Còn điều gì mà mẹ có thể lo lắng nữa?
  Hãy cùng chia sẽ những kinh nghiệm và cảm nhận của các mẹ về giai đoạn đáng nhớ này nhé.

  Theo:
  http://www.bellybelly.com.au/

  <<< Mang thai - chuẩn bị sinh
  Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT